sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Các bạn ơi quá trình niềng răng của mình vô cùng suôn sẻ, thì mình mong mấy bạn cũng có thể tự tin hơn đến với Up Dental để niềng răng. Đó là lời khuyên của Thanh Nhung gửi đến những bạn đang có ý định niềng răng giống như mình 2 năm về trước.

“Các bạn ơi quá trình niềng răng của mình vô cùng suôn sẻ, thì mình mong mấy bạn cũng có thể tự tin hơn đến với Up Dental để niềng răng”. Đó là lời khuyên của Thanh Nhung gửi đến những bạn đang có ý định niềng răng giống như mình 2 năm về trước. Đến nay, Thanh Nhung đã thành công cải thiện hàm răng hô và lệch lạc trở nên đều, đẹp để cười tự tin hơn.

Trần Thị Thanh Nhung (25 tuổi), hiện tại là nhân viên văn phòng, niềng răng ở Up Dental được 2 năm rồi. Trong ngày chúc mừng tháo niềng vô cùng hạnh phúc, Thanh Nhung có bài chia sẻ ngắn về chuyện niềng răng, từ kinh nghiệm ăn uống, cảm giác “đau” ở từng giai đoạn từ tách kẽ, nhổ răng đến mang mắc cài.

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô và lệch lạc

Răng bị hô, lệch lạc là tình trạng của Thanh Nhung trước khi niềng răng. Tình trạng này ảnh hưởng nhiều đến khả năng phát âm, sự tự tin khi cười cũng như chụp hình. “Lúc trước thì răng hô với bị lệch lạc. Đúng là khi răng lệch lạc không có phát âm rõ được, lúc mà cười hay chụp hình cũng không dám cười mỉm ra nữa. Lúc trước cũng nghe các bạn chia sẻ kinh nghiệm đi niềng răng, thấy kết quả của các bạn tốt nên cũng thôi thúc mình đi niềng”.

Niềng răng được xem là giải pháp phù hợp giúp can thiệp tình trạng răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Nhiều người chưa hiểu rõ về niềng răng nên không tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực của phương pháp này. “Ba mẹ cũng lo lắng, cũng khuyên là sinh sao để vậy không cần thiết phải niềng răng. Nhưng rồi mình khuyên ngược lại ba mẹ. Cuối cùng ba mẹ cũng ủng hộ”.

Thực chất niềng răng chỉ là sự tác động lực kéo có tính toán lên các răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và chức năng ăn nhai. Những lo lắng niềng răng bị ảnh hưởng tiêu cực, ảnh hưởng sức khỏe như ba mẹ của Thanh Nhung cũng không hoàn toàn vô lý. Những rủi ro có thể xảy ra do việc tin nhầm nha khoa không uy tín, Bác sĩ không có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc niềng răng.

Chính vì thế, điều cốt yếu là phải chọn cho mình một địa chỉ niềng răng an toàn, chất lượng để đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào trong suốt quá trình niềng.

Về vấn đề ăn uống khi niềng răng, nhiều người lo ngại mắc cài sẽ cản trở việc ăn nhai, thức ăn dễ bị dính vào dây cung, mắc cài khó vệ sinh răng miệng. Bản thân Thanh Nhung trải qua quá trình niềng răng hơn 2 năm, việc ăn nhai với cô nàng nhân viên văn phòng này không có gì khó khăn. Chủ yếu là nghe lời Bác sĩ cắt nhỏ thức ăn, hạn chế đồ dai, cứng.

“Cũng không có bí quyết gì, mình cứ ăn uống như bình thường tại mắc cài gắn cũng không ảnh hưởng gì đến việc ăn uống. Ăn cũng nghe theo Bác sĩ, thức ăn phải cắt nhỏ ra trước khi ăn, hạn chế những thức ăn cứng như kẹo".

Sau khi thuyết phục được ba mẹ ủng hộ mình niềng răng, Thanh Nhung hạnh phúc khi trong suốt quá trình niềng răng luôn có gia đình đồng hành, chăm sóc: “Cũng là ba mẹ, những lúc như vậy thì thường nấu cháo cho mình ăn. Thì cũng tâm lý, những lúc bận quá cũng mua cho mình. Bạn bè thì động viên”.

khach-hang-thao-nieng-rang-ho
Thanh Nhung cười tươi khi chụp ảnh ngày Chúc mừng tháo niềng

[cta-cam-nang]

Cơ duyên biết đến niềng răng Up Dental chỉ nhờ một lần “dạo facebook”

Mặc dù tự ti, mặc cảm vì hàm răng kém duyên, nhưng mãi đến năm 23 tuổi, Thanh Nhung mới bắt đầu quá trình niềng răng. Trong một lần tình cờ “dạo facebook” Thanh Nhung vô tình nhìn thấy mẫu quảng cáo “niềng răng 1 triệu/tháng” Thanh Nhung quyết định đến tư vấn thử và cuối cùng là gắn bó ở đây hơn 2 năm để niềng răng.

“Trước đó cũng có tìm hiểu một vài chỗ nhưng khi tìm hiểu ở Up Dental thì thấy cơ sở vật chất cũng như đội ngũ Bác sĩ tốt nên cũng muốn tham khảo đến. Mình để lại số điện thoại nhân viên gọi đến tư vấn về tình trạng răng rồi hẹn lịch để đến tư vấn chuyên sâu hơn. Niềng răng lúc đó mới ra trường, chưa có công việc ổn định nên vấn đề được hỗ trợ trả góp như vậy rất phù hợp với mình”.

Niềng răng ở tuổi 23 - vừa tốt nghiệp xong, việc phải trả một lúc mấy chục triệu niềng răng làm Thanh Nhung lo lắng. Nhưng thật may khi có chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng. “Hàng tháng với mức giá 1 triệu đồng thôi, thì cũng không có khó khăn lắm nếu mình cố gắng”.

Đánh giá về Up Dental, theo Thanh Nhung thì nơi đây đảm bảo cả vấn đề đội ngũ Bác sĩ, cơ sở vật chất và cả nhân viên tư vấn. “Lúc mà khi lên Fanpage thấy, theo dõi qua hình ảnh cho đến khi chính mắt thấy thì cũng tương tự như được quảng bá là có cơ sở hạ tầng tốt, đội ngũ Bác sĩ chu đáo, mấy bạn nhân viên lễ tân niềm nở. Chăm sóc khách hàng cũng quan tâm, luôn luôn lắng nghe”.

Đặc biệt, Bác sĩ niềng răng chính của Thanh Nhung là Bác sĩ Trần Văn Quân. Trong ngày chúc mừng tháo niềng đúng vào dịp năm mới, cô nàng dành nhiều lời khen có cánh cho Bác sĩ. “Bác sĩ niềng răng của mình là bác Quân, tận tình lắm. Trong lúc làm việc thì nhẹ nhàng. Năm mới, em xin chúc bác Quân vạn sự như ý. Sang năm có nhiều cuộc niềng răng thành công hơn”.

nieng-rang-ho-lech-lac
Niềng răng ở Up Dental, Thanh Nhung được chia nhỏ chi phí niềng răng, mỗi tháng chỉ từ 1 triệu

[cta-bao-gia]

Tất tần tật về quy trình niềng răng và cảm giác “đau” ở từng giai đoạn

Niềng răng phải trải qua nhiều giai đoạn, từ đặt thun tách kẽ đến khi nhổ răng, gắn mắc cài và siết răng hàng tháng. Cảm giác của từng giai đoạn sẽ khác nhau.  Và đây là quy trình răng mà Thanh Nhung đã trải qua.

“Đầu tiên vô sẽ được tư vấn trước sau đó mình chụp X-quang để biết tình trạng răng, sau khi có kết quả chụp X-quang thì lấy dấu hàm rồi tư vấn rõ hơn về sơ đồ khám của mình. Với em, giai đoạn tách kẽ với nhổ răng là đau nhất. Tách kẽ răng là do cộm nhưng cũng nhanh qua 1 - 2 ngày là được rồi. Nhổ 4 răng, lúc đầu nhổ thì đau. Lúc đầu nhổ bình thường, ăn uống cũng có khó khăn chứ không có đau. Ăn thức ăn dạng lỏng”.

dia-chi-nieng-rang-ho
Up Dental là với đội ngũ Bác sĩ chuyên niềng răng, cơ sở vật chất hiện đại giúp giảm đau nhức khi niềng

Không giống như nhiều bạn khác, ngại khi niềng răng, cô nàng Thanh Nhung có vẻ rất thích và tự hào về hàng mắc cài trên răng của mình. “Bắt đầu từ giai đoạn đeo mắc cài thì Nhung rất thích, cứ trông về nhà để khoe với gia đình”. Rồi đến những ngày gần tháo niềng Thanh Nhung “nôn nao đi khoe với mọi người là sắp được tháo rồi”.

Đó là những chia sẻ của Thanh Nhung về quá trình niềng răng hơn 2 năm của mình. Có những giai đoạn khó khăn, có những kỉ niệm ngọt ngào với hàng mắc cài bé xinh, nhưng chung quy lại vẫn là một quá trình kiên trì, dám thay đổi bản thân để có được nụ cười tự tin như hôm nay. Sẽ không còn ai trêu ghẹo Nhung vì hàm răng hô và lệch lạc, bắt đầu từ giây phút tháo niềng, cô nàng chính thức khoe nụ cười tự tin trước mọi ánh nhìn, mọi hoàn cảnh.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ
 

Thẩm định răngThẩm định răng