sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Hàm răng hô, không đều gây ảnh hưởng nhiều đến sự tự tin và thẩm mỹ khi cười. Vì vậy cô bạn Phan Thị Thùy đã lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện. Đến thời điểm hiện tại, Thùy đã tháo niềng với kết quả vô cùng hài lòng.

Phan Thị Thùy (25 tuổi), hiện làm Y, chuyên ngành xét nghiệm. Theo chia sẻ của Thùy, cô đã gắn bó với mắc cài kim loại 2.5 năm tại nha khoa Up Dental. Quá trình niềng răng của Thùy đặc biệt hơn các bạn đồng niềng khác vì cô mang thai trong quá trình niềng răng, nhiều bạn sẽ thắc mắc niềng răng có ảnh hưởng đến em bé không? Để biết câu trả lời cùng nghe chia sẻ của Thùy dưới bài viết này nhé.

Kết quả sau 2.5 năm niềng răng của Thùy

truoc-va-sau-khi-nieng
Kết quả sau 2.5 năm niềng răng của Thùy

Mở đầu câu chuyện niềng răng, Thùy trải lòng về tình trạng răng “kém duyên” trước đây của mình: “Trước kia răng hơi hô, với lại hàm dưới không có đều”. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, người sở hữu tình trạng răng như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự hài hòa của khuôn mặt và làm bạn mất tự tin trong cuộc sống cũng như khi giao tiếp. Bản thân Thùy cũng cho rằng, cô cảm thấy ngại ngùng khi cười cũng như khó khăn trong ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Ngày lựa chọn niềng răng, nha khoa Thùy tin tưởng lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Nói về cơ duyên biết đến Up Dental, Thùy cho biết: “Chị lướt Facebook, hiện một loạt Up Dental thì vào đến đây tư vấn làm luôn, nhanh lắm, quyết định làm luôn”. 

Ở tuổi 23, Thùy đồng hành với quá trình niềng răng 2.5 năm tại nha khoa Up Dental. Nhờ quyết định đúng đắn đó, mà giờ đây cô nàng thành công sở hữu hàm răng đều, đẹp xinh xắn. Kể lại ngày đến nha khoa tháo niềng, Thùy cho biết: “Mong chờ lắm, cứ chờ đến giờ để đi. Sau khi bác tháo xong nhìn răng mình lúc đó đẹp, đẹp nhiều lắm, về cười suốt”. Không chỉ Thùy, mà bạn bè, người thân khi gặp cô nàng ai cũng khen răng hàm của cô đã có nhiều thay đổi, răng đều hơn, cười đẹp hơn. 

[cta-cam-nang]

“Đang niềng răng mang bầu cũng bình thường, không sao hết”

cam-giac-khi-nieng-rang
“Đang niềng răng mang bầu cũng bình thường, không sao hết”

Để có được hàm răng đều, đẹp, bạn phải trải qua thời gian khoảng 2 - 2.5 năm. Vì vậy nhiều bạn lo lắng rằng đang niềng răng lỡ mang thai thì có ảnh hưởng đến đến sức khỏe và thai nhi không? Bản thân đã từng trải qua trường hợp này, Thùy cho biết: “Chị cũng được Bác sĩ tư vấn niềng bầu không sao hết thì chị cũng bình thường. Đợt tái khám tiếp theo chị sinh luôn, trong thời gian tái khám Bác sĩ cũng biết mình bầu nên siết cũng vừa phải thôi. Nói chung thời gian bầu tự nhiên thoải mái cực luôn, không đau gì luôn”.

Nói tổng quan về quá trình niềng răng của mình, Thùy cho biết niềng răng không đau lắm, chỉ có giai đoạn tách kẽ là hơi đau khó khó chịu, còn những giai đoạn sau thì “thấy cũng không đến nỗi lắm, ok chịu được”.

Với tình trạng răng hô, móm Thùy phải nhổ 4 răng để có khoảng trống răng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm. Nhổ răng được xem nỗi ám ảnh của nhiều bạn trước khi niềng răng, nhưng theo cảm nhận của cô nàng 25 tuổi thì “nhổ răng không đau gì hết, đợt đó tiêm thuốc tê, Bác nhổ cái xong”.

Nói thêm về những ngày mới gắn mắc cài, theo Thùy vì chưa quen nên thời gian đầu ăn nhai hơi khó chịu vì thức ăn dính nhiều vào mắc cài, chứ không đến nỗi đau. “Gắn mắc cài chị thấy bình thường, thời gian đầu hơi khó chịu kiểu ăn nó bị dính nhưng mà cũng không đến nỗi đau”.

Nhân buổi chia sẻ niềng răng, Thùy cũng cho biết một vài kinh nghiệm về ăn uống và chăm sóc răng miệng của mình để các có thể tham khảo. Cô kể: “Mình ăn xong đánh sạch sẽ,  sử dụng thêm bàn chải kẽ, còn ăn uống mình hạn chế cắn hai răng cửa, còn lại ăn bình thường”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng ở Up Dental được quan tâm nhiệt tình nên rất thích

nieng-rang-ho-up-dental
Niềng răng ở Up Dental được quan tâm nhiệt tình nên rất thích

Nói đến Up Dental - nha khoa Thùy tin tưởng lựa chọn gắn bó suốt 2.5 năm, cô nàng cảm thấy hạnh phúc vì mình đã đặt niềm tin vào đúng chỗ. Minh chứng là hàm răng trắng đều, chắc khỏe của cô nàng. 

Đồng hành cùng nhân viên, đội ngũ y, Bác sĩ, Thùy cho biết cô rất thích nơi đây vì sự nhiệt tình, quan tâm. Mỗi tháng sắp đến lịch tái khám Thùy đều được các bạn nhân viên gọi điện nhắc hẹn để tránh quên lịch. Người Thùy cảm thấy biết ơn nhất là Bác sĩ Vinh - người trực tiếp điều trị cho cô, nói đôi lời về Bác, cô bộc bạch: “Bác nói nhỏ nhẹ nói chung thích lắm, còn mấy chị hẹn ví dụ mình trễ chút xíu cũng không, mấy chị hỗ trợ hết”.

Niềng răng ở Up Dental, Thùy được áp dụng chính sách niềng răng trả chậm mỗi tháng chỉ với 1 triệu đồng. Đánh giá về hình thức này, cô nàng cho rằng: “Cái này chị thấy hợp lý, tại vì một khoản tiền một lần nộp thì không có đâu, trả dần dần là ok”.

Khép lại buổi chia sẻ niềng răng, Thùy gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng rằng: “Bạn nào răng tình trạng xấu thì tốt nhất niềng càng sớm càng tốt”. Nếu các bạn cứ mãi chần chừ, khi lớn tuổi răng sẽ khó di chuyển, đồng nghĩa răng bạn sẽ không được cải thiện tối đa. Vì vậy nếu bạn đang gặp vấn đề về răng miệng hãy đến nha khoa để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng