sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Phạm Thị Kim Tuyền, 27 tuổi đã gắn bó với Up Dental được hai năm sáu tháng, đã tháo niềng năm tháng và đang đeo hàm duy trì. Trong buổi Chúc mừng tháo niềng, Kim Tuyền với nét mặt hạnh phúc đã có chia sẻ ngắn về những trải nghiệm khi niềng răng tại Up Dental.

Tự tin, xinh đẹp, hạnh phúc là kết quả sau hai năm rưỡi Kim Tuyền gắn bó với Up Dental. “Bạn bè gặp lại ai cũng kêu đẹp hơn trước rất nhiều, giao tiếp cũng thấy tự tin hơn khi chưa làm”.

Phạm Thị Kim Tuyền, 27 tuổi đã gắn bó với Up Dental được hai năm sáu tháng, đã tháo niềng năm tháng và đang đeo hàm duy trì. Trong buổi Chúc mừng tháo niềng, Kim Tuyền với nét mặt hạnh phúc đã có chia sẻ ngắn về những trải nghiệm khi niềng răng tại Up Dental.

Răng vừa thưa vừa hô phải làm sao?

Khi được hỏi về tình trạng răng trước đây của mình Kim Tuyền chia sẻ: “Răng dưới thưa với răng trên hô. Ăn uống không bị ảnh hưởng nhưng mà trong giao tiếp mình không được tự tin”. Răng hô hay còn gọi là răng vẩu là một dạng sai khớp cắn, hàm trên và hàm dưới có sự sai lệch tương quan với nhau không những làm mất đi tính thẩm mỹ, mà trường hợp nặng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai. Tình trạng răng trước đây của Kim Tuyền không những hô mà còn thưa, ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ. Điều này khiến cô trở nên kém tự tin hơn khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp. Và đây cũng là lý do thôi thúc cô đi đến quyết định niềng răng.

Kim Tuyền bắt đầu tìm kiếm các thông tin về niềng răng, địa chỉ các nha khoa uy tín và tình cờ biết được thông tin niềng răng tại Up Dental: “Em coi trên mạng xã hội Facebook. Em thấy thì em đến đây coi thử rồi em làm”. Khi đến Up Dental Kim Tuyền được bác sĩ thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng kết hợp tư vấn. Cô đã quyết định chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại với chi phí 27 triệu đồng. Bên cạnh đó cô được giới thiệu về chính sách niềng răng trả góp chỉ với 1 triệu đồng/tháng, Kim Tuyền nhận xét: “Thấy cái đó cũng tiện, rất tốt giống như ai chưa có điều kiện để làm ngay thì trả góp từng tháng cũng hay.

Niềng răng có đau như mọi người vẫn tưởng?

Vấn đề muôn thuở khi nhắc đến niềng răng là: “Niềng răng có đau không? Niềng răng chắc đau lắm”. Câu trả lời là niềng răng sẽ đau, tuy nhiên cảm giác này chỉ diễn ra ở một số giai đoạn và tùy vào khả năng chịu đau của mỗi người. Với Kim Tuyền thì “khó chịu là lúc mình mới gắn mắc cài, còn đau ê là lúc mình gắn thun tách kẽ. Còn thời gian sau em thấy bình thường, không có đau lắm”. 

Có lẽ với Kim Tuyền quá trình niềng răng diễn ra khá nhẹ nhàng, khi được hỏi về cảm giác đau ở các giai đoạn niềng răng cô chia sẻ thêm: Giai đoạn nhổ răng trước khi niềng “Mình nhổ 2 răng trên, nhổ thì không đau, thấy cũng bình thường”. Giai đoạn gắn mắc cài “thời gian đầu có cộm, nhiều khi bị mắc trầy lợi cũng có vì không có quen. Thời gian khoảng 1 tuần hơn thì mới quen được, mới cảm thấy bình thường không có gì”. Giai đoạn tăng lực siết dây cung “Về 1 - 2 ngày sau là ê, tầm ngày thứ 3 thì thấy nó bình thường”.

Kinh nghiệm chăm sóc răng và chế độ ăn uống khi niềng răng

Chăm sóc và vệ sinh răng miệng kết hợp với chế độ ăn uống là những yếu tố cần biết trong suốt quá trình niềng răng. Niềng răng nên và không nên ăn gì? Vệ sinh răng miệng như thế nào cho đúng? Bản thân đã trải qua hơn 2 năm cùng với “hàm răng sắt” của mình Kim Tuyền cho hay: “ở đây có hướng dẫn cho em, vệ sinh thường xuyên. Thời gian đầu răng hơi ê nên chỉ ăn răng hàm thôi, với lại ăn những đồ mềm, không ăn đồ cứng”.

Tại thời điểm tổ chức buổi chúc mừng tháo niềng cho Kim Tuyền, cô đã tạm biệt mắc cài được 5 tháng và đang đeo hàm duy trì để ổn định răng. Hàm duy trì giúp răng ổn định tại vị trí mới, cho đến khi răng, nướu và xương thích nghi với sự thay đổi của hàm răng. Việc ý thức đeo hàm duy trì là vô cùng quan trọng để tránh tình trạng tái phát sau khi niềng. Với Kim Tuyền cô nàng còn “nhịn ăn” và dành gần hết thời gian trong ngày để đeo hàm duy trì: “Đeo ban đêm, ban ngày thì thời gian đi học sẽ đeo, còn ăn uống thì tránh ăn uống luôn, sẽ đeo nhiều hơn. Vì thời gian đầu Bác sĩ kêu đeo nhiều hơn”.

Cảm nhận sau khi niềng răng tại Up Dental

Sau hơn 2 năm đồng hành cùng Up Dental Kim Tuyền cảm thấy vô cùng hài lòng về chất lượng dịch vụ, Bác sĩ điều trị và đội ngũ nhân viên. Kim Tuyền đặc biệt dành lời khen đến Bác sĩ điều trị của mình: “Bác sĩ Quân rất nhẹ nhàng và nhiệt tình”. Sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của Up Dental khiến Kim Tuyền hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình điều trị “Em thấy ở đây rất tốt, với lại nhân viên ở đây ai cũng nhiệt tình hết. Chăm sóc khách hàng tốt, hay nhắc nhở giống như là tới tháng tái khám nhiều khi em quên thì đều có gọi nhắc nên không có sợ bị trễ hẹn”.

Kết thúc hành trình tìm kiếm sự tự tin cho bản thân, Kim Tuyền cho hay cô sẽ không hối hận vì quyết định niềng răng của mình. Và lời khuyên dành cho các bạn có ý định niềng răng đến từ cô nàng xinh đẹp này là: “Nếu được thì nên làm, nhiều khi thấy sợ nhưng làm xong thì cảm thấy không hối hận vì mình trở nên tự tin hơn rất là nhiều nên rất tốt”.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng như Kim Tuyền thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được các chuyên gia tư vấn.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Thẩm định răngThẩm định răng