sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Quyết định niềng răng xô lệch bằng mắc cài kim loại, chỉ sau 2 năm 3 tháng cô nàng Thùy Trang đã nhận được kết quả chỉnh nha vượt cả mong đợi, bởi vậy Trang có thể khẳng định chắc chắn rằng: “Niềng sớm chắc chắn là đẹp không có trường hợp mà xấu đâu”.

Quyết định niềng răng xô lệch bằng mắc cài kim loại, chỉ sau 2 năm 3 tháng cô nàng Thùy Trang đã nhận được kết quả chỉnh nha vượt cả mong đợi, bởi vậy Trang có thể khẳng định chắc chắn rằng: “Niềng sớm chắc chắn là đẹp không có trường hợp mà xấu đâu”.

Mai Thị Thùy Trang (25 tuổi), cô nàng vừa mới hoàn thành hành trình niềng răng 2 năm 3 tháng của mình. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng” do nha khoa Up Dental tổ chức, Trang có buổi chia sẻ ngắn về những trải nghiệm thú vị khi niềng răng và lưu ý trong ăn nhai, vệ sinh răng miệng. 

Thay đổi 360 độ sau khi niềng răng xô lệch

truoc-va-sau-khi-nieng
Thay đổi 360 độ sau khi niềng răng xô lệch

Trước khi niềng răng, Thùy Trang cho biết hàm răng xô lệch khiến cô không được tự tin khi cười và chụp ảnh cùng với bạn bè. “Răng của mình bị xô lệch nhiều, nên mình kém tự tin một xí”. Theo các Bác sĩ tại nha khoa Up Dental, việc sở hữu hàm răng xô lệch sẽ gây thiếu thẩm mỹ trên khuôn mặt, bên cạnh đó là gây khó khăn trong ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

Đang loay hoay không biết phải làm như thế để cải thiện tình trạng răng miệng của mình, Thùy Trang lại tình cờ gặp được chị đồng nghiệp đang niềng răng tại nha khoa Up Dental. Sau khi được chị tư vấn, động viên cô nàng có động lực hơn và quyết tâm lựa chọn niềng răng để “Kiến tạo nụ cười”. Thùy Trang chia sẻ: “Mình gặp chị đồng nghiệp niềng ở đây, lúc đầu chị nói mày phải đi niềng đi, chứ không để vậy được, chị tự đặt hẹn cho mình luôn, chị là động lực cho mình đi niềng”.

Sau khi được Bác sĩ tư vấn và thăm khám, phương pháp Thùy Trang lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp này giúp người niềng rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Sau 2 năm 3 tháng gắn bó với mắc cài, cuối cùng ngày tháo niềng cũng đến với Thùy Trang. Nhớ lại cảm xúc ngày đó Trang cho hay: “Hôm đó thật sự bất ngờ tại vì mình không biết được lịch trước Bác sẽ cho mình tháo niềng vào ngày hôm đó, mình đến mình tái khám thì Bác nói "mình gỡ niềng được rồi đó con",cảm giác rất là mừng luôn. Mình thấy bất ngờ vì Bác nói 2.5 - 3 năm mình mới được tháo, nhưng lúc đó mới 2 năm 3 tháng đã được tháo rồi”.

Kết thúc quá trình niềng răng với nhiều cung bậc cảm xúc, Thùy Trang hạnh phúc đón nhận hàm răng có nhiều thay đổi, giờ đây răng cô nàng đã thẳng tắp, trắng sáng. Thùy Trang bộc bạch: “Hoàn toàn thay đổi 360 độ luôn, hàm mình đưa vô rất là nhiều, đều hơn hẳn, chắc chắn rồi”.

[cta-cam-nang]

Trải nghiệm của cô nàng ám ảnh nhổ răng

trai-nghiem-nho-rang
Trải nghiệm của cô nàng ám ảnh nhổ răng

Tự nhận bản thân là người cực kỳ sợ nhổ răng, nên khi đến nha khoa được Bác sĩ chỉ định nhổ 4 răng để có khoảng trống giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm, Thùy Trang như muốn bỏ cuộc. Thế nhưng khi nghĩ sau này mình có được hàm răng đều đẹp, cô nàng bỏ qua mọi sợ hãi giữ vững quyết định của mình. 

Tuy nhiên khi bước vào giai đoạn nhổ răng, Thùy Trang mới ngỡ ra rằng nhổ răng thật ra không đáng sợ, nhờ tay nghề của Bác sĩ ở nha khoa sau khi nhổ chỉ cảm thấy ê một tí thôi, qua ngày hôm sau sẽ hết. Nói rõ hơn về giai đoạn này, cô nàng 25 tuổi cho hay: “Lúc đó mình cũng cực kỳ sợ luôn, nghe nhổ răng đã sợ rồi, ám ảnh từ hồi nhỏ. Nhưng lúc nhổ thì không có gì, thật sự về nó hơi ê một chút thôi chứ qua ngày hôm sau nữa thấy hết chảy máu, ăn uống cũng bình thường, thấy nhổ 4 răng cũng không có gì lo lắng hết”.

Chia sẻ thêm về giai đoạn gắn mắc cài, Thùy Trang cho biết những ngày đầu mới gắn về khi chưa quen nó sẽ cộm khá nhiều, vì vậy hãy sử dụng sáp nha khoa để bôi vào giúp bạn chế sự ma sát gây trầy xước, chảy máu. “Vừa gắn mắc cài xong nó sẽ cộm khá nhiều, lúc đó mình còn phải bị phía trong mình bị trầy nên Bác sĩ thường hay dùng cho mình cái sáp để mình đỡ trầy hơn, thì dùng sáp đó cực kỳ hiệu quả, mọi người cứ sử dụng sáp đó”.

Sau khi trải qua hết các giai đoạn niềng răng, Thùy Trang nhận ra rằng thật ra niềng răng không đáng sợ như mọi người nghĩ đau. Đừng quá tin vào những review trên mạng mà băn khoăn, lo lắng làm ảnh hưởng đến quyết định niềng răng của mình. Cứ mạnh dạn đi niềng rồi bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

[cta-bao-gia]

Những lưu ý trong ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

an-uong-khi-nieng
Những lưu ý trong ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

Khi niềng răng, việc ăn uống và chăm sóc răng miệng của bạn sẽ khó hơn bình thường, bởi lúc này răng bạn đang trong quá trình di chuyển, sẽ yếu, nhạy cảm hơn. Để hạn chế sự ê buốt và giúp răng chắc khỏe sau khi tháo niềng, bạn cần chú ý hơn trong vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng của mình.

Bằng những kinh nghiệm bản thân đúc kết được sau 2 năm 3 tháng niềng răng, Thùy Trang có một vài lưu ý gửi đến để các bạn có thể tham khảo. Đối với ăn nhai, cô cho biết: “Mình ăn uống kỹ lưỡng một chút, thực ra mình cũng ăn uống bình thường thôi, Mình chỉ kiêng mấy đồ cứng, thật sự mấy đồ cứng mình kiêng chứ còn mềm hay cũng xơi hết”.

Đối với vệ sinh răng miệng, Trang cho biết đây là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến quá trình niềng, vì vậy bạn phải giữ gìn răng sạch sẽ để tránh mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng… “Thực sự chăm sóc răng lúc niềng nó rất quan trọng, phải cần sạch sẽ, giữ được sạch, phải dùng chỉ nha khoa, ngoài ra mình có dùng tăm nước cực kỳ sạch luôn, dễ xài nữa”.

Niềng răng trả góp 1 triệu/tháng liệu có thật không?

Theo chia sẻ của Thùy Trang, nha khoa cô nàng tin tưởng lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Biết đến nha khoa thông qua lời giới thiệu của đồng nghiệp cô nàng đến tư vấn và quyết định niềng răng ở đây luôn. 

Niềng răng ở nha khoa Up Dental, Thùy Trang được áp dụng chính sách niềng răng trả chậm chỉ với 1 triệu/tháng. Ngày đến nha khoa tư vấn, khi được nghe mình được chia nhỏ chi phí, cô nàng khá bất ngờ, vì lúc đầu cô cứ nghĩ niềng răng phải trả một lúc mấy chục triệu. Nhưng khi niềng răng ở Up Dental, trước khi gắn mắc cài, cô nàng chỉ cần thanh toán trước 30%, số còn lại mỗi tháng chỉ cần đóng 1 triệu đồng. Bắt đầu niềng răng khi còn là sinh viên, nhờ hình thức này, việc chi trả chi phí không còn khó khăn với Trang nữa. Nhận xét về chính sách này, Trang cho biết: “Này cực kỳ tốt luôn, tại vì khi mình niềng lúc đó mình chỉ vừa mới tốt nghiệp, thực ra lúc đó mình còn là sinh viên. Thực sự rất tốt, ví dụ như nếu khi mình trả góp thì một tháng mình gặp Bác sĩ lần sẵn tiện mình sẽ trả 1 triệu/tháng, khá hợp lý về phía tài chính, cái phần trả góp rất là thuận tiện”.

Khép lại buổi chia sẻ niềng răng của mình, Thùy Trang gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng vẫn đang còn nhiều băn khoăn, lo lắng là: “Mấy bạn có ý định niềng thì phải đi làm ngay và luôn, không thể nào chần chừ, tại vì càng chần chừ tuổi bạn càng ngày càng lớn thì thời gian niềng càng lâu hơn. Nên khi các bạn có ý định niềng rồi là phải đi ngay và luôn, phải đi tư vấn ngay, các bạn đi niềng sớm nhất có thể”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng