sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện hàm răng và nụ cười của mình, chỉ sau 2 năm đã đem lại cho Thảo - cô nhân viên thiết kế một kết quả vô cùng tuyệt vời. Để cho các bạn hiểu hơn về quá trình niềng răng, Thảo có buổi chia sẻ nhỏ tại nha khoa Up Dental.

Đặng Thu Thảo (26 tuổi), hiện đang làm công việc thiết kế công ty nội thất. Cô nàng cho biết bản thân đã niềng răng 2 năm tại nha khoa Up Dental, thời điểm hiện tại đã tháo niềng với kết quả đúng với mong muốn của mình. Trong ngày vui tháo niềng, cùng lắng nghe những chia sẻ của cô về trải nghiệm niềng răng trong suốt 2 năm qua.

“Chắc chắn niềng xong sẽ tự tin hơn, cười thoải mái hơn”

truoc-va-sau-khi-nieng
“Chắc chắn niềng xong sẽ tự tin hơn, cười thoải mái hơn”

Chia sẻ một chút về tình trạng răng trước khi niềng, Thu Thảo cho biết hàm răng có nhiều khuyết điểm, cô bộc bạch: “Nó hô một chút xíu với lại răng hàm dưới hơi khấp khểnh thành ra khi cười sẽ khó thể nào cười tươi được, tại vì cười tươi nó hơi hở lợi, răng mình mọc liêu xiêu nên không tự tin lắm”. Theo các Bác sĩ tại Up Dental, tình trạng răng cô nàng gặp phải là dạng răng thường gặp ở mọi lứa tuổi, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Sống chung với hàm răng mang nhiều khuyết điểm suốt 24 năm, Thu Thảo cũng gặp những khó khăn tương tự. “Khớp răng của mình khi nó không vô đúng khớp, thì trong quá trình mình sinh hoạt nó sẽ ảnh hưởng nhiều tới răng. Khi niềng xong nhai đúng khớp cảm thấy thoải mái hơn thiệt, còn đương nhiên cái vấn đề thẩm mỹ chắc chắn là có”. Để khắc phục những khó khăn này, cô nàng đã tìm đến phương pháp niềng răng để được hỗ trợ thiết kế lại hàm răng cho mình.

Nha khoa Thu Thảo lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Sau 2 năm được các Bác sĩ hỗ trợ các răng của cô đã được nắn chỉnh về đúng vị trí và đã có thể tháo niềng. Ngắm nhìn hàm răng sau hàng mắc cài, Thảo Hạnh phúc cho biết răng đã đều tăm tắp, bên cạnh đó quá trình ăn nhai và chăm sóc răng miệng cũng thuận lợi hơn. Cô nàng cho hay: “Em thấy ăn uống cảm thấy thoải mái hơn, lúc mà nhai tại vì chắc chắn khi nhai đúng khớp hơn, nên thành ra chị nhai chị không có bị lệch, ngày xưa chị hay bị cắn vô lưỡi, nên bây giờ nó bớt cái đó. Với lại chắc chắn là niềng xong sẽ tự tin hơn, cười thoải mái hơn”.

[cta-cam-nang]

“Niềng răng chị thấy thật sự không đau thiệt”

nieng-rang-co-dau-khong
“Niềng răng chị thấy thật sự không đau thiệt”

Đây là câu khẳng định chắc nịch của Thu Thảo khi nói về quá trình niềng răng của mình. Theo các chuyên gia về răng miệng, chuyện niềng răng đau hay không đau còn tùy thuộc vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người. Vì vậy chuyện Thảo không cảm thấy đau trong quá trình niềng cũng là chuyện thường tình.

Niềng răng không đau nhưng có một vài giai đoạn trong quá trình chỉnh nha Thu Thảo cảm thấy hơi khó chịu một chút. Đầu tiên là tách kẽ, đây là giai đầu tiên Bác sĩ tác động lực vào răng giúp tạo vùng hở trên răng để Bác sĩ có thể gắn khâu vào. Trong khoảng 1 - 3 ngày đầu sau khi đặt thun tách kẽ, răng của bạn sẽ hơi ê buốt, ăn nhai hơi cộm, nhức nhẹ như bị vướng thức ăn. Tuy nhiên cơn đau này không đáng lo ngại vì trung bình khoảng 1 - 2 tuần đầu bạn sẽ quen dần và hết cảm giác ê buốt. 

Giai đoạn thứ hai cô nàng thiết kế thấy khó chịu là siết răng. Mỗi tháng cô đều phải đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám để điều chỉnh lực siết răng phù hợp, giúp răng dịch chuyển mau về đúng vị trí trên khuôn hàm. Nên ngày đầu mới siết răng về bạn không quen sẽ thấy ê, nhức răng, nhưng cảm giác này chỉ diễn ra 1 ngày, qua ngày hôm sau mọi thứ sẽ trở lại bình thường, vì vậy bạn không cần quá lo lắng nhé.

“Thật ra chị thấy tùy người, chị thật sự không đau thiệt. Chị khó chịu những lúc tách kẽ răng, khi nhét sợi dây thun vào kẽ răng hàm có đau lúc đó, còn về sau sẽ không có đau. Nhiều lúc siết răng vô nó cũng khó chịu, chứ bình thường khi siết về chị ăn uống bình thường lắm, cho nên có thể tùy người thôi, còn răng của chị nhiều khi nó không có đau lắm” - Thu Thảo kể lại cảm nhận của mình.

Bên cạnh chia sẻ cảm nhận niềng răng, Thảo còn lưu ý một vài điều trong việc chăm sóc răng miệng. Theo cô sau khi gắn mắc cài lên răng, việc vệ sinh răng miệng sẽ khó hơn bình thường, nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng sẽ dễ mắc các bệnh lý về răng miệng, gây ảnh hưởng đến quá trình niềng. Kinh nghiệm của cô là: “Khi niềng răng tại vì trong thời gian niềng răng phải chú ý về răng miệng hơn,cho nên sau quá trình niềng răng đúng là mình sẽ thành một thói quen, mình sẽ để ý răng mình. Hay xài máy tăm nước, chỉ nha khoa, ngày xưa chưa niềng sẽ bị lười nhưng sau khi niềng nó thành thói quen”.

[cta-bao-gia]

Up Dental - nha khoa niềng răng uy tín tại TP.HCM

nha-khoa-nieng-rang-uy-tin
Up Dental - nha khoa niềng răng uy tín tại TP.HCM

Nha khoa Thu Thảo tin tưởng lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu niềng răng tại TP.HCM. Biết đến nha khoa thông qua lời giới thiệu của người thân, cô nàng tin tưởng đến tư vấn. Ngày đầu đến đây cô nàng đã ấn tượng với cơ sở vật chất và dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây. Cô kể: “Lúc chị đi niềng chị cũng xem rất là nhiều chỗ, nhưng chị của chị niềng ở đây. Đầu tiên cơ sở vật chất bên mình ok, về máy móc, nhân viên này nọ thấy sạch sẽ, ổn hết, cho nên lúc đó chị quyết định qua niềng”.

Niềng răng ở Up Dental Thảo cũng như các khách hàng khác đều được áp dụng chính sách niềng răng trả góp hàng tháng chỉ với 1 triệu đồng. Cụ thể, trước khi gắn mắc cài, Thảo đóng cho nha khoa 30%, còn 70% sẽ chia đều cho 24 tháng đến khi kết thúc quá trình niềng răng viên mãn nhất. Đánh giá về chính sách này của nha khoa, Thảo cho rằng: “Nó rất là ổn. Trường hợp mấy bạn sinh viên không thể gom tiền một lần thì việc trả góp rất tốt cho các bạn”.

Khép lại buổi chia sẻ hành trình niềng răng của mình, Thảo có vài lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang có ý định niềng. Nếu muốn sở hữu hàm răng đều đẹp như cô nàng hãy nhanh chóng niềng răng sớm, niềng răng chắc chắn sẽ đẹp nên đừng băn khoăn để rồi đánh mất thời có được hàm răng đều đẹp, ưng ý. “Thực sự cứ đi niềng đi, đừng có lo hay băn khoăn nữa tại vì thật sự lúc chị niềng chị cũng băn khoăn mấy tháng trời. Khi niềng xong cảm thấy tiếc mấy tháng đó, nếu không mình sẽ được tháo nhanh hơn rồi. Cho nên cứ niềng thôi, tại vì chắc chắn nó sẽ đẹp, không thể niềng xong xấu được đâu.”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng