sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Mừng Xuân 2024
Ưu đãi giảm 50%
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng không mắc cài được biết đến là phương pháp niềng răng thẩm mỹ, hiệu quả cho các tình trạng răng sai lệch như răng hô, móm, thưa, lệch lạc… tuy nhiên chi phí cho phương pháp này khá đắt. Cụ thể giá niềng răng không mắc cài là bao nhiêu cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé

Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha hiện đại, được sản xuất tại Mỹ, các khay niềng được chế tác từ nhựa sinh học an toàn cho người niềng. Ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng trong suốt này chính là tính thẩm mỹ niềng như không niềng, các khay niềng ôm sát chân răng tạo sự thoải mái dễ chịu, ngoài ra niềng răng không mắc cài với các khay rời nhau khá linh hoạt thuận tiện việc tháo lắp đeo vào và lấy ra khi thật sự cần thiết.

Niềng răng trong suốt cho phép bạn biết được hiệu quả sau khi niềng, răng sẽ chuyển đổi như thế nào chỉ cần so sánh khay niềng đầu tiên và khay niềng cuối cùng, niềng răng tháo lắp khác với niềng răng mắc cài bạn có thể tự niềng tại nhà mà không cần phải định kỳ mỗi tháng tới nha khoa siết răng, răng sẽ dịch chuyển qua từng khay niềng được thay đổi. 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì niềng răng không mắc cài cũng có những nhược điểm nhất định như dễ bị biến dạng khi gặp nhiệt độ nóng bởi được chế tác từ nhựa, dễ gãy hay nứt vỡ nếu bị tác động mạnh, chính vì vậy khi vệ sinh khay niềng cần nhẹ nhàng, chi phí niềng mắc cài trong suốt khá cao và là phương pháp niềng có giá cao nhất trong tất cả các loại. Thời gian đeo khay niềng 24/24h nếu bạn không đủ kiên nhẫn rất dễ tháo ra khi đau và từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị niềng.

niềng răng không mắc cài là gì

[cta-braces-tea]

2 phương pháp niềng răng không mắc cài phổ biến hiện nay

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng không mắc cài là niềng răng Invisalign của Mỹ và niềng răng Ecligner Hàn Quốc, về tính chất cả 2 phương pháp đều tương tự nhau nhưng cũng có những khác biệt nhất định. Cụ thể:

1. Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign được sản xuất lại Mỹ, phương pháp niềng cải thiện được các sai lệch của răng hô, móm, thưa, lệch lạc ở mức độ từ nhẹ đến khó, đối với những trường hợp răng sai lệch phức tạp sẽ không cải thiện được triệt để. Ưu điểm niềng không mắc cài là sinh linh động, tiện lợi trong quá trình niềng có thể tháo ra lắp vào một cách đơn giản mà không cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ. 

2. Niềng răng không mắc cài Ecligner

Niềng răng không mắc cài ecligner tương tự như phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign, tuy nhiên được sản xuất tại Hàn Quốc, phương pháp có đủ các ưu - nhược điểm của niềng răng trong suốt. Thời gian đeo khay niềng ecligner để nắn chỉnh răng là 24/24h nếu đeo quá ít thời gian sẽ không đạt được hiệu quả niềng. So sánh về thẩm mỹ thì niềng răng invisalign và ecligner là gần như nhau nhưng so về hiệu quả thì niềng răng invisalign mang lại hiệu quả cao hơn. Chi phí niềng răng ecligner cũng khá cao nhưng vẫn thấp hơn invisalign

các phương pháp niềng răng không mắc cài

Bảng giá niềng răng không mắc cài năm 2024

Niềng răng không mắc cài chi phí có nhiều mức giá khác nhau tùy vào chất lượng, chương trình ưu đãi của từng nha khoa, tuy nhiên trung bình cho giá niềng không mắc cài từ 80 - 120 triệu. Tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng răng bạn như thế nào mà chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

Theo như review số đông của những đồng niềng đang sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài chia sẻ thì niềng răng invisalign của Mỹ là hiệu quả niềng cao nhất, vừa thẩm mỹ vừa có thể cải thiện tốt mọi tình trạng răng, tuy nhiên giá niềng răng khá cao và không được trả góp nhiều lần như niềng răng mắc cài bởi khi quyết định niềng, nhà sản xuất sẽ chế tác trọn bộ khay chỉnh nha cho chính người niềng, người khác sẽ không đeo được và không có tác dụng nên đòi hỏi người niềng cần thanh toán từ 1 - 2 lần chi phí niềng. Tại Nha khoa Up Dental chi phí niềng răng không mắc cài invisalign năm 2022 có giá từ 100 - 120 triệu.

chi phí niềng răng không mắc cài năm 2022

6 ưu điểm của niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài có khá nhiều ưu điểm nổi bật, dưới đây là những ưu điểm cơ bản mà chúng tôi sẽ liệt kê để bạn đọc rõ hơn:

1. Tính thẩm mỹ

Đây là ưu điểm nổi bật nhất, và là ưu điểm chủ chốt của phương pháp này khi các bác sĩ chuyên ngành phát minh, chế tạo ra niềng răng trong suốt. Khi niềng bạn sẽ không phải lo lắng người khác thấy các hàng mắc cài bằng kim loại, hoặc bằng sứ của mình bởi các khay niềng trong suốt, ôm sát răng và nướu. Các khay niềng được chế tác bằng nhựa y khoa trong suốt nên khi đeo nhìn như không đeo.

2. Linh động

Khi niềng bạn có thể lắp vào và gỡ ra một cách đơn giản nhất mà không cần sự hỗ trợ nào từ bác sĩ, đây là phương pháp niềng tại nhà khá hiệu quả, phù hợp cho những ai bận rộn ít thời gian đến nha khoa để tái khám hay gặp các vấn đề khác như khi niềng răng mắc cài. 

3. Tiện lợi

Khác với niềng răng mắc cài phải đeo dính chặt các hàng mắc cài gắn trên răng thì niềng răng không mắc cài niềng bằng các khay có thể tháo lắp một cách thoải mái, đặc biệt khi có những sự kiện quan trọng bạn không muốn đeo khay niềng trong một vài tiếng có thể tháo ra một cách đơn giản mà không cần đến bác sĩ tháo như niềng mắc cài và cũng không tốn chi phí gắn lại. Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế gỡ khay niềng vì như thế sẽ ảnh hưởng đến kết quả niềng

4. Hiệu quả

niềng răng không mắc cài không được tác động bởi lực siết của bác sĩ nhưng lực siết của các khay niềng cũng đủ có thể nắn chỉnh các tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lại răng về đúng với vị trí, khớp cắn như phác đồ điều trị của bác sĩ, tuy nhiên ở những trường hợp sai lệch mức độ nặng hoặc phức tạp niềng răng trong suốt không thể cải thiện được mà cần chọn phương pháp khác phù hợp hơn.

5. Rèn được tính quyết tâm cho người niềng

khi niềng răng mắc cài trong suốt nếu bạn không đủ quyết tâm thì sẽ không thể niềng răng thành công bởi các khay niềng có tính linh hoạt dễ dàng tháo lắp tại nhà được, nếu mỗi khi thấy đau khi răng đang dịch chuyển mà gỡ máng không đeo thì sẽ không thể đạt kết quả. Chính vì vậy những ai niềng răng không mắc cài thành công đều có tính kiên nhẫn và quyết tâm rất cao

6. Tạo thói quen tốt khi niềng răng

Trước khi niềng răng có thể bạn sẽ vệ sinh răng miệng chưa được chỉn chu và sạch nhất có thể, khi niềng răng bạn thường sẽ phải vệ sinh kỹ sau mỗi bữa răng sẽ giúp răng sạch và khỏe mạnh, tránh được những bệnh lý về răng như vôi răng, sâu răng, viêm nha chu…

6 ưu điểm của niềng răng không mắc cài

Những điều cần biết khi lựa chọn niềng răng không mắc cài

Khi lựa chọn phương pháp niềng răng không mắc cài bạn cần phải tìm hiểu kỹ về phương pháp để thấy tình trạng răng, chi phí và nhu cầu có phù hợp với mình không trước khi quyết định niềng để hiệu quả niềng tốt nhất nhé. Cụ thể:

Xác định tình trạng răng trước khi niềng

Trước khi niềng răng bạn cần xác định răng sai lệch thuộc tình trạng nào, mức độ nặng hay nhẹ để biết được có nên chọn niềng răng trong suốt không, vì đặc điểm của niềng răng trong suốt không cải thiện được triệt để các tình trạng răng sai lệch ở mức độ nặng

Tìm hiểu ưu - nhược điểm của phương pháp

Niềng răng không mắc cài ưu điểm nổi bật là tính thẩm mỹ khi niềng, trong suốt, có thể niềng tại nhà mà không cần đến nha khoa hay thăm khám siết răng định kỳ, trong những thời điểm quan trọng không muốn đeo niềng bạn cũng có thể gỡ ra một cách đơn giản mà không phải tốn chi phí như niềng răng mắc cài. Còn về nhược điểm thì phương pháp này có chi phí khá đắt kể cả khi bị gãy, nứt vỡ hay bị biến dạng do nhiệt độ nóng bạn phải làm lại khay với chi phí khá cao, thời gian nhận lại khay cũng khá lâu bởi vì phải được chế tác gửi từ Mỹ về

Tham khảo chi phí niềng

Chi phí của niềng răng không mắc cài khá đắt hiện nay giá chung từ 100 - 150 triệu (tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người) với phương pháp niềng này,

chi phí không được hỗ trợ trả góp nhiều lần như niềng răng mắc cài mà thường chỉ thanh toán nhanh từ 1 - 2 lần cho hết chi phí gói niềng. 

[cta-nri]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng