sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Cái răng cái tóc con người”, việc sở hữu hàm răng hô khiến cô gái 18 tuổi ngại ngùng, tự ti khi giao tiếp với mọi người. Đã có dự định niềng răng vào năm 17 tuổi, nhưng sự ngăn cản của bố mẹ đã làm cho Ân chùn bước, tạm gác lại mong muốn niềng răng của mình.

“Cái răng cái tóc con người”, việc sở hữu hàm răng hô khiến cô gái 18 tuổi ngại ngùng, tự ti khi giao tiếp với mọi người. Đã có dự định niềng răng vào năm 17 tuổi, nhưng sự ngăn cản của bố mẹ đã làm cho Ân chùn bước, tạm gác lại mong muốn niềng răng của mình.

Nguyễn Thị Hồng Ân, 21 tuổi, là sinh viên năm nhất của trường Đại học Văn Lang, niềng răng ở Up Dental được 3 năm. Ngày chính thức tháo niềng là ngày Hồng Ân hạnh phúc nhất khi chứng kiến sự thay đổi của bản thân. Vượt qua mọi khó khăn, ngăn cản của bố mẹ, giờ đây Hồng Ân có thể tự tin giao tiếp, khoe nụ cười rạng rỡ. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” ở Up Dental, Hồng Ân có buổi tâm sự nhỏ về quá trình niềng răng cũng như cách cô nàng  thay đổi suy nghĩ về niềng răng với ba mẹ.

 Niềng răng ảnh hưởng đến sức khỏe – Điều đó liệu có chính xác?

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng răng ảnh hưởng đến sức khỏe – Điều đó liệu có chính xác?

Với tình trạng răng hô nặng khiến cho Hồng Ân, một cô gái ở tuổi đẹp nhất của người con gái – 18 tuổi, không tự tin khi giao tiếp với mọi người. Niềng răng là lựa chọn của Hồng Ân khi muốn thay đổi hàm răng của mình, để bản thân có thể tự tin cười, giao tiếp với mọi người. Nhưng ba mẹ Ân không cho niềng vì sợ niềng răng ảnh hưởng đến sức khỏe, cô nàng đành gác lại mong ước niềng răng của mình .“Trước kia em có xin phụ huynh cho em đi niềng từ năm lớp 11 rồi, nhưng phụ huynh cứ sợ, than đau, sợ mình không có sức khỏe để học mới không cho niềng”-  Hồng Ân chia sẻ.

Muốn ba mẹ tin tưởng vào quyết định của mình, lên đại học cô nàng cố gắng tự chủ về kinh tế để bản thân có thể tự đi niềng:“Lên đại học em thấy tự chủ tài chính, thời gian, sức khỏe, công việc của mình nên em tự đi niềng”.

Mọi mong đợi của Ân đã thành công. Những ngày đầu niềng răng Ân đã chứng minh cho ba mẹ, niềng răng không ảnh hưởng đến sức khỏe, ăn uống không có gì khó khăn, lại không mệt mỏi: “Em không có mệt mỏi hay không ăn được, nên vẫn yên tâm cho niềng tiếp”.

Hơn cả niềm vui có hàm răng đẹp, với Hồng Ân niềm vui to lớn nhất chính là cái gật đầu khen đẹp của mẹ. Từ lúc ban đầu, mẹ là người lo lắng, không ủng hộ quyết định niềng răng của Ân. Sau 3 năm ngày chính thức tháo niềng niềm vui như nhân đôi khi người mẹ ít bao giờ khen, giờ đây lại gật đầu khen đẹp khi thấy sự thay đổi của con gái: “Mẹ em rất ít khi nào khen nhưng đến khi em gỡ mắc cài xong, mẹ em đã gật đầu công nhận được rồi, răng đẹp hơn rồi”.

Niềm vui nhỏ chỉ đơn giản thế thôi, mẹ là người mình yêu thương nhất nên việc không nhận được sự đồng ý của mẹ, cũng khiến Hồng Ân buồn bã. Nhưng khi nghĩ đến ngày tháo niềng được ba mẹ khen, nhận thấy quyết định của Ân không hề sai, nó lại làm động lực cho cô nàng bước tiếp trên chặng đường 3 năm của mình. Bạn có đang gặp trường hợp như Ân, nếu có thì cứ mạnh dạn đưa buổi chia sẻ của Ân cho ba mẹ đọc nhé, biết đâu ba mẹ bạn thay đổi ý định của mình.

 [cta-cam-nang]

Giai đoạn nào khó chịu nhất trong quá trình niềng răng?

kho-khan-khi-nieng-rang
Giai đoạn nào khó chịu nhất trong quá trình niềng răng?

Mỗi người khi niềng răng đều có giai đoạn khó khăn riêng. Với bản thân Hồng Ân khó khăn nhất trong quá trình niềng răng chính là lúc những chiếc răng bắt đầu di chuyển, cảm giác thức ăn dính vào các khoảng trống khiến cô nàng khó chịu: “Em thấy giai đoạn di chuyển răng nó bị hở, mình ăn mắc rất nhiều rau, cũng khá khó chịu một chút”.

Với giai đoạn di chuyển răng thôi, những giai đoạn còn lại thì khá đơn giản đối với cô nàng. Trao đổi với Bác sĩ thì tình trạng răng của Ân phải nhổ 4 cái mới có đủ khoảng trống cho răng di chuyển. Chia sẻ về cảm giác nhổ răng Ân cho hay: “Lúc nhổ em cảm thấy không có đau tại vì có thuốc tê hết rồi.  Lúc sau về nó tan thuốc tê thì cũng hơi đau một chút xíu, nhưng trong giới hạn mình chịu đựng được”. Bên cạnh việc nhổ răng đeo mắc cài là điều mà nhiều người có ý định niềng răng sợ hãi. Nhưng với Ân cô xem những chiếc mắc cài như “những người bạn” sống chung với mình trong suốt quãng đường niềng răng: “Nó bị vướng môi một chút xíu, nhưng chỉ khoảng trong vòng 1 - 2 tháng đầu thôi, còn sau thì cảm giác như môi mình nó tự nằm liền chung với mắc cài đó luôn”.

Chuyện ăn uống của cô nàng cũng khá dễ dàng, Hồng Ân tránh ăn những đồ cứng như gặm xương, cua, ghẹ còn lại cô nàng ăn tất cả những gì mình thích: “Em ăn mọi thứ chỉ trừ gặm xương, ăn ghẹ cua thì tránh thôi, chứ còn em ăn mọi thứ những gì em thích”.

Còn vấn đề vệ sinh răng miệng khi niềng răng. Để giữ được hàm răng khỏe mạnh, hạn chế những bệnh lý về răng miệng, người niềng răng phải chủ động chăm sóc răng. Ai sau khi niềng cũng có một kinh nghiệm riêng, đối với Hồng Ân cô chỉ tăng thời gian đánh răng của mình lên 2 -3 lần/ngày. “Em thấy từ lúc em gắn mắc cài và niềng răng em siêng chải răng hơn. Có khi 2 - 3 lần/ngày. Hồi xưa thì chắc 1 lần là cao nhất” - Hồng Ân cho hay.

[cta-bao-gia]

Nha khoa Up Dental – sự lựa chọn tốt nhất cho học sinh, sinh viên

nha-khoa-up-dental
Nha khoa Up Dental – sự lựa chọn tốt nhất cho học sinh, sinh viên

Khi có ý định niềng răng Hồng Ân chỉ là một cô sinh viên năm nhất, lúc đầu chưa nhận được sự ủng hộ của ba mẹ, Ân phải tự làm thêm để thực hiện ước vọng của mình. Việc chi trả một lúc 20 -30 triệu với Ân là đều không thể. Nhưng thật may qua sự giới thiệu của bạn bè, tìm hiểu của bản thân, Ân biết đến nha khoa Up Dental có chính sách chia nhỏ chi phí 1 triệu/tháng. Với chính sách này Ân chỉ đóng trước 30%, còn 70% chia điều trong quá trình điều trị, tương đương với việc mỗi tháng chỉ phải đóng 1 triệu thôi. Đánh giá về chính sách này Ân cho biết: “Cái đó hợp lý cho học sinh, sinh viên tự làm lương tháng để chia nhỏ từng tháng như thế rất là dễ cho em. Em thanh toán gần như trước thời gian niềng răng khoảng chừng 1 tháng”. Nếu bạn đang gặp khó khăn như Ân thì yên tâm nhé, Up Dental sẽ giải quyết vấn đề chi phí cho bạn.

Ngoài sự tiện lợi về chi phí, điều mà Ân ấn tượng và hài lòng chính là sự chuyên nghiệp từ khâu dịch vụ chăm sóc khách hàng, đặt lịch hẹn, đến đội ngũ y Bác sĩ của nha khoa Up Dental. Ân hay quên lịch tái khám, nhưng lúc nào cũng được các nhân viên của nha khoa gọi đến nhắc: “Em cảm thấy rất là nhiệt tình, những lúc em quên thì các anh chị vẫn gọi điện tới để nhắc nhở em đến đúng lịch”.

Về Bác sĩ niềng răng cho mình Hồng Ân rất hài lòng về sự nhiệt tình, nhẹ nhàng luôn quan tâm đến cảm nhận của khách hàng: “Bác sĩ niềng răng lắng nghe những gì em muốn, cảm nhận của em về lúc niềng”.

3 năm là khoảng thời gian khá dài, nhưng cùng đồng hành với những Bác sĩ dễ thương, tận tình ở nha khoa Up Dental thì bạn sẽ sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán, mệt mỏi, Up Dental luôn mang lại cảm giác tuyệt vời nhất đến khách hàng. Kết thúc buổi chia sẻ, Ân cũng không quên đưa ra lời khuyên cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn đang có định niềng mà còn nhiều lo lắng: “Trước tiên em khuyên phụ huynh trước, đừng ngăn cản con cái đi niềng răng. Bạn nào có tài chính riêng rồi thì hãy niềng đi tại vì nó chỉ tốn 2,5 - 3 năm, nhưng mình đẹp cả đời”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng