sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Hành trình niềng răng gian nan trong 390 ngày, lúc mới niềng mình cảm thấy vô cùng vất vả mỗi khi dặt khí cụ hay tái khám. Hiện tại. sau 1 tháng niềng răng mình thấy mọi thứ rất ư là bình thường và khi được lắp mắc cài xong, lại cảm thấy yêu thích và mắc cài thật xinh đẹp.

Niềng răng!... Đó là ước mơ của mình trước đây nhưng vì chi phí cao và phải trả 1 đợt nên mình đã tạm gác lại ước mơ ấy. Nhưng hiện tại mình đã gắn mắc cài và sau 1 tháng niềng răng mình thấy mọi thứ rất ư là bình thường và khi được lắp mắc cài xong, lại cảm thấy yêu thích và mắc cài thật xinh đẹp.

Niềng răng là gì và cơ hội niềng răng trả góp như thế nào?

Niềng răng là ước mơ của mình trước đây. Giờ thì mình đã niềng được 13 tháng rồi. Trước đây mình đã từng đến bệnh viện răng hàm mặt để khám nhưng chi phí cao và phải trả đợt đầu quá nhiều nên mình đã tạm gác lại ước mơ ấy.

Đến gần cuối năm ngoái đang lướt facebook vô tình thấy mục quảng cáo của Up Dental nên vào xem thử, và inbox chờ tư vấn. Thế là gắn bó với Up Dental hồi nào không hay. Nhân viên tư vấn nhiệt tình, bác sĩ tư vấn kỹ, cộng thêm được chi phí được chia ra trả hàng tháng rất ư là ưu đãi thì sao không làm nhỉ!

hinh anh truoc khi nieng rang cua thao
Hình ảnh trước khi niềng răng của Thảo

Hành trình niềng răng gian nan của Thảo

Thời gian đầu phải nói là hơi mệt thiệt luôn á. Mình thì ở tỉnh, nhưng cứ 2-3 ngày phải bắt xe lên Sài Thành 1 chuyến ghé thăm Up Dental 1 lần. Nói chứ là do răng của mình phải điều trị nha chu trước tiến trình niềng nên phải đi lại nhiều chút. Lúc đầu nghe nhỏ em mình bảo niêng xong mỗi lần đi xiết răng lại ê hàm phải ăn cháo 1tuần đồ này kia, rồi có bé niềng bị dị ứng khí cụ môi bị khô và dợp lên hết, làm mình cũng ngán ngẫm. Nhưng vì công cuộc muốn có nụ cười duyên hơn tí nên thôi cũng kệ tới đâu hay tới đó.

Ấy vậy mà mình bị vướng ngay những công đoạn đầu tiên. Lấy dấu răng, ôi cha mạ ơi mình mắc nhợn liên tục, tưởng lấy dấu răng không xong rồi chứ. Đến nữa là khi lắp khí cụ hổ trợ ở vòm hàm trên, vừa gắn xong là ta nói mắc ói, ra tới nơi thu ngân mà không biết phải chạy vào toilet mấy lần. Nghĩ trong đầu sao kì vậy ta, không lẽ suốt ngày ở trong toilet luôn. Mất nữa ngày dần quen với em nó nên không sao nữa.

hinh anh trong qua trinh nieng rang
Hình ảnh trong quá trình niềng răng

Tới tiết mục khác là lưỡi bị khí cụ đè lên làm rách cả lưỡi ta nói đau, rát khó chịu vô cùng. Lại nghĩ không lẽ niềng răng mà đứt lưỡi luôn hả trời, có ai niềng răng mà bị như mình không ta. Qua 1tháng mọi thứ dần ổn định, không còn đau rát hay tưa rách lưỡi gì nữa, lại yên tâm. Đến khi gắn mắc cài xong xuôi thì chẳng có gì xảy ra nữa. Chỉ hơi ê vài giờ, cũng có bị cấn một vài nơi quanh miệng nhưng chỉ cần chèn sáp vào là lại ok.

Niềng răng ăn gì có cần kiêng cữ không?

Thời gian đầu nghĩ chắc sẽ dùng sáp nhiều nên mua quá trời xong giờ quăng một góc chẳng xài tới nữa. Nhổ răng thì bác sĩ có cho toa thuốc này kia. Nhưng vì mình là một đứa rất ngại uống thuốc nên cũng quăng toa để đó cũng không thấy bị đau gì. Mình nghĩ do cơ địa mỗi người mỗi khac nhau nên có người niềng răng sẽ ê buốt khó ăn này kia. 
Nhưng với mình chỉ tháng đầu cảm thấy khó chịu chút thôi, còn đến nay đã 13tháng mình thấy mọi thứ rất ư là bình thường. Và có ai như mình không nhỉ khi được lắp mắc cài xong, lại cảm thấy rất thích những chiếc mắc cài ấy, cảm thấy chúng đẹp nữa mới lạ chứ.

hanh trinh nieng rang vat va của ban thao
Hành trình niềng răng gian nan vất vả trong 390 của Thảo

Về phần ăn uống mình cũng không kiên hem món gì, chỉ có điều mình hơi kỷ tính xíu. Không muốn mắc cài bị rớt hay gì làm ảnh hưởng đến quá trình niềng, với lại ngại đường xa mỗi lần đi lại nên khi ăn mình cắt nhỏ thức ăn vào mỗi khi vừa đi xiết răng lại. Còn bình thường chỉ việc ăn chậm và chọn thực phẩm mềm xíu là ok ( món nào cứng cứ có kéo kế bên).

Niềng răng là ước mơ, ước mơ thành hiện thực, giờ chỉ ráng kiên nhẫn thêm thời gian nữa sẽ có nụ cười duyên hơn thôi mà. Cố lên!

*Xem chi tiết bài chia sẻ của bạn Thảo tại link:
https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1966584556916115/


[cta-bao-gia]

Hành trình tái khám niềng răng mỗi tháng

Hai tháng rồi nay mới tời lịch tái khám lại. Ở xa nên đi lại hơi khó khăn xìu. Phải sắp xếp công việc, rồi mấy đứa nhỏ. Ôi thôi đủ thứ. Tối qua đón xe lên Sài Gòn mà cũng trầy truộc mấy bận mới lên được xe.

Sáng nay cũng bị tới Up Dental thì nhận được cuộc gọi báo bác sĩ theo dõi răng của mình bị ngộ độc thực phẩm. Ôi chu choa, sét đánh ngang tai. Giờ sao đây. Lùi lịch hẹn, không được ráng lắm mới sắp xếp lết lên tới Sài Gòn. Giờ không lẽ về vài bữa đi lại. Công việc thì sao, tháng này lu bu quá trời luôn. Cũng may nhanh ý, xin đổi bác sĩ 1 bữa.

hinh anh nieng rang
Hình ảnh răng đã niềng được 13 tháng tại Up Dental

Chất lượng dịch vụ tại nha khoa Up Dental

Mấy bạn nhân viên hỗ trợ hôm nay của Up Dental rất dễ thương nha. Cũng cố sắp xếp cho mình đổi bác sĩ nè. Tới nơi hôm nay thấy toan mấy bạn nhên viên mới, nhưng được cái nói chuyện rất nhẹ nhàng, dễ thương nên hôm nay nói chung mình rất ưng cái bụng nè. 

Mà không biết chừng nào răng mình mới xong đây. 3 tháng nữa là đủ 20 tháng, chưa tính mấy tháng trước khi lắp mắc cài. Nhưng mà được cái từ khi niềng răng lại yêu thích cái mắc cài này mới lạ chứ. Hãnh diện khi đeo em ấy. Cười thì vẫn cứ toét cả mồm vì đâu phải ngại khoe mắc cài. Bị đau thì cũng không hề. Nên cứ yên tâm mà đeo. Vì sự nghiệp có hàm răng đẹp. Cố lên !!!

*Xem chi tiết bài viết của bạn Thảo tại link: 

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1995610617346842/


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng