sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Tự nhận mình là cô gái có tính tự lập cao nhưng vì một số trở ngại cá nhân nên Bảo Trâm không thể niềng răng cho đến năm 30 tuổi. Trong một lần tình cờ thấy quảng cáo niềng răng với chế độ ưu đãi trả góp 1 triệu/tháng, mong muốn niềng răng đã bất ngờ trỗi dậy thôi thúc Bảo Trâm đi tư vấn thử. 

Tự nhận mình là cô gái có tính tự lập cao nhưng vì một số trở ngại cá nhân nên Bảo Trâm không thể niềng răng cho đến năm 30 tuổi. Trong một lần tình cờ thấy quảng cáo niềng răng với chế độ ưu đãi trả góp 1 triệu/tháng, mong muốn niềng răng đã bất ngờ trỗi dậy thôi thúc Bảo Trâm đi tư vấn thử. 

Triệu Bảo Trâm, 33 tuổi, giáo viên mầm non, đã quyết định đeo mắc cài kim loại trong 36 tháng hơn để có hàm răng đều và cười tự tin. Đến thời điểm hiện tại, Bảo Trâm đã chính thức tháo niềng với một kết quả vô cùng hài lòng.

Động lực niềng răng của cô giáo tuổi 30

Nói về tình trạng răng của mình trước khi niềng, Bảo Trâm cho hay: “Lúc chưa niềng răng, răng của chị hơi hô với lại bị hở lợi nhiều, nhất là khi chị cười sẽ thấy rõ”. Răng hô theo các bác sĩ chuyên sâu về răng hàm là một dạng răng vẩu, đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Điều này ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, sự tự tin và thẩm mỹ của người sở hữu.

Bảo Trâm bộc bạch: “Ban đầu chị thấy không có ảnh hưởng gì nhiều nhưng mà đến khi khám ở nha khoa thì bác sĩ mới bảo rằng hai hàm của chị nó không khớp hàm nhai. Gây bất tiện trong việc ăn nhai vì các hàm chạm nhau kêu và phát ra âm thanh. Lúc đó chị mới nguyên nhân là do khớp cắn sai lệch chứ không phải ở vấn đề nhai hay bị hở lợi nhiều”.

Sống chung hàm răng có quá nhiều khuyết điểm gần 30 năm, cô giáo Trâm thật sự gặp không ít phiền toái. Quyết định dùng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại để can thiệp hàm răng xấu xí của mình với thời gian 3 năm hơn là sự đánh đổi vô cùng xứng đáng. Ngày nha khoa thông báo tháo niềng, cô giáo mừng rỡ vì sau bao lâu chờ đợi, nay sắp được thấy mình thay đổi với diện mạo thần thái hơn. Tháo niềng xong, cảm nhận về sự “lột xác” của bản thân, Bảo Trâm niềm nở bày tỏ: “So với trước đây tình trạng răng của chị không còn hở lợi nhiều nữa, không còn hô nhiều nữa. Các khớp cắn, hàm nhai của mình đã bình thường cho nên cảm thấy rất hài lòng”.

 [cta-cam-nang]

Cô giáo mầm non trải nghiệm đeo niềng hơn 36 tháng như thế nào?

Bảo Trâm niềng răng vào khoảng năm 2016. Sau 3 năm, những ngày cuối tháng Chạp năm 2019 cô giáo Trâm đã chính thức được tháo mắc cài. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” do nha khoa Up Dental tổ chức, cô đã có những chia sẻ ngắn về hành trình thay đổi nụ cười của mình, cụ thể là câu chuyện làm quen với khí cụ. Cô giáo kể lại: “Chị cũng nghe rất nhiều người bảo rằng niềng răng rất đau nhưng khi trải qua rồi, chị chỉ thấy lúc tách kẽ là hơi đau thôi. Những tháng về sau bác sĩ thăm khám thì chị chỉ đau khoảng nửa ngày, nếu như có siết răng thì đau lâu đến một ngày. Niềng răng chị không đau lắm nhưng không biết sao có người lại bảo đau, cũng có thể tùy theo cơ địa của mỗi người”.

Đó là những cảm nhận thực tế của Bảo Trâm khi nhìn lại nhật ký chỉnh nha dài 36 tháng. Với mong muốn giúp các bạn đang quan tâm đến niềng răng có thể hình dung rõ từng quá trình, cô giáo mầm non đã chia sẻ tỉ mỉ hơn nữa. Trong đó, câu chuyện được nhắc đến trước tiên là việc nhổ răng để niềng. Trâm cho biết: “Chị phải nhổ tới 3 cái răng. Nhưng không đến nỗi đau vì bác sĩ nhổ rất nhẹ nhàng. Chị nằm chút xíu là bác sĩ đã lấy cả chân răng của mình ra luôn rồi”. Bảo Trâm nói thêm: “Răng của chị nhổ cũng hơi khó tại vì răng mọc sâu bên trong hàm nên bác sĩ phải ngồi mài hơi kỹ để có thể lấy cả chân răng ra. Bác sĩ có bảo chịu khó một chút nhưng mình thì cảm thấy cũng không quá đau cho quá trình đó”.

Sau khi nhổ răng, cô nàng bắt đầu gắn khí cụ niềng. Vượt qua được cảm giác sợ hãi của nhiều bạn trẻ là nhổ răng một cách dễ dàng, đến giai đoạn nong hàm và đeo mắc cài, Bảo Trâm tâm sự: “Hồi đầu chị có gắn khí cụ nong hàm nên khá vướng, khó chịu bên trong vòm họng một chút. Còn gắn mắc cài thì không ảnh hưởng gì. Đến những ngày gắn thun liên hàm thì nó hơi khó chịu. Ban đầu khả năng nói chuyện của mình hơi đớt nhưng xong rồi dần dần, từ từ mình cảm thấy quen”.

Là cô giáo dạy mầm non, hằng ngày Bảo Trâm phải tiếp xúc nhiều với các trẻ tinh nghịch và hiếu động nên quá trình niềng răng cũng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, công việc của cô. Bảo Trâm cho biết đã có đôi lần lúng túng với những trường hợp không ngờ tới. Cô giáo cười vui, kể lại: “Mình dạy mầm non mà nên nhiều khi nói chuyện với con nít mà có lớn tiếng quá là nó đứt thun. Nên khi đi thăm khám chị mới nói với bác sĩ là cho chị xin nhiều thun một chút. Rồi giải thích với bác là tại vì ngành của em hơi khó khăn một chút, xong rồi bác cũng cho nhiều thun”.

[cta-bao-gia]

Niềng răng không sụt cân, “ốm là do cơ địa”

Bên cạnh những chia sẻ về niềng răng đau hay không đau, Bảo Trâm cũng không quên lưu ý về một số kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi chỉnh nha cho các bạn được rõ: “Trong quá trình niềng răng, bác sĩ có dặn chị tránh những thức ăn có nhiều màu để giảm bớt ố vàng trên răng. Với lại có nhắc chị là đừng cắn bằng răng cửa, đừng ăn những thức ăn quá cứng, đặc biệt là không được ăn Singum. Có nhiều bạn khó khăn lúc đầu phải ăn cháo nhưng mà đối với Trâm thì không phải ăn như vậy. Mình vẫn ăn bình thường, vẫn ăn thịt, ăn cá vì mức độ đau khi niềng chị chịu được”.

“Ở nha khoa các bạn cũng tư vấn rất kỹ lưỡng. Khi mình niềng răng thì các kẽ răng của mình rất khó chải nên có mua một số bàn chải kẽ. Rồi mấy chị hướng dẫn mình xài chỉ nha khoa. Tư vấn rất là nhiệt tình, cụ thể nên mình vẫn giữ hàm răng rất tốt. Bác sĩ cũng khen vệ sinh răng miệng tốt” - Bảo Trâm chia sẻ vấn đề chăm sóc răng của mình. 

Nói thêm về vấn đề nhiều bạn quan tâm là niềng răng có bị sụt cân hay không, Bảo Trâm cho biết: “Tùy vào cơ địa của mỗi người thôi, không phải ai niềng cũng ốm và sụt cân”. Khi hỏi về cân nặng của mình sau khi niềng răng, cô giáo Trâm mỉm môi thú vị: “Chỉ tại cơ địa chị hơi ốm. Thấy ốm, bác sĩ Vinh cũng lo lắm hỏi sao niềng răng mà thấy ốm quá. Mình bảo không phải đâu, ốm là do cơ địa thôi chứ không phải niềng răng ăn không được rồi ốm bác ơi”.

Up Dental - đội ngũ nha khoa tận tình, tận tâm hỗ trợ niềng răng 1 triệu/tháng 

Được bác sĩ cho biết tình trạng răng của mình là thuộc dạng khó niềng nhưng quý cô giáo lại rất an tâm vì tin tưởng rằng tất cả đã có đội ngũ y bác sĩ tại nha khoa lo. “Trong quá trình niềng răng các bác sĩ rất là tận tình với mình. Khi nào thấy mình đau một chút thôi là đã động viên bảo: “Gắng một chút nữa đi”. Suốt quá trình thăm khám cũng vậy, các bạn nhân viên ở đây cũng rất là nhiệt tình với mình”.

Bảo Trâm kể lại: “Các bác sĩ tư vấn cho chị từ lúc chụp X-Quang răng sau đó báo cáo cho biết là răng chị bị vấn đề gì, nha chu ảnh hưởng như thế nào. Rồi trong quá trình làm thì bác sĩ sẽ sửa cho mình từng chút, từng chút nữa nếu như trương hợp bị sâu răng hoặc cần trám một cái răng bất kỳ. Hồi nhỏ chị bị té, nên chị bị mẻ hai răng cửa cho nên sau khi tháo niềng bác sĩ cũng tư vấn bảo mình là “Nên trám hai cái răng đó”. Sau khi trám xong chị không nhận ra là trám đâu, nhìn rất đẹp. Bác làm tỉ mỉ lắm, bác nói là răng cửa rất khó để trám nhưng mà trám xong rồi cảm thấy rất thích, chị cười tự tin hơn”.

Nhận xét cá nhân về chính sách niềng răng trả góp của Up Dental, cô giáo Trâm đánh giá: “Chị thấy rất tốt cho những bạn sinh viên hoặc những người có thu nhập thấp họ rất là dễ dàng để đến với việc điều chỉnh răng của mình. Với tình trạng răng của chị thì chi phí niềng là 29 triệu. Chị đóng trước 7 triệu rồi sao đó mỗi tháng chỉ đóng 1 triệu mốt nữa. Như vậy thì vẫn nằm trong tầm kiểm soát, hợp lý với người bình dân” - Bảo Trâm cho biết. 

Khép lại câu chuyện hành trình niềng răng ở nha khoa Up Dental, cô giáo mầm non Bảo Trâm không quên nhắn gửi đến những bạn cùng cảnh ngộ có hàm răng chưa đẹp như mình trước đây hơn 3 năm: “Các bạn ơi, hãy hãy cứ tự tin đến với Up Dental để thử một lần được tư vấn, hướng dẫn cụ thể về niềng răng và giải thích tương lai của những chiếc răng của mình”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/

Thẩm định răngThẩm định răng