sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không là thắc mắc của người, đặc biệt là với những trường hợp răng có mức độ phức tạp cao. Để trả lời cho thắc mắc về tính hiệu quả của niềng răng mặt trong, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi. Phương pháp này được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ trong niềng răng chỉnh nha. Các mắc cài của niềng răng mặt trong được lắp và phía trong của thân răng, không chỉnh đảm bảo hiệu quả chỉnh nha mà còn giúp người niềng tự tin hơn trong quá trình đeo niềng.

Niềng răng mặt trong là gì?

Nhờ tính thẩm mỹ cao mà niềng răng mặt trong rất phù hợp với:

  • Người thường xuyên giao tiếp.

  • Người của công chúng, ca sĩ, diễn viên, người mẫu.

  • Người làm ngành dịch vụ như lễ tân, tiếp viên hàng không,...

[cta-braces-tea]

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không? Cùng nhau khám phá 2 lợi ích sau đây để hiểu hơn về sự vượt trội của phương pháp này.

1. Niềng răng mặt trong đảm bảo thẩm mỹ

Niềng răng mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ

Với những người cần niềng răng thẩm mỹ nhưng có mức độ sai lệch răng quá phức tạp không thể áp dụng niềng răng Invisalign thì niềng răng mặt trong là lựa chọn thích hợp. Thừa hưởng ưu điểm về hiệu quả chỉnh nha từ mắc cài truyền thống, niềng răng mặt trong giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp nhưng không sợ lộ mắc cài khi đang niềng răng.

2. Niềng răng mặt trong đảm bảo hiệu quả chỉnh nha 

Niềng răng mặt trong đảm bảo hiệu quả chỉnh nha

Với cơ chế tạo lực siết lên răng bằng hệ thống khí cụ, niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả chỉnh nha không thua kém niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Các tình trạng răng vẩu, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc, răng sai khớp cắn đều có thể chọn niềng răng mặt trong để cải thiện góc chính diện và góc nghiêng cũng như giúp răng trở nên đều đẹp.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu

Chúng ta vẫn thường nghe các Bác sĩ bảo rằng thời gian niềng răng trung bình sẽ từ 1-3 năm, tuy nhiên mỗi người lại có một mức thời gian khác nhau. Dưới đây là 4 yếu tố cơ bản quyết định thời gian niềng răng mặt trong của bạn diễn ra trong bao lâu.

Các yếu tố quyết định thời gian niềng răng mặt trong

1. Độ tuổi niềng răng

Theo các chuyên gia chỉnh nha, độ tuổi thích hợp để niềng răng là từ 12 - 35 tuổi, trong đó độ tuổi vàng là 12 - 16 tuổi. Nếu niềng sớm quá, trẻ còn đang trong quá trình thay răng. Nếu niềng trễ quá, xương hàm sẽ cứng và khó trong việc nắn chỉnh răng.

2. Mức độ phức tạp của răng

Mức độ phức tạp của răng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian niềng, răng càng sai lệch thời gian niềng càng lâu. Thông thường, những ca đơn giản như thưa nhẹ, móm nhẹ, hô nhẹ,... thì thời gian có thể chỉ cần 1 năm. Nhưng với những ca khó cần nhiều kỹ thuật hơn thì thời gian có thể từ 2 năm trở lên.

3. Trình độ chuyên môn của Bác sĩ

Niềng răng mặt trong cần kỹ thuật phức tạp hơn nhiều so với niềng răng mắc cài truyền thống nên đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao. Một Bác sĩ tay nghề cao sẽ dằn dặn kinh nghiệm chỉnh nha, có thể tính toán và căn chỉnh lực siết phù hợp, kiểm soát tốt quá trình dịch chuyển của răng, giúp răng đều đẹp mà không để lại biến chứng sau niềng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

4. Mức độ kỷ luật của người niềng

Thói quen về ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh răng miệng ảnh hưởng nhất định đến thời gian niềng răng mặt trong. Người niềng răng mặt trong nên chọn những thực phẩm mềm, dễ nhai, chú ý vệ sinh răng miệng đầy đủ và đúng cách. Bên cạnh đó, bạn cần tuân thủ lịch tái khám để Bác sĩ kiểm tra răng niềng và kịp thời xử lý các trường hợp phát sinh.

Niềng răng mắc cài mặt trong bao nhiêu tiền

Vì tính thẩm mỹ và hiệu quả mà niềng răng mặt trong ngày càng được ưu ái. Dù chưa bàn về yếu tố giá cả, nhưng chắc hẳn bạn vẫn có thể đoán được niềng răng mắc cài mặt trong có giá nhỉnh hơn so với niềng răng mắc cài kim loại

Hiện nay, bảng giá niềng răng của mắc cài mặt trong tại Up Dental dao động từ 100 - 150 triệu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp niềng răng khác tại nha khoa như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng Invisalign:

[cta-phuong-phap]

Vì cần công nghệ, kỹ thuật và chuyên môn cao nên giá niềng răng thường cao. Để hỗ trợ mọi người có thể yên tâm niềng răng mà vẫn nhẹ nhàng về tài chính, Up Dental hiện là địa chỉ niềng răng tiên phong trong lĩnh vực niềng răng trả góp để kiến tạo thật nhiều nụ cười đẹp.

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết:

- Thảo luận: Có nên niềng răng mặt trong không?

- Cập nhật giá niềng răng mặt trong mới nhất tại Up Dental

Niềng răng trẻ em và những thông tin cần biết trước

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng