sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mình nghĩ bạn nào đã có quyết định niềng răng thì các bạn ơi tự tin lên, mạnh mẽ lên để vượt qua chính mình vì niềng răng không đáng sợ như các bạn nghĩ đâu”.

Đó là lời động viên, khuyến khích của cô nàng Lê Ngọc Bảo Quyên (30 tuổi). Trước đây cô nàng không may gặp phải tình trạng răng lệch lạc, sai khớp cắn khiến cô khá tự ti cũng như ngại khi cười. Chính vì thế, khi bước qua tuổi 27, Quyên lựa chọn niềng răng 2. 5 năm tại nha khoa Up Dental.

Tự tin nói chuyện, cười sau khi niềng răng 

truoc-va-sau-khi-nieng
Tự tin nói chuyện, cười sau khi niềng răng 

Tâm sự về tình trạng răng trước khi niềng của mình, Bảo Quyên cho biết: “Trước khi niềng thì răng của mình thứ nhất sai khớp cắn, thứ hai có một răng ở trên nó không đúng vị trí, nó bị lệch vào bên trong, nên khi nhìn cảm giác giống như bị mất một cái răng, nhưng thật ra nó nằm lệch ở trong”. Theo như chẩn đoán của Bác sĩ nha khoa Up Dental, tình trạng răng cô nàng gặp phải là răng lệch lạc và sai khớp cắn. Để cải thiện, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại là một lựa chọn phù hợp.

Với tình trạng răng như vậy, Bảo Quyên cảm thấy không tự tin, ngại cười. Ngày đến nha khoa tư vấn Bác sĩ còn cho biết sai khớp cắn còn gây khó khăn trong việc nhai nhuyễn thức ăn. “Bác sĩ tư vấn Bác sĩ có nói sai khớp cắn ăn nhai cũng không được tốt, không nghiền thức ăn được giống như răng bình thường. Thứ hai về thẩm mỹ mình cảm giác như mình mất một chiếc răng mình khá tự ti, nên mình cũng rất ngại khi cười, mình cũng không được thoải mái cho lắm”. 

Được Bác sĩ lên liệu trình niềng răng chi tiết, Quyên đồng ý và chọn niềng răng mắc cài kim loại. Đây được xem là một trong những phương pháp tối ưu để cải thiện các vấn đề về răng miệng như hô, móm, thưa, lệch lạc, không đều… Bên cạnh tình hiệu quả cao, niềng răng mắc cài kim loại còn giúp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian niềng.

Kết thúc gần 3 năm niềng răng, Bảo Quyên thành công sở hữu hàm răng đều, đẹp ưng ý, các khớp cắn đã được nắn chỉnh về đúng vị trí trên khuôn hàm. Nhận xét hàm răng mới của mình, Quyên cho biết: “Mình khá hài lòng tại vì một chiếc răng bên này lúc trước nằm lệch thì hiện tại nó hoàn toàn bình thường rồi. Mình cảm thấy khá tự tin khi mình nói chuyện cũng như cười, rất là vui”.

[cta-cam-nang]

 “Niềng răng nó không đau như mình tưởng”

nieng-rang-co-dau-khong
 “Niềng răng nó không đau như mình tưởng”

Trước khi niềng răng, Quyên cũng như các bạn khác đều nghĩ niềng răng “rất đau và kinh khủng” khiến cô nàng không dám đi niềng. Như suy nghĩ đó của cô nàng đã thay đổi khi đến nha khoa Up Dental để niềng răng. Cô kể: “Thực sự trước đó mình đã tưởng tượng nó rất kinh khủng, mình nghĩ niềng răng rất đau nên mình đã đi tư vấn 3 chỗ rồi, gần lúc niềng mình lại không dám niềng nữa. Nhưng sau khi niềng ở Up Dental mình nghĩ thật sự nó không đau như mình tưởng. Cái hôm đầu tiên mình gắn mắc cài, lúc ra mình hơi băn khoăn không biết như vậy đúng chưa tại vì không cảm thấy đau như mọi người đã review”. Khi niềng răng sẽ tùy vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người mà có mức độ đau khác nhau. Có lẽ, vì cơ địa và khả năng chịu đựng của Quyên tốt nên khi niềng cô nàng không cảm thấy quá đau.

Trong suốt quá trình 2.5 năm niềng răng, chỉ có giai đoạn đeo mắc cài, siết răng mỗi tháng là Quyên cảm thấy hơi đau thôi, còn lại thì bình thường, không gặp quá nhiều khó khăn. Quyên cũng cho biết thêm, bản thân là người sợ đau nhưng cảm giác đau khi niềng cô nàng có thể chịu được, thì những bạn khác cũng làm được. “Mình đeo mắc cài thì tất nhiên khi mỗi tháng kiểm tra định kỳ, khi Bác sĩ dịch chuyển những dây cũng có hơi đau một chút xíu, nhưng mình nghĩ nó không quá kinh khủng. Mình là người rất sợ đau mình còn chịu được thì mình nghĩ chắc ai cũng làm được”.

Theo như lời kể của Quyên, khi niềng cô nàng phải nhổ 6 răng để giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và kết quả niềng đạt hiệu quả nhất. Cảm nhận về giai đoạn này, Quyên cho biết “nó không có gì quá ghê gớm, không có đau như mình tưởng tượng và mình thấy trải nghiệm nó khá thoải mái. Một phần là các Bác sĩ ở đây khi nhổ cũng làm tâm lý mình thoải mái và mình bớt sợ hơn, cho nên mình cảm thấy không quá sợ như mình tưởng tượng.”.

Những ngày đầu tiên gắn mắc cài, về chưa quen nên thứ nhất Quyên thấy nó bị cộm, thứ hai ăn uống hơi khó khăn vì cô phải gắn thêm nong hàm, thứ ba việc đeo hàm rào sắt trên răng cũng làm cô ngại cười. Tuy nhiên sau khi gặp bạn bè và người thân mọi người nói cô nàng đeo mắc cài cười thấy dễ thương hơn nên từ đó cô nàng cảm thấy thoải mái cười, không còn ngại nữa.

[cta-bao-gia]

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

kinh-nghiem-an-uong
Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng

Khi niềng răng, chuyện ăn uống và vệ sinh răng miệng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết bởi theo các chuyên gia về chỉnh nha, khi gắn mắc cài trên răng khi ăn các mảng bám dễ dàng bám dính vào răng cũng như mắc cài, nếu không được vệ sinh sạch nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng cao. Bản thân hiểu được điều đó, trong quá trình niềng, cô nàng luôn làm theo hướng dẫn của Bác sĩ. Với kinh nghiệm Quyên đúc kết được sau 2.5 năm niềng răng, cô nàng cho biết: “Mình vệ sinh răng ngay sau khi ăn, ngoài đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa và thêm nước súc miệng. Mình chú ý hơn về vấn đề răng miệng của mình là thấy ổn rồi”.

Đối với ăn uống, để hạn chế bung, gãy mắc cài, Quyên không ăn đồ cứng, hạn chế ăn đồ lạnh hay cắn trái cây, còn lại cô nàng vẫn ăn bình thường. Khác với nhiều bạn bị sụt cân khi niềng, Quyên lại răng hẳn 4 cân. Cô chia sẻ: “Mình cũng nghe Bác sĩ thường xuyên dặn mình bớt ăn đồ cứng. Đối với một số người niềng răng giảm cân nhưng ngược lại mình niềng răng xong mình tăng 4 cân tại mình ăn cũng khá thoải mái. Nên Bác sĩ hay dặn mình bớt ăn đồ cứng, hạn chế ăn đồ lạnh, mình nghĩ bớt ăn đồ cứng hay cắn trái cây, hạn chế một chút xíu thì tốt hơn”.

Tâm lý thoải mái khi niềng răng ở nha khoa Up Dental

Up Dental - nha khoa chuyên sau về niềng răng tại TP.HCM là nơi Quyên đồng hành trong suốt 2.5 năm qua. Trước khi biết đến Up Dental, Quyên đã đi tư vấn nhiều nơi nhưng không chọn được. Mãi đến khi thấy quá trình thay đổi niềng răng của một bạn đồng nghiệp trong công ty, hỏi địa chỉ nha khoa thì mới biết bạn ấy đang niềng ở Up Dental. Quyết tâm đến nha khoa tư vấn, cô bạn được các bạn ở đây hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình, vì thế cô nàng quyết định niềng răng ngay trong buổi đầu tiên tư vấn.

Suốt quá trình niềng răng ở Up Dental, tâm lý của Quyên luôn thoải mái bởi vì cô được đội ngũ nhân viên, Bác sĩ nơi đây chăm sóc tận tình, luôn động viên mỗi khi cô thực hiện các bước niềng răng. Người Quyên cảm thấy biết ơn nhất là Bác Nguyễn - người trực tiếp điều trị cho cô. Nói đôi lời về Bác, Quyên cho biết: “Mình được trực tiếp điều trị bởi Bác Nguyên, mình cảm thấy rất biết ơn Bác tại vì Bác rất hỗ trợ trong quá trình niềng răng của mình và Bác điều trị rất tận tâm, mỗi khi mình có thắc mắc hay lo lắng mình hỏi Bác thì Bác đều giải thích cụ thể và rõ ràng để mình có thể follow tình trạng răng và mình không có hoang mang nữa”,

Không chỉ có Bác sĩ trực tiếp điều trị, mà các Bác sĩ hỗ trợ cho Quyên, cô cũng thấy hài lòng: “Các Bác trong team Bác Nguyên cũng rất dễ thương, mình nhớ một lần mình gắn mắc cài thì Bác gắn mắc cài cho mình lúc nào cũng "không sao đâu, một chút xíu thôi không có đau đâu, cố lên" làm cho tâm lý của mình khá thoải mái, mình không có sợ”.

Ở Up Dental, Quyên còn được chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều lần thanh toán. Trước khi gắn mắc cài, Quyên thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn lại được chia đều mỗi tháng chỉ với 1 triệu đồng. Sau khi được trải nghiệm, Quyên cảm thấy chính sách này “khá tốt cho tất cả các đối tượng, ví dụ những người đi làm giống mình thì có thể chủ động tài chính. Mình cũng không quá áp lực phải đóng một lần, mình có thể trang trải chi phí đó ra hoặc có thể dành cho các bạn sinh viên, thì mình thấy cái đó rất tuyệt vời. Mình cũng đã giới thiệu nhiều bạn đến đây để có trải nghiệm thú vị như thế này”.

Cuối buổi chia sẻ, Quyên nhắn nhủ các bạn hãy đi niềng răng sớm nhất có thể, đừng chần chừ mãi như cô để rồi hối tiếc. Bản thân Quyên đã có ý định niềng răng từ năm 21 tuổi, thế nhưng cứ mãi sợ đau, sợ tốn tiền, để rồi đến năm 27 tuổi cô nàng mới quyết định niềng, để giờ nghĩ lại Quyên cảm thấy hối tiếc vô cùng. “Mình biết đến niềng răng từ năm 21 tuổi và mình muốn làm từ năm 21 tuổi nhưng mình cứ sợ. Thứ nhất sợ đau, thứ hai sợ tốn tiền cho nên mình cứ chần chừ hoài. Tới năm 27 tuổi mình mới quyết định niềng, thì mình cảm thấy đó là một cái hối tiếc rất lớn. Nếu mình đã quyết tâm từ đầu thì mình đã niềng sớm, mình nghĩ thời gian ngắn hơn cũng như mình sẽ tự tin nhiều hơn chứ không phải đến tới bây giờ”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng