sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Bị chọc thì cũng có, bạn bè cũng chọc "con răng sắt" nhưng mình đâu quan tâm nên cũng kệ, miễn sau này mình đẹp là được” - Trải lòng của Thúy Ái khi nhắc về quá trình niềng răng.

“Bị chọc thì cũng có, bạn bè cũng chọc "con răng sắt" nhưng mình đâu quan tâm nên cũng kệ, miễn sau này mình đẹp là được” - Trải lòng của Thúy Ái khi nhắc về quá trình niềng răng.

Mai Phạm Thúy Ái, 25 tuổi, đang kinh doanh lĩnh vực trà sữa. Niềng răng tại Up Dental được hai năm hơn. Cùng Thúy Ái chia sẻ câu chuyện từ   “con răng sắt” đến hàm răng đều đẹp, tự tin, tỏa sáng.

Quyết định niềng răng của Thúy Ái

Từ những lời khuyên của bạn bè xung quanh đã thôi thúc Thúy Ái có động lực hơn và đi đến quyết định niềng răng “lúc đầu không nghĩ đến việc niềng nhưng bạn bè xung quanh bảo “Mày đi niềng đi, niềng cho nó đẹp, thấy mày cũng hay cười nên niềng đi cười cho đẹp hơn” nên quyết định đi niềng””. Từ một cô gái không được tự tin, hay mím môi khi cười giờ đây Thúy Ái đã hoàn toàn thoải mái cười nói với mọi người.“Rất tự tin cười trước mặt mọi người, nói chuyện cũng tự tin chứ hồi đó nói chuyện hay cười đều phải mím môi lại, không dám nói” - Thúy Ái hạnh phúc chia sẻ về cuộc sống sau khi niềng răng. 

Hình ảnh trước và sau khi niềng
Tình trạng trước và sau khi niềng của Thúy Ái

Trước khi niềng răng Thúy Ái có một hàm răng không mấy đều đặn, răng vừa hô vừa không đều khiến cô nàng trở nên kém tự tin hơn khi giao tiếp và ngại cười nói với mọi người. “Lúc trước, răng của mình không được đều, hơi hô một tí, không đều khớp cắn nên ăn hơi khó khăn. Cười không được đẹp, không tự tin nên mình quyết định đi niềng” - Thúy Ái cho hay.

Răng hô như Thúy Ái là tình trạng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đây là một dạng sai khớp cắn phổ biến, sự sai lệch giữa hai hàm tạo nên sự mất cân đối trên khuôn mặt. Răng hô dễ nhận biết bằng mắt thường, khi nhìn nghiêng khuôn mặt nhô ra ngoài gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt. Song song với đó Thúy Ái còn gặp phải tình trạng răng không đều, lệch lạc, các nhóm răng mọc chen chúc nhau, không theo phương thẳng đứng. Tình trạng răng như Thúy Ái không những ảnh hưởng tính thẩm mỹ, mà chức năng ăn nhai cũng gặp không ít khó khăn. Sự sai lệch khớp cắn khiến cho việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, các mảng bám trên răng khó được làm sạch, tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng. 

Phương pháp niềng răng hô và lệch lạc

Ảnh sau khi tháo niềng
Ảnh sau khi tháo niềng của Thúy Ái

Trong buổi chúc mừng tháo niềng Thúy Ái chia sẻ cơ duyên biết đến Up Dental: “Mình tham khảo facebook tìm được chỗ này nên gọi điện thoại lên hỏi tư vấn thì thấy các anh chị tư vấn nhiệt tình, dễ thương nên mình quyết định qua đây xem thử thế nào, sau đó là làm ở đây luôn”.

Khi đến với nha khoa, Thúy Ái được các Bác sĩ thăm khám, chụp phim X - Quang, lấy dấu mẫu hàm. Sau khi kiểm tra, với tình trạng răng không đều và hơi hô như Thúy Ái, Bác sĩ chẩn đoán “Bác sĩ nói răng của mình tình trạng lúc đó khó, Bác sĩ nói tầm khoảng 2 năm trở lên nhưng mình niềng chưa tới 2 năm đã tháo rồi”.

Với tình trạng răng hô, lệch lạc, Thúy Ái lựa chọn phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại “mình chọn mắc cài kim loại, 23 triệu có thêm khí cụ 6 triệu nữa là 29 triệu”. Phương pháp này sử dụng hệ thống khí cụ gồm mắc cài, dây cung và thun giúp răng dịch chuyển qua từng giai đoạn. Niềng răng mắc cài kim loại không những tiết kiệm được chi phí mà còn tối ưu thời gian, thực hiện được các ca chỉnh nha khó.

Cảm nhận khi niềng răng hô, lệch lạc

Hình ảnh Thúy Ái
Cảm nhận khi niềng răng hô lệch lạc

Nhiều người cảm thấy ngại khi phải gắn trên răng những chiếc mắc cài, vì nó khá vướng víu và không có tính thẩm mỹ. Trước khi quyết định niềng răng không ít bạn đã từng chia sẻ rằng “sợ đau, sợ ăn uống không được rồi sụt cân, không tự tin khi mang mắc cài”. Với Thúy Ái, cô cũng có những lo lắng trước khi niềng, cô chia sẻ mình sợ đau, sợ xấu, không dám cười, tuy nhiên sau khi gắn mắc cài thì hoàn toàn khác. Thúy Ái kể: “Thứ nhất mình rất sợ đau, thứ hai mình sợ xấu nữa, niềng răng vô không dám cười nhưng mà lúc niềng vô rồi thấy hoàn toàn khác luôn. Ăn uống thì bình thường, đau cũng chỉ 1 ngày đầu tiên thôi sau đó hoàn toàn ăn uống bình thường. Cười cũng cười tẹt ga, kệ luôn”. 

Đến giai đoạn siết dây cung hằng tháng Thúy Ái cho biết cô nàng chỉ hơi ê buốt, không đau như mọi người chia sẻ: “Lúc đầu ai cũng nói “Đau lắm nha, siết vô đau lắm nha”, mình chỉ thấy hơi khó chịu về vấn đề ăn uống lúc đầu thôi, đau những ngày đầu nhưng vẫn chịu được. Lúc mới siết răng ê tầm khoảng một ngày đầu, nhưng sau đó không có ê nữa. Mình cảm thấy răng của mình càng ngày càng đều mình thích lắm chứ”.

Mang trên mình những chiếc mắc cài, Thúy Ái không tránh khỏi những trêu chọc của bạn bè. Mặc dù bị trêu chọc là “Con răng sắt” nhưng với Thúy Ái việc niềng răng không có gì phải ngại, cô nàng quan niệm chỉ cần đẹp là được, cô nàng chia sẻ “bị chọc thì cũng có, bạn bè cũng chọc "Con răng sắt" nhưng mình đâu quan tâm nên cũng kệ, miễn sau này mình đẹp là được”. 

Kết thúc buổi chia sẻ, Thúy Ái muốn dành đến các bạn có ý định niềng răng một lời khuyên: “Các bạn đừng có lo lắng gì hết, nếu bạn đã chọn ở Up Dental ở đây rồi thì hoàn toàn yên tâm về đội ngũ chuyên nghiệp từ lễ tân cho đến Bác sĩ, các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Làm rất nhẹ nhàng, không đau đớn gì hết nên các bạn cứ yên tâm chọn dịch vụ ở đây”.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Thẩm định răngThẩm định răng