sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Hàm răng mái tóc là góc con người” - Câu thành ngữ của ông bà ta khi xưa đã được xem là thước đo về cái đẹp. Hàm răng đẹp sẽ giúp bạn tự tin khi cười và cả lúc giao tiếp. Vì thế, cô gái sinh năm 1993 Như Quỳnh đã quyết định niềng răng 3 năm để có hàm răng đều và đẹp.

“Hàm răng mái tóc là góc con người” - Câu thành ngữ của ông bà ta khi xưa đã được xem là thước đo về cái đẹp. Hàm răng đẹp sẽ giúp bạn tự tin khi cười và cả lúc giao tiếp. Vì thế, cô gái sinh năm 1993 Như Quỳnh đã quyết định niềng răng 3 năm để có hàm răng đều và đẹp.

Ngô Thị Như Quỳnh, 27 tuổi, công việc chính là nhân viên văn phòng. Hiện tại, Như Quỳnh đã tháo niềng và hài lòng với hàm răng đều khít và gương mặt xinh xắn của mình. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng”, Như Quỳnh có buổi chia sẻ ngắn về những kinh nghiệm niềng răng, từ kỉ niệm ngày đầu tìm địa chỉ niềng răng uy tín, đến lần đầu tiên mang mắc cài, rồi cảm giác siết răng, nhổ răng,... 

“Làm đẹp không chỉ cho riêng mình mà còn thể hiện sự tôn trọng người đối diện”

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi tháo niềng

Nói về tình trạng răng của mình trước khi niềng, Như Quỳnh cho hay: “Răng của chị hơi bị hô một tí ở hàm trên, răng thì không đều lắm”. Là phụ nữ, ai cũng mong muốn mình được xinh đẹp vì khi chúng ta xinh đẹp, chúng ta tự tin hơn rất nhiều. Khuyết điểm ở hàm răng của Như Quỳnh là răng mọc thưa và hàm trên hơi nhô ra ngoài. Theo tư vấn của các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental, tình trạng răng của Quỳnh sai khớp cắn ở mức độ bình thường. Tuy nhiên, nếu có điều kiện niềng vẫn tốt hơn. Niềng răng không phải chỉ có duy nhất một mục đích là thẩm mỹ mà niềng răng còn hỗ trợ về việc vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.

Bước qua độ tuổi 23, Như Quỳnh chủ động làm mới bản thân vì chị quan niệm: “Muốn người khác yêu thương mình phải học cách yêu thương bản thân mình trước”. Như Quỳnh nghĩ rằng việc làm đẹp không chỉ cho riêng chị mà còn thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Như Quỳnh vốn biết: “Tình trạng răng của chị cũng bình thường, không đến nỗi nào nhưng chị thấy bạn chị đã niềng rồi. Chị cũng muốn đẹp hơn nên chị quyết định niềng luôn. Niềng xong thì gương mặt mình hài hòa hơn lúc chưa niềng rồi”. 

Sống chung với những khí cụ nha khoa cứng nhắc trong vòm họng nhưng Như Quỳnh không cảm thấy tự ti hay phiền toái về nó. Ngược lại, Như Quỳnh xem đó là thử thách để giúp cô được đẹp hơn trong thời gian tới. Sau vài ngày tháo niềng, lắng nghe tâm sự của bạn bè xung quanh về mình, Như Quỳnh vui vẻ cho hay: “Bạn chị có nói chị đã thay đổi với xinh hơn. Răng đều và cười tự nhiên hẳn ra so với ngày xưa”.

 [cta-cam-nang]

Như Quỳnh chia sẻ những gì về hành trình niềng răng?

hanh-trinh-nieng-rang
Như Quỳnh chia sẻ những gì về hành trình niềng răng?

Khoảng thời gian đeo mắc cài khá lâu đã dần tôi luyện cho Quỳnh sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và ngăn nắp. Tại sao lại như vậy? Để giải đáp những thắc mắc ấy, Như Quỳnh đùa vui rằng nếu nói ra hết chắc rất lâu vì chị đeo niềng đến tận 3 năm. Ví niềng răng theo kiểu “lần đầu là lần cuối” Như Quỳnh nhiệt tình chia sẻ nhiều vấn đề xoay quanh nhằm giúp các bạn muốn niềng răng có cái nhìn bao quát và chuẩn bị tâm lý ổn định nhất.

Đầu tiên phải nhắc đến câu chuyện nhổ răng hi hữu hiếm thấy của Như Quỳnh. Quỳnh tự nhận đây là “kỷ niệm ghi khắc trong lòng” bởi: “Chị nhổ 4 cái, 2 cái hàm trên, 2 cái hàm dưới. Vậy mà phải cần đến mấy bác sĩ mới nhổ được. Không biết vì sao nữa nhưng nhổ không đau lắm do có tiêm thuốc tê”. Còn khi hỏi về cảm giác lần đầu gắn mắc cài của Như Quỳnh, chị chỉ cảm thán: “Đau chứ!”. Tiếp lời, Như Quỳnh nói rõ hơn rằng: “Nhưng cũng không hẳn đau suốt 3 năm đâu. Ví dụ như những lúc ban đầu tách kẽ, đeo thun thì chị thấy rất là đau. Siết răng thì đau cỡ 1 tuần đầu cũng có khi đau 2-3 ngày, tùy lúc. Còn đeo khí cụ chị thấy bình thường”. 

Trong mọi tình huống, Như Quỳnh dường như đã biến những cảm giác sợ đau của mình thành kỷ niệm mà mỗi lần nhắc lại chính chị cũng phải bật cười. Như Quỳnh cũng ngỡ rằng khi niềng răng là chỉ được ăn cháo thôi, không ăn được thứ gì khác. Đó chỉ là suy nghĩ, thực tế theo Như Quỳnh là “chỉ trừ đồ cứng ra thôi, còn lại cái gì cũng ăn được hết”. “Chị chọn ăn những đồ ăn mềm thôi. Đến bây giờ cũng chia sẻ thật là không dám ăn những đồ cứng quá vì răng chị cũng còn yếu lắm. Sau khi siết những cái răng đã được di chuyển nên không còn nguyên trạng như ban đầu nữa” - Quỳnh nói thêm.

Riêng về chăm sóc và vệ sinh răng miệng khi niềng, Như Quỳnh khuyên là: “Nên đánh răng nhiều hơn tí. Bình thường đi làm cũng đem bàn chải đánh răng, kem đánh răng. Mỗi lần ăn xong bất cứ gì đó cũng phải đánh răng kỹ. Có nhiều bạn kỹ hơn thì mua tăm nước cho tiện, sạch hơn còn muốn gọn hơn chỉ cần ăn xong đánh răng và súc miệng thôi”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng ở đâu với chính sách ưu đãi trả góp 1 triệu/tháng?

nieng-rang-tra-gop
Niềng răng ở đâu với chính sách ưu đãi trả góp 1 triệu/tháng?

Công việc bận rộn, Như Quỳnh hiếm có thời gian ngồi để nhớ lại nhật ký niềng răng của mình. Tại buổi gặp mặt với nha khoa là cơ hội để Như Quỳnh chia sẻ, Quỳnh mới chợt nhớ nếu không được bạn giới thiệu đến nha khoa Up Dental và khuyên chị cân nhắc việc niềng răng có lẽ đến giờ chị vẫn là cô gái ngại cười với hàm răng hô và thưa. Niềng răng là một bước ngoặt thành công của Như Quỳnh. 

Up Dental được biết đến là một nha khoa chuyên sâu về niềng răng uy tín tại TP. HCM. Như Quỳnh cho biết khi được bạn bè giới thiệu đến đây “chị cũng không có tìm hiểu gì thêm luôn, điều đó cũng không quan trọng. Vì bạn bè chủ yếu là tin tưởng nhau nên chị đi luôn. Sau 3 năm gắn bó, lui tới thăm khám làm răng thì chị thấy ở đây chăm sóc tốt, giá cả không mắc lắm, cho trả góp nên thấy phù hợp với mình”.

Như Quỳnh chọn phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại với giá khoảng 30 triệu. Một tháng chị trả góp 1 triệu vào những lần thăm khám. Gắn bó với nha khoa khá lâu, Như Quỳnh cảm nhận đội ngũ nha khoa tại đây rất nhiệt tình, năng động. Thông qua buổi chia sẻ, Như Quỳnh cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ minh vì sự “nhiệt tình, chu đáo”. 

Mặc dù trả góp nhưng chị cảm giác mình được phục vụ như một khách hàng bình thường. Nhìn chung ok nên chị giới thiệu nhiều người bạn đến đây niềng răng rồi đó. Vì lúc trước mình được giới thiệu, làm có kết quả tốt, nên ai có hỏi chị, chị cũng giới thiệu đến đây”. Như Quỳnh bộc bạch: “Không phải niềng xong là mọi thứ đều tốt hết. Bây giờ ăn uống này kia răng cũng yếu hơn hồi xưa, thì đó cũng lưu ý cho các bạn nếu có quyết định đi niềng. Còn ai muốn đẹp hơn thì đi niềng”.

Đâu có con đường nào toàn hoa hồng, muốn đẹp thì phải như vậy thôi” là nhận định đầy tính thuyết phục của Như Quỳnh khi nói về hành trình niềng răng của mình. Niềng răng không có nghĩa vụ phải trao cho ai cơ hội, mà chính bản thân chúng ta phải chủ động tìm cơ hội để làm đẹp mình. Thanh xuân trôi nhanh, chúng ta đừng chần chừ, hãy làm chủ tất cả và học cách yêu thương bản thân và Như Quỳnh là một nhân chứng thuyết phục.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng