sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Hành trình “Kiến tạo nụ cười” của cô sinh viên 18 tuổi – Vòng Quyền Phụng

“Thay đổi rất nhiều, đỡ hô và cười đẹp hơn” là kết quả mà cô nàng Quyền Phụng gặt hái được sau hơn hai nă0m rưỡi niềng răng “Kiến tạo nụ cười” ở Up Dental. Nhờ quyết định đúng đắn của mình, Quyền Phụng nhận lại được không chỉ là hàm răng đều đẹp mà hơn thế nữa đó là sự tự tin, mạnh mẽ trong cuộc sống.

Vòng Quyền Phụng, 18 tuổi, hiện là sinh viên chuyên ngành kế toán. Sở hữu hàm răng hô xấu xí trước đây khiến cô nàng gặp nhiều khó khăn, nhất là khi cười. Quyết định niềng răng hy vọng bản thân sẽ có được hàm răng đều và nụ cười tự tin. Sau 2.5 năm Quyền Phụng chính thức tháo niềng và vô cùng hài lòng với kết quả mình nhận được.

Quyết định niềng răng, Quyền Phụng chấp nhận đương đầu với lời trêu chọc của bạn bè

Động lực thúc đẩy quyết định niềng răng của Quyền Phụng là: “Răng bị hô nhiều”. Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Sở hữu hàm răng hô không chỉ gây ảnh hưởng cho Quyền Phụng về mặt thẩm mỹ, mà còn gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, vệ sinh răng miệng. Nếu không vệ sinh sạch các mảng thức ăn bám trên kẽ răng dễ làm phát sinh bệnh lý về răng miệng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhận thấy bản thân cần thay đổi, Quyền Phụng lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại để hoàn thiện nụ cười của mình. Cũng chính vì thế, biệt danh “con bé niềng răng” từ đó gắn với cô sinh viên trong suốt 2.5 năm đeo niềng: “Mấy bạn hay chọc em là con bé niềng răng, lúc nào vô trường cũng con bé niềng răng kìa”.

Bỏ qua những lời trêu chọc, Quyền Phụng kiên trì, cố gắng với sự lựa chọn của mình. Không phụ lòng mong đợi của cô nàng, ngày được tháo niềng, trước mặt mọi người không còn cô bé với hàm răng hô xấu xí ngày xưa mà chỉ có Quyền Phụng với hàm răng đều và nụ cười tự tin: “Thay đổi rất nhiều, đỡ hô và cười đẹp hơn” là kết quả nhận xét của cô sinh viên về sự thay đổi của mình.

 [cta-cam-nang]

Cảm giác đau khi niềng răng như thế nào

Vấn đề ai ai cũng sẽ nhắc đến khi niềng đó chính là niềng răng đau hay không đau. Là người từng trải Quyền Phụng cho biết niềng răng đau nhưng nằm trong sức chịu đựng của cô nàng: “Em thấy sức chịu đựng em chịu được. Giai đoạn đầu hơi đau phải uống thuốc nữa mới đỡ, mấy giai đoạn sau mình quen rồi thấy bình thường”. Niềng răng đau nhiều hay ít phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa cũng như sức chịu đau của mỗi người.

Với tình trạng trước kia Quyền Phụng phải nhổ 4 răng để có khoảng trống cho răng di chuyển. Cảm nhận về nhổ răng với cô nàng 18 tuổi là “em thấy bình thường không có đau gì hết”. Nghe qua tưởng chừng niềng răng với cô nàng có vẻ đơn giản nhưng giai đoạn tách kẽ, gắn mắc cài, siết răng với cô sinh viên lại gặp một ít khó khăn. Tách kẽ là quá trình tạo kẽ hở ở giữa răng số 6, 7, ở giai đoạn này với cô nàng “hơi khó chịu, bất tiện, có khi đứt thun”.

Những ngày đầu gắn mắc cài, khi chưa quen với “hàng rào sắt” việc trầy xước da miệng với cô nàng là điều không tránh khỏi, cảm giác khó chịu, phải nhờ thuốc giảm đau là tình trạng của Quyền Phụng ngày đầu gắn mắc cài “khó chịu đau em phải uống thuốc giảm đau Bác sĩ kê mới đỡ”. Siết răng hàng tháng: “Nó cũng nhức. Nó thay đổi, nó lệch cái độ răng nên nó nhức răng, vài ngày là hết”.

Chia sẻ một ít kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng của mình, cô nàng cho hay: “Đồ cứng mình nhai từ từ với lại mình xé nhỏ mấy cái đồ đó ra mình ăn chứ ăn cái gì cũng ăn hết”. Vệ sinh răng miệng chỉ cần “đánh răng bằng bàn chải nhỏ của Bác sĩ đưa về. Mình đánh cái đó trước, sau đó đánh răng bằng bàn chải lớn sau cho nó sạch”.

Niềng răng có thuận lợi song cũng có khó khăn nhưng với Quyền Phụng “Làm đẹp thì không có gì hối hận”. Đã quyết định lựa chọn niềng răng để thay đổi thì có khó khăn đến mấy cô sinh viên vẫn sẽ vượt qua vì hàm răng đều, nụ cười tự tin.

[cta-bao-gia]

Nha khoa Up Dental – Địa chỉ nha khoa uy tín Quyền Phụng lựa chọn

Nơi Quyền Phụng tin tưởng trao nhiệm vụ cao cả “Kiến tạo nụ cười” của bản thân đó chính là nha khoa Up Dental – nha khoa chuyên sâu niềng răng tại TP.HCM. Đồng hành suốt chặng đường 2.5 năm cũng đội ngũ y, Bác sĩ nhân viên nha khoa Up Dental, Quyền Phụng luôn tự hào vì sự lựa chọn của mình. Vì nơi đây không chỉ là nơi giao dịch giữa Bác sĩ và khách hàng, mà nha khoa Up Dental Bác sĩ, nhân viên là bạn là người thân. Ở đây ai cũng thân thiện, tận tâm, nhiệt huyết với khách hàng của mình. Gắn bó với Up Dental 2.5 năm Quyền Phụng dành nhiều lời khen ngợi "Bác sĩ thân thiện, mọi người đều tốt, chất lượng rất là ok, vệ sinh các kiểu, gọi điện em rất nhiều lần’.

Bên cạnh đó niềng răng ở Up Dental, Quyền Phụng được áp dụng chính sách trả góp 1 triệu/ tháng. Nếu không có chính sách này với chi phí niềng răng 30 triệu, với cô sinh viên là điều không thể. Đánh giá về chính sách này cô nàng cho hay: “Em thấy khá tiện, thích hợp với nhiều bạn sinh viên khó khăn. Chưa có tiền mình có thể áp dụng hình thức này dễ hơn. Nhiều nha khoa một lần trả hết thì người ta sẽ không trả được.”

Kết thúc buổi chia sẻ hành trình “Kiến tạo nụ cười” của mình, Quyền Phụng không quên để lại lời khuyên cho các bạn đang có ý định niềng răng mà còn băn khoăn, lo lắng. Cứ tự tin, mạnh dạn với sự lựa chọn của bản thân, đừng lo lắng đau vì “sắc đẹp mình chịu khổ một chút”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng