sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Niềng sẽ không bị đau hay gì hết mà sẽ cải thiện được quá trình nhai và về thẩm mỹ của các bạn, cho nên các bạn cũng đừng lo lắng nhiều. Niềng càng sớm càng tốt”. Đó là lời chia sẻ chân thành của Diệu Anh - cô nàng dành 3.5 năm niềng răng mắc cài kim loại.

“Niềng sẽ không bị đau hay gì hết mà sẽ cải thiện được quá trình nhai và về thẩm mỹ của các bạn, cho nên các bạn cũng đừng lo lắng nhiều. Niềng càng sớm càng tốt”. Đó là lời chia sẻ chân thành của Diệu Anh - cô nàng dành 3.5 năm niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện hàm răng hô của mình.

Nguyễn Khoa Diệu Anh, hiện là nhân viên của công ty Sen Đỏ. Sau 3.5 năm niềng răng ở nha khoa Up Dental, tình trạng răng miệng của cô nàng đã có những thay đổi rõ rệt. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, Diệu Anh chia sẻ về hành trình niềng răng của bản thân, để tạo động lực cho các bạn đang có mong muốn niềng.

Sau khi tháo niềng thẩm mỹ cải thiện 100%

truoc-va-sau-khi-nieng
Sau khi tháo niềng thẩm mỹ cải thiện 100%

Chia sẻ lý do thôi thúc quyết định niềng răng, Diệu Anh cho biết: “Lúc em còn học trung học, em bị răng hô nhiều khi em cũng tự ti, đi chơi với bạn cũng không dám cười nhiều khi chụp hình, tại vì răng đưa ra nhiều quá, với lại có một chút bị có mùi trong miệng”. Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hàm trên và hàm dưới. Việc sở hữu hàm răng như vậy không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà nó còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng… Diệu Anh cho biết thêm bản thân niềng răng ngoài cải thiện răng hô, cô nàng còn muốn khắc phục tình trạng hôi miệng của mình.

Quyết định niềng răng, Diệu Anh tìm đến nha khoa Up Dental để được tư vấn. Ngày đầu đến nha khoa, cô nàng Bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị kéo dài 3.5 năm và trải qua nhiều giai đoạn. Đồng ý với liệu trình này, Diệu Anh ký hợp đồng và bắt đầu quá trình chỉnh nha “Kiến tạo nụ cười”.

Hàm răng đẹp, nụ cười tự tin là những gì Diệu Anh mong muốn bản thân có thể sở hữu, và sau 3.5 năm chờ đợi và cố gắng, mong ước ấy của cô nàng cuối cùng cũng trở thành hiện thực, khi giờ đây tình trạng răng hô đã được cải thiện, khuôn mặt thon gọn, xinh xắn hơn rất nhiều. Ngắm nhìn mình sau khi tháo bỏ hàng mắc cài, Diệu Anh hạnh phúc cho hay: “Hiện tại tình trạng răng của em thay đổi khoảng được 90%, tại vì lúc trước hai hàm của em không đều, khớp cắn không khớp với nhau cho nên dẫn đến việc ăn nó cũng không được tốt cho lắm, với lại về thẩm mỹ cải thiện 100%”.

 

 

[cta-cam-nang]

Trải nghiệm niềng răng và những lưu ý trong ăn nhai và vệ sinh răng miệng của Diệu Anh

trai-nghiem-nieng-rang
Trải nghiệm niềng răng và những lưu ý trong ăn nhai và vệ sinh răng miệng của Diệu Anh

Mới bắt đầu niềng răng, hầu hết các bạn đều có một tâm lý chung đó là sợ đau, sợ ảnh hưởng đến ăn nhai dẫn đến sụt cân. Bản thân Diệu Anh ngày trước cũng vậy, thế nhưng khi thật sự bước vào quá trình chỉnh nha, nỗi lo đau với cô nàng dường như biến mất, vì theo cảm nhận của Diệu Anh, niềng răng không đau nhiều, chỉ khó chịu khoảng 1 - 2 tháng đầu, sau này quen dần sẽ không có chuyện gì cả.

“Bản thân của em khi đeo niềng khoảng 2 tháng đầu cũng hơi khó chịu một chút, mới đeo nó hơi cộm với lại ăn cũng không được, nhưng thực sự khi đeo vào nó không đau dữ, chỉ khó chịu khoảng 1 - 2 tháng đầu thôi sau đó nó quen rồi cũng bình thường” - Diệu Anh.

Những ngày đầu gắn mắc cài, vì chưa quen với những dụng cụ lạ lẫm nên Diệu Anh cảm thấy cộm và bị mắc cài cạ vào lợi dẫn đến lở miệng. Nhưng theo cô nàng chuyện này sẽ được khắc phục nếu biết cách vệ sinh và ăn uống. Bên cạnh câu chuyện gắn mắc cài, Diệu Anh còn cho biết thêm cảm nhận siết răng hàng tháng của mình: “Siết xong thì sẽ đau, về chỉ khó chịu hết ngày đó thôi chứ hôm sau cũng hết”.

Để bảo vệ răng diễn ra thuận lợi trong quá trình niềng răng, Diệu Anh cũng lưu ý một vài kinh nghiệm về ăn uống và chăm sóc răng miệng cho các bạn hiểu và có thể áp dụng theo. Đầu tiên về ăn uống: “Khi niềng răng sẽ không ăn đồ cứng nhiều, không được nhai quá nhanh, khi ăn mình nên cắt nhỏ ra để dễ nhai hơn, nhai từ từ hoặc nhai ở bên trong hàm, nói chung hạn chế đồ cứng hoặc cắn bằng hàm trong lúc niềng răng thì sẽ ảnh hưởng”. 

Còn đối với chăm sóc răng miệng, cô nàng cho biết nên đánh răng sau khi ăn, sử dụng bàn chải kẽ để lấy thức ăn dễ dàng hơn: “Vệ sinh răng miệng nên sử dụng bàn chải kẽ nhỏ, sau khi ăn xong đánh răng, mình sẽ vệ sinh hơn tại vì đang đeo mắc cài sử dụng bàn chải nó sẽ không sạch. Thứ hai sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối thường xuyên để vệ sinh răng”.

 

 

[cta-bao-gia]

Nha khoa niềng răng hô uy tín tại TP.HCM

nha-khoa-uy-tin
Nha khoa niềng răng hô uy tín tại TP.HCM

Nơi Diệu Anh tin tưởng để tiến hành quá trình chỉnh nha là Up Dental  - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Kể lại cơ duyên biết đến Up Dental, cô nàng vui vẻ cho biết: “Vô tình em thấy Up Dental trên Facebook, cho nên em liên hệ với mấy chị, xong rồi em được lên đây tư vấn chụp X -quang”. 

Ngày đi tư vấn, Diệu Anh được các Bác sĩ đánh giá răng ở mức độ khó, tổng chi phí 30 triệu cho liệu trình 3.5 năm niềng răng mắc cài kim loại. Được áp dụng chính sách trả góp, nên hàng tháng cô nàng chỉ cần thanh toán cho nha khoa 1 triệu đồng. Nhận xét về ưu đãi này, Diệu Anh cho rằng: “Với các bạn sinh viên hoặc đang đi làm thì hình thức thanh toán này khá phù hợp cho những bạn tự lập tài chính, không phải trả một lượt số tiền lớn”.

Bên cạnh chi phí hợp lý, sau 3.5 năm gắn bó cô nàng đặc biệt hài lòng với đội ngũ nhân viên, y, Bác sĩ ở nha khoa Up Dental. Những ngày còn niềng răng ở đây cô nàng được mọi người chăm sóc tận tình, chu đáo, thường xuyên hỏi thăm tình trạng sức khỏe răng miệng. Tất cả những điều đó, Diệu Anh có thể khẳng định rằng “ Bác sĩ em không dùng lời nào khác chính là rất tuyệt vời, tại vì sự chăm sóc cũng như theo dõi răng tận tâm cho nên không có vấn đề bàn gì phải cải hết”.

Niềng răng đã mang lại cho Diệu Anh nhiều thay đổi, không chỉ về hàm răng mà hơn thế nữa đó chính là sự tự tin vào bản thân mình hơn. Hiểu được lợi ích của việc niềng răng mang lại, cô nàng Diệu Anh không ngừng nhấn mạnh rằng: “Các bạn có ý định niềng răng hãy cứ tiến hành nhanh chóng tại vì niềng sẽ không bị đau mà sẽ cải thiện được quá trình nhai và về thẩm mỹ của các bạn, cho nên các bạn cũng đừng lo lắng nhiều. Niềng càng sớm càng tốt”.

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng