sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Hàm răng hô và xấp xỉa nên ngại cười, ngại giao tiếp - là những gì mà Mỹ Linh đã trải qua trong hơn 20 năm qua. Cô nàng bắt đầu hành trình niềng răng ở tuổi 22 với hy vọng sớm có hàm răng đều, nụ cười tự tin chinh phục ước mơ của mình.

Hàm răng hô và xấp xỉa nên ngại cười, ngại giao tiếp - là những gì mà Mỹ Linh đã trải qua trong hơn 20 năm qua. Cô nàng bắt đầu hành trình niềng răng ở tuổi 22 với hy vọng sớm có hàm răng đều, nụ cười tự tin chinh phục ước mơ của mình.

Thái Ngọc Mỹ Linh, 24 tuổi, công việc hiện tại là một Makeup tự do và là một Youtuber. Sau 2 năm niềng răng, Mỹ Linh chính thức tháo niềng vào giữa năm 2018. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng được tổ chức tại nha khoa Up Dental, Mỹ Linh có buổi chia sẻ ngắn kinh nghiệm niềng răng, sự thay đổi trước và sau khi niềng răng, chi phí và phương pháp niềng răng hiệu quả...

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Nói về động lực đi niềng răng của mình cách đây hơn 02 năm của Mỹ Linh là: “Tình trạng răng trước đây của mình thì hàm trên khá là hô, hàm dưới rất xấp xỉa không được đẹp”. Răng hô và xấp xỉa là những dạng sai lệch khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai và vấn đề thẩm mỹ khi cười nói, giao tiếp. Bản thân Mỹ Linh, cô nàng Youtuber cảm thấy không tự tin, ngại cười vì hàm răng xấu xí và kém duyên. “Làm mình hơi mất tự tin và không dám cười, mình thấy răng mình như con thỏ vậy”.

Trong một lần tình cờ được bạn bè giới thiệu Up Dental là nha khoa chuyên về niềng răng Mỹ Linh cùng với người chị sinh đôi của mình là Thái Ngọc Phương Linh đặt lịch hẹn đến nha khoa tư vấn niềng răng. “Hai chị em bắt đầu niềng răng cùng lúc luôn”. Sau 02 năm niềng răng đến nay, cả 2 chị em Mỹ Linh và người chị song sinh Phương Linh đã tháo niềng. Riêng cô nàng Youtuber Mỹ Linh cảm thấy rất hạnh phúc vì hàm răng đều đẹp, không còn hô và xấp xỉa nữa. “Hàm răng hiện tại mình thấy đẹp, đều hơn rất nhiều, làm mình tự tin hơn rất nhiều. Nhiều người khen đẹp hơn, mặt mình gọn đi không có tròn trịa như ngày xưa nữa. Ngày xưa răng mình hô, cảm giác như lỗ mũi và cằm không thấy, khi đẩy hàm răng mình vô cằm lộ ra, mũi thấy tí xíu cảm thấy V - line mà không phẫu thuật gì hết”.

Hàm răng đều hiện tại làm cho Mỹ Linh cảm thấy rất tự tin, cô nàng chia sẻ một cách vô cùng thoải mái trước ống kính. “Hỗ trợ được rất nhiều, vì công việc của mình là một Makeup tự do thì khi mình làm những Video hướng dẫn Make up, thử những màu son, nếu mình có một hàm răng đẹp, trắng thì mình thử lúc nào cũng đẹp hơn và thu hút được sự chú ý của người xem. Lúc trước mình có hàm răng không đều, khi mình thử rất tự ti, không dám làm video luôn”.

Không chỉ chia sẻ niềm hạnh phúc với nhiều người, Mỹ Linh còn tạo động lực cho các bạn trẻ đang tự ti vì hàm răng không đẹp như Mỹ Linh trước đây. Cô nàng cỗ vũ các bạn niềng răng sớm để có nụ cười rạng rỡ, tự tin thực hiện ước mơ của mình. “Nếu các bạn còn trẻ tuổi thì các bạn cứ niềng đi, bởi vì mình càng lớn tuổi mình niềng càng khó khăn hơn và kết quả cũng khó như ý muốn. Các bạn cứ niềng đi, đừng có ngại là nhổ răng đau hay cái gì cả, tại vì cái răng cái tóc là góc con người. Cứ niềng đi rồi các bạn sẽ thấy được sự khác biệt”.

Nha khoa niềng răng uy tín TP. HCM

Một ca niềng răng thành công, bên cạnh sự kiên trì của người niềng Bác sĩ và địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng giữ vai trò quan trọng nhất. Nói về nha khoa niềng răng Up Dental mà cả Mỹ Linh và người chị song sinh cùng tin tưởng thì cô nàng dành nhiều lời khen ngợi. “Ấn tượng của mình lần đầu đến đây không gian rất sạch sẽ, rất chuyên nghiệp, làm việc rất nhanh”.

Trong lần đầu tiên đến Up Dental, Mỹ Linh được chụp phim X-quang, lấy dấu mẫu hàm và gặp Bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị niềng răng. Cảm thấy tin tường, Mỹ Linh đã đặt cọc và bắt đầu quá trình niềng răng 2 năm. Sau khoảng thời gian dài gắn bó, cô nàng Youtuber đánh giá cao chất lượng điều trị của nha khoa chuyên sâu về niềng răng Up Dental. “Nếu đánh giá về chất lượng, nếu như được 10 điểm thì mình đánh giá 10 điểm bởi vì cơ sở vật chất và cách làm việc rất chuyên nghiệp. Rất sạch sẽ, vào nhìn mình chỉ muốn đến đây để mỗi tháng người ta siết lại, rất sạch sẽ, rất thích luôn”.

Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Mỹ Linh không quên dành lời tri ân đến Bác sĩ và đội ngũ nhân viên Up Dental - những người đã đồng hành để giúp cô nàng có được hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin hiện tại. “Xin cảm ơn các bạn ở Up Dental, đặc biệt là Bác sĩ đã niềng răng cho mình đã mang cho mình hàm răng rất đẹp, giúp mình tự tin nhiều hơn trong cuộc sống”.

Niềng răng giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng cũng là một trong những vấn đề quan tâm của nhiều bạn đang có ý định niềng răng. Nói về chi phí niềng răng lúc đó của Mỹ Linh là 26 triệu. Phương pháp niềng răng lúc đó cô nàng lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại. Theo Mỹ Linh chia sẻ, ban đầu cô và người chị song sinh đến Up Dental tư vấn, chị gái của Mỹ Linh chọn niềng răng mắc cài sứ trong khi cô nàng Youtuber chọn niềng răng mắc cài kim loại. “Lúc đó, Linh chọn phương pháp niềng răng mắc cài loại bình thường và chi phí lúc đó là 26 triệu đồng. Bởi vì niềng răng mắc cài kim loại bình thường có thể nhìn không được đẹp lắm nhưng thời gian sẽ nhanh hơn mắc cài sứ. Sứ thì dễ bể, lực không mạnh bằng mắc cài thường. Linh muốn càng nhanh càng tốt nên Linh chọn mắc cài thường”.

Cũng giống như chị gái, khi niềng răng ở Up Dental, Mỹ Linh được chia nhỏ chi phí niềng răng, mỗi tháng chỉ từ 1 triệu/tháng. Trước khi chính thức mang mắc cài, Mỹ Linh thanh toán cho nha khoa 30% chi phí niềng răng, 70% còn lại sau khi mang mắc cài thanh toán dần cho nha khoa 1 triệu/tháng. “Chính sách niềng răng này tạo cơ hội cho các bạn muốn niềng răng. Bởi vì đóng một lần 26 triệu thì các bạn trẻ bây giờ rất khó để dành đủ 26 triệu và đóng 1 lần. Còn nếu một triệu như vậy rất là dễ, ai cũng có khả năng đến đây và niềng được”.

Nhổ răng khi niềng có đau không?

Niềng răng đau, khó chịu, nhổ răng nguy hiểm là những lo lắng của nhiều người khi có ý định niềng, trong đó có cả Mỹ Linh. Tuy nhiên, sau khi trải qua rồi, cô nàng mới phát hiện những điều mình lo lắng trên thực tế không như tưởng tượng. Theo Mỹ Linh thì xuyên suốt quá trình niềng răng: “Khó khăn nhất là giai đoạn mình đặt những sợi thun đầu tiên để tạo khe hở gắn những cái cố định vào. Cái đó thì hơi nhức, với lại cái thứ hai là việc mình nhổ răng khôn thì phải tiểu phẫu nên hơi bị đau”.

Đặt thun tách kẽ là giai đoạn đầu tiên của quá trình niềng răng. Thun tách kẽ được đặt vào kẽ răng số 6 với các răng kế cận. Tác dụng của nó là để tạo khoảng trống cho việc gắn khâu, mang mắc cài về sau. Cảm giác của Mỹ Linh những ngày đầu mang thun tách kẽ hơi khó khăn. “Lúc mới đặt những sợi thun thì răng mình rất là nhức, muốn Bác sĩ đặt cho một lần 4 cái để nhức 3 ngày rồi thôi nhưng Bác sĩ sợ nhức quá sẽ mệt nên một lần 2 sợi thun hàm dưới hoặc hàm trên. Về ăn không được nhưng mình mua cháo mình ăn thì vẫn bình thường không sao, quen với cô bán cháo vài tuần thì cũng không sao. Sau khi gỡ ra mình thấy thoải mái và vẫn ăn cơm lại bình thường".

Nói về vấn đề nhổ răng khi niềng. Thực tế, Mỹ Linh chỉ cần nhổ 4 răng để có khoảng trống di chuyển răng khi niềng, nhưng Mỹ Linh có 3 cái răng khôn mọc lệch cần phải tiểu phẫu để tránh bị đau nhức và ảnh hưởng đến các răng khác khi niềng. “Tổng cộng là 7 cái, 3 cái răng khôn nghiêng 90 độ và 4 răng thường trong đó 2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới”.

Cảm giác của Mỹ Linh khi nghe kế hoạch phải nhổ 7 cái răng chỉ một chữ “SỢ”. Nhưng “thật sự sợ thì sợ nhưng trước sau gì mình cũng phải nhổ, khi nhổ được rồi mình thấy cũng nhẹ lắm tại vì tương lai mình sẽ có hàm răng đẹp nên đau chả là gì cả. Mình nhìn phía trước là răng mình sẽ đẹp”.

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng khi niềng

Niềng răng ăn uống có khó khăn không? Niềng răng ăn uống thế nào là thắc mắc của không ít người khi có ý định niềng răng? Bạn thân trải qua quá trình làm bạn với mắc cài suốt 02 năm, Mỹ Linh chia sẻ một ít kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng. “Tại vì một số người bảo niềng răng đeo mắc cài sẽ khó chịu, sẽ đau nhưng mình chưa niềng nên chưa biết cơn đau sẽ như thế nào. Với lại ăn uống, mình sẽ không ăn được món gì, sẽ gây hại cho niềng răng của mình. Nhưng khi niềng rồi mình thấy hơi khó chịu tí xíu nhưng vẫn bình thường, không đến nỗi đau quá chịu không nổi”.

Trước tiên là vấn đề ăn uống khi niềng, Mỹ Linh không chỉ ăn uống nhẹ nhàng mà còn tăng cân khi niềng. Có vẻ như những mắc cài khá thân thiện và không làm khó Mỹ Linh trong suốt quá trình niềng, không làm ảnh hưởng niềm đam mê ăn uống của cô nàng Youtuber. “Tại vì mình ham ăn nên ăn uống bình thường, lên cân nữa. Một số người bảo niềng răng ăn không được sẽ xuống cân nhưng mình ăn bình thường còn được lên cân nữa”.

Sau vấn đề ăn uống sẽ là chuyện chăm sóc răng miệng khi niềng. Theo Mỹ Linh thì khi niềng răng, cô nàng rất chú ý việc dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn. “Em có được Bác sĩ dặn nên đánh răng sau khi ăn và nên dùng chỉ nha khoa để chải kẽ, nên mua loại bàn chải chuyên dụng để chải riêng những ngóc ngách mình niềng răng thì Linh thấy việc đó không tốn thời gian. Mình cứ đem theo cây bàn chải, ăn xong mình cứ đánh, không có gì gọi là tốn thời gian hết”.

Cảm giác sau khi tháo niềng răng thế nào?

Đến thời điểm hiện tại, Mỹ Linh đã tháo niềng được khoảng 9 tháng. Hàm răng của cô vẫn được duy trì ổn định, đều và đẹp. Cô nàng kể lại trong ngày Chúc mừng tháo niềng, khi được Bác sĩ thông báo tháo niềng: Mỹ Linh cảm thấy rất vui và hào hứng. Không chỉ vậy, Mỹ Linh còn xin phép Bác sĩ quay lại công đoạn Bác sĩ tháo niềng, kết thúc quá trình đeo mắc cài 2 năm. “Lúc đó rất vui, giai đoạn tháo niềng mình đã chờ đợi trong 2 năm và ai cũng muốn tháo niềng. Trong ngày tháo niềng, Linh có đem một máy quay lên quay lại hành trình Bác sĩ gỡ niềng ra, giống như là một hành trình niềng răng rồi xin Bác sĩ tất cả các hình từ lúc mình chưa niềng đến lúc niềng rồi để mình làm một video kỷ niệm up lên Youtube, rất là vui”.

Mặc dù đã tháo niềng, nhưng Mỹ Linh vẫn phải đeo hàm duy trì trong suốt để ổn định răng sau niềng. Đây là yêu cầu quan trọng được Bác sĩ đặc biệt chỉ định cho người niềng răng. Tác dụng của việc đeo hàm duy trì là để giữ cho các răng sau khi tháo niềng ở đúng vị trí đã nắn chỉnh, các răng đều và đẹp, đúng khớp cắn, hạn chế những nguy cơ xô lệch hoặc tái phát trở lại sau khi tháo niềng. “Đeo hàm duy trì lúc rảnh mình đeo, chỉ mở ra khi ăn thôi. Mỗi sáng dậy, một ngày hai lần mình phải đánh hàm duy trì cho sạch rồi ngậm chứ không thể để vài ngày mới vệ sinh một lần được”.

Sau khi tháo niềng, Mỹ Linh cảm thấy thoải mái hơn trong việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Tuy vậy theo kinh nghiệm của cô nàng thì mặc dù đã tháo mắc cài nhưng mình vẫn phải duy trì thói quen chăm sóc răng miệng kỹ càng, gỡ hàm duy trì ra để làm sạch răng miệng tốt hơn. “Dĩ nhiên mình đỡ hơn rồi, lúc niềng mình phải vệ sinh gấp 3,4 lần so với bình thường, bởi vì sâu răng gỡ ra thì kỳ quá. Còn bây giờ gỡ ra rồi thì răng mình cũng nhẹ nhõm hơn, mình đánh răng trung bình ít nhất một ngày 2 lần, vậy là ổn”.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Thẩm định răngThẩm định răng