sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Giải đáp 1001 câu hỏi trong quá trình niềng răng, khi niềng răng bạn sẽ gặp vô số câu hỏi như niềng răng có đau không, chi phí niềng răng là bao nhiêu, niềng răng trong bao lâu và niềng răng có sụt cân hay không...

Giải đáp 1001 câu hỏi trong quá trình niềng răng

Sử Thị Lan Thanh

#NhatkyniengrangUpDental

Những câu hỏi muôn thuở khi niềng răng?

Lần thứ 2 mình viết nhật ký niềng răng viết để nhắc nhớ kỷ niệm vượt lên chính mình.

Đây có lẽ là những câu hỏi được nhiều người hỏi nhất và câu thứ hai cũng nhận được không ít lượt hỏi đó là:

Niềng răng có đau không?

Em xin trả lời đó là có đau, nhưng có lẽ đau không bằng khi chưa niềng đâu ạ (cái này chắc người trong cuộc sẽ hiểu rõ hơn vì sao?)

Vì đau lòng, khi bị người nào đó vô tình hay cố ý đem tình trạng hô của mình ra giễu cợt,.... cái này đau lắm ,đau gấp nhiều lần khi bạn niềng răng.

Chi phí hết bao nhiêu?

Còn chi phí cho 1 ca niềng răng xin thưa là tùy thuộc từng trường hợp cụ thể của bạn mà sẽ có 1 mức khác nhau, muốn biết cụ thể thì các bạn liên hệ nha khoa để được tư vấn rõ ràng hơn nhé.

hinh anh truoc va trong khi nieng rang ho
Hình ảnh trước và trong quá trình niềng răng hô tại Nha khoa Up Dental

[cta-bao-gia]

Kế tiếp sẽ nhận được câu hỏi niềng trong thời gian bao lâu?

Đây cũng còn tùy thuộc vào từng trường hợp như răng bạn bị gì, ở mức độ nào, khó hay dễ,.... Và bạn bao nhiêu tuổi,.... đương nhiên bạn còn trẻ thì thời gian sẽ rút ngắn hơn khi bạn được gọi là " có tuổi". Mình thuộc trường hợp có tuổi rồi và 1 yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó là sự hợp tác của bạn với bác sĩ có tốt không?, như có tuân thủ những gì bác sĩ dặn, có tái khám đúng lịch không?,... cái này mình được bác Vinh khen,... làm mình như được tiếp thêm sức mạnh vậy. Cảm ơn bác sĩ cực kỳ dễ thương và thân thiện.

Câu hỏi tiếp theo nữa là niềng như vậy khi ăn có vướng víu gì không?

Tất nhiên là có rồi, răng bạn không niềng còn vướng mà, nhưng không sao đâu, lúc đầu thì vướng rất nhiều, tưởng như ăn không vào được tới dạ dày vì bị vướng vào răng hết rồi, nhưng dần dần bạn sẽ biết cách ăn như thế nào cho ít vướng nhất, còn vướng nữa thì sao khi ăn vệ sinh thế là xong.

nieng rang trong bao lau
Thời gian niềng răng trong bao lâu còn phụ thuộc nhiều yếu tố nhé

Thế niềng răng chắc bạn sẽ bị sụt cân hả?

Thưa có nhưng rất ít và chỉ trong thời gian đầu thôi, còn tình trạng mình hiện tại vô cùng căng thẳng đó là niềng răng mà tui tăng cân tận 5kg từ lúc niềng tới nay được 1 năm,. Cho nên tui quyết tâm viết bài tham gia nhật ký niềng răng để giựt giải nhất lấy tiền đi giảm béo, chứ tình trạng này mà tiếp diễn chắc tui lăn trước khi tui có được nụ cười tự tin quá.

Và câu hỏi tui nhận được nữa đó là khi nào mới được tháo niềng?

Khi răng em đều, đẹp, xếp thẳng hàng... đúng khớp cắn,... và khi bác sĩ đồng ý, và tui rất chờ đợi ngày này,chặng đường phía trước còn dài vì còn hơn 1 năm nữa, nhưng vì 1 ngày mai rạng rỡ thì không có gì phải lăn tăn.hi hi

_P/S: đây là hình khi niềng được 1 năm, còn hình chưa niềng các bạn muốn xem vào Facebook mình nha.

Cảm ơn đội ngũ nha khoa Updental đã tạo ra nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn đã và đang có ý định niềng răng.

Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/2089513281289908/

chua rang ho nho nieng rang
Chữa răng hô nhờ niềng răng

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng