sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Cao Thị Bích (1991), sau 2.5 niềng răng mắc cài kim loại, cô nàng giờ đây thay đổi rất nhiều, không còn tự ti, mặc cảm. Quá trình thay đổi của cô nàng trải qua như thế nào cùng nghe chia sẻ của Thị Bích ở bài viết dưới đây nhé.

“Các bạn hãy tự tin đi niềng răng đi, cũng không đau lắm, chịu khó một xíu sẽ đẹp hơn” là lời nhắn nhủ của Cao Thị Bích, cô nàng dành 2.5 năm niềng răng ở Up Dental với hy vọng sau này mình có được sự tự tin và nụ cười rạng rỡ.

Cao Thị Bích (1991), sau 2.5 niềng răng mắc cài kim loại, cô nàng giờ đây thay đổi rất nhiều, không còn tự ti, mặc cảm. Quá trình thay đổi của cô nàng trải qua như thế nào cùng nghe chia sẻ của Thị Bích ở bài viết dưới đây nhé.

Thay đổi hoàn toàn nhờ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Tình trạng răng trước và sau khi niềng

Nói về động lực đi niềng cách đây 2.5 năm cô nàng cho biết vì tình trạng răng thưa khiến bản thân không được tự tin, suốt quãng thời gian đi làm cô nàng chưa cười bao giờ: “Em thiếu tự tin, không dám cười, chỉ cười mỉm. Đi làm mấy năm trời, mấy anh chị chưa ai thấy em cười như nào hết. Tại do em thiếu tự tin nên không dám cười”. Răng thưa là tình trạng răng mọc cách xa nhau ở trên cung hàm, hàm răng không khít gây khó khăn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai và đặc biệt là giảm tính thẩm mỹ. Răng thưa có thể do thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm, mọc sai vị trí, kích thước xương hàm rộng.

Trong một lần tình cờ biết đến nha khoa Up Dental qua Facebook, cô nàng quyết định tư vấn thử. Ngày đầu đến nha khoa Thị Bích được các Bác sĩ ở đây thăm khám, lấy dấu mẫu hàm, chụp hình trong miệng – ngoài mặt, chụp X- quang. Sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp làm cô nàng quyết định niềng ở Up Dental ngay. Theo tình trạng răng của cô nàng, niềng răng mắc cài kim loại được Bác sĩ và Thị Bích lựa chọn vì hiệu quả cao, chi phí lại phù hợp với cô nàng.

  [cta-cam-nang]

Niềng răng mắc cài kim loại hay còn được ví von là “niềng răng sắt”.  Hiệu quả đối với chỉnh răng hô, móm, thưa, lệch lạc từ khó đến phức tạp. Các mắc cài kim loại có cấu tạo đặc trưng là dây cung được cố định trong các rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Thun đặc biệt có độ đàn hồi tốt, giữ dây cung ổn định để đảm bảo quá trình chỉnh răng được diễn ra liên tục và hiệu quả cao hơn.

Chính nhờ phương pháp này, sau 2.5 năm kiên trì, Thị Bích đã thành công khi sở hữu hàm răng đều, khít không vệt hở. Giờ đây cô nàng đã tự tin khoe nụ cười mà không còn ngại ngần “Em thấy thay đổi hoàn toàn, đẹp hơn trước nhiều, cười dễ thương hơn”. Từ một cô gái chưa bao giờ cười trước mặt đồng nghiệp nhưng nay nụ cười luôn cùng cô nàng tỏa sáng trên mọi nẻo đường. Nhận thấy sự thay đổi của Thị Bích, mọi người cũng nói “răng đẹp, cười có duyên”.

Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại cần lưu ý gì?

Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại cần lưu ý gì?

Lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại Thị Bích sẽ trải qua giai đoạn gắn mắc cài đặt cố định trên răng, tạo lực siết giúp các răng di chuyển. Việc này với cô nàng có chút khó khăn, khi răng di chuyển gây ra cảm giác đau: “Lúc Bác dịch răng lúc đó kéo răng hơi xa thì hơi đau, khoảng mấy bữa là hết đau. Chỉ đến một mức thôi chứ Bác không dịch quá trớn, nếu dịch quá trớn thì đau thiệt nhưng Bác dịch từ từ hàng tháng chỉ có nhiêu đó nên không đau”. Những ngày đầu khi chưa quen với cảm giác chạy răng, việc đau là không tránh khỏi, nhưng khi quen rồi thì vấn đề đau chỉ là chuyện nhỏ.

Chuyện ăn uống, vệ sinh khi niềng cũng làm cho nhiều bạn lo lắng, bản thân Bích đã trải qua, cô nàng có một vài “bí kíp” chia sẻ cho ai đang và có mong muốn niềng yên tâm.

Ăn uống cô nàng được Bác sĩ chỉ dẫn nên sử dụng thức ăn mềm, hạn chế ăn đồ cứng để tránh rơi mắc cài cũng như gây đau cho bản thân, Bích làm theo chỉ dẫn của Bác sĩ nên không gặp nhiều khó khăn. Còn vệ sinh răng miệng kinh nghiệm của cô nàng là: “Em đánh răng bình thường, chỉ đánh kỹ hơn. Thỉnh thoảng ngậm muối, chà chanh. Sau khoảng mấy tháng thì cạo vôi răng”.

[cta-bao-gia]

Một lưu ý khi niềng răng đó là sau khi tháo mắc cài các bạn phải mang hàm duy trì để ổn định răng, trách xê dịch lại vị trí ban đầu. Cô nàng Thị Bích cũng vậy tiếp tục đeo hàm duy trì để bảo vệ hàm răng đều, khít của mình. Vấn đề ăn uống, vệ sinh răng khi tháo niềng cũng tương tự như lúc cô nàng đeo niềng chỉ khác hàm duy trì nhìn xinh hơn những “hàng rào sắt” trước kia. “Đeo khay trong một năm đầu đeo xuyên suốt trừ khi ăn mới tháo ra còn lại đeo xuyên suốt một năm. Năm thứ 2 đeo khoảng mấy tiếng, năm thứ 3 là lâu lâu mới đeo một lần thì mới hoàn thành, tại sợ trở về vị trí ban đầu. Đeo vô bình thường, tháo ra tháo vô cũng bình thường. Cười cũng không ai thấy nữa nên bình thường lắm, chỉ có ăn là tháo ra thôi”.

Nha khoa Up Dental - Địa chỉ niềng răng 1 triệu/tháng uy tín tại TP.HCM

Niềng răng tại nha khoa Up Dental 

Điều đầu tiên thu hút chú ý của cô nàng khi thấy nha khoa Up Dental là chính sách trả góp 1 triệu/tháng: “Thấy đăng facebook niềng răng trả tiền hàng tháng nên em vừa thấy là lên làm luôn”. Với chính sách này, Bích được chi nhỏ chi phí niềng răng mỗi tháng chỉ từ 1 triệu. Trước khi gắn mắc cài cô nàng thanh toán 30% chi phí niềng răng, số còn lại chia đều mỗi tháng chỉ 1 triệu, thanh toán đến ngày tháo niềng. Là người đã trải nghiệm cô nàng đánh giá chính sách này “không bị eo hẹp về kinh phí, vừa chi trả mọi thứ mà có thể niềng răng được, còn nếu đóng một lượt thì không có khả năng niềng răng. Trả từ từ thì có khả năng".

Điểm để lại ấn tượng đặc biệt với cô nàng trong suốt 2.5 năm đồng hành cùng nha khoa Up Dental là sự thân thiện, nhiệt tình của đội ngũ y, Bác sĩ, nhân viên ở đây. Mỗi tháng đến hẹn với nha khoa, các bạn ở đây đều gọi điện nhắc để tránh việc cô nàng quên: “Mấy anh chị cũng nói chuyện nhỏ nhẹ. Gọi điện nhắc trước một ngày rồi thêm 1 tin nhắn nữa”.

Nói về Bác sĩ niềng răng cho mình, Thị Bích dành nhiều lời khen ngợi: “Bác sĩ niềng thân thiện, nhiệt tình, Bác hiền, nói chuyện nhỏ nhẹ”.

Vậy là buổi chia sẻ hành trình biến hàm răng thưa xấu xí của cô nàng Cao Thị Bích đã khép lại. Tranh thủ ít phút cuối cô nàng động viên các bạn đang có ý định niềng răng mà còn nhiều lo lắng: “Các bạn hãy tự tin đi niềng răng đi, cũng không đau lắm, chịu khó một xíu sẽ đẹp hơn”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Thẩm định răngThẩm định răng