sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Những ngày đầu ngấp nghé ý định niềng răng mình thật sự rất lo lắng bởi vì mọi người ai cũng nói niềng răng đau lắm, với cả nghĩ tới cảnh phải đeo cái niềng suốt 2 năm trời cũng ngại.

MY JOURNEY

Trương Mỹ Tâm

#NhatkyniengrangUpDental

Nỗi khổ của răng hô và răng khấp khểnh

Những ngày đầu ngấp nghé ý định niềng răng mình thật sự rất lo lắng bởi vì mọi người ai cũng nói niềng răng đau lắm, với cả nghĩ tới cảnh phải đeo cái niềng suốt 2 năm trời cũng ngại. Nhưng nhờ sự động viên của gia đình và bạn bè cùng với khao khát có nụ cười đẹp và tự tin hơn mình đã quyết định đi làm .

Răng mình thì không bị hô, chỉ có hai chiếc răng cửa bị thụt vào trong. Nhưng nó khiến cho hai chiếc răng hai bên nhìn như hai chiếc răng nanh vậy. Mình rất tự ti về hàm răng của mình . Chẳng mấy khi mình dám cười hở răng cả , nhất là khi chụp hình. Đôi lúc còn bị bạn bè chọc ghẹo nữa. Hơn nữ xương hàm mình còn rất hay bị đau , nhất là khi nhai đồ cứng. 

hinh anh truoc khi nieng rang
Hình ảnh răng trước khi niềng của bạn Mỹ Tâm

[cta-cam-nang]

Quá trình niềng răng

Quá trình niềng răng của mình có lẽ không đáng sợ như những bạn khác bởi vì mình không phải nhổ răng. Đó là một điều rất may mắn. Đến với quá trình niềng răng , giai đoạn đầu tiên mình trải qua đó là đeo thun tách kẽ. Lúc đeo vào răng nhức và rất đau. Mình chẳng ăn được gì ngoài cháo và uống sữa. Cảnh sinh viên sống xa nhà , lại còn đau đớn như vậy nên nhiều lúc cũng rất là tủi thân. Cảm giác thèm ăn đủ thứ mà chẳng ăn được. Dù đã chuẩn bị tâm lí sẵn nhưng cứ nghĩ tới cảnh mình phải chịu đựng cảnh đau đớn này thì mình lại hơi trùng bước. Sau khi được tháo thun ra thì thay thế nó là bốn chiếc khâu được gắn vào răng hàm. Lại tiếp tục là những tháng ngày ‘ ăn cháo ‘. Chẳng thể nhai được thứ gì dù là mềm nhất . Cứ mỗi lần quên đi cắn hai hàm răng vào nhau là mình lại thấy nhói. Nhưng vì sự nghiệp làm đẹp mình vẫn luôn tự động viên bản thân phải mạnh mẽ vượt qua. Đến lúc đeo niềng vào rồi thì mọi chuyện có vẻ ổn hơn . Chỉ đau mấy ngày đầu và vùng khoang miệng hơi bị trầy do cạ vào niềng.

Chỉ sau khoảng 3 tháng đeo niềng mình đã thấy sự thay đổi rõ rệt. Chiếc răng cửa của mình đã từ từ đưa ra ngoài và hàm cũng không còn bị đau nữa. Mình thấy rất vui sướng bởi vì những cố gắng của mình đã có kết quả. Thời gian sau đó , mỗi tháng mình đến gặp bác sĩ một lần để kiểm tra và chỉnh lại niềng. Mỗi lần đi về cũng có hơi đau một chút . Bác sĩ và các chị nhân viên ở phòng khám rất thân thiện và dễ thương. Mỗi lần mình đến khám đều hỏi han và động viên mình. Lần nào đến cũng khen mình răng đẹp hơn rồi đấy khiến mình tự tin hơn .

hinh anh trong qua trinh deo nieng rang
Hình ảnh tự tin xinh đẹp trong quá trình đeo mắc cài của bạn Mỹ Tâm

Động lực khi tháo mắc cài

Đến bây giờ thì quá trình niềng răng của mình đã gần hoàn tất, bác sĩ bảo 3 tháng nữa là sẽ tháo niềng . Mình rất trông đợi ngày đó. Nhưng không biết đến lúc tháo em ‘niềng’ này ra rồi mình có nhớ em không nhỉ ? Gần 2 năm niềng răng bây giờ nhìn lại cảm thấy nhanh lắm các bạn ạ. Không như lúc đầu mới làm , mình toàn nghĩ không biết đến bao giờ mới xong. Đau đớn hay lo sợ tất cả rồi cũng qua. Bây giờ mình cảm thấy rất hạnh phúc . Mình không còn phải tự ti, cũng chẳng cần phải mím môi mỗi khi chụp hình nữa. Khuôn mặt cũng trở nên đẹp hơn . Mình cũng cảm hơn Up Dental rất nhiều vì đã đem đến cho mình không chỉ là một nụ cười đẹp mà đó còn là sự tự tin giao tiếp trong cuộc sống giúp mình vững tin thực hiện ước mơ.

Nếu bạn nào có ý định niềng răng thì đừng ngần ngại . Nếu cứ chần chừ thì bạn sẽ lãng phí thời gian lắm. Dù chịu đau một chút , bất tiện một chút nhưng khi có được hàm răng đẹp suốt đời thì những điều đó với bạn chỉ là một sự hy sinh rất nhỏ.

Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/2072073849700518/

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng