sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Có nên đi niềng răng không, đây là câu hỏi mà mình luôn canh cánh khi bắt đầu có ý định chỉnh nha. Mình vốn là 1 cô gái hay cười, mọi người đều nhận xét mình như vậy. Quả thật là mình thuộc tuýp người thích cười vì mình quan niệm rằng nụ cười sẽ làm cho mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn.

Là con gái không xinh nhưng phải thật rạng rỡ
Bạn: Nguyễn Thị Phương Trinh

#Nhật ký niềng răng.

Niềng răng để sở hữu nụ cười đẹp

Sở hữu hàm răng trắng đẹp đều tăm tắp là ước mơ của hầu hết các bạn đang muốn niềng răng. Mình là 1 cô gái hay cười. Mọi người đều nhận xét mình như vậy. Quả thật là mình thuộc tuýp người thích cười vì mình quan niệm rằng nụ cười sẽ làm cho mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn.

Cũng có lẽ vì điều đó mà không biết tự lúc nào mình bắt đầu nhận ra nụ cười mình kém duyên đến thế chỉ vì lý do là hàm răng mình không được đều tăm tắp như hạt bắp. Cái mà mình thường nhìn săm soi và thèm muốn đến độ khát khao có được 1 hàm răng đều đẹp trắng và tự tin để thỏa sức được cười như những người con gái khác.

co nen nieng rang khong
Có nên niềng răng không?

Giải đáp thắc mắc "có nên niềng răng không?"

Có lẽ chính vì thế mà tự lúc nào mỗi khi nói chuyện với người khác mình đều nhìn về hàm răng của họ đầu tiên. Và đã khao khát thì phải hành động thôi.. Mình bắt đầu tìm hiểu về các phương pháp chỉnh nha bao gồm niềng răng và bọc sứ, rồi tìm hiểu về các dịch vụ của 1 số trung tâm nha khoa.

Sau vài tháng tìm hiểu các trung tâm và về chi phí các loại dịch vụ, mình chấm điểm 8 cho Up Dental và quyết định chọn dịch vụ niềng răng ở đây bởi vì có ưu điểm là gần công ty, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ tốt, xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra mặc dù có cao hơn những chổ khác 1 tí.

Nhưng không sao cả, vì ở đây có cả dịch vụ trả góp cơ mà.. mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi mỗi tháng mình chỉ cần thanh toán 2tr thôi. Thời gian niềng răng của mình bác sĩ cũng chỉ định khoảng 1 năm thui ah nên mình nghĩ mình sẽ chịu đựng được mặc dù ai cũng bảo đừng làm vì sẽ rất đau. Nhưng không sao cả.. chỉ vì đẹp mà... Em chấp tất. 

 

 

[cta-bao-gia]

Những ngày đầu niềng răng và kinh nghiệm thích nghi với mắc cài

Vẫn nhớ như in thời gian đầu mình mất gần 1 tháng để làm công tác chuẩn bị bao gồm cạo vôi răng nè, tách kẽ răng nè.. Thời gian này quả thực vất vả cho mình lắm lun ấy vì thời gian này mấy cái răng nó chưa bắt nhịp được nên khá là ê, nhai j cũng không được nên gần như 1 tháng đầu mình chỉ ăn cháo lươn, cháo gà, súp và cả bún thôi nên việc sút ký là không thể tránh khỏi.

Thời gian đó quả là thèm cơm lắm luôn nhưng không hiểu sao nhai không được gì cả, ê lắm. Cho nên cứ mong hết giai đoạn tách kẽ chân răng thui ah. Kỷ niệm hài hước nhất là ngày gắn khung nghĩa là hết tách kẽ răng.. bác sĩ bảo sẽ hơi khó chịu 1 tí vì chưa quen nhưng mình lại cảm thấy sung sướng đến thế vì không phải đau vì bị tách kẽ nữa nên không cảm thấy khó chịu gì cả. Và để kỷ niệm cho ngày tuyệt vời như thế nên buổi tối sau khi vừa gắn khung cái là chạy ton ton về mua ngay 1 tô bánh canh để ăn cho đã nhưng ai dè bỏ vô miệng là nó lại bị mắc vào khung.

Lúc này mới thật sự nhận ra oh mình đã sai thật rồi và cảm giác là bức bối chịu hết nổi vì đang thời gian thèm ăn nhưng lại không thể ăn được gì. Kết quả 2 tiếng cho 1 tô bánh canh vẫn ko xong.. đắng họng. Khoảng 1 tuần sau mình mới bắt nhịp và quen được với việc có khung sắt trong miệng nè. Tiếp theo là thời gian gắn mắc cài. Thời gian này bác sĩ có nâng hàm cho mình nên hai hàm của mình không khớp nhau. Chính vì thế mà sau 2 ngày gắn mắc cài mình cảm thấy tuyệt vọng và hối hận kinh khủng vì đã quyết định đi niềng răng.

cách thích nghi với mắc cài kim loại
Mới niềng răng và cách thích nghi với mắc cài

Bạn có hối hận khi niềng răng?

Đơn giản là bởi vì mình không ăn uống được gì cả, 2 hàm có khớp nhau đâu mà nhai.hix hix. Vậy là mình 1 2 đòi đi bác sĩ tháo ra. Cũng may nhờ bạn động viên nên quyết định chiến đấu tiếp. Và như 1 tia hi vọng thắp sáng ước mơ. Không hiểu sao tới ngày thứ 3 kể từ ngày mình gắn mắc cài, mình nhìn vào gương và thấy rõ ràng là có sự thay đổi của chiếc răng cửa. Rõ là nó có đều hơn và nó bằng nhau.

Nhưng rồi mình lại tự vả vào mặt, cười và nói chắc do mình ảo tưởng đó thôi.. ấy vậy mà chị đồng nghiệp thân yêu đã nhận ra và cũng kịp phán rằng “ 2 răng cửa em thấy đều rồi đó”. Thế là 1 cảm giác tuyệt vời ông mặt trời không thế tả nổi chạy dọc từ đầu tới chân lun ấy.... người cứ lâng lâng như đang ở trên mây xanh.

Sau vài tuần nâng hàm thì bác sĩ tháo ra và kể từ đó mình thoải mái ăn được tất cả mọi thứ. Đến bây giờ mình lúc nào cũng thấy vui và hài lòng với quyết định mình đưa ra. Vì giờ hàm răng của mình khá là đều, ăn uống thì thoải mái tới bến luôn.. Mình có thể ăn được tất cả mọi thứ chỉ không gặm được xương thui... keke...

Tới giờ thì mình đã chính thức gắn mắc cài được 3.5 tháng và mọi việc đã trở nên bình thường.. Vậy tính ra mình chỉ vất vả 1 2 tháng đầu thui ah chứ giờ thì sinh hoạt rất bình thường chỉ có đánh răng hoài luôn vì mình sợ xí mà. Bây giờ lịch hẹn của mình là mỗi 5 6 tuần gì đó là mình mới phải đi thăm khám 1 lần mà thôi.

Vui nhất là mỗi lần đi khám đều được gặp Bác sĩ Vinh. Bác sĩ là người rất nhiệt tình lại nói chuyện dễ mến nên mình rất thoải mái trò chuyện và trao đổi với bác sĩ những điều mình còn thắc mắc. Ah Bác sĩ còn khen mình hợp tác rất tốt vệ sinh răng miệng tốt nên hàm răng của mình di chuyển rất nhanh. ( Nghe Bác sĩ khen thế mình khoái lắm nên càng nhiệt tình chăm sóc... hehe...

Vậy là chỉ 1 thời gian ngắn nữa thôi mình sẽ có 1 hàm răng đều đẹp tự tin như mình mong muốn và chỉ mất khoảng tầm 2 tháng hơi vất vả cho việc làm đẹp nè. Cám ơn trung tâm và Bác sĩ Vinh luôn đồng hành cùng mình trong công cuộc làm đẹp nhé! 

*Xem chi tiết bài viết của bạn Phương Trinh tại link:
https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1968956740012230/

 

[cta-tu-van]

 

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

 

 

Thẩm định răngThẩm định răng