sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nếu ví cuộc đời là cuốn phim nhiều tập thì hành trình niềng răng của Bích Phương là một tình tiết đắt giá tạo nên nút thắt cho bộ phim hấp dẫn và thú vị. Ở tuổi 19, cô nàng quyết định đeo mắc cài 36 tháng với mong muốn thay đổi nụ cười của mình, giúp bản thân tự tin, thoải mái hơn khi giao tiếp.

Nếu ví cuộc đời là cuốn phim nhiều tập thì hành trình niềng răng của Bích Phương là một tình tiết đắt giá tạo nên nút thắt cho bộ phim hấp dẫn và thú vị. Ở tuổi 19, cô nàng quyết định đeo mắc cài 36 tháng với mong muốn thay đổi nụ cười của mình, giúp bản thân tự tin, thoải mái hơn khi giao tiếp.

Đinh Thị Bích Phương, 22 tuổi, niềng răng được 3 năm. Hiện tại, Bích Phương đã tháo niềng với kết quả vô cùng hài lòng, tình trạng răng hàm rất đều và đẹp. Nhân ngày vui khép lại hành trình niềng răng, cùng Bích Phương nhìn lại những thay đổi sau khi niềng cùng nhiều câu chuyện xoay quanh thú vị. 

“Cười nhiều hơn” sau khi niềng răng

truoc-va-sau-khi-nieng
Trước và sau khi niềng

Chia sẻ một chút về tình trạng răng ngày trước khi niềng, Bích Phương cho hay: “Hồi đó răng của em mọc không đều, cái ra cái vô mọc loạn xạ hết. Em mới quyết định đi niềng để cho nó đều lại”. Với tình trạng răng như trường hợp của Bích Phương, bác sĩ chuyên sâu niềng răng đánh giá dây là một ca niềng khó. Các chiếc răng trên hàm của cô bạn này gặp hai vấn đề, là dạng răng thưa và răng lệch lạc hay còn gọi là răng chen chúc. Người sở hữu những dạng răng như thế này sẽ khó khăn trong vấn đề ăn uống vì các khớp cắn bị sai lệch. Hơn nữa cũng thiếu thẩm mỹ khi cười do khoảng cách giữa các răng xa nhau và lộn xộn không theo phương thẳng đứng. 

Sở hữu hàm răng bẩm sinh nhiều khuyết điểm, Bích Phương cũng tâm sự: “Răng hàm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tinh thần của em nhiều. Thứ nhất là răng của mình không đều, khi cười nó không được tự tin. Thứ hai là cách chăm sóc răng cũng không được tốt, em hay bị viêm nướu, chảy máu chân răng, sâu răng”.

Chính lẽ đó, cô nàng sinh năm 1998 sớm quyết định can thiệp hàm răng xấu xí, đeo mắc cài để chỉnh sửa lại vị trí các khớp răng được ổn định hơn. Sau 3 năm làm bạn với những khí cụ nha khoa khá vướng và rườm rà, Bích Phương cũng thành công với quá trình chỉnh nha của mình. Tháo niềng xong, Phương niềm nở khoe: “Mừng lắm chứ! Tại vì niềng lâu rồi mới được tháo niềng. Cảm giác rất hồi hộp luôn, lúc gỡ niềng ra thì em bất ngờ “Ô, không giống như mình nghĩ!”. Răng em giờ đã rất là đẹp và em có thể tự tin hơn”. Bên cạnh cảm nhận cá nhân, Bích Phương cũng cho biết bạn bè và người thân nhận xét về mình: “Họ khen em giờ nhìn đẹp và cười rất tươi. Kêu em là cười nhiều hơn nữa”.

 [cta-cam-nang]

Trải nghiệm hành trình niềng răng dài 3 năm của Bích Phương

trai-nghiem-nieng-rang
Trải nghiệm hành trình niềng răng dài 3 năm của Bích Phương

Nhổ răng là nỗi sợ của hầu hết những người trước khi quyết định niềng răng. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng không phải trường hợp niềng nào cũng cần nhổ răng. Việc nhổ răng phụ thuộc vào tình trạng và mức độ sai lệch răng của bạn, với tình răng răng chen chúc như Bích Phương, cô cho hay bác sĩ đã chỉ định: “Mình nhổ 2 cái. Nói chung em không có bị đau, cũng không phải uống thuốc luôn, rất bình thường”.

Phương tâm sự: “Trước khi niềng thì em lo lúc niềng ra rồi răng mình nó có đẹp không, niềng vô mình có ăn được hay không, nó đau rồi làm việc, nói chuyện, giao tiếp kiểu gì”. Đó không chỉ là những suy nghĩ của cô nàng sinh năm 1998 mà còn của nhiều bạn trẻ có ý định niềng răng khác. 

Qua những trải nghiệm của bản thân đeo mắc cài suốt 3 năm, cô nàng cảm nhận về lần đầu làm quen với khí cụ: “Mới gắn mắc cài thật ra nó hơi khó chịu tại vì bị vướng. Mấy bạn có tư vấn cho mình dùng sáp, gắn vô nó sẽ ổn hơn nên không đau. Khó chịu nhất có lẽ là giai đoạn thứ nhất. Lúc đeo khí cụ với thun tách kẽ, đau một xíu nhưng từ từ sẽ hết”. Bích Phương cho biết một tháng cô đi siết răng một lần. Cô bạn cảm nhận rằng: “Siết vào ngày đầu tiên hơi đau nhưng mà mấy ngày sau thì không còn, bình thường trở lại. Đối với em siết răng không đau lắm”.

Bên cạnh vấn đề niềng răng, cô bạn 22 tuổi cũng bật mí kinh nghiệm của mình trong quá trình ăn uống và chăm sóc răng miệng: “Trong quá trình niềng răng. em không ăn đồ cứng, phải cắt nhỏ hết vì không cắn trực tiếp được. Vệ sinh răng thì cứ đánh răng bình thường, nhưng phải dùng bàn chải kẽ của nha khoa thường xuyên để tránh tình trạng viêm nướu” - Phương lưu ý.

[cta-bao-gia]

Nha khoa niềng răng thưa, chen chúc nhiều ở đâu tốt?

nha-khoa-uy-tin
Nha khoa niềng răng thưa, chen chúc nhiều ở đâu tốt?

Chia sẻ về cơ duyên biết đến nha khoa, Bích Phương thổ lộ: “Lúc đầu em cũng có ý định niềng răng nên đi tham khảo nhiều nơi. Sau đó, quen người chị cũng niềng ở Up Dental và đã giới thiệu em niềng răng tại đây. Em cũng đến tư vấn, tìm hiểu rồi  mới quyết định niềng răng ở đây luôn”. Bích Phương cho biết Up Dental là nha khoa chuyên sâu về niềng răng uy tín tại TP. HCM.

Niềng răng với nhiều người nghe có vẻ là cả một quá trình dài, nhưng với Bích Phương song song những khó khăn giai đoạn đầu là niềm vui và hạnh phúc. Sau 36 tháng niềng răng, Up Dental để lại trong lòng Bích Phương nhiều ấn tượng. Cô bạn nhận xét: “Em thấy chất lượng dịch vụ ở đây khá là tốt và em rất hài lòng. Bác sĩ vui vẻ và nhiệt tình”. Bích Phương tâm sự thêm về khoản chi phí chỉnh nha: “Ca niềng của em bác sĩ bảo ở mức độ khó, niềng 3 năm mắc cài kim loại thông thường với chi phí 29 triệu. Vì trong một lúc mà trả số tiền lớn như vậy thì em không có, nhưng khi được chia nhỏ trả hằng tháng, mỗi tháng 1 triệu thì rất thuận lợi cho em và nhiều bạn sinh viên hoặc nhân viên có thu nhập trung bình khác”.

Kết thúc buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng tại nha khoa Up Dental, Bích Phương “gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Quân rất nhiều vì đã đồng hành với em suốt thời gian vừa qua”. Cuối lời, Bích Phương muốn khuyên những bạn cùng cảnh ngộ có hàm răng chưa đẹp như mình trước đây rằng: “Nếu có ý định niềng răng, các bạn hãy chủ động và tự tin lên. Hãy cố gắng!


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng