sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Huỳnh Ánh Như, 24 tuổi, nhân viên bán vé máy bay trong công ty của Vietravel. Ánh Như đã niềng răng tại nha khoa Up Dental 2.5 năm bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Hãy xem cô nàng chia sẻ kinh nghiệm đeo mắc cài và chăm sóc răng khi niềng như thế nào nhé!

“Hồi nhỏ không có nghĩ mình sẽ đi niềng vì thấy răng chỉ bị răng thỏ, hơi thưa một xíu. Mình nghĩ bọc sứ là ok nhưng sau khi đi chụp hình X-quang mới biết răng mình bị hô hai hàm, mà hô rất nặng luôn, lệch răng nữa, chèn ép răng với nhau cho nên chị bị chảy máu răng” - Huỳnh Ánh Như - 24 tuổi.

Huỳnh Ánh Như, 24 tuổi, nhân viên bán vé máy bay trong công ty của Vietravel. Ánh Như đã niềng răng tại nha khoa Up Dental 2.5 năm bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Hãy xem cô nàng chia sẻ kinh nghiệm đeo mắc cài và chăm sóc răng khi niềng như thế nào nhé!

Sau khi tháo niềng, hàm răng hô ngày xưa bây giờ hoàn toàn khác biệt

Răng hô mức độ nặng lại thêm bị lệch răng là tình trạng cách đây 2 năm của Ánh Như. Tình trạng răng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi cười nói mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng. Ánh Như kể lại động lực để mình niềng răng 2.5 năm: “Hồi nhỏ không có nghĩ mình sẽ đi niềng vì thấy răng chỉ bị răng thỏ, hơi thưa một xíu. Mình nghĩ bọc sứ là ok nhưng sau khi đi chụp hình X-quang mới biết răng mình bị hô hai hàm, mà hô rất nặng luôn, lệch răng nữa, chèn ép răng với nhau cho nên chị bị chảy máu răng. Khi chảy máu như vậy chị mới đi khám, đi khám xong mới biết mình phải niềng cho nên chị niềng ngay luôn, tính ra niềng vậy cũng hơi muộn”.

Các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental khẳng định: Răng hô là một dạng sai khớp cắn, ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai của người sở hữu. Khi ăn nhai trên một hàm răng hô, thức ăn không được cắt nhỏ, khi vào hệ tiêu hóa rất khó hấp thụ, đồng thời thức ăn dễ mắc vào kẽ răng có thể gây các bệnh lý về răng. Quyết định niềng răng sớm của Huỳnh Như là rất cần thiết. Kết quả cho sự quyết đoán và kiên trì của mình là một hàm răng hoàn toàn khác biệt. “Thứ nhất nhìn nghiêng hoàn toàn khác biệt, khác hồi trước rất nhiều. Thứ hai chị cảm giác như cánh mũi nhỏ lại hơn so với hồi trước rất  nhiều. Thứ ba là răng chị bị thưa, giống như răng thỏ nhưng bây giờ nó khít lại, rất là ok”.

  [cta-cam-nang]

Hàm răng thay đổi từ góc nghiêng đến thẩm mỹ là kết quả tuyệt vời mà cô nàng Ánh Như có được sau quyết định chính xác niềng răng cách 2.5 năm. Quá trình niềng răng của Ánh Như ra sao, việc ăn nhai và thích nghi với mắc cài kim loại như thế nào? Mời bạn đọc tiếp phần sau.

Sẵn sàng từ chối các món cứng vì hàm răng đẹp

Những ngày đầu đeo mắc cài là khoảng thời gian theo Ánh Như “cực kỳ xấu”. Bởi vì tình trạng răng ban đầu của Ánh Như là răng bị hô và khấp khểnh. Thời gian đầu mới đeo niềng, Bác sĩ chưa tác dụng nhiều lực để nắn chỉnh răng nên cảm giác đã nay lại còn cộm hơn vì hàng mắc cài là Ánh Như có phần hơi ngại. “Lúc đó thấy miệng mình cực kỳ xấu, xấu hơn lúc mình chưa niềng nữa. Sau đó chị nhớ có đi du lịch nhưng tất cả hình chụp du lịch đó thì đúng là không dám nhìn nữa, xấu quá trời. Mình đã hô rồi, gắn thêm nó còn hô hơn nữa, rất là xấu luôn, nhưng lúc đó phải chịu thôi”. 

Sợ xấu khi niềng răng là điều mà Ánh Như ấn tượng nhất trong suốt khoảng thời gian 2.5 năm. Còn lại những giai đoạn khác khá thuận lợi. Ăn nhai khi niềng là điều mà nhiều người quan tâm. Ánh Như chia sẻ về kinh nghiệm ăn nhai của mình như sau: “Mình hạn chế ăn những rau như rau muống bào hay những loại bị dính. Chị ăn những đồ mềm, chín, không có ăn bánh kẹo. Bánh thì có ăn nhưng kẹo thì ít lắm, bỏ hoàn toàn luôn. Ngoại trừ Bác sĩ chỉ định chị phải nhai kẹo singgum không đường để tăng sức nhai thì ăn thôi, còn lại từ chối hết vì răng đẹp”.

[cta-bao-gia]

Mang niềng răng mắc cài kim loại có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng hằng ngày. Bản thân Ánh Như cô nàng cũng sử dụng các vật dụng hỗ trợ việc vệ sinh răng miệng tốt hơn như: Bàn chải kẽ, máy tăm nước đồng thời cạo vôi răng định kỳ. “Lúc nào chị bị vôi răng nhiều phải đi cạo vôi răng, sử dụng máy tăm nước để tiện hơn”.

Địa chỉ niềng răng uy tín Ánh Như tin tưởng

Khi có ý định niềng răng, trong một lần tình cờ biết đến nha khoa Up Dental qua Facebook, Ánh Như đến nha khoa tư vấn thử. Niềng răng tại nha khoa Up Dental, Ánh Như được chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều lần thanh toán, trung bình hàng tháng cô nàng đến tái khám chỉ mang theo 1 triệu trả dần cho nha khoa. Đánh giá về chính sách này, Ánh Như cho răng rất tiện lợi: “Lúc đó nếu không có Up Dental, không có chính sách này chắc đến giờ chị cũng chưa đi niềng nữa. Lúc đầu chị trả 6 triệu, sau đó mỗi tháng góp 1 triệu. Có những tháng mình bị quên, tháng sau đóng bù thì mọi người vẫn bình thường, không có khó chịu hay nhắc nhở nhiều. Ngoài ra, mình trả góp như vậy thì nha khoa sẽ tận tình với mình hơn”.

Còn về chất lượng điều trị của Up Dental theo Ánh Như rất OK, đặc biệt là Bác sĩ Quân Trần - Bác sĩ niềng răng chính cho Ánh Như. Ánh Như kể lại: “Mấy bữa đầu hơi sợ, hơi đau, rồi Bác siết hơi chặt kiểu như mình nói Bác sẽ bớt lực lại. Về sau này rất là bình thường, Bác lúc nào cũng kiểu nói chuyện với mình rồi hiểu ý mình, không có tự làm hay im im. Mình có quyền ý kiến với Bác hết, Bác rất dễ chịu”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ


 

Thẩm định răngThẩm định răng