sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Mình thì thích gặm xương, chân giò, chân gà hay càng ghẹ. Nhưng khi niềng răng là mình nhìn người ta ăn thôi chứ không được. Mấy bạn cũng hay chọc, "Tội nghiệp con nhỏ giờ ngồi nhìn". Đó là “tâm sự thầm kín” của Nguyễn Thị Bích Ngân, 29 tuổi niềng răng lộn xộn 2 năm tại Up Dental. Trong ngày chúc mừng tháo niềng của mình, Bích Ngân hạnh phúc khi nhìn nụ cười nhiều thay đổi. Nhớ lại khoảng thời gian đeo mắc cài, dường như cuộc sống thay đổi hoàn toàn từ cách ăn uống đến thói quen vệ sinh răng miệng và cả nụ cười với Bích Ngân.

Mình thì thích gặm xương, chân giò, chân gà hay càng ghẹ. Nhưng khi niềng răng là mình nhìn người ta ăn thôi chứ không được. Mấy bạn cũng hay chọc, "Tội nghiệp con nhỏ giờ ngồi nhìn". Đó là “tâm sự thầm kín” của Nguyễn Thị Bích Ngân, 29 tuổi niềng răng lộn xộn 2 năm tại Up Dental.

Trong ngày chúc mừng tháo niềng của mình, Bích Ngân hạnh phúc khi nhìn nụ cười nhiều thay đổi. Nhớ lại khoảng thời gian đeo mắc cài, dường như cuộc sống thay đổi hoàn toàn từ cách ăn uống đến thói quen vệ sinh răng miệng và cả nụ cười với Bích Ngân.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng

Nguyễn Thị Bích Ngân (29 tuổi),  là nhân viên văn phòng, vì những mặc cảm và tự ti khi có hàm răng không đều và lộn xộn làm cho Bích Ngân rất ngại cười và chụp ảnh cùng bạn bè. “Tình trạng răng trước của mình khớp cắn không đều, răng lộn xộn. Lúc đó mình không tự tin như bây giờ, cười lúc nào cũng che miệng, ăn thì vệ sinh không được kỹ, gây ra sâu răng nên mình quyết định niềng răng để bảo vệ răng cũng như cười giao tiếp tự tin hơn”.

Răng mọc lộn xộn phải làm sao
Răng lộn xộn có nên niềng hay không? Kinh nghiệm của Bích Ngân

Sau hơn 2 năm niềng răng, đến nay Bích Ngân đã được sắp đều các răng, đảm bảo khớp cắn, chức năng ăn nhai và vấn đề thẩm mỹ. Bước qua những mặc cảm và tự ti, cô nhân viên văn phòng Bích Ngân hạnh phúc khi nhìn những thay đổi tích cực của hàm răng và nụ cười.

Vì mình ngày xưa tự ti và không hài lòng về hàm răng. Đến hôm nay mình tự tin và có hàm răng đẹp như thế này. Các bạn cứ tự tin, không chần chừ gì nữa hãy đi đến Up Dental niềng răng để có một hàm răng đẹp".

Bản thân Bích Ngân và những người xung quanh khẳng định một sự thay đổi 180 độ. Bích Ngân của hôm nay không còn tự ti, giấu nụ cười sau bàn tay che miệng cười tế nhị và kín đáo nữa. Bích Ngân gặp ai cũng cười, ai gặp cũng khen vì hàm răng đều đẹp và nụ cười rạng rỡ.

Thay đổi 180 độ luôn ấy, hàm răng lúc trước thì mọi người bảo là có duyên nhưng mà mình thì không thích như thế. Giờ mình thấy là mình tự tin, cười có thể là cười nhăn răng ra ai cũng khen là răng đẹp. Chụp ảnh lúc nào cũng nhăn răng, nhiều người bảo nó nhăn răng từ sáng đến tối sợ quá. Ngày xưa chụp hình cứ che miệng, cười mỉm chi. Giờ thì mình thoải mái, cười nhăn răng tại vì răng mình đẹp mà. Đâu có sợ, cứ cười toe toét thôi” - Bích Ngân cho hay.

sự thay đổi trước và sau khi niềng răng lộn xộn
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng lộn xộn

Bật mí giai đoạn đau nhất khi niềng răng

Niềng răng không phải chỉ ngày 1 ngày 2, đó là quá trình từ làm quen với những khí cụ như thun tách kẽ, rồi cảm giác “trống vắng” khi tạm biệt một vài chiếc răng rồi khoảng thời gian đằng đẵng “cùng ăn, cùng ngủ” với mắc cài. Nhiều người lo ngại việc niềng răng sẽ ăn uống không được, niềng răng sẽ rất đau. Bản thân trải qua quá trình niềng răng hơn 2 năm, Bích Ngân “bật mí” chuyện ăn uống cũng như cảm giác khi đeo niềng.

Theo Bích Ngân thì thời gian đầu niềng răng do chưa quen với việc tách kẽ răng, điều trị nha chu, mới đeo mắc cài cảm giác cộm, ê, vướng víu là cho cô nàng không muốn ăn uống gì hết. Đó cũng là lý do, Bích Ngân trông “thon thả” hơn thời gian đầu niềng răng vì xuống ký. “Lúc đầu thì không ăn được thì sụt cân nhưng mà sau quen rồi thì tăng cân, mình ăn bình thường. Khi niềng răng lúc đầu thì khó ăn mình cắt đồ ăn ra, tháng đầu tiên mình đi siết sẽ không ăn được, ăn cháo nhưng dần dần đồ ăn mình có thể cắt ra mình ăn được. Chứ không đến nổi là không ăn được gì nên là tăng cân vèo vèo”.

Những khó khăn trong việc ăn nhai theo Bích Ngân chỉ là giai đoạn ban đầu, những ngày sau đó, cô nàng duy trì thói quen “ăn chậm, nhai kẽ” những thực phẩm mềm, không quá dai, cứng. Với kinh nghiệm của mình thì Bích Ngân cảm nhận thấy giai đoạn tách kẽ răng là khó nhất. Cảm giác những cái răng tách ra cho cọng thun bé xíu chen vào tạo khoảng trống để gắn các khâu làm cho Ngân cảm thấy ê và khó chịu 2 - 3 ngày. “Đau là lúc tách khe răng, lúc đó mình tách ra răng mình nó di chuyển, mình sẽ bị ê đau không ăn được. Mình không nhai được thôi, chứ còn qua cái giai đoạn đó thì thấy rất là bình thường”.

Còn những giai đoạn khác như nhổ răng để niềng hoặc mới gắn mắc cài thì không đáng lo ngại. “Lúc mình đến Bác sĩ tư vấn, rồi được vệ sinh răng chữa nha chu, trám răng rồi sau đó mới niềng răng. Nhổ răng khôn thì mới đau còn nhổ răng thường thì không biết gì luôn, nghĩa là nhổ chưa cũng không biết nữa. Bác sĩ bảo xong rồi mới biết, về nhà cũng không đau gì hết. Lần đầu tiên gắn mắc cài vào có hơi cộm, những gì cộm phía bên ngoài có thể đau. Nhưng mà Bác sĩ nói có sáp nha khoa, mình chỉ cần bôi vào đó sẽ đỡ và sau 1 - 2 tuần mình quen rồi không cần dùng nữa”.

Đó là những chia sẻ của bạn thân Bích Ngân sau 2 năm niềng răng cũng như gắn bó với mắc cài. Nhưng đó là những cảm nhận được kể lại, hồi tưởng lại sau khi tháo niềng và có hàm răng đều và đẹp. Trước đó, như bao người khác, Bích Ngân cũng có những lo lắng nào là niềng răng đau không, niềng răng liệu mình có chịu đựng nỗi không, có bỏ cuộc sớm hay không?... Và vô vàn những chuyện khác nữa. “Lúc mình niềng cảm thấy ôi nặng nề lắm, khi trải qua xong rồi thấy rất là nhẹ nhàng nhiều lúc mình không nghĩ tới nữa, không biết mình đã trải qua niềng răng cực khổ thế nào. Ai hỏi, nói "Tui thấy bình thường"”.

Tuy nhiên, suy cho cùng thì Bích Ngân cũng muốn nhắn gửi đến những bạn đang có vấn đề răng xấu như hô, móm, thưa, lệch lạc hãy mạnh dạn, tự tin niềng răng. Nó sẽ không đau, không quá khó khăn như trong tưởng tượng của bạn đâu. Tất cả chỉ là sự can đảm và kiên trì. “Lúc mình đang niềng thì thấy "Ôi thời gian lâu quá, đau quá, không biết khi nào xong". Nhưng mà thời gian cũng trôi nhanh. Khi mình niềng xong rồi mình cảm thấy không đau lắm, do mình lo quá. Mình cũng nói mấy bạn nào răng xấu, không tự tin thì có thể mạnh dạn đi làm””.

niềng răng có đau không
Đau là lúc tách khe răng, lúc đó mình tách ra răng mình nó di chuyển

Địa chỉ niềng răng lộn xộn uy tín tại TP. HCM

Bật mí về địa chỉ niềng răng uy tín mình đã tin tưởng, Bích Ngân cho hay trong một lần “dạo” facebook, cô nàng có cơ duyên biết đến Up Dental với chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng. Thế là Bích Ngân quyết tâm đến tư vấn rồi niềng luôn mà không cần phải suy nghĩ hay chần chừ nhiều. “Mình thích thì mình làm chứ mình ít tìm hiểu. Mình lên Facebook thấy Up Dental có chế độ giảm giá 1 triệu nên mình làm luôn và không tìm hiểu nơi khác”.

Chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng của Up Dental theo Bích Ngân là một sự “tạo động lực” lớn đối với những người niềng răng. Bạn không cần phải phải đợi đến khi có mấy chục triệu thanh toán 1 lần để được niềng răng trong tâm trạng hồi hộp: Không biết nha khoa có “đem con bỏ chợ” hay không? Mà nói theo Bích Ngân là “có nhiều chỗ khi hoàn thành xong rồi, người ta thu tiền xong, họ lơ là mình hơn”, nhưng với Up Dental - địa chỉ niềng răng mà Bích Ngân đặt niềm tin chẳng những cho khách hàng giữ thế chủ động: Hàng tháng khám răng xong mới đóng 1 triệu mà còn định kỳ gọi điện hỏi thăm, nhắc lịch hẹn.

Up Dental tạo động lực cho mình đi niềng, ngày xưa nghĩ chỉ có người giàu còn người nghèo không đủ tiền. Sau đó thấy chính sách 1 triệu 1 tháng phù hợp với sinh viên nên làm luôn, nếu đóng 1 lần chắc cũng không có tiền đóng để làm nữa”. “Còn Up Dental thì thấy là vẫn gọi điện, nhắc nhở đi đến khám đúng giờ, vẫn rất chăm sóc khách hàng rất là tốt. Các dịch vụ rất tốt, làm việc giống như bình thường chứ không như nơi khác bỏ lb bệnh nhân của mình đi”.

Niềng răng ở Up Dental, Bích Ngân vô cùng yên tâm vì nha khoa có cơ sở vật chất sáng sủa, nhân viên nhiệt tình và Bác sĩ chuyên nghiệp. “Cơ sở sáng sủa, sạch sẽ, các chị rất dễ thương ngọt ngào, chị tư vấn cũng nhẹ nhàng nữa nên thiện cảm rất là tốt”.

địa chỉ niềng răng uy tín
Up Dental tạo động lực cho mình đi niềng

“Mình thấy bác sĩ cũng nhẹ nhàng, giúp mình, người hướng dẫn cho mình cách sử dụng những thiết bị dùng răng. Trong quá trình niềng răng đến hiện tại đã hoàn thành thì em cảm ơn Bác Quân đã cùng em đồng hành để em có một bộ răng đẹp như ngày hôm nay. Chúc Bác thật nhiều sức khỏe và giúp cho mấy bạn sau có hàm răng đẹp giống như em. Cảm ơn Bác”.

Đó là tình cảm, sự biết ơn của Bích Ngân gửi đến đội ngũ Bác sĩ - những người đã đồng hành, chăm sóc và giúp Bích Ngân có được hàm răng đều và nụ cười tự tin như hiện nay. Ngày tháo niềng, không chỉ khách hàng hạnh phúc với hàm răng đều và đẹp mà cả Bác sĩ, những người đã gắn bó suốt 2 năm cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Ngày được Bác sĩ thông báo tháo niềng, Bích Ngân nôn nao, đi đâu, làm gì cũng nghĩ về cảnh tượng soi mình trong gương, nhìn hàm răng đều, đẹp được “bóc vỏ” sau lớp mắc cài. “Nôn, nôn lắm, sắp tới tháo niềng không biết mình có quen hay không. Mình đã quen đeo cái niềng này lắm rồi, giờ không biết tháo ra có quen không. Nôn lắm, ngày nào ăn cũng suy nghĩ, sắp tới, sắp tới mình tháo niềng, bạn bè mình cũng nôn theo mình”.

Và ngày được tháo niềng cũng đến: “Tháo ra, lúc nào về nhà cũng cầm điện thoại soi, nhìn rồi cười một mình nhe ra, nhe vô rồi soi gương. Bạn bè bảo là "Thôi rửa hàm răng mới đi chứ", "Từ từ đã vẫn còn đeo máng mà chưa xong".

Đó là kinh nghiệm niềng răng của cô nhân viên văn phòng 2 tuổi, câu chuyện vượt qua những tư ti vì hàm răng lộn xộn để có được nụ cười rạng rỡ. Bên cạnh đó còn có những áp lực, căng thẳng, lo lắng trong khoảng thời gian đằng đẵng đeo mắc cài. Những ý kiến trái chiều đôi khi làm bạn muốn “chùn bước”. “Lúc trước chưa niềng thì không ai nói có nghĩa là họ biết nỗi đau, nỗi khổ của người khác thì không nên chọc. Lúc mình niềng thì có thể họ chọc, mình vui thôi vì mình làm đẹp có gì đâu mà mình sợ, mình cảm thấy vui”.

Thời gian đầu thấy Bích Ngân đeo mắc cài, “mấy đứa bạn bảo sao có người yêu, niềng răng vầy ai mà thèm. Niềng răng sao hôn được đâu sao mà quen. Thì đấy, mình cũng ngại, mình nói ừ thôi khi nào đẹp thì có người yêu cũng được”. Và thực tế hiện nay, Bích Ngân đã khẳng định quyết tâm niềng răng của mình là chính xác. Một hàm răng đẹp thì chẳng ngại chi hết, lo gì không có người yêu.

Để được tư vấn miễn phí:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/?business_id=774177289339075&ref=bookmarks

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEJQ-Ch1QHisrtvTwRojgqA/featured 

Thẩm định răngThẩm định răng