sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Với kinh nghiệm niềng răng 3 năm của mình, cô bạn Hồng Mận có buổi trò chuyện ngắn chia sẻ lại hành trình niềng răng cũng như kết quả cô nàng nhận được sau khi tháo niềng.

Lê Hồng Mận (28 tuổi), niềng răng tại Up Dental trong 3 năm. Cô nàng cho biết, hiện tại đã tháo niềng với một kết quả như ý. Trong ngày vui sở hữu nụ cười mới, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình chỉnh nha, Hồng Mận hào hứng kể lại câu chuyện niềng răng của mình.

1. Răng lệch lạc thay đổi như thế nào sau khi niềng răng?

truoc-va-sau-khi-nieng
Răng lệch lạc thay đổi như thế nào sau khi niềng răng?

Nhớ lại những ngày trước khi niềng răng, Mận cho biết răng mình bị lộn lộn, có một răng khểnh nên kéo hàm răng lệch lên lệch xuống nhiều, không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn. “Trước khi niềng răng lộn xộn, nó bị một cái răng khểnh nên thành ra kéo hàm răng lệch lên lệch xuống nhiều. Trước khi niềng Bác có kêu niềng 2 khớp cũng sẽ bị hở một xíu, không khít lại được tại răng em lộn xộn nhiều quá, nó mức độ nặng” - Mận bộc bạch.

Vì những khó khăn như vậy mà Hồng Mận tìm đến phương pháp niềng truyền thống bằng mắc cài kim loại. Theo nhiều người niềng răng đánh giá, niềng mắc cài kim loại sẽ giúp người niềng tiết kiệm được chi phí, rút ngắn được thời gian niềng nhưng vẫn có được một kết quả chỉnh nha như ý. 

Với tình trạng răng của Mận, thời gian niềng chỉ kéo dài trong 2 năm thôi. Tuy nhiên, khi niềng cô nàng có em bé, nên mới kéo dài đến tận 3 năm. Theo lời kể của Mận, lúc mang thai Bác sĩ có những điều chỉnh phù hợp nên không có gì lo lắng cả.

Bằng những cố gắng của mình cùng đội ngũ Bác sĩ tại nha khoa Up Dental, sau 3 năm Hồng Mận được chính thức tháo niềng. Ngắm nhìn kết quả răng hiện tại, cô nàng 28 tuổi bày tỏ sự hài lòng vì giờ đây răng đã đều, không còn lộn xộn như ngày trước nữa. Hồng Mận chia sẻ: “Nói chung thay đổi nhiều, tại vì hồi trước hơi lộn xộn, mà bây giờ hết. Nói chung hài lòng.”

[cta-cam-nang]

2. Niềng răng đau nhưng 1 - 2 tuần rồi quen

nieng-rang-co-dau-khong
Niềng răng đau nhưng 1 - 2 tuần rồi quen

Quyết định lựa chọn niềng răng để cải thiện, Hồng Mận biết chuyện đau, khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, cô nàng đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đi niềng. Tuy nhiên, sau khi kết thúc quá trình niềng, Mận mới nhận ra rằng thật ra niềng răng cũng không có gì đau và đáng sợ lắm, chỉ là những ngày đầu chưa quen nó đau thôi, khoảng 1 - 2 tuần quen dần rồi thì cảm thấy bình thường. “Đau thì đau lúc đầu thôi, đau khoảng 1 - 2 tuần rồi quen. Nói chung không đau, ăn đồ cứng bình thường”.

Lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện răng khuyết điểm của mình, những ngày đầu chưa quen nên Mận cảm thấy hơi ngại ngùng khi cười, giao tiếp với mọi người, nhưng theo Mận tình trạng này cũng chỉ kéo dài khoảng 1 tháng rồi sẽ bình thường lại. Cô kể: “Nói chung lúc đầu sẽ ngại, sẽ thấy tự nhiên răng mình đang bình thường gắn như vậy hơi ngại, xong rồi xung quanh cũng quen với mình thì mình thấy bình thường”.

Để có hàm răng trắng và chắc khỏe sau khi tháo niềng, trong quá trình chỉnh nha Hồng Mận cũng khuyên mọi người nên vệ sinh răng kỹ càng, hạn chế mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu… Với kinh nghiệm 3 năm đúc kết được, kinh nghiệm của Mận là: “Nói chung siêng đánh răng, hồi lúc đó em siêng lắm, chải răng rất siêng nên trong quá trình niềng không bị sâu hay bám vô răng. Với lại ở nha khoa cứ 6 tháng lấy vôi răng 1 lần, nên nói chung sạch sẽ, không có vấn đề gì . Chăm sóc răng miệng thì dùng tăm nước, chỉ nha khoa, em hay dùng cả 2 cái đó luôn”.

[cta-bao-gia]

3. Ở Up Dental ai cũng nhiệt tình, tận tâm

nha-khoa-up-dental
Ở Up Dental ai cũng nhiệt tình, tận tâm

Địa chỉ niềng răng Hồng Mận chọn để chỉnh nha “Kiến tạo nụ cười” là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Chia sẻ lại cơ duyên biết đến nha khoa, Hồng cho biết: “Em chỉ coi trên mạng thôi. Lúc đầu mình tìm hiểu, nó hiện lên Facebook mình tới thôi. Tại lúc đó cũng ở gần đây nên qua luôn”.

Niềng răng ở Up Dental, Hồng Mận được áp dụng chính sách trả chậm niềng răng trả chậm của Up Dental. Trước khi gắn mắc cài Hồng Mận chỉ cần thanh toán trước 30% chi phí, số còn lại được chi nhỏ 1 triệu/tháng trong suốt quá trình điều trị. Chính sách này giúp ích cho cô nàng rất nhiều trong vấn đề tài chính. Vì thế, bạn nào đang có ý định niềng răng nhưng còn băn khoăn về chi phí thì cứ yên tâm đến Up Dental, tất cả khách hàng khi niềng răng tại đây đều được áp dụng hình thức thanh toán.

Ở Up Dental bên cạnh chính sách hỗ trợ chi trả chi phí hợp lý, còn có một điểm Hồng Mận đánh giá cao đó chính là chất lượng dịch vụ nơi đây. Trải qua 3 năm gắn bó, Mận cảm thấy quyết định chọn Up Dental để niềng răng là hoàn toàn đúng đắn. “Nói chung ở đây rất nhiệt tình, khi mình quyết định chọn ở đây là đúng, tại vì nhân viên ở đây mình rất hài lòng, nhiệt tình, nhắc hẹn lịch thường xuyên”.

Cuối buổi chia sẻ, Hồng Mận không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng rằng: “Nói chung ai cảm thấy tự ti về răng của mình không được đẹp hay lộn xộn, hô, móm thì mình nên đi niềng, niềng ở đây là hợp lý”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng