sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Đặng Phan Mỹ Trang, nhân viên bán hàng, 25 tuổi, niềng răng bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại vừa tiết kiệm chi phí, vừa hiệu quả cao. Hàm răng hô và không đều dẫn đến thiếu tự tin là những động lực để Mỹ Trang trải qua thời gian 2.5 năm thanh xuân làm bạn với cái niềng. 

“Bác sĩ tư vấn cho mình mắc cài kim loại vì Bác nói là mắc cài kim loại vừa hợp chi phí với hiện tại của mình cũng như tình trạng răng của mình” - Mỹ Trang.

Đặng Phan Mỹ Trang, nhân viên bán hàng, 25 tuổi, niềng răng bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại vừa tiết kiệm chi phí, vừa hiệu quả cao. Hàm răng hô và không đều dẫn đến thiếu tự tin là những động lực để Mỹ Trang trải qua thời gian 2.5 năm thanh xuân làm bạn với cái niềng. 

Mỹ Trang và quá khứ thiếu tự tin vì hàm răng hô và không đều

Nhìn Mỹ Trang tự tin cười nói và chụp ảnh hiện tại, ít ai biết rằng, hơn 2.5 năm về trước, cô nàng đã từng có một quá khứ thiếu tự tin vì hàm răng hô và không đều. Trong một lần tình cờ biết được Up Dental với chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng, Mỹ Trang đến đây tư vấn thử. Mỹ Trang kể lại: “Quá khứ hàm trên bị hô, hàm dưới không đều cười nên không đẹp, thiếu tự tin. Mình cũng hay lướt facebook thấy chính sách “Niềng răng mỗi tháng một triệu” nên mình mới tìm hiểu. Khi đến đây được mọi người tư vấn cũng như Bác sĩ hướng dẫn nhiệt tình nên mình quyết định niềng răng luôn”.

Những thiện cảm ban đầu như cơ sở trang thiết bị khang trang, sự tư vấn nhiệt tình, chính sách thanh toán hợp lý là những điều đã thuyết phục Mỹ Trang tin tưởng nha khoa Up Dental. “Ở đây vào mình thấy cơ sở thiết bị rất khang trang, cũng như sự tư vấn của Bác sĩ và các bạn ở đây rất nhiệt tình, giá cả mình cũng thấy hợp lý nên mình quyết định niềng” - Mỹ Trang nói về lý do chọn niềng răng Up Dental.

Sau khoảng thời gian 2.5 năm niềng răng tại nha khoa Up Dental, Mỹ Trang hồi hộp khi nghe Bác sĩ báo sắp tháo niềng: “Mình cũng thấy rất hồi hộp muốn biết khi mình cười và hàm răng mới của mình thế nào. Bác cứ thông báo đầu Tết sẽ tháo, mình cũng háo hức nhưng Bác nói “Thôi cứ từ từ để cho răng chắc rồi tháo nha” nên kéo tới bây giờ luôn. Sau đó hàm dưới cũng vậy, tại vì mình đã tốn thời gian rồi, chậm mà chắc”. 

Rồi ngày đặc biệt cũng đến, cả hai hàng mắc cài đều tạm biệt Mỹ Trang để lại một sự thay đổi bất ngờ trên hàm răng và nụ cười của cô nàng. Mỹ Trang hào hứng: “Mình nghĩ 99,99% rồi còn 1% còn lại là do cách mình vệ sinh răng”.

Đến thời điểm hiện tại, sau khi tháo mắc cài, Mỹ Trang chuyển sang giai đoạn đeo hàm duy trì để ổn định răng về đều và đúng vị trí khi tháo niềng, hạn chế những nguy cơ tái phát hoặc xô lệch trở lại sau niềng. Mỹ Trang chia sẻ kinh nghiệm đeo hàm duy trì của mình: “Sau khi tháo niềng, hầu như mình sẽ đeo xuyên suốt luôn trừ lúc mình ăn. Mọi người nhân viên ở đây thì nói sau khi ăn chỉ cần súc miệng, vệ sinh bằng chỉ nha khoa thì mình có thể đeo lại hàm duy trì là được. Đó là cách mình sử dụng hàm duy trì mỗi ngày”. Hàm duy trì được thiết kế trong suốt, ôm sát hàm răng. Người đối diện có thể sẽ không phát hiện ra bạn đang đeo hàm duy trì. Theo cảm nhận của Mỹ Trang thì: “Thời gian đầu cũng cảm thấy hơi khó chịu, răng mình hơi ê chút xíu nhưng sau đó mình đeo cảm thấy quen, cũng không thấy gì khó khăn hết”.

 [cta-cam-nang]

Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Trong thời gian niềng răng, Mỹ Trang cần phải nhổ 4 răng để có khoảng trống kéo chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Việc nhổ răng diễn ra không quá khó khăn với cô nàng, Mỹ Trang kể lại: “Mình nhổ tổng cộng 4 cái răng, nhổ mình cảm thấy rất bình thường, có 1 cái bên trái thì hơi đau tí xíu và thời gian lành kéo dài khoảng 1 tháng. Ăn uống vẫn bình thường, chỉ có điều thời gian lành lâu hơn 3 răng còn lại thôi”. Nhổ răng để tạo khoảng trống khi niềng thường nhổ răng cối nhỏ (răng số 4). Răng này ít có chức năng ăn nhai, chân răng cũng nhỏ nên khi nhổ răng được lấy nguyên vẹn ra khỏi xương ổ răng. Khoảng trống mất răng được đóng khít sau khi kết thúc quá trình niềng. 

Cảm giác ngại ngùng khi đeo niềng răng mắc cài kim loại những ngày đầu với những ai niềng răng là không tránh khỏi. Bản thân Mỹ Trang cũng vậy: “Thời gian đầu mình hơi ngại cười, mình không ngại nói, ngoài ra mình cảm thấy mọi thứ đều ổn”. Những bạn đồng niềng nào đang bắt đầu tập thích nghi với mắc cài thì đừng quá lo lắng nhé, bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp như mong muốn thôi.

Trong khoảng thời gian 2.5 năm niềng răng, hàng tháng Mỹ Trang phải đến nha khoa tái khám để Bác sĩ thay thun, siết răng… Cảm giác sau khi siết răng về có thể sễ ê khoảng 2, 3 ngày. “Khi siết răng xong mình cảm thấy hơi ê tầm khoảng 2 - 3 ngày, cái đó trở nên bình thường. Mình có thể ăn uống bình thường, 3 ngày đầu đó mình cảm thấy không muốn nhai vì rất là ê” - Mỹ Trang kể lại.

[cta-bao-gia]

Ăn uống khi niềng răng, theo kinh nghiệm của Mỹ Trang thì những món cứng như sườn cứng, còn lại những món khác đều có thể ăn uống bình thường: “Ăn thì mình ăn cũng thoải mái, cũng không kiêng cữ gì hết. Chỉ có điều mình không được ăn những món trước như mình ăn sườn, ngoài ra trái cây, rau, củ, quả, thịt thì mình đều ăn được hết. Mình không kiêng bất cứ điều gì”. Các Bác sĩ chuyên môn cũng khuyến cáo các bạn đang có ý định niềng răng về việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong quá trình niềng răng. Điều này giúp cho bạn có một sức khỏe tốt để có thể vượt qua những giai đoạn nhạy cảm khi niềng răng. Tuy nhiên, bạn nên chọn những thực phẩm mềm hoặc nấu mềm, cắt nhỏ những món lớn hoặc dai cứng. 

Cùng với chuyện ăn uống thì việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng khi niềng cũng rất quan trọng. Nó giúp cho bạn có một hàm răng khỏe mạnh trong suốt thời gian niềng cũng như khi đã tháo mắc cài. Đây là kinh nghiệm chăm sóc và vệ sinh răng miệng của Mỹ Trang: “Mỗi ngày mình đánh răng khoảng 2 - 3 lần. 3 lần là nhiều khi bữa nào mình ăn to quá hoặc vướng phải nhiều thức ăn vào mắc cài thì buộc lòng mình phải chải răng lại sao cho thật kỹ”.

Địa chỉ niềng răng uy tín Mỹ Trang tin tưởng

Phương pháp niềng răng mà Mỹ Trang lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có ưu thế về mặt thẩm mỹ và hiệu quả điều trị. Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng. Chi phí niềng răng của Mỹ Trang là 28 triệu, so với chi phí các phương pháp niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng không mắc cài tầm giá 40 triệu trở lên. Ở góc độ hiệu quả niềng răng thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có thể giúp rút ngắn thời gian niềng răng từ 1 - 6 tháng so với các phương pháp niềng răng khác. 

Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng Mỹ Trang tin tưởng là địa chỉ tiên phong áp dụng chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Số tiền niềng răng 28 triệu được chia nhỏ trung bình mỗi tháng tái khám Mỹ Trang mang theo 1 triệu trả dần cho nha khoa đến khi hoàn tất mà không phát sinh lãi suất nào. Mỹ Trang đánh giá cao chính sách thanh toán thuận tiện này: “Mình cảm thấy rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên khi chưa có nhiều tiền nhưng muốn làm đẹp, có nụ cười tự tin. Cái đó mình cảm thấy khá phù hợp với mọi lứa tuổi, cũng như các bạn đã đi làm rồi hoặc chưa đi làm”.

Nhận xét về chất lượng điều trị của nha khoa Up Dental, Mỹ Trang tỏ ra khá hài lòng: “Mình thấy Bác sĩ tư vấn, chăm sóc cho mình rất tận tình. Mình không có phàn nàn hay gì hết, cũng như về dịch vụ Nha khoa. Nha khoa rất tận tình chăm sóc khách hàng từ quá trình răng miệng của khách hàng khi đến nha khoa niềng răng. Còn về chất lượng dịch vụ mình cảm thấy rất ổn, rất tốt”.

“Nếu các bạn muốn có một hàm răng đẹp, đều, tự tin thì hãy đến với Up Dental. Up Dental sẽ mang đến cho bạn một nụ cười tự tin nhất mà các bạn mong muốn” - Đây là lời nhắn gửi của Mỹ Trang dành cho các bạn đang có ý định niềng răng để sở hữu nụ cười tự tin hơn.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng