sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Đến với niềng răng cách đây hơn 2 năm, Nguyễn Thị Mai Xuân (32 tuổi) - cô gái dạy Yoga từ một người không mấy tự tin vì hàm răng xô lệch, hơi hô và vẩu mà nay đi đâu người ta cũng bảo xinh hơn rất nhiều. Răng chị trước không quá xấu nhưng do răng khôn mọc 4 cái cùng lúc nên xô hàm. Đặc biệt là xô hàm dưới nhiều, hàm trên có đôi chút, khuôn mặt chị hơi ốm nên cảm giác bị hô và vẩu.

Đến với niềng răng cách đây hơn 2 năm, Nguyễn Thị Mai Xuân (32 tuổi) - cô gái dạy Yoga từ một người không mấy tự tin vì hàm răng xô lệch, hơi hô và vẩu mà nay đi đâu người ta cũng bảo xinh hơn rất nhiều.

Răng chị trước do răng khôn mọc 4 cái cùng lúc nên xô hàm nên cảm giác bị hô và vẩu.

Sự thay đổi trước và sau niềng răng

Sau hơn 2 năm điều trị niềng răng tại Up Dental, tháo niềng đến thời điểm hiện tại hơn 3 tháng. Cô giáo dạy Yoga Nguyễn Thị Mai Xuân vô cùng hài lòng vì quyết định niềng răng của mình.

Nhớ về hình ảnh của mình trước đây hơn 2 năm, lúc chưa biết thế nào là niềng răng Mai Xuân bộc bạch về tình trạng răng trước đây của mình: “Răng chị trước không quá xấu nhưng do răng khôn mọc 4 cái cùng lúc nên xô hàm. Đặc biệt là xô hàm dưới nhiều, hàm trên có đôi chút, khuôn mặt chị hơi ốm nên cảm giác bị hô và vẩu”.

Lúc bấy giờ, vị cô giáo này đứng trước nhiều lời khuyên của bạn bè nên chọn làm răng sứ tức bọc sứ cho các răng bị xô lệch thay vì đeo mắc cài mấy năm trời ròng rã. Nên chọn niềng răng hay bọc sứ để thay đổi hàm răng, câu hỏi cứ thế tới lui trong suy nghĩ của cô giáo này. Nhưng cuối cùng thì Mai Xuân cũng đưa ra quyết định cuối cùng cho mình. Từ chối những lời hứa về một hàm răng trắng sáng với những mão sứ xa lạ, Mai Xuân quyết định chọn hành trình niềng răng “chậm mà chắc” để có được một hàm răng thật đều và đẹp.

“Chị quyết định đi niềng, sử dụng các phương pháp khác như răng sứ thì thấy không bền như răng thật của mình”.

Liệu Mai Xuân có đúng đắn khi đưa ra quyết định này cách đây 2 năm. Và đây là kết quả, một cô giáo Mai Xuân vui vẻ, thường xuyên cười tươi và vô cùng tự tin trước ống kính khi chia sẻ về tình trạng răng hiện tại của mình.

“Khuôn mặt chị có chút thay đổi, chuyện này rất bình thường. Vì trước răng mình xô ra thì nó có độ hô còn bây giờ đẩy vô thì phần giữa và dưới mặt thay đổi, mũi, gò má cao hơn vì mặt chị hơi ốm. Cười không bị hô và bây giờ chị cười rất tự tin”.

Niềng răng là giải pháp giúp can thiệp và cải thiện chức năng ăn nhai và phát âm và thẩm mỹ. Niềng răng giúp kéo các răng về đúng vị trí trên cung hàm đảm bảo khớp cắn và tương quan giữa hai hàm trên dưới. Theo những nghiên cứu về vai trò của hàm răng đối với nụ cười cho thấy: 80% sự tự tin khi cười được quyết định bởi hàm răng. Một người có hàm răng đều đẹp sẵn sàng cười và cười một cách rất thoải mái. Bài viết “NHỮNG ĐIỀU KÌ DIỆU VỀ NỤ CƯỜI CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐƯỢC BIẾT…” khẳng định nụ cười có rất nhiều tác dụng cả về sức khỏe, tinh thần và điều trị bệnh.

Bản thân cô giáo điều trị Yoga Nguyễn Thị Mai Xuân cho hay: “Cảm thấy cuộc sống vui tươi, yêu đời hơn vì có nụ cười, dễ dàng trong giao tiếp hơn. Ngày trước cười gượng, nghĩ nó xấu, không dám tự tin, còn bây giờ thì khác có nhiều bạn hơn, công việc thuận lợi hơn. Giờ đẹp, tự tin rồi ra đường muốn cười sao thì cười, có hàm răng đẹp đi đâu cũng không ngại”.

Khi được hỏi về những thay đổi trong cuộc sống của mình sau khi niềng răng và tháo mắc cài, chị Xuân cười tươi và trả lời đầy tự hào: “Ai cũng nói "Sao dạo này đẹp quá, cười tươi quá" nói chung mọi thứ thay đổi. Ai cũng có nhìn nhận là mình xinh hơn trước”. Thế mới thấy, quyết định niềng răng và kiên trì với quyết định của mình đã cho Mai Xuân một kết quả viên mãn, những nụ cười thật tươi, lạc quan và yêu đời.

khach-hang-thao-nieng
Khách hàng Mai Xuân cười tươi rối trong ngày tháo niềng

[cta-cam-nang]

1001 lo lắng trước khi niềng răng và thực tế

Mang niềng răng hơn 2 năm, không biết sau khi tháo niềng răng có xếp đều và đẹp hay không? Rồi chuyện ăn uống, chuyện vệ sinh răng miệng, đánh răng bình thường đã khó thêm hàng mắc cài nằm “chẽm chện” trên răng liệu sẽ ra sao?

Đó là những lo lắng của cô giáo Mai Xuân những ngày đầu nhen nhóm ý định niềng răng. Thực ra không riêng gì Mai Xuân, những khách hàng khác cũng có cùng mối quan tâm như thế.

Chị Mai Xuân kể lại: “Chỉ lo lắng không biết khó chịu không. Thật ra trước khi niềng chị hỏi một số bạn niềng trước thì bảo bình thường, không có chuyện gì hết, ăn uống bình thường. Chị cũng biết trong quá trình niềng gặp một số khó khăn như về ăn uống, vệ sinh và đôi khi làm chị không quen nên cảm thấy khó chịu”.

Cảm giác khó chịu, đau nhức hay khó khăn trong vệ sinh răng miệng, ăn uống… là những điều hoàn toàn có thể xảy ra trong suốt quá trình niềng răng 1 - 3 năm. Trường hợp của chị Mai Xuân là hơn 2 năm. Nhưng đó cũng chỉ là những lo lắng, tưởng tượng trong đầu cũng như lời đồn từ rất nhiều nguồn tin, thực tế thì thế nào? Hãy nghe cô giáo Yoga tâm sự về những cảm giác khi trải qua từng giai đoạn niềng răng như nhổ răng, gắn mắc cài...

1. Nhổ 4 răng khi niềng: Bác sĩ cười vì chị không chảy máu

Nhổ răng khi niềng thường là chỉ định thường xuyên với những trường hợp răng bị hô, lệch lạc. Tình trạng răng của chị chị Mai Xuân là một ví dụ điển hình cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống trên cung hàm giúp răng di chuyển.

Kể về cảm giác nhổ răng khi niềng của mình, chị Mai Xuân cho hay: “Ngoại trừ răng khôn, chị nhổ ở đây 4 răng. Khi mình muốn bớt hô thì buộc có không gian để đẩy vô. Nhổ xong Bác cười nói chưa thấy ai nhổ răng mà không chảy máu như chị. Nhổ răng thấy bình thường, ngậm cục bông khoảng 2 tiếng không có bị gì hết”.

Nhổ răng khi niềng là một dạng tiểu phẫu nhỏ. Theo đó, răng được lấy nguyên vẹn ra khỏi ổ răng. Khoảng trống khi nhổ răng sẽ được đóng kín sau khi tháo niềng. Trên thực tế, tình trạng răng của chị Mai Xuân cũng như thế, khoảng trống nhổ 4 răng để niềng đã được đóng kín, các răng phía trước được kéo lùi về phía sau, xếp đều trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và thẩm mỹ.

2. Đeo mắc cài chị thấy hơi cộm, cười nhiều nên hay trầy xước

Phương pháp niềng răng mà chị Thanh Xuân chọn là niềng răng mắc cài kim loại. Nhiều người thắc mắc mang hàng mắc cài trên răng như thế có gây khó khăn gì trong việc ăn nhai, có đau hay khó chịu không?

Bản thân chị Mai Xuân cho hay việc đeo mắc cài thời gian đầu chị gặp khá nhiều khó khăn do chưa quen: “Bạn chị mang mắc cài rất bình thường, ăn uống thoải mái, chỉ có ngại khi giao tiếp thì cười hơi khó chịu. Mỗi người một trải nghiệm nhưng với chị mang mắc cài khá khó khăn, nhiều lúc mình cười nhiều nên hay trầy xước trong khoang miệng, gây khó chịu”.

Theo thói quen thông thường, người ta sẽ quen dần với cảm giác thoải mái khi giao tiếp, ăn nhai, cười nói. Nhưng khi có hàng mắc cài gắn trên răng thì có đôi chút khó khăn. Các mắc cài có thể tạo cảm giác vướng víu, cộm nhẹ bên dưới môi. Lời khuyên dành cho những ai có ý định niềng răng và sợ cảm giác đeo mắc cài chính là: Những cảm giác này có thể chỉ diễn ra trong thời gian đầu, những ngày sau người đeo niềng sẽ quen dần và thoải mái hơn.

Tuy nhiên bạn đừng nên ép bản thân chịu đựng những khó chịu không cần thiết này, bạn nên dùng sáp nha khoa bôi vào những vị trí mắc cài bị cấn, hoặc thường xuyên ma sát với môi, má… để tránh những vết xước không cần thiết. Bản thân chị Mai Xuân đã trải qua và chị đã khẳng định: "Thời gian sau đó chị quen dần nên việc đeo mắc cài chỉ cảm thấy hơi cộm còn lại bình thường.”

khach-hang-thao-nieng
1001 những lo lắng khi niềng răng - Mai Xuân

[cta-bao-gia]

3. Ăn uống khi niềng răng: Mình khuyên các bạn nên có 1 cái kéo và dao

Ăn uống khi niềng răng là một trong những mối quan tâm của rất nhiều người. Chia sẻ về kinh nghiệm ăn uống của mình khi niềng răng, chị Mai Xuân cho hay: “Về ăn uống, mình không thể như bình thường. Mình khuyên các bạn nên có 1 cái kéo và dao khi đi ăn ở ngoài mình có thể cắt nhỏ, rất tiện cho việc ăn nhai dễ dàng hơn, tốt cho hệ tiêu hóa”.

Trong quá trình niềng răng, đặc biệt là khi siết răng, các răng bắt đầu di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm nên sẽ có cảm giác căng tức và ê buốt răng. Chính vì thế, lời khuyên cho bạn là không nên dùng răng trực tiếp cắn, xé thức ăn, nó có thể làm bạn đau nhức, ê hoặc cản trở quá trình di chuyển răng.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng, chải răng và làm sạch các răng với hàng mắc cài cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Với kinh nghiệm đeo mắc cài hơn 2 năm, chị Mai Xuân chia sẻ bí kíp vệ sinh răng miệng của mình như sau:

“Nên có một bàn chải kẽ nhỏ, kem đánh răng mang theo trong túi, buổi trưa mới ăn xong mình trải qua để không làm ố. Nhiều người cứ thắc mắc tại sao chị tháo mắc cài ra mà răng chị trắng, thật ra là do mình giữ kỹ quá. Mình phải giao tiếp hàng ngày nên ăn xong lúc nào mình phải đánh răng liền kể cả vừa uống xong ly cafe cũng phải đánh răng”.

Việc duy trì thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách và thường xuyên sau khi tháo niềng cũng rất quan trọng. Nó giúp bảo vệ hàm răng sau khi tháo niềng không bị sâu… Tháo niềng 3 tháng, chị Mai Xuân chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc răng miệng của mình, các bạn tham khảo nhé: “Thành một thói quen, ngày xưa trước khi niềng chị đâu biết cách xài chỉ nha khoa, giờ biết xài khéo léo hơn, làm sao để lấy những thức ăn trong răng. Khi chị tháo mắc cài, trước khi đi ngủ chị cũng xài chỉ nha khoa giữ cho hàm răng mình sạch”.

Niềng răng và vô vàn những kỉ niệm thú vị

Hơn 2 năm gắn bó với mắc cài và dây cung, các khí cụ niềng răng dần trở thành quen thuộc nếu không nói là một người bạn thân. Có đôi lúc người bạn thân này làm đau nhức, làm bạn muốn từ bỏ, nhưng cuối cùng vẫn là cảm giác thân quen khi mỗi ngày soi mình trong gương và thấy được một sự thay đổi mới của hàm răng nhờ những người bạn mắc cài. Sống chung với mắc cài hơn 2 năm, những kỉ niệm vui, buồn, thú vị là chắc chắn.

Và đây là những kỉ niệm của cô giáo vui tính Mai Xuân trong suốt thời gian niềng răng của mình.

Chị Mai Xuân kể lại: “Chưa rớt mắc cài nhưng rớt thun, nuốt thun là có. Ăn xong vô đánh răng mất đâu cọng thun. Có một kỷ niệm cho tới bây giờ đó là gặp bạn bè, thấy hàm răng không được đẹp là bảo đi niềng răng, răng xấu quá! Là bắt đi niềng. Thật ra chị cũng bắt được một người đi niềng, giờ này chắc bạn cũng sắp gỡ rồi”.

“Ngày được tháo niềng, chị cười ở Up Dental cho đến khi về nhà, kể cả trên đường đi chị vẫn cười. Giống như sự vỡ òa của hạnh phúc. Tháo ra chị vui muốn khóc, đi về cười nguyên ngày, gặp ai cũng cười. Quá hạnh phúc!”

khach-hang-thao-nieng
Tháo ra chị vui muốn khóc, đi về cười nguyên ngày, gặp ai cũng cười. Quá hạnh phúc - Mai Xuân

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng răng

Hạnh phúc, vỡ òa, vui vẻ và yêu đời hơn là những điều mà Mai Xuân nhận được sau khi quyết định niềng răng hơn 2 năm. Bên cạnh sự kiên trì của bản thân thì việc chọn đúng Bác sĩ và nha khoa niềng răng đóng vai trò rất quan trọng để có được hàm răng ưng ý và nụ cười tự tin.

Từng tìm hiểu và hỏi thăm nhiều địa chỉ niềng răng, cuối cùng chị Mai Xuân mới tìm được địa chỉ niềng răng uy tín cho mình. Một số tiêu chí về lựa chọn địa chỉ niềng răng tin cậy được chị cô giáo Mai Xuân đưa ra như sau:

“Chị có đi một vài nơi để hỏi về hàm răng thì giá khá mắc và phải trả liền hoặc hai lần. Lúc đó mình không muốn quá đẹp, phải bỏ ra nhiều tiền như vậy một lúc chị cũng phân vân. Qua đây (Up Dental), các bạn tiếp chị rất dễ thương, thêm cho trả góp, một lần đi tái khám trả một triệu, chị cảm thấy rất hợp lý. Thay vì bỏ số tiền đó đi ăn, đi chơi với bạn bè thì mình bớt lại để có hàm răng đẹp hơn chị nghĩ rất phù hợp”.

Khi được hỏi về cảm nhận của chị đối với Up Dental - địa chỉ niềng răng gắn bó với chị hơn 2 năm, chị Mai Xuân hào hứng: “Cơ sở vật chất rất sạch sẽ, tiện nghi, khang trang, toilet thơm, rất thoải mái. Các bạn nhân viên lúc nào cũng vui vẻ, đặc biệt mấy bạn Y tá phụ Bác cực kỳ dễ thương, Bác thì nhẹ nhàng. Có những nơi chị đã đến, mình phải bỏ tiền mình ra nhưng phải ngồi đấy đợi gọi tên trong lo lắng, mệt mỏi, hồi hộp mà không có sự quan tâm. Chị thấy ở đây dịch vụ rất tốt nên chị chia sẻ với bạn chị, sau đó cũng lại đây và niềng răng”.

Bên cạnh đội ngũ Bác sĩ niềng răng 100% tốt nghiệp ĐH Y Dược TP.HCM, trang thiết bị chuyên dụng, cơ sở vật chất hiện đại, Up Dental còn là nha khoa Chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng chính sách trả chậm 1 triệu/tháng. Nhận xét về việc được chia nhỏ chi phí niềng răng, mỗi tháng 1 triệu, chị Mai Xuân nhận xét: “Niềng răng trả 1 triệu/tháng mình thấy không quá khó khăn, tại vì trả trước có một ít. Quá dễ không có khó khăn, tại sao không cho mình chọn lựa có hàm răng, nụ cười đẹp hơn khi giao tiếp”.

khach-hang-thao-nieng
Nhắc tới Bác sĩ Quân Trần phải gửi lời cảm ơn sâu sắc vì Bác rất dễ thương - Mai Xuân

Niềng răng Up Dental có uy tín không? Cảm nhận thực tế của khách hàng Mai Xuân

Chi phí niềng răng, cơ sở vật chất… là những ấn tượng ban đầu khi chị Mai Xuân hay bất kỳ khách hàng nào đến “tòa nhà màu cam Up Dental”. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi Up Dental có tốt không? Up Dental có uy tín không? phải hỏi những khách hàng đã trải qua quá trình điều trị thực tế tại đây. Cô giáo điều trị Yoga Mai Xuân là một điển hình có thể tham khảo.

Nói về Bác sĩ niềng răng của mình, chị Mai Xuân vui vẻ: “Nhắc tới Bác sĩ Quân Trần phải gửi lời cảm ơn sâu sắc vì Bác rất dễ thương, luôn lắng nghe ý kiến của chị, nhiều lúc chị hay đòi hỏi Bác cũng chiều nhưng Bác đưa ra những lời khuyên giá trị. Trong quá trình chị có thắc mắc hay hỏi trực tiếp Bác là “Bác ơi, em làm vậy có đúng hay không?” thì Bác chia sẻ những kinh nghiệm để bảo vệ và giữ cho hàm răng của chị được như bây giờ. Các bạn phụ tá rất dễ thương, các Bác quá tuyệt vời rồi. Chị thấy mình chỉ cần hỏi thì sẽ được giải đáp, mặc dù thời gian về sau Bác rất bận. Bác vẫn trả lời, rất nhiệt tình và dễ thương. Với chị ở đây là nơi rất tuyệt vời để mình có hàm răng đẹp”.

Bên cạnh việc chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình chỉnh nha cũng rất quan trọng, nói giúp cho khách hàng cảm giác tin tưởng và an tâm hơn trong suốt quá trình niềng răng. Nhận xét về đội ngũ chăm sóc khách hàng Up Dental - những người “chưa một lần thấy mặt” nhưng rất quan trọng, chị Mai Xuân chia sẻ: “Các bạn nhắn tin, điện thoại cho chị thường xuyên. Mấy bạn dễ thương lắm, nhiều lúc có lịch bận đột xuất báo lại với các bạn, rất là nhanh xếp lại cho chị cái lịch mới. Nói chung là dễ thương”.

Đó là quá trình niềng răng của chị Mai Xuân, có đôi lúc khó khăn, có những kỉ niệm ngọt ngào nhưng trên hết vẫn là sự hạnh phúc và vui mừng khi nhìn thấy hàm răng thay đổi từng ngày. Là cảm giác vỡ òa trong ngày tháo mắc cài khi nhìn hàm răng đều đẹp và những nụ cười tự tin. Mai Xuân đã làm được còn bạn thì sao?

Khép lại buổi chia sẻ về kinh nghiệm niềng răng của mình, cô giáo Mai Xuân không quên dành lời khuyên cho các bạn đang có ý định niềng răng mà còn nhiều lo lắng:

“Đầu tiên, nếu các bạn sẽ lo lắng về vấn đề tài chính khi niềng răng thì chị nghĩ các bạn Up Dental là rất hợp lý. Mỗi tháng bạn chỉ cần đóng 1 triệu. Thậm chí có đợt chị quên tiền, mấy bạn vẫn để cho chị tháng sau đóng, rất bình thường. Chị nghĩ vấn đề tài chính ở Up Dental không còn là gánh nặng.

Thứ hai, nếu các bạn sợ đau, các bạn có thể chuyển qua các loại răng giả, răng sứ... nhưng các bạn phải chấp nhận mài đi răng gốc, đến một lúc không thích (răng giả, răng sứ) nữa, các bạn sẽ muốn lột ra, sau đó nhìn vô gương sẽ không nhận ra mình nữa. Bạn nên có những quyết định sáng suốt, nên xài đồ thật hay xài đồ giả? Còn đau, khó chịu thì buộc phải có, nhưng phải biết hy sinh thì sẽ có hàm răng như mình thích".

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng