sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mình thấy thay đổi 100%. Khuôn mặt vẫn như vậy nhưng lúc trước hàm mình mập, sau khi niềng hàm mình nhỏ lại, gọn hơn”. Đây là lời cảm nhận của cô nàng 29 tuổi về hành trình niềng răng chen chúc trong khoảng thời gian 30 tháng.

“Mình thấy thay đổi 100%. Khuôn mặt vẫn như vậy nhưng lúc trước hàm mình mập, sau khi niềng hàm mình nhỏ lại, gọn hơn”. Đây là lời cảm nhận của cô nàng 29 tuổi về hành trình niềng răng chen chúc trong khoảng thời gian 30 tháng.

Hồ Thị Thùy Dung, 29 tuổi, sinh sống ở Quận 1, TP. HCM. Thùy Dung niềng răng tại Up Dental được 2 năm rưỡi, đến nay đã tháo niềng với kết quả vô cùng hài lòng. Nhân ngày vui đón mừng hàm răng mới đều và khỏe, Thùy Dung có chia sẻ ngắn về hành trình chỉnh nha của mình.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng Thùy Dung đánh bay 10kg

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng Thùy Dung đánh bay 10kg

Nói về lý do quyết định niềng răng 3 năm hơn của mình, Thùy Dung cho hay: “Trước đây răng mình mọc lộn xộn, không đều cũng không có tự tin để cười”. Đây là dạng răng lệch lạc, răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Biểu hiện của răng mọc lệch lạc là một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hay ngầm trong xương. Bản thân Thùy Dung cũng cảm nhận rõ những phiền toái vì khuyết điểm răng: “Ăn nhai nhiều khi thức ăn hay chui vô mấy cái kẽ răng, do răng không đều, nên nếu mình không vệ sinh kỹ được sẽ gây hôi miệng”.

Chính vì những mặc cảm và khó khăn trong vấn đề chăm sóc răng, Thùy Dung đã quyết định làm bạn với hàm răng sắt can thiệp tình trạng nha của mình. Sau gần 3 năm niềng răng, Thùy Dung đã vô cùng tự tin vì hàm răng thay đổi nhiều, bạn bè, người thân ai cũng khen xinh hơn, cười đẹp hơn. Mục đích mà cô gái thổ lộ trong buổi trò chuyện là vừa muốn răng hàm đẹp khỏe vừa muốn giảm cân để được diện mạo ưa nhìn hơn. 

 [cta-cam-nang]

Nhìn ngắm hình ảnh của bản thân trong nhật ký niềng răng của nha khoa, cô bạn 29 tuổi tâm sự: “Mình thấy thay đổi 100%. Khuôn mặt vẫn như vậy nhưng lúc trước hàm mình mập, sau khi niềng hàm mình nhỏ lại, gọn hơn. Không biết là do nhổ 4 răng hay là như thế nào mình không rõ nhưng lúc mới gắn niềng, mới nhổ răng xong là xuống cân, hết quá trình niềng răng xong là xuống 10kg”.

Kỷ niệm nhổ răng, gắn mắc cài và siết răng hằng tháng của Thùy Dung

kinh-nghiem-nieng-rang
Kỷ niệm nhổ răng, gắn mắc cài và siết răng hằng tháng của Thùy Dung

Để đi đến quyết định niềng răng, hầu hết mọi người sẽ lo lắng vì những lý do: sợ niềng răng đau, sợ kết quả không như ý, sợ ăn uống thiếu chất và vô vàn những suy nghĩ tiêu cực khác tác động đến tâm lý và tinh thần. Thế nhưng, đối với Thùy Dung - người vừa trải qua quá trình chỉnh nha gần 3 năm thì cho rằng: “Thật sự chỉ đau khi mà phải tách kẽ răng thôi. Chỉ đau lúc đó với lại lúc vừa mới gắn khí cụ tại vì mắc cài làm miệng mình lạ lạ không quen, chừng tuần lễ là ok, hết”.

Tiếp nối câu chuyện niềng răng, Thùy Dung kể lại: “Chị phải nhổ 4 cái răng số 4. Không biết là do chị chịu đau được hay là do cơ địa mình không thấy đau, nhưng thật sự chị không cảm thấy đau mấy, mình vẫn có khả năng chịu đựng được”. Đó là những cảm nhận mà bản thân cô bạn sinh năm 1991 thử qua, dẫu có lo lắng về đau nhưng sẽ ổn trong một vài ngày.

Thùy Dung cho biết, bên cạnh những kỷ niệm niềng răng đáng nhớ như nhổ răng, gắn mắc cài thì siết răng cũng là một trong những thách thức sự chịu khó và kiên nhẫn của cô nàng này. “Siết răng sẽ có cảm giác ê nhưng khó chịu thì không. Hơi ê chừng 5-6 tiếng thôi, theo chịu thì chừng 5-6 tiếng thôi”.

Lưu ý trong ăn uống và chăm sóc bảo vệ răng niềng

luu-y-khi-neng-rang
Lưu ý trong ăn uống và chăm sóc bảo vệ răng niềng

Chăm sóc và vệ sinh răng miệng kết hợp với chế độ ăn uống sẽ là yếu tố cần biết trong suốt quá trình niềng răng. Chia sẻ về vấn đề này, cô bạn cho hay: “Chị thấy chị ăn được hết trừ việc không có cắn xương như hồi xưa được thôi. Không ăn sụn gà tại vì nó sẽ làm lệch, méo mắc cài của mình rồi mình sẽ tốn tiền mình thay rồi sửa lại. Hơn nữa phải hạn chế ăn những đồ quá cứng chứ chị thấy mình vẫn ăn bình thường”.

Riêng về khâu chăm sóc sức khỏe răng hàm, Thùy Dung vui vẻ kể lại rất tỉ mỉ: “Chị hay dùng bàn chải nhỏ, dùng để chải những kẽ răng khi mình ăn thức ăn còn dính trên những hạt mắc cài. Mình dùng dụng cụ này chà và khều xuống vụn thức ăn để không dính trên răng nữa. Còn đánh răng, mình không nên đánh ngang như hồi xưa nữa mà bây giờ mình đánh dọc. Với lại dùng thêm tăm nước, sau khi vệ răng miệng xong mình dùng cho mấy kẽ phía trong, tại vì những cái răng phía trong khó vệ sinh nên phải dùng cái đó”.

Thùy Dung khẳng định, để sở hữu hàm răng đẹp và khỏe sau khi niềng chúng ta cần phải biết cách bảo vệ. Thời điểm tháo niềng, xương hàm chưa kịp thích nghi với sự thay đổi mới, răng có xu hướng về lại vị trí ban đầu. Một trong những cách hỗ trợ quá trình chỉnh nha hiệu quả là đeo hàm duy trì. Hàm duy trì sẽ có nhiệm vụ giữ các răng ổn định ở vị trí mới cho đến khi xương, răng và nướu răng thích nghi với sự thay đổi của hàm răng.

[cta-bao-gia]

Chia sẻ về kinh nghiệm bảo vệ tình trạng mới của hàm sau khi chỉnh nha, Thùy Dung tự sự: “Đeo hàm duy trì chủ yếu mình phải vệ sinh luôn cả hàm nữa chứ không phải là vệ sinh cái răng không. Đeo hàm cũng rất tiện, mình giao tiếp cũng không sao, mình cười cũng không ai biết là mình đang đeo hàm duy trì hết. Tuy nhiên, ưu điểm khi đeo khí cụ này là mình không bị dính thức ăn vì khi ăn mình được tháo ra, ăn xong thì mình vệ sinh thôi rồi gắn vào. Rất là tiện!”.

Địa chỉ chỉnh nha vừa túi tiền cam kết hiệu quả đảm bảo chất lượng

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ chỉnh nha vừa túi tiền cam kết hiệu quả đảm bảo chất lượng

“Mình biết đến Up Dental từ chị Hồng Ly. Chị ấy giới thiệu mình tới Up Dental, nói tình trạng răng em như vậy em nên đến thử đi rồi chị tư vấn cho. Nói chung chị tư vấn rất nhiệt tình chứ cũng đi qua những nha khoa khác thì cũng không thích, quyết định đi về chứ không có niềng” - Thùy Dung tiết lộ về cơ duyên tìm nha khoa chọn làm nơi đặt niềm tin “kiến tạo nụ cười đẹp”.  

Với tình trạng răng hàm trước đây 30 tháng, cô bạn cho biết: “Lúc đó Bác sĩ khám nói răng mình ở tình trạng trung bình thôi. Chi phí niềng là 26 triệu”. Thùy Dung đã thanh toán tiền làm đẹp bằng cách sử dụng chính sách hỗ trợ trả góp, cô bạn rất ưng bụng vì khoản chi trả này của Up Dental: “Nếu những bạn có kinh tế không nhiều thì trả góp hằng tháng như vậy rất là có ích. Cũng có một cơ hội cho các bạn có thể niềng răng của mình nếu không được đều, đâu phải ai cũng có điều kiện đâu”.

Về phần dịch vụ chăm sóc khách hàng của nha khoa Up Dental, Thùy Dung khẳng định: “Thật sự thì không có vấn đề nào để phàn nàn hết!”.

Khép lại buổi trò chuyện chia sẻ về hành trình niềng răng, Thùy Dung không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến Bác sĩ điều trị của mình bởi: “Thật sự rất quý Bác sĩ Vinh. Bác Vinh rất tận tình chỉ dẫn. Có thời gian chị lười đeo thun, Bác Vinh có nói “Lười đeo thun là phải đeo thêm một năm nữa đó” và những lời nói động viên thêm cho mình trong quá trình niềng, phải chịu khó một tí xíu chứ không phải thấy mình không niềng nói “Thôi kệ nó”, không phải như vậy”. Chính nhờ sự quan tâm và gắn bó của nha khoa, Thùy Dung đã tìm lại được sự tự tin và nụ cười rạng rỡ. Hồ Thị Thùy Dung mong rằng, nếu các bạn có ý định niềng răng can thiệp hàm răng xấu xí như mình trước đây 30 tháng thì: “Hãy lựa chọn Up Dental!”.

Để được tư vấn miễn phí:


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng