sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Nếu các bạn muốn làm đẹp, tốt nhất mình nên chọn niềng răng hơn là những cái biện pháp khác” - Bích Trâm, cô gái dành 24 tháng để niềng răng. Sau bao ngày chờ đợi và trải qua những cảm giác khó khăn khi đeo mắc cài, cô nàng đã hạnh phúc khi nhận được kết quả với tình trạng răng hàm đều và khỏe.

“Nếu các bạn muốn làm đẹp, tốt nhất mình nên chọn niềng răng hơn là những cái biện pháp khác” - Bích Trâm, cô gái dành 24 tháng để niềng răng. Sau bao ngày chờ đợi và trải qua những cảm giác khó khăn khi đeo mắc cài, cô nàng đã hạnh phúc khi nhận được kết quả với tình trạng răng hàm đều và khỏe.

Lê Thị Bích Trâm, 30 tuổi, công việc là làm tóc tại nhà riêng ở Bình Phước. Cô nàng niềng răng được 2 năm hơn ở nha khoa Up Dental. Trong ngày vui tháo niềng mới đây, cô bạn có buổi chia sẻ ngắn về hành trình vượt hàng chục cây số đến TP. HCM để niềng răng.

Tình trạng răng thay đổi rõ rệt đến 70% sau khi niềng 

Theo lời kể Bích Trâm, tình trạng răng của cô trước khi niềng không được tốt vì “răng hô với lại không đều, bị mất răng phía trong dẫn đến răng bị nghiêng”, không ngay ngắn. Theo Bác sĩ niềng răng tại nha khoa Up Dental, dạng răng Bích Trâm sở hữu là dạng răng tồn tại nhiều khuyết điểm, vừa bị thiếu răng, vừa mọc chen chúc, thưa thớt nên ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, gây khó khăn cho việc chăm sóc và giữ gìn sức khỏe răng miệng. Bản thân Bích Trâm cũng khẳng định, ngoài những bất tiện vừa kể, điều khiến cô nàng đi đến quyết định chỉnh nha là “vấn đề thẩm mỹ”. 

Phương pháp chỉnh nha Bích Trâm được Bác sĩ tư vấn nhằm can thiệp hàm răng hô, thưa và thiếu răng là niềng răng mắc cài kim loại trong 2 năm hơn. Đến thời điểm hiện tại, nhìn hàm răng đều và nụ cười tự tin của cô nàng vừa bước qua tuổi 30, nhiều người sẽ ngỡ ngàng vì khuôn mặt có thay đổi lớn. Chính Bích Trâm cũng hạnh phúc vỡ òa: “Nói chung cũng thay đổi rõ rệt, mình trông thấy rõ rệt nó giảm khoảng 70%”, cô gái cảm nhận.

 [cta-cam-nang]

Niềng răng không ảnh hưởng nhiều đến công việc của cô nàng làm tóc

Nhắc đến niềng răng không ít người sẽ e ngại, phân vân niềng hay không vì sự bất tiện trong sinh hoạt cuộc sống hằng. Với bản thân Bích Trâm là người làm trong lĩnh vực làm đẹp, tiếp xúc nhiều khách hàng thì cho rằng: “Ban đầu mình cũng cảm thấy hơi ngại. Khi nói chuyện hai má mình bị cà vô mắc cài, nó sẽ gây trầy xước bên trong má nhưng chỉ cần dùng sáp nha khoa đắp lên những cái chỗ mình thấy đau là đỡ hẵn. Vì thấy niềng nên ai cũng hỏi, nhất là những bé nhỏ hỏi “Cô gắn hoa lên răng á?”. Người lớn họ biết nên cũng cảm thông cho mình”.

Tuy nhiên những khó khăn này chỉ kéo dài trong một thời gian nhất định. Bích Trâm khẳng định rằng: “Mình khá khó chịu vì chưa quen nhưng sau đó quen dần, dần đỡ hơn và nó hết đau mình lại thấy bình thường trong mọi sinh hoạt, công việc”.

[cta-bao-gia]

Kinh nghiệm niềng răng, ăn uống và chăm sóc răng miệng

Bên cạnh câu chuyện niềng răng đau hay không đau, nhổ răng cũng là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Theo cảm nhận nhổ 2 răng của Bích Trâm thì: “Nhổ răng cũng được thôi, chỉ đau lúc ban đầu vì khi nhổ có thuốc tê nên vẫn ổn”. Cô bạn nói thêm về giai đoạn đeo khí cụ niềng răng: “Lúc đầu mới gắn xong sẽ cảm giác đau, bị ê nên việc nhai cũng khó khăn, nhưng mà chỉ đau mấy ngày đầu thôi sau đó thì lại bình thường. Nhìn chung, ở quá trình gắn khí cụ thì hơi khó chịu một chút nhưng chị thấy cũng chịu được”. Bác sĩ niềng răng cho biết thêm, tùy vào mức độ nặng nhẹ của mỗi người mà mỗi người sẽ có một phác đồ điều trị và xem xét việc nhổ răng có cần thiết hay không. Với trường hợp của Bích Trâm, vì lúc trước bị mất 2 chiếc răng nên khi bắt đầu quá trình chỉnh nha phải can thiệp đến nhổ răng, việc này hỗ trợ răng di chuyển vào vị trí mới đúng hơn.

Ngoài ra, Bích Trâm cũng lưu ý về kinh nghiệm ăn uống cũng như chăm sóc răng, cô nàng nói: “Chỉ những hôm bị đau chị không ăn những đồ cứng. Khi hết đau rồi thì ăn tất cả, chỉ có điều là những cái đồ gì cứng chị cắt ra bỏ trong hàm nhai, chứ không có cắn được. Chẳng hạn như ăn ổi, táo”. Riêng về khâu chăm sóc sức khỏe răng hàm khi niềng, Bích Trâm cho biết: “Chải răng cũng như bình thường thôi, có điều là răng mình bình thường phải chải 2 lần/ngày thì răng niềng chải 3 lần/ngày. Sau khi ăn, mình chải cho răng sạch vậy còn chải răng chị chải như bình thường, Bác sĩ cũng chỉ là chải lên xuống”. 

Đội ngũ nha khoa niềng răng hô uy tín tại TP. HCM

Tiết lộ về cơ duyên biết đến nha khoa Up Dental, Bích Trâm kể lại: “Chị cứ lướt mạng rồi chị thấy. Với lại có một bé, bạn nó làm ở bên Bình Thạnh cũng có làm ở đây rồi, thế là cũng hỏi rồi nó chỉ”.

Cô nàng cho biết, để cải thiện tình trạng răng hàm nhiều khuyết điểm cô đã chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, chi phí 29 triệu. Bích Trâm cho biết Up Dental có chính sách hỗ trợ trả góp: “Chị thanh toán ban đầu đóng trước 7 triệu, sau đó mỗi tháng đóng 1 triệu hai, đóng cho đến khi nào hết phí thì thôi. Hành trình của chị kết thúc khoảng 18 tháng. Với chính sách này chị thấy rất thuận lợi vì mình sẽ không ngán. Chứ nếu bỏ tiền ra một lúc mình sẽ cảm thấy ngán tiền, chia nhỏ như vậy nó tiện hơn”, Bích Trâm đánh giá.

Bên cạnh việc hài lòng về khoản thanh toán khi làm đẹp, Bích Trâm còn cảm thấy may mắn vì có được sự quan tâm và hỗ trợ của đội ngũ nha khoa: “Các bạn và Bác sĩ ở đây vui vẻ và nhiệt tình. Bác sĩ điều trị cho chị là Bác Vinh, Bác rất vui vẻ, nói chung rất nhiệt tình, nói chuyện nhỏ nhẹ”.

Bích Trâm khẳng định niềng răng như một “bước ngoặt” giúp cô nàng lột bỏ những mặc cảm và tự ti. Sau khi niềng răng Trâm thay đổi hẳn là một bà chủ tiệm làm tóc năng động trẻ đẹp và tự tin. Khép lại buổi trò chuyện, Bích Trâm nhắn gửi đến các bạn có ý định niềng răng muốn cải thiện răng hàm như mình: “Nếu các bạn muốn làm đẹp, tốt nhất mình nên chọn niềng răng hơn là những cái biện pháp khác. Chị nghĩ gắn răng sứ sẽ hại răng của mình hơn. Niềng răng tuy có hơi bất tiện một chút nhưng mà về lâu dài thì răng vẫn tốt và bền”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng