sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Đối diện sự thật về hàm răng hô, lệch lạc kém thẩm mỹ của mình, Hoàng Anh quyết tâm tìm đến phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Cô nàng mong muốn thay đổi và cải thiện những khuyết điểm cho nụ cười của bản thân để không còn cảm giác mặc cảm, tự ti trong giao tiếp.

Đối diện sự thật về hàm răng hô, lệch lạc kém thẩm mỹ của mình, Hoàng Anh quyết tâm tìm đến phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Cô nàng mong muốn thay đổi và cải thiện những khuyết điểm cho nụ cười của bản thân để không còn cảm giác mặc cảm, tự ti trong giao tiếp.

Đỗ Hoàng Anh, 26 tuổi, công việc hiện tại của cô nàng là nội trợ tại gia. Hoàng Anh cho biết cô niềng răng từ tháng 1/2017, tính đến nay là 3 năm. Trong ngày vui “Chúc mừng tháo niềng” do nha khoa Up Dental tổ chức, cô bạn có nhiều chia sẻ gửi đến các đồng niềng. 

Cải thiện răng hàm hô nhờ niềng răng mắc cài kim loại

ket-qua-nieng-rang
Cải thiện răng hàm hô nhờ niềng răng mắc cài kim loại

 Nhớ lại khoảng thời gian đầu trước khi đến Up Dental để niềng răng, Hoàng Anh tâm sự: “Lúc đó răng mình xấu xí lắm. Nguyên nhân là do răng hô, mọc lệch lạc. Khi đến tư vấn với Bác sĩ ở nha khoa, Bác Nguyễn Hoàn Thạnh Quân bảo với tình trạng răng như vậy nên niềng răng để sắp xếp răng lại”. 

Với hàm răng khuyết điểm hô và chen chúc, Hoàng Anh đã rất khó chịu vì răng hàm không tốt đã ảnh hưởng đến cuộc sống cô nàng nhiều: “Thật ra ảnh hưởng cả về thẩm mỹ và cả ăn uống. Trong ăn uống hầu như lúc nào ăn cũng bị cắn vào lưỡi vào nướu. Mặc dù rất thích cười nhưng mình ít cười lắm vì ngại”.

Thế nhưng niềng răng có làm thay đổi được tình trạng răng mà cô nàng nội trợ gặp phải không? Điều đó được Hoàng Anh khẳng định là hoàn toàn có: “Gần như là cải thiện hoàn toàn luôn, những vấn đề ban đầu em gặp phải như hàm hô răng lệch lạc đã được cải thiện hoàn toàn. Nhiều người nói em còn móm nhưng em cảm thấy bình thường, cười nói bình thường tự tin hơn”.

Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết cách tự làm mình đẹp. Câu nói thật sự đúng cho trường hợp của Hoàng Anh. Những khuyết điểm răng hàm khiến cô nàng suốt 20 năm tự ti và mặc cảm về bạn thân, nhưng giờ đã thay đổi. Niềng răng giúp cô nàng sống hạnh phúc, cười nhiều hơn và tươi trẻ hơn. “Bạn bè mình cũng kiệm lời chỉ nói súc tích sau khi niềng răng mình đẹp hẳn” - Hoàng Anh.

[cta-cam-nang]

Hoàng Anh tâm sự chuyện niềng răng đau hay không đau, kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng niềng

tam-su-nieng-rang
Hoàng Anh tâm sự chuyện niềng răng đau hay không đau, kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng niềng

Là người trải nghiệm quá trình niềng răng trong 3 năm, Hoàng Anh khẳng định: “Nếu như nói không đau là không phải… thật sự rất đau, khó chịu nhất là khoảng 2-3 tuần đầu tiên vì lúc đó mắc cài chưa quen nên mắc cài hay cà vô nướu dẫn đến việc chảy máu thành nướu nhưng sau đó khoảng 1 tuần là ok, ổn”.

Để bắt đầu hành trình niềng răng Hoàng Anh cần phải nhổ 6 chiếc răng trên cung hàm, bao gồm “2 răng trên sau nanh, 2 răng dưới sau nanh và 2 răng cấm”. Nghe qua thôi đã có nhiều cô gái sợ thế nhưng với Hoàng Anh thì nhổ răng là chuyện bình thường, không đau. Cô nàng bộc bạch: “Lúc đầu em nghĩ đau lắm nhưng thật ra nhổ không đau nhưng sau khi hết thuốc tê thì có vẻ nhức nhối một chút nhưng chịu khó ngậm nước lạnh hay uống thuốc này nọ thì nó không vấn đề chỉ nhức ê ẩm vài ngày rồi thôi”.

Nối tiếp những chia sẻ của mình cho các đồng niềng, giúp họ hiểu hơn về quá trình niềng, Hoàng Anh lưu ý về chuyện ăn uống và chăm sóc răng. Đầu tiên là vấn đề có cần phải kiêng cữ khi niềng không? Theo cô gái 24 tuổi thì: “Ăn uống em phải kiêng cữ nhiều ví dụ em chỉ được ăn thức ăn thật mềm như cháo, hủ tiếu, cơm. Nếu như muốn ăn thịt gà, trái cây thiên về xé và nhai thì em phải xé sẵn rồi đưa vô miệng, nhiều khi nó cũng mất thời gian gấp đôi thời gian bình thường. Một cái mẹo là nếu mất thời gian quá em bỏ luôn không ăn nữa”. Thứ hai là vấn đề vệ sinh răng miệng như thế nào hợp lý và hiệu quả? Hoàng Anh lưu ý như sau: “Ngoài việc đánh răng 2 lần/ngày thì sau mỗi buổi ăn, em chia nhỏ bữa ăn ra thì em sử dụng bàn chải chuyên dụng cho răng niềng. Em dùng bàn chải đó để vệ sinh răng mình em cảm thấy sạch hẳn, hỗ trợ tốt. Mỗi lần tái khám Bác có khen em vệ sinh răng tốt”.

Trải nghiệm ưu đãi niềng răng trả góp 1 triệu/tháng tại Up Dental

nieng-rang-tra-gop
Trải nghiệm ưu đãi niềng răng trả góp 1 triệu/tháng tại Up Dental

Để sở hữu được hàm răng sau khi tháo niềng hoàn hảo không thể không kể đến vai trò của nha khoa và các Bác sĩ. Nghĩ đến chuyện sẽ niềng răng để cải thiện nụ cười, Hoàng Anh may mắn nhận được sự giới thiệu và hướng dẫn của người bạn có kinh nghiệm niềng trước. Cô kể lại: “Mình có một người bạn đã từng niềng ở Up Dental. Sau đó, biết mình có mong muốn cải thiện răng hô, lệch lạc nên bạn có bạn giới thiệu, nói rằng ở Up Dental có chương trình niềng răng trả góp 1 triệu/tháng. Sau khi nghe qua, mình thấy cũng đáng để đến tư vấn. Mới đầu chỉ định đến tư vấn thử thôi nhưng Bác sĩ với các chị tư vấn ok quá nên mình quyết định tiến hành làm luôn”.

Hoàng Anh cho biết tổng chi phí cho quá trình “kiến tạo nụ cười” là 36 triệu. Cô nàng niềng răng được trải nghiệm chính sách trả chậm: “Lúc đó mình trả trước 20-30% trên tổng chi phí là khoảng 6 triệu, còn lại sẽ trả dần 1 triệu/tháng sau mỗi lần đến thăm khám định kỳ”. Đánh giá về chính sách “niềng đến đâu trả đến đó” của Up Dental, Hoàng Anh bày tỏ sự hài lòng: “Mình thấy rất ổn vì nha khoa hỗ trợ được nhiều cho khách hàng - những người không thể trả hết một lần”.

Gắn bó với nha khoa 3 năm dài, ngoài sự biết ơn vì đã giúp cô sở hữu nụ cười như ý, Hoàng Anh còn dành nhiều lời khen gửi đến các Bác sĩ và nhân viên tại đây. “Thật ra mình vô cùng hài lòng về Bác sĩ điều trị của mình. Bác rất dịu dàng hay giải thích cặn kẽ, dặn dò kỹ lưỡng. Nhiều khi đến khám trễ, sai lịch hẹn nhưng chưa bao giờ thấy Bác khó chịu. Còn mấy bạn hỗ trợ viên cũng nhẹ nhàng, từ tốn. Mình rất hài lòng!” - Cô bạn khẳng định.

[cta-bao-gia]

Lời khuyên của Hoàng Anh gửi đến các cô nàng răng hô

loi-khuyen-khi-nieng
Lời khuyên của Hoàng Anh gửi đến các cô nàng răng hô

Một trong những khó khăn của cô nàng niềng răng hô khi gắn mắc cài chính là “cảm giác còn hô hơn lúc chưa niềng”. Hoàng Anh trải lòng mình: “Em ngại lắm vì hàm hô sẵn nên khi gắn mắc cài nó càng hô hơn nữa. Ngại lắm vì xung quanh mình chẳng có ai niềng răng cả... với lại mắc cài em lúc đó có màu xanh, vàng, đỏ này nọ nên khó khăn trong việc giao tiếp”.

Thế nhưng, thời gian giúp Hoàng Anh nhận ra đó chỉ là cảm giác nhất thời vì khi làm quen được với mắc cài khoảng chừng 1 tháng cô đã tự tin thoải mái hơn.

Hiểu được nỗi lòng về răng hàm của chính mình, Hoàng Anh dễ dàng thấu hiểu và đồng cảm đối với những bạn đang gặp phải khuyết điểm nụ cười như mình. Vì vậy, nếu có một lời khuyên dành cho các bạn, Đỗ Hoàng Anh chân thành chia sẻ: “Các bạn cần 2 điều. Thứ nhất là dũng cảm nên đối diện sự thật. Nếu các bạn không may mắn sở hữu hàm răng đẹp thì các bạn nên dũng cảm đối mặt với nó và tìm cách cải thiện. Thứ hai là kiên trì vì niềng răng mất nhiều thời gian nhưng đổi lại mình có một hàm răng đẹp và thật”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng