sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Tháo niềng xong mình cảm thấy thiếu thiếu... Sau 2.5 năm mình niềng, đọc rất nhiều những chia sẻ của các bạn là sợ thì khuyên các bạn là đã cảm thấy không vừa ý với hàm răng của mình thì niềng đi đừng đợi, lúc niềng cũng tự tin cười đi, vì mọi người sẽ thấy sự thay đổi của mình mỗi ngày.

“Tháo niềng xong mình cảm thấy thiếu thiếu... Sau 2.5 năm mình niềng, đọc rất nhiều những chia sẻ của các bạn là sợ thì khuyên các bạn là đã cảm thấy không vừa ý với hàm răng của mình thì niềng đi đừng đợi một ngày nào nữa hết lúc niềng cũng tự tin cười đi, vì mọi người sẽ thấy sự thay đổi của mình mỗi ngày mỗi khác. Không có gì phải ngại, một số bạn cười mỉm chi, che hàm răng sắt của mình, không vấn đề gì hết cứ cười thoải mái”.

Đó là những chia sẻ của Nguyễn Thị Hoàng Mỹ - một nhân viên tài chính niềng răng hơn 2.5 năm tại Up Dental. Với Hoàng Mỹ niềng răng là một quá trình thay đổi hàm răng lệch lạc, không mấy tự tin trở nên xinh đẹp hơn, yêu đời và sống hạnh phúc hơn. Trong buổi chúc mừng tháo niềng, Hoàng Mỹ có buổi chia sẻ ngắn về cảm giác khi đeo mắc cài, kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng khi niềng.

Răng mọc lệch lạc, răng khểnh 2 bên làm sao để thay đổi

Răng mọc lệch lạc, có răng khểnh 2 bên là tình trạng răng của Hoàng Mỹ trước khi niềng răng. Với tình trạng răng như thế, cô nàng nhân viên tài chính cảm thấy không tự tin khi chụp ảnh với bạn bè, người thân, đồng nghiệp... Và quyết định niềng răng được đưa ra bất chấp những lo lắng hay phản đối của gia đình về việc niềng răng sẽ khó khăn, đau đớn...

“Răng của chị mọc lệch lạc, người ta thường gọi răng khểnh. Giao tiếp cũng không vấn đề lắm, còn chụp ảnh thì rất khó. Mình phải lựa góc hợp nhất để mình nhìn thấy đỡ, răng lệch lạc nhìn vô tối quá như súng mất răng, cái đưa ra đưa vào mất thẩm mỹ. Ăn uống không khó khăn nhưng vệ sinh hơi cực vì răng chồng lên nhau, những chỗ không vệ sinh tới dễ bị sâu. Khi niềng răng mình chỉ sợ gia đình phản đối thôi chứ còn đau đớn thì mình đã quyết định niềng nên mình biết nó đau và chấp nhận thôi”.

Răng lệch lạc là tình trạng các răng mọc không đúng vị trên cung hàm, khớp cắn không hài hòa và cân đối giữa hàm trên và hàm dưới. Tình trạng răng này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự tự tin của người sở hữu mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và việc vệ sinh răng miệng. Những tự ti, khó khăn của Hoàng Mỹ là một minh chứng điển hình cho những ảnh hưởng của hàm răng lệch lạc.  

Nhưng đó chỉ là quá khứ của hơn 2.5 năm về trước, giờ đây Hoàng Mỹ đã khác. Cô nàng thực sự tự tin với hàm răng đều đẹp, cười nói “thả ga” sau bước ngoặt quan trọng - NIỀNG RĂNG.    

“Khoảng chừng 1 năm là thấy thay đổi nhiều rồi, răng đều hơn vệ sinh răng cũng dễ hơn, cười cũng thấy tự tin hơn. Sau khi niềng xong, gỡ niềng thì ăn rất nhiều, quan tâm về vấn đề cân nặng lại. Khi niềng gương mặt chị thon đi so với trước niềng giờ phải giữ chứ không thì tròn bầu bĩnh lại”.

Gương mặt thon gọn, hàm răng đều, đúng khớp cắn, nụ cười tự tin… là những thay đổi tích cực sau khi Hoàng Mỹ kiên quyết niềng răng. Không chỉ bản thân Mỹ nhận thấy mình thay đổi nhiều sau niềng răng mà những người xung quanh cũng thấy Mỹ xinh đẹp hơn sau khoảng thời gian đeo mắc cài 2.5 năm. “Mọi người ai cũng nói đẹp rồi, mọi người nhận thấy sự khác biệt rất nhiều. Còn việc kỳ thị những người đeo hàm răng sắt thì không có, bạn bè mình thấy bình thường”.

khach-hang-thao-nieng
Niềng răng xong mọi người ai cũng nói đẹp rồi - Hoàng Mỹ

[cta-cam-nang]

Giải đáp thắc mắc niềng răng ăn uống thế nào

Nếu ai chỉ gặp Hoàng Mỹ sau khi niềng răng, nhìn nụ cười tự tin của cô, chắc chắn sẽ không thể hiểu hết được những vất vả, khó khăn mà Mỹ đã trải qua. Đó là quá trình vượt qua những cơn ê, ẩm, cộm, vướng víu khi nhổ răng, đeo mắc cài… Đây là những chia sẻ của Hoàng Mỹ về quá trình niềng răng của mình.

Trước tiên là những cảm xúc vừa lo, vừa sợ khi phải nhổ răng để niềng. “Mình nhổ 2 cái răng xong về ba phát hiện ra, ba nói "Lần này thôi nha con. lần sau đừng cắt mắt, sửa mũi". Ở nhà phản đối bởi niềng răng đòi hỏi em phải cố gắng ăn những món mềm khiến em ngán, ăn 1 thời gian dài đuối làm mình ốm đi. Chắc đây là tin vui cho mấy bạn muốn giảm cân thì hãy niềng răng đi, tại vì chỉ uống sữa ăn cháo”.

“Việc đau đớn về niềng răng chỉ âm ỉ vậy thôi, khiến mình lười, mình ngán, chứ không đau đến nỗi cần người chăm sóc đâu, mình có thể chịu nỗi. Mình đau thì ngủ, hạn chế ra ngoài chứ không đến nỗi cần người chăm sóc”.

Niềng răng chỉ “ê âm ỉ” chứ không đau đớn quá mức. Đó là kinh nghiệm của Hoàng Mỹ rút ra sau hơn 2.5 năm đeo mắc cài. Răng là bộ phận chính đảm nhận việc ăn nhai, cắt nhỏ thức ăn trước khi cho vào hệ tiêu hóa. Việc đeo một hàng mắc cài đôi khi làm nhiều người khó khăn khi cắn nhai những món dai, cứng. Chính vì thế với kinh nghiệm niềng răng hơn 2 năm của mình, Hoàng Mỹ khuyên các bạn nên chọn thức ăn mềm để không phải dùng lực quá mạnh cắn thức ăn dễ gây đau nhức hay khó chịu khi đeo niềng.

“Còn vấn đề ăn uống không được cắn, cho dù mình nghĩ mình có thể chịu đau được nhưng cũng đừng cắn, vì như vậy sẽ kéo dài thời gian răng mình xếp đều đẹp. Vệ sinh răng thì ráng chăm, sử dụng các thiết bị y khoa hỗ trợ bàn chải kẽ, máy tăm nước, đừng tiếc tiền những cái đó nó giúp răng mình không sâu. Có nhiều bạn khi tháo ra răng sâu rất là nhiều".

khach-hang-thao-nieng
Hoàng Mỹ rạng rỡ trong ngày chụp hình tháo niềng tại nha khoa Up Dental

Niềng răng trả góp - xu hướng hiện đại

Niềng răng lệch lạc hơn 2.5 năm tại Up Dental, Hoàng Mỹ được trả góp hàng tháng 1 triệu/tháng và không phát sinh lãi suất. Niềng răng trả góp hay còn gọi là niềng răng trả chậm, là hình thức chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều lần thanh toán cho đến khi hoàn tất gói niềng.

Có ý định niềng răng từ những năm học lớp 10, 11 nhưng vì vấn đề chi phí nên Hoàng Mỹ đành gác lại mong muốn được niềng răng để cải thiện hàm răng và nụ cười của mình. “Chi phí lúc đó mắc hơn bây giờ rất nhiều, nên nhiều người không có điều kiện để niềng”.

Sau đó, trong một lần tình cờ biết đến Up Dental thông qua facebook, Hoàng Mỹ quyết định đến nha khoa tư vấn thử và cuối cùng là đặt cọc niềng răng luôn.  

Mình biết Up Dental qua mạng, Up Dental có điều đặc biệt là cho trả góp. Lúc đó những nha khoa hỗ trợ cho trả góp từng tháng không phổ biến, giờ thì có một số nha khoa cho góp khoảng 2 - 3 lần, chứ không thấy nha khoa nào cho góp từng tháng như bên mình”.

Đánh giá về chính sách niềng răng trả góp hay trả chậm 1 triệu/tháng của Up Dental, Hoàng Mỹ cho rằng: “Chính sách này rất thuận lợi, niềng răng không giống như làm răng sứ 1, 2 tháng là xong cho nên có những người chưa có tài chính liền lúc đó cho nên việc trả góp giúp họ niềng răng ngay lúc đó. Còn nếu đợi 1 năm mới dành đủ tiền thì răng mình thay đổi rất nhiều rồi, đợi 1 năm sau đó mới niềng nghĩa là dời thời gian mình trở nên đẹp 1 năm nữa nên rất mệt”.

Niềng răng 1 triệu/tháng của nha khoa Up Dental được đề ra nhằm mục tiêu giúp tất cả những ai đang có khó khăn về kinh tế muốn có hàm răng đẹp đều có thể “biến ước mơ niềng răng thành hiện thức”. Giới trẻ, học sinh, sinh viên là độ tuổi rất thích hợp niềng răng. Niềng răng trả góp là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ vì nó giúp các bạn quẳng đi gánh nặng về chi phí, an tâm đầu tư cho nụ cười và tương lai của mình.

Điều này cũng là những suy nghĩ của cô nhân viên tài chính Hoàng Mỹ khi tự mình trải nghiệm dịch vụ niềng răng trả góp 1 triệu/tháng.

Mình cũng hy vọng những nha khoa khác cũng học tập chính sách bên mình để có nhiều người được niềng răng, nhất là sinh viên, nhiều bạn sinh viên rất thích niềng, như chị hồi sinh viên không có tiền để niềng”.

khach-hang-thao-nieng
Sau 2.5 rưỡi đeo niềng răng, Hoàng Mỹ hạnh phúc khi nhìn hàm răng thay đổi nhiều, đều và tự tin hơn

[cta-bao-gia]

Niềng răng trả góp ở Up Dental có tốt không? - Trải nghiệm của Hoàng Mỹ

Sau gần 3 năm gắn bó với Up Dental, từ những ngày đầu đến thăm khám, rồi chụp phim, tư vấn, niềng răng đến ngày tháo niềng và quay lại tái khám định kỳ, bản thân Hoàng Mỹ sẽ là người trả lời khách quan cho câu hỏi: Niềng răng ở Up Dental có tốt không?

Trước tiên là nhận xét về đội ngũ Bác sĩ nha khoa Up Dental, Hoàng Mỹ đánh giá cao sự nhiệt tình, lo lắng và quan tâm khách hàng của nơi đây: “Về đội ngũ Bác sĩ rất nhiệt tình, tư vấn chậm từ từ nên mình hỏi gì cũng được. Bệnh nhân tới thì lo lắng rất nhiều, mọi người rất nhiệt tình lúc đầu. Bắt đầu niềng rồi thái độ của mọi người vẫn vậy, không phải em trả hết rồi thì khác hay thái độ gì đó đâu, nếu có những góp ý mọi người khắc phục rất nhanh”.

Đặc biệt cô nàng nhân viên tài chính xinh đẹp không quên dành những lời khen có cánh cho Bác sĩ niềng răng chính của mình - Bác sĩ Trần Văn Quân. Theo lời kể của Hoàng Mỹ thì Bác sĩ Quân là một người nhiệt tình, tận tâm và hết mình với khách hàng.

Bác Quân khám cho chị rất nhiệt tình, Bác làm nhanh. Có một lần Bác mài kẽ sứt miệng, lúc đó không có gì đau nhưng thái độ của Bác cảm thấy có lỗi, hết hồn rồi sứt thuốc tiệt trùng cho mình. Mình thấy Bác nhiệt tình mà mình không giận gì hết, Bác sĩ như vậy rất xứng đáng để theo tiếp, đáng tin tưởng. Lúc đầu định nhổ răng thứ 4 nhưng Bác cản nên giờ chị còn giữ được cái răng đó”.

Trong ngày chúc mừng tháo niềng đặt biệt của mình sau hơn 2.5 rưỡi gắn bó, Hoàng Mỹ bày tỏ sự trân trọng và tri ân đối với Bác sĩ niềng răng cho mình. “Em chào Bác Quân, sau 2.5 năm kiên trì, cố gắng thì thành quả bây giờ em đạt được cũng là sự cố gắng tận tình chăm sóc của Bác, cảm ơn Bác rất nhiều. Mong là Bác sẽ có nhiều sức khỏe để giúp nhiều bệnh nhân có hàm răng xinh đẹp như vậy”.

Một hàm răng đều đều, không còn tự ti vì những lệch lạc, khấp khểnh của răng làm cho Hoàng Mỹ ngày càng xinh đẹp, tự tin và thành công hơn. Chúc cho cô nhân viên tài chính Nguyễn Thị Hoàng Mỹ ngày càng hạnh phúc hơn với hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin.

Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ tại:

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng