sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Sau này em muốn kinh doanh, mà khi đi gặp khách hàng thì vẻ ngoài rất quan trọng. Chính vì thế bây giờ em quyết định niềng răng để tương lai được cười tự tin hơn, giao tiếp với khách hàng thoải mái hơn và công việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn.” - Đó là những lời tâm sự của Hồ Phương Thanh - vị khách hàng 18 tuổi niềng răng ở Up Dental được 2 năm.

“Sau này em muốn kinh doanh, mà khi đi gặp khách hàng thì vẻ ngoài rất quan trọng. Chính vì thế bây giờ em quyết định niềng răng để tương lai được cười tự tin hơn, giao tiếp với khách hàng thoải mái hơn và công việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn.” - Đó là những lời tâm sự của Hồ Phương Thanh - vị khách hàng 18 tuổi niềng răng ở Up Dental được 2 năm.

“Thỏ con” là biệt danh của Phương Thanh trước khi niềng răng. Lúc nhỏ em cho răng nó bình thường thậm chí là dễ thương và không có vấn đề gì. Tuy nhiên khi lớn lên, nhìn nhận rõ hơn về bản thân, xác định con đường tương lai, mơ ước trở thành một người kinh doanh thành đạt làm Phương Thanh nghĩ lại về tình trạng răng của mình. “Tình trạng trước đây của em có hai răng cửa hơi to, nếu nhìn chính diện không sao nhưng nhìn ngang hơi mất duyên, nên em quyết định niềng răng”.

Trao đổi với Bác sĩ niềng răng cho Phương Thanh, tình trạng răng trước khi niềng của em là: Răng chen chúc, hô 2 hàm. Nhưng tình trạng răng hiện tại của Thanh cải thiện khá nhiều, em tự tin hơn, cười nhiều hơn với hàm răng đã được xếp đều trên 2 hàm, giảm độ nhô môi.

Tiết lộ niềng răng có đau không? Cảm giác nhổ răng khi niềng thế nào?

Niềng răng đau hay không đau là thắc mắc của khá nhiều người khi có ý định niềng răng. Bên cạnh đó việc phải nhổ răng khi niềng cũng là mối quan tâm của không ít người, đặc biệt là các bạn nữ. Với kinh nghiệm niềng răng hơn 2 năm của mình, Hồ Phương Thanh chia sẻ về cảm giác đã trải qua trong suốt quá trình niềng răng.

Phương Thanh kể lại: “Trước khi niềng, em trải qua hết tất cả các điều trị tổng quát như trám răng, trị sâu răng... Và trong quá trình này em hạn chế ăn nhiều đồ ngọt vì điều trị mấy vấn đề đó thì sẽ rất đau, nên em hạn chế. Còn trong quá trình niềng răng, em thấy không đau. Em sợ nhất lúc đặt thun tách kẽ còn những vấn đề khác em thấy bình thường, chắc do trong người em có động lực rằng mình sắp đẹp rồi nên em chẳng thấy đau gì hết, mỗi lần đau là một lần cố gắng”.

Cảm giác đau khi niềng răng thường được các Bác sĩ mô tả là sự căng tức và ê buốt răng. Tách kẽ răng là việc dùng thun đặt vào các kẽ răng (thường là răng số 6) để tạo khoảng trống giữa các răng tạo tiền đề cho việc gắn khâu sau này. Cảm giác đau, ê này là do các răng dịch chuyển để tạo khe hở. Cảm giác đau khi tách kẽ răng chỉ diễn ra trong thời gian từ 3 - 5 ngày, sau đó bạn sẽ quen dần và không còn thấy đau nhức nữa.

Ngoài ra, nỗi sợ nhổ răng khi niềng cũng làm nhiều người lo lắng thậm chí chùn bước trước những quyết định niềng răng. Bản thân Phương Thanh cũng vậy, trước khi niềng răng, cô bé khá thận trọng về việc lựa chọn địa chỉ niềng răng cũng như địa chỉ nhổ răng khi niềng.

Lúc đầu thì em không định nhổ răng ở Up Dental, em định nhổ ở các Bác sĩ hồi nhỏ mình nhổ răng. Em quyết định nhổ ở Up Dental vì nhổ 1 cái trước không đau, nên lần sau em nhổ 2 cái luôn”.

Chia sẻ về cảm giác được Bác sĩ nha khoa Up Dental nhổ 3 cái răng, Phương Thanh nói: “Nhổ răng không như em tưởng tượng, cũng không đến nỗi. Em tưởng tượng chắc ghê gớm lắm, chắc đau lắm, Bác sĩ phải dùng sức thật nhiều, tại mình cũng lớn rồi không như con nít nữa nên răng chắc hơn, nhưng mà lúc nhổ thì em không biết đã nhổ xong rồi”.

khach-hang-thao-nieng
Hình ảnh thay đổi trước và sau niềng răng

[cta-cam-nang]

Kinh nghiệm đeo mắc cài, ăn uống khi niềng răng

“Niềng răng không ăn được, niềng răng thế nào rồi cũng bị sụt cân cho mà xem vì có ăn uống được gì đâu?” - Bạn thấy quen không, đó là những lời mà có thể bạn sẽ nghe thường xuyên từ những người thân, bạn bè khi bạn nói mình sắp niềng răng. Nhưng sự thật có phải vậy không? Tất cả những trường hợp niềng răng đều bị sụt cân, không ăn uống bất kỳ món nào?

Nếu bạn đang thắc mắc về việc niềng răng có ăn uống được hay không thì hãy nghe Phương Thanh tâm sự chuyện ăn uống của mình khi đeo mắc cài kim loại 2 năm:

“Em ăn xả láng, mẹ có cắt ổi cho em nhưng em không thích em ăn ổi ăn nguyên miếng. Em thấy ăn đồ ăn hơi dính, có chỉ nha khoa với bàn chải kẽ sẽ giải quyết hết tất cả.”

Thông thường thời gian đầu niềng răng thường, chưa quen với mắc cài, bạn có thể không thoải mái, cảm giác vướng víu, khó chịu khi ăn nhai. Nhưng sau 5 - 7 ngày, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, ăn nhai bình thường và nói chuyện thoải mái.

Bạn nghĩ cảm giác đeo mắc cài khi niềng răng thế nào? Và đây là những điều mà Phương Thanh cảm nhận: “Thực sự lúc mới gắn mắc cài thì em rất là xinh, tại em thấy em gắn mắc cài dễ thương, em không muốn tháo”. “Em vẫn thích lúc niềng răng hơn, tại em thấy niềng răng dễ thương. Nếu để được em để luôn, nhưng em sợ bị hư phải tới đây hàng tháng. Giờ gắn mắc cài đang là trend ở Thái.

khach-hang-thao-nieng
Niềng răng em ăn xả láng, mẹ có cắt ổi cho em nhưng em không thích em ăn ổi ăn nguyên miếng...

Nỗi sợ chạy răng trở lại sau niềng - cảm giác nuối tiếc khi tháo niềng

Bên cạnh những lo lắng niềng răng phải nhổ răng, niềng răng bị đau thì nỗi sợ chạy răng sau niềng cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Phương Thanh - khách hàng niềng răng tuổi 16 cũng rất lo lắng việc di chuyển răng sau khi tháo niềng.

Phương Thanh tâm sự: “Em tìm hiểu trên mạng thì khuyên không nên niềng vì yếu răng, sau này răng chạy lại. Nhiều bạn khuyên nên tìm nha khoa có tâm, làm tận tâm với mình đến phút cuối. Mấy vấn đề đó em trăn trở trong những ngày đầu niềng răng”.

Và Phương Thanh đã lựa chọn Up Dental làm địa chỉ tin tưởng để niềng răng. Không chỉ bản thân mình gắn bó với Up Dental hơn 2 năm để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, Phương Thanh còn giới thiệu thêm cho nhiều bạn bè và người thân cùng đến đây niềng răng. Cô bé hào hứng: “Giờ em cảm thấy bình thường, thoải mái và tin tưởng Nha khoa nhiều hơn nên sẽ giới thiệu cho bạn bè đến Up niềng răng”.

Lựa chọn đúng địa chỉ niềng răng, đến nay Phương Thanh vô cùng hạnh phúc khi được tháo niềng và đón nhận nụ cười mới, tự tin hơn. Phương Thanh vui vẻ tiết lộ: “Dạ em đi ăn, em ăn rất nhiều. Bạn em dẫn đi ăn chúc mừng tháo niềng, em ăn rất nhiều em thích đồ ngọt nhưng em hạn chế vì sợ sâu răng”.

Sợ niềng răng tại địa chỉ không uy tín, sợ chạy răng khi niềng, sợ đau, sợ nhổ răng khi niềng là những điều mà Phương Thanh và nhiều người đã trải qua. Còn bạn thì sao? Có phải bạn vẫn bị những lo lắng, sợ hãi ngáng chân bạn bước đến quá trình niềng răng, sở hữu nụ cười đẹp và tự tin. Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng thì hãy xem lời tâm sự chân thành của cô bé 18 tuổi Phương Thanh: “Mấy bạn không nên ngại hay sợ đau khi niềng vì khi đẹp những vấn đề đó đã qua rồi, đừng để lâu quá”.

Thế mới thấy, có sở hữu nụ cười đều, đẹp và tự tin rồi thì mới thấy những khó khăn trải qua không hề đáng sợ hay uổng phí tí nào. Phương Thanh đã làm được, đã cùng Up Dental kiến tạo nên nụ cười đẹp, còn bạn thì sao? Đừng lo lắng hay chần chờ gì nữa, hãy quyết định ngay để sớm có nụ cười đẹp và tự tin hơn.

khach-hang-thao-nieng
Em tìm hiểu trên mạng thì khuyên không nên niềng vì yếu răng, sau này răng chạy lại...

[cta-bao-gia]

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Quyết tâm, kiên trì với những khó khăn trong quá trình niềng răng 1 - 3 năm, khéo léo trong việc ăn uống, chăm chỉ trong giữ gìn vệ sinh răng miệng… những điều này chưa thể giúp bạn có một hàm răng đều cùng nụ cười tự tin nếu thiếu vai trò của Bác sĩ và nha khoa niềng răng. Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng để có được một quá trình niềng răng an toàn và một kết quả tốt đẹp.

Bản thân Phương Thanh cũng thế, cô bé cho biết mình tình tìm hiểu và tư vấn ở nhiều nha khoa khác nhau trước khi đi đến quyết định niềng răng ở Up Dental.

Trước khi niềng răng ở Up Dental em cũng đã có tìm hiểu nhiều nha khoa, nhưng em thích Up Dental vì cảm giác như ở nhà, vào thay dép ngồi thoải mái.

Em thấy cơ sở vật chất ở nha khoa mới và hiện đại, Bác sĩ của em nhiệt tình, làm gì cũng nhẹ nhàng. Hỏi nếu mà con đau con dơ tay lên, con có đau không. Chưa làm gì đã hỏi đau không, em rất thích như vậy”.

khach-hang-thao-nieng
Em thấy cơ sở vật chất ở nha khoa mới và hiện đại, Bác sĩ của em nhiệt tình, làm gì cũng nhẹ nhàng

Ngoài những yếu tố về 100% Bác sĩ niềng răng tốt nghiệp đại học Y dược TP. HCM, cơ sở vật chất và máy chụp X-quang hiện đại hàng đầu, Up Dental còn có bản cam kết hiệu quả điều trị đúng như tư vấn ban đầu để khách hàng an tâm. Và đây cũng là một trong những lý do để cô gái nhỏ Phương Thanh quyết định “dừng chân” ở Up Dental: “Bản cam kết nói rõ ràng là sau khi niềng sẽ giải quyết những tình trạng mà mình mong muốn, nên em rất yên tâm”.

Đón nhận niềm vui khi được tháo mắc cài và nhìn thấy những thay đổi tích cực của hàm răng sau khi niềng, Phương Thanh hào hứng chia sẻ niềm hạnh phúc với những người đồng hành:

Con cảm ơn Bác Quân, Bác sĩ chính đã niềng răng cho con. Hiện tại con đã tự tin với các bạn không còn tự ti nữa. Con chúc Bác thành công trong công việc. Cảm ơn Bác!

Con xin cảm ơn ba mẹ và chị 2 đã tài trợ cho con niềng răng, cảm ơn các bạn đã từng chở mình tới nha khoa khám. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Để được tư vấn kỹ hơn liên hệ tại:

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng