sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Niềng sớm đi. Em thấy một trong những quyết định mà em không bao giờ hối hận nhất là đi niềng răng” là lời tâm sự của Ngọc Trâm, cô sinh viên năm cuối quyết định đeo niềng răng 2 năm 3 tháng để thay đổi hàm răng và nụ cười.

Nguyễn Trần Ngọc Trâm (22 tuổi), niềng răng mắc cài kim loại hơn 2 năm ở Up Dental. Trong ngày vui tháo niềng, Ngọc Trâm  có buổi chia sẻ ngắn về quá trình bản thân có được hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin.

Thay đổi răng hô tại nha khoa Up Dental

ket-qua-sau-nieng
Thay đổi răng hô tại nha khoa Up Dental

Kể về tình trạng răng trước khi niềng, Ngọc Trâm cho biết việc sở hữu hàm răng hô làm cô nàng không tự tin khi cười và giao tiếp với mọi người. “Em bị hô răng với lại khớp cắn bị sâu, em thấy nó không đẹp nên em quyết định niềng”.

Răng hô như Trâm là tình trạng phổ biến ở mọi lứa tuổi. Trong đó sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới làm cho gương mặt trông nhô ra trước khi nhìn nghiêng, ảnh hưởng đến sự hài hòa của khuôn mặt. Vì vậy cô nàng lựa chọn phương pháp niềng răng để giúp kéo các răng phía trước lùi về sau đều và đúng khớp cắn, đảm bảo chức năng ăn nhai và vấn đề thẩm mỹ.

Nha khoa Ngọc Trâm tin tưởng thay đổi răng hô của mình là nha khoa Up Dental – nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Biết được nha khoa thông qua lời giới thiệu của bạn bè, cô nàng tin tưởng đến tư vấn và quyết định niềng răng ở đây luôn. 

Nhờ sự tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ Bác sĩ, chỉ qua 2 năm 3 tháng, Ngọc Trâm đã thành công sở hữu hàm răng đều đẹp, chắc khỏe. Theo Trâm lúc chưa tháo niềng cô nàng đã thấy sự thay đổi rõ rệt. “Lúc em vẫn còn niềng em đã thấy có sự thay đổi về cơ mặt, nhìn tổng thể gương mặt lúc gắn niềng răng ổn định rồi. Giờ tháo niềng ra em thấy đẹp hơn”. 

[cta-cam-nang]

Niềng răng tách kẽ là đau nhất

tach-ke-khi-nieng
Niềng răng tách kẽ là đau nhất

Trong quá trình niềng răng của mình, nhìn chung Trâm cảm thấy bình thường, chỉ có những ngày đầu mới siết răng, tách kẽ là sẽ hơi ê và đau. “Niềng răng em thấy bình thường, chỉ có những ngày mới siết răng khá ê hoặc hơi đau, đặc biệt là tách kẽ. Trong mấy ngày đầu không ăn được gì hết, nhưng gắn tầm 1 - 2 tháng sau quá trình niềng với em rất bình thường”.

Trường hợp răng của Ngọc Trâm buộc phải nhổ 8 răng (4 răng khôn và 4 răng niềng). Ngày đầu nghe Bác sĩ thông báo nhổ 8 răng, cô nàng lo sợ sẽ đau, ảnh hưởng đến ăn uống, thế nhưng khi được trải nghiệm nhổ ở Up Dental, cô nàng lại cảm thấy nhổ răng không đau. Cô kể: “Lúc đầu tưởng nhổ răng niềng đau nhưng thực ra Bác làm bình thường, không có đau”.

Nhiều bạn gắn mắc cài, vì chưa quen nên cảm thấy cộm khó chịu, nhưng với Ngọc Trâm thì không, cô nàng cảm thấy bình thường kể cả trong ăn uống. Đặc biệt ngày đeo trên răng hàm răng sắt, Trâm cảm thấy bản thân tự tin hơn, cười nhiều hơn trước. “Em không bị tình trạng lở miệng, em bình thường với việc ăn uống. Nhất là khi gắn t em cười nhiều hơn, tự tin hơn lúc chưa gắn”.

Mỗi tháng Ngọc Trâm đều phải đến nha khoa để Bác sĩ thay thun và siết răng. Cảm nhận về giai đoạn này, Trâm cho biết mới siết về nó sẽ hơi ê. Tuy nhiên gặp khó khăn một chút nhưng thấy răng mình chạy, thay đổi mỗi ngày, cô nàng lại có động lực, mong ngóng đến ngày được tháo niềng.

Khi niềng răng chuyện ăn nhái và chăm sóc răng miệng cũng được nhiều bạn quan tâm. Biết được điều này, thông qua buổi chia sẻ của mình, Ngọc Trâm lưu ý một vài điều khi ăn và vệ sinh khi niềng là: “Cắt nhỏ ra rồi ăn, hạn chế được việc ăn bằng răng cửa, mình tập cắt đồ ăn nhỏ nhai đều bằng hai hàm. Vệ sinh răng miệng thì sau khi ăn mình đánh với lại dùng chỉ nha khoa với lại bàn chải kẽ mình vệ sinh kỹ những chỗ mắc cài, mình chịu khó gỡ những thức ăn dính giữa răng với mắc cài”.

[cta-bao-gia]

Chính sách niềng răng trả góp phù hợp cho học sinh, sinh viên

nieng-rang-tra-gop
Chính sách niềng răng trả góp phù hợp cho học sinh, sinh viên

Như đã nói trên, nha khoa Up Dental là nơi Ngọc Trâm lựa chọn để thiết kế hàm răng của mình. Ở đây cô nàng cũng giống như bao khách hàng khác đều sẽ được áp dụng chính sách trả góp 1 triệu/tháng. Nha khoa Up Dental cho ra đời chính sách này để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên, người đi làm hạn chế về chi phí đều có thể niềng răng thay đổi nụ cười của mình.

Với chính sách này Trâm chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí điều trị, 70% còn lại mỗi tháng đến nha khoa thăm khám cô nàng chỉ cần đem 1 triệu để thanh toán cho đến khi kết thúc gói niềng. Nhờ chính sách này Trâm có thể yên tâm, không cần lo lắng về chi phí, cô nhận xét: “Em thấy hợp lý, em thấy phù hợp với những bạn sinh viên giống em”.

Đồng hành 2 năm 3 tháng cùng nha khoa Up Dental, Ngọc Trâm đánh giá cao dịch vụ, tay nghề y, Bác sĩ nơi đây. Cảm nhận về dịch vụ của cô nàng là: “Em thấy hài lòng tất cả mọi thứ trong quá trình em niềng ở đây. Em cảm thấy mấy chị rất niềm nở, đặc biệt Bác sĩ rất là tận tình. Bác sĩ chăm sóc, tư vấn, giải đáp những thắc mắc rất kỹ trong quá trình em niềng”.

Trên đây là cảm nhận của Ngọc Trâm về hành trình niềng răng 2 năm 3 tháng. Trong thời gian niềng đôi lúc Trâm gặp khó khăn, nhưng cô nàng đã kiên trì, cố gắng vượt qua, để giờ đây Trâm đã thành công sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin. Nếu bạn đang gặp những khuyết điểm về răng miệng nhưng còn sợ đau, thì hãy mạnh mẽ như Trâm, vì chỉ cần cố gắng một chút qua 2 - 3 năm bạn sẽ có được hàm răng như mong muốn.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng