sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Mừng Xuân 2024
Ưu đãi giảm 50%
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng mặt trong đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình điều trị, thích hợp với nhiều mức độ sai lệch. Không còn “hàng rào sắt” hiện diện ở mặt ngoài, người niềng cũng sẽ thoải mái, tự tin trong giao tiếp. Song, hiệu quả chỉnh nha thì như thế nào, có nên niềng răng mặt trong không? Cùng tìm hiểu nhé. 

Phương pháp niềng răng mặt trong là gì? 

Thuộc nhóm niềng răng mắc cài, niềng răng mặt trong có mặt ở hầu hết các địa chỉ niềng răng. Đây là phương pháp cải tiến, hội tụ nhiều ưu điểm từ những cách truyền thống. 

Phương pháp niềng răng mặt trong là gì? 

Niềng răng mặt trong có thể áp dụng để cải thiện các tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc từ mức độ nhẹ đến phức tạp. Quá trình điều trị sử dụng mắc cài kim loại, chất liệu an toàn, bền chắc, không gây hại đến sức khỏe người niềng. Sở dĩ được gọi là niềng răng mặt trong là vì vị trí đặt mắc cài đặc biệt - ở mặt trong của răng, đối diện với lưỡi. 

[cta-braces-tea]

04 ưu điểm của niềng răng mặt trong

1. Không ảnh hưởng thẩm mỹ khi điều trị

Niềng răng mặt trong đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vì hàng mắc cài được đặt bên trong răng. Trong quá trình nói chuyện, cười, chụp ảnh bạn không cần lo lắng lộ mắc cài, thế nên vẫn có thể thoải mái, không cần che miệng, che tay. 

2. Hiệu quả chỉnh nha cao

Sử dụng hệ thống mắc cài kim loại và dây cung để điều trị, phương pháp niềng răng mặt trong đảm bảo lực siết mạnh, ổn định. Từ đó, Bác sĩ sẽ nhanh chóng giúp bạn cải thiện nụ cười từ các tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc ở nhiều mức độ.

04 ưu điểm của niềng răng mặt trong

3. Tiến trình niềng răng nhanh chóng

So với niềng răng mắc cài sứ, niềng răng Invisalign, niềng răng mặt trong sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Mắc cài kim loại sẽ hạn chế vỡ mắc cài hơn mắc cài sứ, và vì niềng cố định nên sẽ không lo lắng việc người niềng quên đeo khay như khi niềng răng trong suốt. Hạn chế những vấn đề phát sinh này, tiến trình niềng của bạn cũng thuận lợi, nhanh chóng hơn nhiều. 

4. Vùng môi, má không bị tổn thương 

Sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, người niềng khó tránh khỏi tình trạng mắc cài gây cộm, dây cung niềng răng đâm vào má. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng để lâu sẽ làm tổn thương mô mềm và gây cảm giác đau nhức, thậm chí là lở loét. Đối với niềng răng mặt trong, bạn sẽ hạn chế được vấn đề này. Mặt ngoài răng, vùng môi, má sẽ giảm thiểu tổn thương vì vị trí gắn mắc cài đã nằm ở phía trong. 

02 hạn chế của niềng răng mặt trong

1. Chi phí niềng răng mặt trong cao

Hiện nay tại các địa chỉ niềng răng có rất nhiều phương pháp niềng để khách hàng lựa chọn. Bảng giá niềng răng giữa các phương pháp sẽ có nhiều chênh lệch. Niềng răng mặt trong có điểm hạn chế chính là chi phí niềng khá cao. 

Bởi lẽ phương pháp này có nhiều ưu điểm cải tiến, thủ thuật có độ khó cao, khắc phục được nhiều khuyết điểm chung của niềng răng. Vậy nên giá tiền không thể quá rẻ, đây không phải là lựa chọn lý tưởng đối với tất cả mọi người. 

02 hạn chế của niềng răng mặt trong

2. Khó chịu, vướng víu

Vị trí đặt mắc cài đặc biệt cũng tồn đọng một số hạn chế, điển hình là bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng phần lưỡi vô tình va chạm vào mắc cài gây rát lưỡi, chảy máu. Ngoài ra khi lựa chọn niềng răng mặt trong bạn cũng phải chú trọng quá trình vệ sinh răng miệng nhiều hơn để có thể làm sạch mặt trong răng, kẽ răng hạn chế sâu răng.  

Có nên niềng răng mặt trong không?

Với những phân tích về ưu điểm và hạn chế của niềng răng mặt trong, không khó để đưa ra kết luận cho câu hỏi “có nên niềng răng mặt trong không”. Theo Bác sĩ niềng răng mặt trong sẽ hiệu quả cao đối với mong muốn:

- Giữ thẩm mỹ khi niềng răng

- Cải thiện góc chính diện và góc nghiêng ở răng hô

- Cải thiện góc chính diện và góc nghiêng ở răng móm

- Đóng các khoảng hở trên răng ở răng thưa

- Xếp đều răng ở răng khấp khểnh

Có nên niềng răng mặt trong không?

Tuy nhiên để cải thiện sai lệch về răng tốt nhất vẫn nên ưu tiên phương pháp phù hợp. Niềng răng mặt lưỡi phù hợp với nhiều mức độ sai lệch về khớp cắn tuy nhiên giá sẽ khá cao, thế nên nếu không đủ tài chính bạn vẫn có thể cân nhắc những phương pháp khác. Để xác định rõ bản thân nên chọn phương pháp niềng nào hãy thăm khám và trao đổi cùng Bác sĩ nhé.

Chi phí niềng răng mặt trong mới nhất tại Up Dental

Chi phí niềng răng mặt trong sẽ cao hơn những phương pháp khác trong nhóm niềng răng mắc cài vì có nhiều điểm cải tiến. Hơn nữa, để thực hiện niềng răng mặt trong đòi hỏi Bác sĩ phải có chuyên môn cao mới có thể thực hiện đúng quy trình. Độ khó của quy trình này sẽ cao hơn niềng răng mặt ngoài. 

Chi phí niềng răng mặt trong mới nhất tại Up Dental

Hiện tại niềng răng mặt trong ở Up Dental vẫn được áp dụng chính sách niềng răng trả góp. Chi phí sẽ được chia thành hai phần: thanh toán 30% trước khi gắn mắc cài, 70% còn lại sẽ chia đều trả dần theo từng tháng cho đến khi kết thúc lộ trình. 

[cta-phuong-phap]

Giá tiền niềng răng mặt trong sẽ chênh lệch dựa vào tình trạng răng ban đầu, chất lượng nha khoa,... Những bạn có răng sai lệch ở mức độ trung bình, khó, phức tạp thì mức giá cũng tăng dần và ngược lại. 

Quy trình niềng răng mặt trong chuẩn Y khoa

Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín, chuyên sâu tuân thủ nguyên tắc 1 Bác sĩ -  1 Khách hàng tại TP.HCM. Nha khoa mang đến nhiều phương pháp niềng để khách hàng cân nhắc, trong đó có niềng răng mặt trong. Đội ngũ Bác sĩ của Up Dental tốt nghiệp Đại học Y dược TP.HCM, đào tạo chuyên về niềng răng, có kinh nghiệm đồng hành với hơn 4000 khách hàng. Hơn nữa trang thiết bị của nha khoa cũng rất hiện đại, hỗ trợ lộ trình niềng của bạn một cách tốt nhất. 

Quy trình niềng răng mặt trong tại Up Dental như sau:

  • Bước 1: Khám và tư vấn

Bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm và chụp phim X - Quang bằng máy Sirona của Đức hiện đại hiện nay để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm. Sau đó, Bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng, phân tích và thống kết quả điều trị cuối cùng cho bạn.

  • Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Dựa trên phân tích phim X - Quang và mẫu hàm bằng phần mềm chuyên dụng, Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả dự đoán và thời gian phù hợp dành riêng cho bạn.

Quy trình niềng răng mặt trong chuẩn Y khoa

  • Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng tại Up Dental

Up Dental sẽ ký hợp đồng cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về hiệu quả niềng răng cho bạn.

  • Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Bác sĩ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng… để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

  • Bước 5: Tiến hành điều trị niềng răng

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng. Bạn sẽ tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần để Bác sĩ điều chỉnh lực di chuyển răng.

  • Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Kết thúc điều trị với hàm răng đều và đẹp. Bác sĩ tháo mắc cài và chỉ định bạn sử dụng khí cụ duy trì.

Tìm hiểu thêm

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng