sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Răng nó đều, sắp xếp gọn gàng hơn...sau khi niềng răng xong thì vấn đề vệ sinh dễ dàng không có tình trạng viêm nướu hay nhiệt miệng như trước đây nữa”. Đây là kết quả cô nàng 30 tuổi nhận được sau thời gian niềng răng 2 năm tại nha khoa Up Dental.

Phan Thị Huệ (30 tuổi), cô nàng cho biết bản thân gắn bó với mắc cài được 2 năm. Với mong muốn giúp các bạn đồng niềng có thêm động lực và niềm tin vào hành trình niềng răng, Huệ có vài tâm sự gửi đến các bạn về trải nghiệm niềng răng của mình.

Cải thiện răng lệch lạc nhờ niềng răng mắc cài kim loại

ket-qua-sau-nieng
Cải thiện răng lệch lạc nhờ niềng răng mắc cài kim loại

Mở đầu câu chuyện niềng răng, Huệ trải lòng về tình trạng răng trước kia của mình: “Trước khi niềng răng, răng chị rất chi là xấu, vừa hô, vừa mọc lệch lạc, nó mọc lộn xộn nhiều răng lắm, cho nên chị quyết tâm chị phải thay đổi.” Tình trạng răng Huệ gặp phải là răng lệch lạc, các răng mọc chen chúc, nghiêng, xoay lệch ra ngoài, lệch vào trong gây sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười và chức năng nhai.

Ở tuổi 28, Huệ quyết định lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại 2 năm tại Up Dental để cải thiện tình trạng răng lệch lạc của mình. Được sự ủng hộ của mọi người xung quanh, đặc biệt là gia đình nên trong quá trình niềng răng dù gặp bất cứ khó khăn nào, cô đều kiên trì, nhẫn nại vượt qua. Trải qua thời gian 2 năm, thời điểm hiện tại Huệ được tháo niềng với kết quả thành công vượt mong đợi. 

Ngắm nhìn diện mạo hiện tại của mình, Huệ hạnh phúc cho hay: “Ồ rất tuyệt vời, răng nó đều hơn, sắp xếp gọn gàng hơn. Trước khi niềng răng mình vệ sinh răng miệng rất chi là khó bởi vì răng nó mọc lộn xộn, cho nên vệ sinh không được kỹ và mọc lộn xộn cho nên răng miệng bị nhiều vấn đề liên quan đến răng miệng như nhiệt miệng này kia. Nhưng sau khi niềng răng xong thì vấn đề vệ sinh dễ dàng hơn, không có tình trạng viêm nướu hay nhiệt miệng như trước đây nữa”. Niềng răng không chỉ giúp cô nàng 30 tuổi có được hàm răng đều đẹp, mà việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng cũng trở nên thuận tiện hơn. Nếu bạn đang gặp những khó khăn như Huệ, hãy lựa chọn niềng răng để giúp bạn khắc phục nhé.

[cta-cam-nang]

“Niềng răng tách kẽ là giai đoạn đau nhất”

tach-ke-khi-nieng-rang
“Niềng răng tách kẽ là giai đoạn đau nhất”

Nói về hành trình niềng răng của mình, Huệ cho biết trong các giai đoạn, tách kẽ là đau nhất. Theo các chuyên gia, tách kẽ là giai đoạn đầu tiên Bác sĩ tác động lực vào răng giúp tạo vùng hở trên răng để Bác sĩ có thể gắn khâu vào. Sau khi tách kẽ, răng bạn sẽ hơi ê buốt 1 - 3 ngày, ăn nhai hơi cộm, nhức nhẹ và vướng thức ăn. Tuy nhiên khoảng 1 - 2 tuần đầu bạn sẽ quen dần và hết cảm giác ê buốt, nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện, nên những ngày đầu mới gắn về vì chưa quen với khí nên Huệ cho biết nó sẽ hơi cộm. “Chị cảm giác cộm thôi chứ không có cảm giác không bị trầy xước”. Bản thân Huệ không bị trầy xước, nhưng nếu trường hợp các bạn bị trầy có thể sử dụng sáp nha khoa để hạn chế sự ma sát. Sau này quen sẽ trở lại bình thường.

Kể thêm về giai đoạn siết răng hàng tháng, Huệ cho biết khi về nhà nó sẽ bị ê nhức trong vòng 1 - 2 ngày. “Lúc đi tái khám, sau đó về sẽ bị ê và nhức trong vòng 1 - 2 ngày thì mình nên ăn những thức ăn mềm, sau đó răng dịch chuyển mình cảm giác nó bình thường, không có khó khăn gì hết” - Huệ tâm sự.

Tiếp nối câu chuyện ăn nhai lúc siết răng, Huệ cũng chia sẻ thêm vài kinh nghiệm bản thân đúc kết được. Theo cô nên hạn chế “ ăn đồ dai hoặc miếng lớn phải cắt nhỏ ra, chứ không thể nào mình ăn giống như hàm răng bình thường”. Còn đối với vệ sinh răng miệng, sau khi niềng răng vì có thêm hàng mắc cài nên vệ sinh sẽ khó hơn bình thường, bởi thức ăn dễ bám dính trên răng, mắc cài. Để giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc này, kinh nghiệm của Huệ là: “Ngày phải đánh răng mấy lần, và đánh răng sau khi mình ăn bất cứ một thứ. Và phải sử dụng nhiều bàn chải nha khoa, hay chỉ nha khoa hoặc tăm này kia để giải quyết trong vấn đề thức ăn nó sẽ mắc trong mắc cài”.

[cta-bao-gia]

Up Dental - nha khoa cô nàng 30 tuổi tin tưởng lựa chọn

nha-khoa-up-dental
Up Dental - nha khoa cô nàng 30 tuổi tin tưởng lựa chọn

Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM là nơi Huệ tin tưởng lựa chọn để “Kiến tạo nụ cười”. Nhớ lại ngày đầu đến nha khoa tư vấn, cô nàng cho biết ấn tượng đầu tiên của cô về nha khoa là: “Các bạn trẻ, tư vấn nhiệt tình và nói dễ hiểu và thuyết phục để niềng răng tại nha khoa của mình”.

Điều thu hút Huệ đầu tiên khi biết đến nha khoa là chính sách niềng răng trả chậm. Với hình thức này, trước khi gắn mắc cài, Huệ thanh toán trước nha khoa 30%, 70% còn lại mỗi tháng cô đến nha khoa tái khám cầm theo 1 triệu đóng cho đến khi kết thúc gói niềng. Nhận xét về chính sách này, Huệ cho hay: “Đây là chính sách thu hút chị đầu tiên trong việc quyết định niềng răng ở đây. Lúc đó kinh tế của chị đang ở mức hạn hẹp, nên chị có đủ việc niềng răng trả góp cho chị quyết định nhanh hơn để với công đoạn niềng răng”.

Lời cuối cùng, Huệ gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng rằng: “Các bạn có ý định niềng răng thì hãy mạnh dạn đi niềng răng bởi vì niềng răng so với bọc răng sứ thì niềng răng nó đảm bảo hơn, và quá trình niềng răng cũng không khó khăn lắm, chị đã mất thời gian kéo dài hơn một xíu so với bọc răng sứ thôi, nhưng niềng răng xong rất chi tuyệt vời”. Thật vậy, niềng răng lấy đi thời gian 2 - 3 năm của bạn, nhưng đổi lại bạn sẽ có hàm răng đều đẹp suốt đời, vì thế hãy mạnh dạn đến Up Dental để cùng kiến tạo nụ cười bạn nhé. 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng