sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Điều trị lệch khớp cắn, thoái hóa khớp bằng phương pháp niềng răng, cách đây 1 năm, bệnh tật kéo đến, mình bị thoái hóa khớp thái dương hàm mặt luôn trong trạng thái duỗi thẳng vì động là đau. Sau khi khỏi tầm 80% thì bác sĩ tiếp tục ban lệnh mình nên đi niềng răng

Điều trị lệch khớp cắn, thoái hóa khớp bằng phương pháp niềng răng
Bạn: Bùi Thị Khánh Ni

#Nhật ký niềng răng Up Dental

Những hạn chế về chức năng ăn nhai khi bị lệch khớp cắn

Chào mọi người thật ra thì mình tham gia cuộc thi viết "Nhật ký niềng răng" là vì lý do rất tế nhị hihi đó là ai tham gia cũng sẽ đc quà hihi (ngại) lời đầu tiên nếu các bạn đọc được đến đây hãy like (ngại tiếp).

Lời thứ 2 mình xin được phép nói về món đặc sản của Sài Gòn, có thể dùng cho bữa sáng, bữa trưa, bữa xế và ăn đêm luôn: Cơm sườn. cầm hộp trên tay bạn thuộc team nào? Team tháo thun bịch nước mắm hoặc cắn đít nó mình thì không có quyền lựa chọn ngoài tháo thun (một con lười không thích điều này lắm) tại vì hai hàm răng mình nó không khít vào nhau, trong sinh hoạt hàng ngày điều này khá bất tiện.

[cta-bao-gia]

Tiếp theo, nhìn xuống hình lúc chưa niềng răng các bạn có thể thấy mình không đến nỗi Thị Nở với bộ nhai gọi mỹ miều thì là "răng khểnh" nhưng đó là lúc mình cười nụ kiểu hihi hehe gì đấy thôi. còn lúc cười k kiềm được haha thì... không nên hình dung làm gì đâu. Lũ bạn thân hay gọi mình là "răng tông đơ" (chú thích tông đơ là dụng cụ ủi tóc cho nam. Với một người tính tình hồn nhiên như mình thì đương nhiên không giận nhưng tủi thân là có thật.

Sau đó nung nấu ý định niềng răng rồi nhưng ba mẹ mình không đồng ý, mọi người xung quanh đều ý kiến là răng khểnh có duyên vậy cớ gì niềng, tốn tiền mà còn đau, mình nín luôn.

tình trang rang truoc khi nieng
Khánh Ni chia sẻ hình ảnh trước khi niềng của mình

Điều trị lệch khớp cắn, thoái hóa khớp bằng phương pháp niềng răng

Đến cách đây 1 năm, bệnh tật kéo đến, mình bị thoái hóa khớp thái dương hàm (khóc ròng) nghĩa là mình không thể há miệng đủ to để đưa 1 cái muỗng vô mồm luôn. Ăn không được, ngáp thì thôi rồi, chảy nước mặt. Mặt luôn trong trạng thái duỗi thẳng vì động là đau. Chăm chỉ đi khám với uống thuốc vì bác sĩ đe nếu không giảm đau phải mang máng nhai vào buổi tối cho đến sáng (người mà phải dùng máng) sau khi khỏi tầm 80% thì bác sĩ tiếp tục ban lệnh mình nên đi niềng răng, việc sai khớp nhai nhiều năm cộng với stress các thứ dẫn đến thoái hóa khớp, nên niềng để tránh tái phát.

Sau khi suy nghĩ kĩ mình quyết định bất chấp đến Up Dental niềng răng dù ai có nói gì chăng nữa. Cảm giác không thể há miệng, không ăn được rất đáng sợ với một con người hay luyên thuyên và đam mê ăn ngon (theo tướng số hình như những người có răng khểnh rất hay ăn vặt, ăn hàng).

Câu ấn tượng đầu tiên bác sĩ nói với mình (bác Vinh) là "người bé như thế này niềng răng xong sẽ giảm ký một tí tròn tròn và răng đều nữa là đẹp" Up Dental tin bác, mọi người tin bác, mình cũng tin bác cho nên sau khi niềng vài tháng mình cũng tăng vài ký. Thật không thể tin được ai cũng đinh ninh niềng răng sẽ ốm, và thực tế nhiều người như vậy thật nhưng mình thì không cho nên các bạn ốm k nên quá lo còn các bạn mập đừng quá hy vọng.

Hinh anh bat dau gan mac cai tai nha khoa up dental
Hình ảnh những ngày đầu gắn mắc cài tại Nha khoa Up Dental

Review về kết quả niềng răng sau nửa năm tại Nha khoa Up Dental

Đến bây giờ mình niềng được hơn nửa năm rồi, nói niềng răng không đau là mấy đứa có siêu năng lực đó. tách kẽ đau nè, nhổ răng 4 cái đau nè (nhổ xong bác sĩ sẽ hỏi "có muốn cầm răng về không?" nể mấy bạn trả lời có. rồi đeo niềng vào sẽ cộm, cứa vào mồm chảy máu nè. Mỗi tháng khám 1 lần ít nhất, sau đó vài ngày xác định là ăn cháo thôi.

Mình chưa bao giờ hối hận vì đã niềng răng. Từ hồi đó không còn đau khớp nữa là vui một rồi. chưa kể tầm hơn một năm nữa tháo niềng chắc mình cười ra cỡ Phạm Hương cũng nên. Mỗi lần đau quá ngủ không được các bạn cứ lấy hình Phạm Hương ra ngắm là sẽ ngủ được. Nói nghiêm túc thì dù niềng xong chưa biết đẹp hay đẹp sơ sơ nhưng bản thân thấy tự tin thoải mái hơn, cười tẹt ga không phải lấy tay che là đã hạnh phúc lắm rồi.

Đoạn kết: Vì là nhật kí nên mình viết hơi lê thê tí, ai đọc đến đây quả là nể, cho một tràng pháo tay haha. Vì niềng răng hầu như là các bạn gái nên mình tâm sự nhỏ điều này NGHIÊM TÚC nha. Các em U23 còn bé lắm giờ lo niềng vài năm nữa tháo niềng là vừa kịp luôn vậy nha (Việt Nam vô địch haha).

*Xem chi tiết bài viết của bạn Khánh Ni tại link:
https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1979677702273467/

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng