sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nhận thấy hàm răng của mình không được đẹp, khi bước qua tuổi 23, cô nàng Hà Thị Thu lựa chọn niềng răng để thay đổi hàm răng và nụ cười của mình. Đến nay được 2 năm, cũng là lúc Thu tháo niềng. Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô về hành trình niềng răng của mình tại Up Dental.

Hà Thị Thu (25 tuổi), hiện tại đang làm công nhân. Sau 2 năm niềng răng tại nha khoa Up Dental, cô nàng đã tháo niềng với hàm răng đều, đẹp ưng ý. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” Thu có bài chia sẻ ngắn về quá trình niềng răng, cảm nhận cảm giác đau khi niềng, kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng.

Sau khi niềng “răng mình đều hơn, về đúng khớp cắn”

truoc-va-sau-khi-nieng
Sau khi niềng “răng mình đều hơn, về đúng khớp cắn”

Nói về ý định niềng răng cách đây 2 năm, Thu cho biết: “Răng mình ngày trước nó khấp khểnh, bị móm, nhìn ghê lắm, nên mình muốn đi niềng”. Răng khấp khểnh là tình trạng răng răng mọc lệch vị trí, các răng chồng chéo, xoắn vào nhau khiến khớp cắn bị lệch, làm ảnh hưởng đến ăn nhai và chăm sóc răng miệng. Bên cạnh răng khấp khểnh, Thu còn gặp phải răng móm, khó khăn chồng chất, Thu quyết tâm đi niềng. 

Nha khoa Thu lựa chọn là Up Dental, sau một lần tình cờ lướt Facebook, thấy nha khoa được nhiều người chia sẻ, đánh giá tốt và quan trọng là có dịch vụ niềng răng trả góp 1 triệu/tháng. Bản thân là công nhân việc chi trả một lúc mấy chục triệu với Thu là điều không thể, vì vậy khi thấy chính sách ưu đãi này, cô nàng quyết định đi niềng răng ngay.

Trải qua 2 năm niềng răng, Thu thuận lợi tháo niềng với kết quả vượt mong đợi. Nhớ lại ngày được Bác sĩ thông báo tháo niềng, nụ cười hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của cô gái 25 tuổi. Với bản thân Thu được sở hữu hàm răng đều, đẹp và có thể tự tin cười là đủ rồi. Nhận xét về răng hiện tại, Thu cười cho biết: “Răng mình đều hơn, nó về khớp cắn, mình vô cùng hài lòng”.

[cta-cam-nang]

“Mình nghĩ niềng răng không đau lắm”

nieng-rang-khong-dau
“Mình nghĩ niềng răng không đau lắm”

Niềng răng đau hay không đau là câu hỏi của nhiều bạn đang có ý định niềng răng. Và cũng đã có không ít người vì sợ cảm giác đau khi niềng mà trì hoãn việc chỉnh nha, làm tình trạng răng ngày càng nghiêm trọng. Nhưng thực tế niềng răng có đáng sợ như bạn nghĩ? Là người đã trải nghiệm niềng răng 2 năm, cảm nhận của Thu là: “Mình nghĩ niềng răng không đau mấy. Lúc ban đầu giai đoạn tách kẽ thì cũng hơi đau, với lại lúc đi tái khám nó đau vài hôm, sau một thời gian là hết”.

Khi niềng răng, chuyện đau là chuyện không thể tránh khỏi, tuy nhiên cảm giác đau chỉ diễn ra  trong khoảng thời gian đầu, nên bạn không cần quá lo lắng nhé. Tiếp tục câu chuyện niềng răng của mình, Thu chia sẻ vài điều về những ngày đầu mới gắn mắc cài. Cô cho biết: “Mấy ngày đầu mình đeo mình cũng cảm giác khó chịu lắm, vướng víu khó chịu, ăn vô cái gì cũng mắc hơi khó chịu. Với lại thỉnh thoảng dây nó đâm vào má đau lắm. Nhưng dần dần rồi quen, không sao cả”. Nếu bạn cảm thấy quá khó chịu ở giai đoạn này, theo kinh nghiệm của Thu bạn có thể sử dụng sáp nha khoa bôi vào nó sẽ giúp hạn chế đau và trầy xước.

Bên cạnh câu chuyện niềng răng, cô gái 25 tuổi còn chia sẻ thêm chuyện ăn uống và chăm sóc răng miệng của mình. Nói về giai đoạn này, cô cho biết sau khi gắn mắc cài, việc ăn và vệ sinh sẽ khó hơn bình thường vì thức ăn dễ bám dính vào mắc cài, gây khó chịu. Vì vậy khi niềng cô đều làm theo hướng dẫn của Bác sĩ là: “Ăn nhai mình ăn thức ăn mềm thôi, đừng có ăn mấy thức ăn nó khó nhai, với lại mình phải nhai hai hàm luân phiên nhau chứ không nó bị hóp má với hóp thái dương. Khi ăn xong là mình đi đánh răng, súc miệng liền để không mất các bệnh lý về răng miệng”.

[cta-tu-van]

Up Dental - nha khoa với dịch vụ tốt, chi phí hợp lý

nha-khoa-up-dental
Up Dental - nha khoa với dịch vụ tốt, chi phí hợp lý

Nha khoa Thu lựa chọn để niềng răng “Kiến tạo nụ cười” là Up Dental - nha khoa niềng răng chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Bị ấn tượng bởi chính sách niềng răng trả góp chỉ với 1 triệu/tháng, cô nàng đến tư vấn và quyết định niềng răng ở đây luôn.

Nói rõ hơn về chính sách trả chậm trên, Thu cho biết trước khi gắn mắc cài, cô chỉ cần đóng trước nha khoa 30%, số còn lại mỗi tháng tái khám, cô nàng cầm theo 1 triệu thanh toán cho đến khi kết thúc khóa niềng. Đây chính là động lực thúc đẩy Thu đến với niềng răng. Đánh giá về hình thức này, Thu bộc bạch: “Dịch vụ này rất là ok, như mình đi làm công nhân mình không có số tiền lớn mình trả luôn, nên là sinh viên cũng vậy”.

Khi niềng răng, Bác sĩ trực tiếp điều trị cho Thu là Bác sĩ Vinh. Sau 2 năm đồng hành, cô nàng cảm thấy vô cùng hài lòng với cách điều trị và chăm sóc của Bác. Nhớ lại mỗi lần đến nha khoa tái khám, Thu cho biết Bác đều tận tình hỏi thăm xem cô có ăn uống được không, có cảm thấy khó chịu gì không… Chỉ một vài câu hỏi thôi, nhưng có thể thấy được sự tận tâm của Bác sĩ. “Bác sĩ mình niềng là Bác sĩ Vinh, nói chung Bác sĩ tận tình hỏi han ăn uống được không. Mấy nhân viên cũng tận tình” - Thu kể.

“Nếu mà các bạn muốn niềng răng thì các bạn cứ đến niềng răng, đừng có chần chừ, càng chần chừ thì càng mất mát thôi” là lời nhắn nhủ Thu gửi gắm đến các bạn vì sợ đau mà trì hoãn thời gian niềng răng của mình. Như lời chia sẻ trên Thu cho biết niềng răng thật ra không đau như bạn nghĩ đau, nó chỉ đau ở thời gian đầu khi chưa quen với những khí cụ lạ lẫm thôi, sau này quen thì sẽ không sao cả. Vì vậy hãy mạnh mẽ, quyết tâm đi niềng để đạt được kết quả như Thu nhé!

[cta-bao-gia]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng