sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Tự ti vì sở hữu hàm răng mang nhiều khuyết điểm, anh chàng 25 tuổi quyết định thay đổi diện mạo của mình bằng phương pháp niềng răng, với anh niềng sẽ giúp “mình sẽ tự tin hơn rất nhiều khi cười, rồi nó sẽ có tác động rất lớn cho công việc của mình, tự tin hơn rất nhiều”.

Tự ti vì sở hữu hàm răng mang nhiều khuyết điểm, anh chàng 25 tuổi quyết định thay đổi diện mạo của mình bằng phương pháp niềng răng, với anh niềng sẽ giúp “mình sẽ tự tin hơn rất nhiều khi cười, rồi nó sẽ có tác động rất lớn cho công việc của mình, tự tin hơn rất nhiều”.

Nguyễn Hoàng Đình Điệp (28 tuổi), niềng răng ở Up Dental được 3 năm. Đến nay anh chàng đã tháo niềng và có những thay đổi tích cực về răng miệng. Nhìn ngắm thành quả sau của bản thân sau một quãng thời gian cố gắng, Đình Điệp cảm thấy vô cùng hài lòng với quyết định niềng răng của mình.

“Niềng răng đau trong mức độ mình có thể chịu được”

truoc-va-sau-kh-nieng
“Niềng răng đau trong mức độ mình có thể chịu được”

Kể lại lý do thôi thúc bản thân chọn niềng răng, Đình Điệp bộc bạch: “Ban đầu răng của mình là khớp cắn ngược, khớp cắn của mình nó ngược vô phía trong làm mình hơi khó chịu nên mình có tìm hiểu qua bạn bè thì biết tới Up Dental nên quyết định đi làm”. Theo anh sở hữu hàm răng như vậy không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc ăn nhai vì vậy niềng răng là phương pháp hữu hiệu để anh có thể cải thiện răng hàm của mình. “Về ăn nhai nó sẽ khá là dễ mắc đồ ăn vô cái răng của mình, tại lúc đó răng của mình nó khấp khểnh chứ không có được đều như bây giờ, đó là khó khăn trong việc ăn uống. Còn về thẩm mỹ thì chắc chắn nó sẽ xấu”.

Quyết định niềng răng để cải thiện, Đình Điệp sẽ phải trải qua các giai đoạn như tách kẽ, gắc mắc cài, siết răng...Đây được xem là nỗi ám ảnh đối với những người đang có ý định niềng răng bởi vì họ lo sợ niềng răng đau, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng theo đánh giá của Điệp niềng răng đau nhưng vẫn nằm trong mức độ bản thân có thể chịu được. “Thật ra không đau thì không đúng thực sự nó cũng có đau nhưng trong mức độ mình có thể chịu được và mình nghĩ nếu mà mình muốn đẹp thì mình phải chịu, nghĩa là nó chỉ hơi đầu lúc đầu thôi, khi mình đã quen rồi thì cảm thấy bình thường”.

Trong các giai đoạn niềng răng, Đình Điệp cho biết tách kẽ là giai đoạn khó chịu nhất bởi vì “lúc đó răng của mình rất ê và mình sẽ không thể cắn hoặc nhai, mình chỉ ăn được đồ mềm ví dụ như cháo, súp”. Còn những giai đoạn còn theo Điệp sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. Tiêu biểu là những ngày đầu mới gắn mắc cài nó sẽ vướng thức ăn, tuy nhiên các Bác sĩ ở nha khoa đều có hướng dẫn cụ thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc răng miệng, hay khi “mình siết răng nó sẽ chỉ ê 1 - 2 ngày, sau đó thì răng mình sẽ bình thường, mình ăn nhai bình thường, sẽ không bị đau hoặc ê”.

Trải qua quá trình niềng răng đôi lúc gặp phải những khó khăn, tuy nhiên Đình Điệp không bao giờ cảm thấy hối hận với quyết định của mình. Sau 3 năm đeo niềng, đến thời điểm hiện tại khớp cắn của anh chàng đã được nắn chỉnh về đúng vị trí, không những thế, khuôn mặt Đình Điệp cũng có những thay đổi, với anh đây là một điểm cộng rất lớn.

 

 

[cta-cam-nang]

Những lưu ý về ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

cham-soc-rang-mieng-khi-nieng
Những lưu ý về ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

Trong quá trình niềng răng, một phần quan trọng không thể không nhắc đến chính là cách ăn uống và chăm sóc răng miệng. Bởi sau khi niềng trong quá trình ăn uống các mảng thức ăn dễ dàng bám trên mắc cài nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng sau này tháo niềng răng dễ bị úa vàng, gây mất thẩm mỹ. Hiểu được tầm quan trọng của việc này, trong suốt quá trình niềng răng của mình, Đình Điệp luôn làm đúng hướng dẫn của Bác sĩ. Chia sẻ kinh nghiệm, anh chàng cho biết: “Mình thấy vệ sinh răng nó sẽ tốn thời gian hơn bình thường chút xíu tại vì khi mình ăn thì đồ ăn sẽ mắc lên nhiều nhưng mình có thể xài cái dụng cụ ở phòng khám hoặc những cái đồ hướng dẫn mà các bạn hướng dẫn cho mình thì mình cảm thấy cái vấn đề đó nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều”.

Đối với ăn nhai, Điệp khuyên mọi người hạn chế ăn đồ cứng, đồ nóng hoặc quá lạnh vì có tác động không tốt lên răng, còn lại mọi thứ có thể ăn bình thường mà không cần kiêng cữ quá nhiều. “Thật ra mình không kiêng gì hết, mình chỉ không nhai đồ cứng hoặc những đồ mà nó sẽ bị ảnh hưởng đồ quá nóng hoặc quá lạnh ảnh hưởng tới răng thôi, còn lại mình vẫn ăn bình thường”.

 

 

[cta-bao-gia]

Thoải mái, yên tâm khi niềng răng ở nha khoa Up Dental

nieng-rang-tai-nha-khoa-up-dental
Thoải mái, yên tâm khi niềng răng ở nha khoa Up Dental

Ngày đến nha khoa Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM để thăm khám, Đình Điệp được các Bác sĩ đánh giá răng ở mức độ khó, niềng răng mắc cài kim loại nên chi phí sẽ giao động từ 26 - 30 triệu. Nhưng khi niềng răng ở Up Dental, anh chàng không cần phải đóng một lúc mấy chục triệu, mà chỉ cần thanh toán trước 30%, số còn lại mỗi tháng tái khám cầm theo 1 triệu để đóng cho nha khoa thôi. Nhờ hình thức trả góp này Đình Điệp yên tâm hẳn về vấn đề chi phí. Nói về chính sách này, anh chàng bộc bạch: “Đây là một hình thức rất ok cho các bạn tại vì nhiều khi các bạn không có điều kiện các bạn có thể chia nhỏ chi phí của mình ra để trả thì cái việc này nó giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc các bạn có động lực để đi niềng răng”.

Ngày đầu mới đến nha khoa vì chưa quen nên anh chàng 28 tuổi có một chút lo lắng, nhưng khi đến Up Dental được các Bác sĩ, nhân viên chăm sóc tận tình, cảm giác lo lắng không còn nữa mà thay vào đó anh chàng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt là cứ gần đến ngày tái khám, các bạn nhân viên đều gọi điện nhắc nhở kỹ càng ngày giờ, vì vậy Điệp rất hài lòng khi niềng răng ở đây. “Bác sĩ rất nhiệt tình và vui tính, ban đầu mình tới phòng khám nha khoa mình khá là sợ mà Bác sĩ vui tính nên mình cảm thấy rất thoải mái, các bạn chăm sóc khách hàng rất tốt tại vì các bạn nhắc mình lịch hẹn, rồi hẹn lịch cho mình khi mà mình bận, mình không tới được hay sao đó, thì cái lịch trình nó rất đều đặn” - Đình Điệp.

Hiện nay có rất nhiều bạn muốn niềng răng nhưng còn băn khoăn lo lắng không dám niềng vì sợ đau. Bản thân đã từng trải qua cảm giác ấy, Đình Điệp gửi lời khuyên đến các bạn  rằng: “Thực ra các bạn nên đi niềng tại vì thứ nhất nó ảnh hưởng tới răng và sức khỏe của mình, mình nên cải thiện sức khỏe của mình để giữ thời gian lâu dài về sau nó sẽ tốt hơn, thứ hai là cải thiện về ngoại hình, mình sẽ tự tin hơn rất nhiều khi cười, rồi nó sẽ có tác động rất lớn cho công việc của mình, tự tin hơn rất nhiều”. Vì vậy các bạn hãy tự tin đi niềng để có thể sở hữu hàm răng trắng đều và nụ cười tỏa nắng như nhân vật của chúng ra nhé.

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng