sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thiện 24 tuổi đồng hành cùng Up Dental hơn 2 năm. Trong ngày vui tháo niềng, nha khoa cùng Thiện nhắc lại những kỷ niệm và hành trình trong hơn 2 năm vừa qua. Bên cạnh đó, Thiện cũng chia sẻ thêm những trải nghiệm và kinh nghiệm niềng răng của mình.

“Các bạn hãy tự tin lên, không đến mức đau như các bạn nghĩ, cũng bình thường thôi và giá ưu đãi, các bạn muốn đẹp như mình thì các bạn nên niềng răng. Nên niềng sớm vì tình trạng sức khỏe của mình còn trẻ nên sẽ đạt hiệu quả cao hơn so với khi mình lớn tuổi hơn”.

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thiện 24 tuổi đồng hành cùng Up Dental hơn 2 năm. Trong ngày vui tháo niềng, nha khoa cùng Thiện nhắc lại những kỷ niệm và hành trình trong hơn 2 năm vừa qua. Bên cạnh đó, Thiện cũng chia sẻ thêm những trải nghiệm và kinh nghiệm niềng răng của mình.

Tình trạng trước và sau khi niềng răng

Ảnh trước và sau khi niềng răng
Ảnh trước và sau khi niềng răng

Tại thời điểm tổ chức buổi chúc mừng tháo niềng Thiện đã tháo niềng được gần 6 tháng, giờ đây cô nàng đã thoải mái cười nói, tự tin hơn trong cuộc sống. Trước khi niềng Thiện gặp phải tình trạng răng hô, cô nàng cho biết: “Trước đây răng của mình bị hô, mình muốn đi niềng cho bớt hô”. Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, đây là một dạng sai khớp cắn, thường gặp ở mọi độ tuổi. Răng hô có những biểu hiện như hô hai hàm, hàm trên nhô ra phía trước - hàm dưới bình thường, hàm dưới lùi so với hàm trên bình thường, kết hợp giữa các trường hợp trên. Tình trạng này tạo nên sự sai lệch tương quan giữa 2 hàm, gây mất cân đối trên khuôn mặt, đồng thời chức năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng. Răng hô ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ, khiến cho Thiện cảm thấy tự ti, ngại chụp ảnh “đôi khi mình thấy hơi tự ti với mọi người, nhiều khi mọi người chụp ảnh rất là xinh còn mình chụp không ăn ảnh cũng hơi tự ti chút xíu nên mình đi niềng răng”.

Sở hữu một hàm răng khuyết điểm, khiến Thiện một cô gái tuổi đôi mươi trở nên kém tự tin, bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống. Quyết tâm thay đổi, Thiện đã quyết định niềng răng và kết quả hoàn toàn bất ngờ sau hai năm rưỡi điều trị tại Up Dental  “ngày trước mình rất ngại khi cười, bây giờ có thể tự tin hơn, có thể hay chụp ảnh này kia, vui vẻ hơn ngày trước. Ngày trước tự ti khi chụp ảnh, giờ tự tin hơn”. Tình trạng răng hô đã được cải thiện, cô gái tự ti vì hàm răng xấu ngày nào giờ đã tự tin cười nói, chụp hình. Thiện nhận xét sự thay đổi của bản thân: “Tại vì có thể do mình nhìn mình suốt nên hay soi gương mà nên mình thấy cũng đạt hiệu quả, như mọi người lâu không gặp thấy thay đổi nhiều như mình nhìn suốt cũng thấy thay đổi”.

Cảm nhận trong quá trình niềng răng

Thiện quyết định niềng răng nhưng trong tâm thế vẫn còn lo lắng, nhưng sao khi gặp Bác sĩ và nghe những bạn bè trấn an cô cũng phần nào yên tâm “hồi đầu cũng hơi lo, nhưng thấy mọi người kể, tại có bạn bè tới niềng rồi nên nói “không sao”, mình tin nên mình đi thôi”. Trải qua hơn hai năm niềng răng, Thiện chia sẻ về từng giai đoạn khi niềng. Đầu tiên khi mới bắt đầu tiến trình điều trị, Thiện cho hay: “Khi mới bắt đầu niềng, mình đeo thun thì cũng hơi nhức vì răng dịch chuyển”. Tách kẽ răng là giai đoạn đầu tiên răng chịu những tác động từ bên ngoài, lúc này bạn có thể cảm thấy ê buốt, vướng víu như có gì đó vắt vào răng. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ kéo dài khoảng từ 2 - 3 này và khoảng một tuần sau đó Bác sĩ sẽ tiến hành lấy thun ra khỏi răng.

Sau bước tách kẽ, nhổ răng cũng được đánh giá là những thời điểm đau nhất khi niềng. Với tình trạng răng hô như của Thiện, Bác sĩ chỉ định nhổ 4 răng để tạo khoảng trống giúp các răng di chuyển dễ dàng hơn. “Mình nhổ 4 răng, 2 cái trên, 2 cái dưới. Lúc đầu về cũng súc miệng bằng nước muối, ê nhức. Vài ngày sau mình cũng ăn lại bình thường, không đến mức đau quá”. Thiện cũng chia sẻ thêm kinh nghiệm ăn uống sau khi nhổ răng: “Và khi mình nhổ răng, nhức khoảng 3 - 4 ngày, lúc đấy nhức mình ăn cháo cũng gần 1 tuần. Đỡ thì mình ăn lại đồ ăn bình thường, nên ăn đồ ăn nhẹ, mềm, không nên ăn đồ ăn cứng”.

Niềng răng có đau không?
Niềng răng có đau không?

Đánh giá toàn bộ quá trình niềng răng của mình Thiện cho biết nhổ răng là giai đoạn khó khăn nhất. “Khó khăn nhất chính là tâm lý lúc nhổ răng, còn khi mình gắn cũng không đau đến mức như nhổ răng vừa chảy máu, vừa ê nhức. Tiêm thuốc tê lúc nhổ không đau nhưng về nhà sẽ nhức, mấy ngày mình sẽ đỡ”. Sợ nhổ răng là tâm lý chung, không chỉ riêng Thiện mà rất nhiều bạn trước khi niềng răng. Nhổ răng khi niềng có ý nghĩa tạo khoảng trống để các răng di chuyển dễ dàng hơn và về đúng vị trí mong muốn trên khung hàm. Không phải trường hợp nào Bác sĩ cũng chỉ định nhổ răng, tùy vào tình trạng và mức độ lệch lạc mà Bác sĩ sẽ quyết định có nên nhổ răng hay không.

Niềng răng trả góp tại Up Dental

Trong buổi chúc mừng tháo niềng, Thiện cũng không quên chia sẻ về cơ duyên biết đến Up Dental: “Cũng tình cờ một bữa lên Facebook, có trang Up Dental mình quảng cáo thì mình thấy chương trình trả góp mỗi tháng một triệu thì thấy phù hợp với khả năng của mình. Lúc đấy mình cũng mới ra trường, không có kinh tế, thấy vậy mình đến Up Dental”. Niềng răng trả chậm tại Up Dental ra đời để hỗ trợ tất cả khách hàng có ý định niềng răng nhưng còn lo lắng về vấn đề chi phí. Với chính sách này, bạn chỉ cần thanh toán trước 30% chi phí điều trị, phần còn lại được chia nhỏ ra thanh toán trong suốt quá trình niềng răng. Được hỗ trợ chính sách này khi mới ra trường, chưa có thu nhập ổn định, Thiện nhận xét: “Như vậy rất ưu đãi, sức của mình có thể làm không cần xin gia đình, tự lo được cho mình”.

Review niềng răng Up Dental
Các bạn hãy tự tin lên, không đến mức đau như các bạn nghĩ - Thiện chia sẻ

Kết thúc buổi chia sẻ, Thiện gửi đến các bạn có ý định niềng răng một lời khuyên chân thành, nên niềng sớm để có một sức khỏe tốt và nụ cười xinh “Các bạn hãy tự tin lên, không đến mức đau như các bạn nghĩ, cũng bình thường thôi và giá ưu đãi, các bạn muốn đẹp như mình thì các bạn nên niềng răng. Nên niềng sớm vì tình trạng sức khỏe của mình còn trẻ nên sẽ đạt hiệu quả cao hơn so với khi mình lớn tuổi hơn”. 

Trên đây là những chia sẻ của Thiện về hành trình niềng răng trong hơn 2 năm vừa qua. Nếu gặp phải tình trạng răng như Nguyễn Thị Thiện, thì còn chần chờ gì nữa, bấm ngay vào link bên dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí. 

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/?business_id=774177289339075&ref=bookmarks

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEJQ-Ch1QHisrtvTwRojgqA/featured

Thẩm định răngThẩm định răng