sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Em thấy niềng em vẫn ăn uống bình thường, thấy không có đau”. Đây là cảm nhận của Ngọc Phượng, cô nàng sinh năm 1996 quyết tâm dành thời gian 2 năm niềng răng cải thiện tình trạng răng lệch, không đều tại nha khoa Up Dental.

Nguyễn Thị Ngọc Phượng (25 tuổi), sở hữu hàm răng lệch, không đều làm cô nàng ngại cười, ngại giao tiếp với mọi người. Nhận thấy bản thân cần phải thay đổi, Ngọc Phượng lựa chọn niềng răng 2 năm ở Up Dental. Đến nay cô nàng chính thức tháo niềng và cảm thấy vô cùng hài lòng với kết quả.

1. Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng lệch, không đều

truoc-va-sau-khi-nieng
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng lệch, không đều

“Răng em không có vấn đề gì nhiều nhưng nó bị lệch, không có đều răng” là  chia sẻ của Ngọc Phượng về tình trạng răng trước đây của mình. Theo các chuyên gia, hàm răng chi phối 80% sự tự tin khi cười nên việc sống chung với hàm răng lệch, không đều khiến Phượng không tự tin khi cười. 

Phương pháp Ngọc Phượng lựa chọn để cải thiện tình trạng răng lệch, không đều là niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp này còn được ví von là “niềng răng sắt, nó sử dụng mắc cài đặt cố định trên răng, dây cung nằm trên các rãnh mắc cài để tạo lực siết giúp các răng di chuyển. Vì vậy niềng răng mắc cài kim loại được xem là một trong những phương pháp chỉnh nha cải thiện các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc…

Trải qua 2 năm sống chung với mắc cài, Ngọc Phượng chính thức được tháo niềng và nhận cho mình một kết quả vô cùng hài lòng. Nhận xét về diện mạo mới của mình, cô nàng cho hay: “Răng đều hơn với lại trước em cũng không tự tin, mặc dù nó không phải nặng quá nhưng em cũng không tự tin khi cười. Còn bây giờ đều hơn em tự tin hơn”.

[cta-cam-nang]

2. Trải nghiệm niềng răng không đau của Ngọc Phượng

nieng-rang-co-dau-khong
Trải nghiệm niềng răng không đau của Ngọc Phượng

Đối với Phượng, khi được mọi người hỏi niềng răng có đau không, cô đều trả lời rằng: “Chắc là mỗi người chịu đau khác nhau. Em thấy niềng em vẫn ăn uống bình thường, thấy không có đau”. Giống như những gì Phượng nghĩ, niềng răng có người bảo đau, nhưng có người bảo không đau là bởi vì tuỳ vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người mà có cảm nhận đau khác nhau. Bản thân Phượng chịu đau tốt nên cô nàng cảm thấy không quá khó khăn trong quá trình niềng của mình.

Tuy niềng răng không đau, nhưng Phượng cho biết lần đầu tiên tiếp xúc với các khí cụ việc khó chịu chắc chắn không thể tránh khỏi, cô nàng cho hay: “Khó chịu nhất em thấy lúc nong hàm với gắn thun tách kẽ. Lúc đó mới cho nên chưa quen nó sẽ khó chịu lúc đầu. Còn về sau em thấy tất cả không có gì khó chịu”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng mắc cài kim loại, nhiều bạn nói tính thẩm mỹ không cao nên những ngày mới gắn các bạn ngại cười lắm. Thế nhưng khi chia sẻ về vấn đề này, Phượng cho biết ngày gắn mắc cài cô tự tin hơn hẳn. “Em không biết mấy bạn khác như thế nào chứ em gắn em tự tin lúc cười lắm”- Phượng kể.

Trong quá trình niềng răng, chuyện ăn uống và vệ sinh cũng là vấn đề nhiều bạn quan tâm. Theo kinh nghiệm của Phượng thì: “Em thấy cơ bản mấy bạn chỉ cần đánh răng sau khi ăn 30 phút/lần nếu mà kỹ. Còn nhiều khi quên thì em đánh 3 lần/ngày. Còn ăn uống thì em cũng không kiêng cữ gì hết, em muốn ăn gì em ăn”.

3. Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tại TP.HCM

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Địa chỉ nha khoa Ngọc Phượng lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Chia sẻ về cơ duyên biết đến nha khoa, cô nàng cho hay: “Em cũng tham khảo nhiều trên mạng và có nhiều người nói bên Up Dental niềng cũng ok. Với lại nhiều người niềng ở đây giới thiệu trên mạng”.

Sau 2 năm trải nghiệm dịch vụ tại nha khoa Up Dental, Ngọc Phượng cảm thấy quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn. Bởi vì ở đây “em thấy mấy chị chăm sóc khách hàng rất nhiệt tình. Nhiều khi đi làm em không nhớ lịch mà mấy chị nhắc lịch thường xuyên, em rất cảm ơn mấy chị”.

Bên cạnh đó, niềng răng ở Up Dental Phượng cũng không bị áp lực về chi phí, vì cô nàng được áp dụng chính sách niềng răng trả góp chỉ với 1 triệu/tháng. Cụ thể, trước khi gắn mắc cài, Phượng thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại được chia đều mỗi tháng 1 triệu. Nhận xét về chính sách này, Phượng cho rằng: “Chính sách này phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên. Giống như lúc em niềng thì em là sinh viên. Em muốn niềng trả góp để phù hợp với mức chi trả của mình vào thời điểm đó”.

“Mấy bạn chưa niềng mà đang có ý định muốn niềng thì nên niềng sớm vì bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu”- Là lời khuyên của Phượng gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng mà còn nhiều lo lắng. Nếu đã quyết định thay đổi bản thân thì đừng suy nghĩ quá nhiều mà hãy đứng lên hành động. Niềng răng chỉ lấy đi của bạn thời gian 2 - 3 năm, nhưng đổi lại nó sẽ giúp bạn đẹp mãi sau này. 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng