sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ không dao kéo mang lại rất nhiều lợi ích, ngoài chuyện giúp răng đều hơn, cười đẹp hơn thì vấn đề sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn vì chức năng ăn nhai của hàm được đảm bảo. Và đó cũng chính là động lực niềng răng của cô gái sinh năm 1995.

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ không dao kéo mang lại rất nhiều lợi ích, ngoài chuyện giúp răng đều hơn, cười đẹp hơn thì vấn đề sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn vì chức năng ăn nhai của hàm được đảm bảo. Và đó cũng chính là động lực niềng răng của cô gái sinh năm 1995.

Nguyễn Trần Kim Phượng, năm nay 25 tuổi. Kim Phượng cho biết cô nàng đã niềng răng ở Up Dental được 34 tháng và vừa mới tháo niềng với kết quả tốt. Chia sẻ niềm vui đó đến các đồng niềng khác, Kim Phượng kể lại đôi nét về những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình tìm lại nụ cười của mình.

Trải nghiệm hành trình niềng răng phương pháp mắc cài kim loại 

ket-qua-nieng-rang
Trải nghiệm hành trình niềng răng phương pháp mắc cài kim loại 

Kim Phượng nhớ về những ngày đầu tiên khi đến nha khoa niềng răng. Cô nàng cho biết, niềng răng là quá trình trả qua nhiều giai đoạn khác nhau. Riêng Kim Phượng, quá trình ấy không thể không nhắc đến chuyện nhổ răng: “Theo phác đồ chỉnh nha của mình, mình phải nhổ răng để hỗ trợ việc niềng răng được tốt hơn. Lúc nhổ răng chỉ đau khi Bác sĩ cầm cây kim chích vào nướu. Khi lấy được cái răng ra rồi thì không sao hết, không đau gì cả”. 

“Sau khi nhổ về vài ngày sau, trên hàm mình cảm thấy chỗ đó trống trống. Lạ lắm! Bác sĩ cũng chu đáo và cẩn thận dặn mình mua thuốc theo toa uống phòng khi bị đau hay khó chịu nữa” - Phượng tiếp lời. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, tình trạng răng hàm của Kim Phượng thuộc dạng hô, vậy nên việc loại bỏ một số chiếc răng là hỗ trợ tốt việc di chuyển, sắp xếp răng vào đúng vị trí và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tùy thuộc vào tình trạng răng và mức độ nặng nhẹ khi niềng của bạn mà Bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. 

Kim Phượng lựa chọn phương pháp niềng mắc cài kim loại. Theo quan điểm của cô, niềng răng mắc cài kim loại không những sẽ tiết kiệm được chi phí niềng mà còn giúp cho quá trình niềng răng hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian niềng hơn các phương pháp niềng khác. 

Cô bạn cảm nhận: “Với phương pháp niềng này mình không gặp khó khăn hay tự ti gì khi đeo mắc cài cả. Mình thấy bình thường, tuy nhiên lúc vừa gắn kim loại vào mình bị trầy phần miệng”. Để hạn chế sự ma sát giữa mắc cài và vòm miệng, một lựa chọn tốt cho các đồng niềng chính là sử dụng thêm sáp nha khoa. “Đối với những bạn chưa quen với mắc cài, bị đau hay khó chịu thì có thể dùng sáp nha khoa gắn vào cho nó đỡ trầy, nói chung thời gian đầu lỡ miệng kinh lắm. Tùy người sau vài tuần hoặc một tháng quen là bình thường lại” - Kim Phượng chia sẻ.

[cta-cam-nang]

Niềng răng nên ăn đồ mềm và dành thời gian vệ sinh răng kỹ

Nhiều bạn trước khi niềng răng thường đặt ra câu hỏi: Niềng răng ăn gì? Niềng răng chăm sóc như thế nào? Theo bản thân Kim Phượng, một người đã trải nghiệm quá trình niềng cho rằng: “Lúc niềng răng, cái gì mình cũng ăn được hết, không có kiêng cử chỉ là hạn chế cắn trực tiếp vào thức ăn thôi. Mình sẽ cắt nhỏ đồ ăn ra, chẳng hạn như táo mình sẽ cắt khúc nhỏ và bỏ vô miệng nhai bằng răng hàm. Ngoài ra cũng không ăn cua được, nói chung, chỉ cần nhớ nên ăn thức ăn mềm. Bản thân cũng thích ăn đồ mềm hơn, như vậy sẽ đỡ làm đau răng của mình”. 

Gắn bó với những người bạn răng sắt, Kim Phượng hình thành cho mình một thói quen ăn uống từ tốn, ăn chậm nhai kỹ và thường xuyên chăm sóc răng miệng của mình hơn. Ngoài những lưu ý khi lựa chọn đồ ăn, cô nàng cũng dành nhiều thời gian khi vệ sinh mắc cài. “Chỉ nha khoa hỗ trợ mình trong việc lấy những mảng thức ăn thừa ra khỏi kẽ răng hoặc mắc cài. Không nhất thiết dùng bàn chải kẽ”. 

Trải nghiệm chính sách trả góp và dịch vụ tại Up Dental

nieng-rang-tra-gop
Trải nghiệm chính sách trả góp và dịch vụ tại Up Dental

Chi phí niềng răng của cô bạn 25 tuổi rơi vào khoảng 32 triệu. Kim Phượng được trả nghiệm chính sách trả chậm của nha khoa. Được biết, ban đầu khách hàng chỉ cần thanh toán 30% tiền niềng, còn 70% sẽ trả vào những lần tái khám, mỗi lần 1 triệu cho đến khi kết thúc quá trình làm đẹp của mình.

Đánh giá của Kim Phượng về chính sách này như sau: “Up Dental có chính sách trả chậm như vậy rất tốt, rất ok. Sinh viên hoặc các bạn đi làm với mức lương khiêm tốn cũng muốn niềng răng giống như Phượng sẽ có cơ hội niềng. Mỗi tháng trả 1 triệu đến 1 triệu hai thì không nhiều. Niềng răng mà được trả góp không lãi suất như vậy là quá tốt rồi”.

Bên cạnh sự hài lòng về cách thanh toán chi phí niềng của nha khoa - nơi Kim Phượng tin tưởng gắn bó gần 3 năm tìm tương lai cho những chiếc răng “Phượng còn thấy chất lượng ở đây sạch sẽ, dịch vụ tốt. Bác sĩ chăm sóc tận tình, cụ thể. Nếu có thể giới thiệu mình cũng sẽ khuyên bạn bè tới đây niềng răng”.

[cta-bao-gia]

Lời khuyên dành cho các bạn sở hữu hàm răng khuyết điểm

loi-khuyen
Lời khuyên dành cho các bạn sở hữu hàm răng khuyết điểm

Niềng răng trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ quan tâm và xem như một xu hướng làm đẹp an toàn cho nụ cười của mình. Niềng răng năm 22 tuổi, Kim Phượng nghĩ ở độ tuổi đó là khá trễ nhưng cũng còn kịp. Bởi lẽ theo cảm nhận của cô: “Phương pháp thẩm mỹ không dao kéo này mang lại rất nhiều lợi ích, ngoài chuyện giúp răng đều hơn, cười đẹp hơn thì vấn đề sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn vì chức năng ăn nhai của hàm được đảm bảo”. 

Kim Phượng chia sẻ: “Trước khi niềng, răng của Phượng bị hô với thưa. Lúc đó cũng thấy cười không có đẹp, mình không tự tin cười nhe răng ra. Ăn nhai ở mức độ bình thường chứ không tốt lắm”. Còn ở thời điểm hiện tại, sau khi tháo niềng, Kim Phượng cảm thấy: “Tình trạng răng xấu xí của mình đã được cải thiện được nhiều, không còn hô còn thua nữa. Niềng xong hết thấy hô luôn!”. Nhận được kết quả chỉnh nha vượt mức thành công như vậy, Kim Phượng lấy làm hạnh phúc và may mắn. 

Khép lại buổi tâm sự của mình cùng với Up Dental, Kim Phượng nhắn nhủ đến các bạn đang sở hữu hàm răng nhiều khuyết điểm và kém tự tin cũng như các vị phụ huynh đang con gặp phải tình trạng tương tự thì: “Nên niềng càng sớm càng tốt. Khoảng 14 tuổi, nếu cảm thấy răng con mình không đều thì cho niềng ngay từ thời điểm đó luôn sẽ rất tốt. Còn lớn lên ý thức được răng mình xấu thì hãy nhanh chân quyết định niềng đừng chần chờ gì nữa”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng