sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Nhìn chiếc nhẫn còn sáng chói và mới tinh trên tay, mọi người đều hiểu: Hẳn là Mỹ Ái đang có một tin vui muốn chia sẻ. “Ái mới đám cưới được khoảng 1 tuần sau khi tháo mắc cài”. Sau 2 năm đeo mắc cài, Mỹ Ái đã tự tin nở nụ cười thật tươi làm một cô dâu thật xinh đẹp.

Nhìn chiếc nhẫn còn sáng chói và mới tinh trên tay, mọi người đều hiểu: Hẳn là Mỹ Ái đang có một tin vui muốn chia sẻ. “Ái mới đám cưới được khoảng 1 tuần sau khi tháo mắc cài”. Sau 2 năm đeo mắc cài, Mỹ Ái đã tự tin nở nụ cười thật tươi làm một cô dâu lộng lẫy đón nhận hạnh phúc bên người chồng mới cưới.

Gặp Mỹ Ái trong buổi chụp ảnh kỷ niệm chúc mừng tháo niềng, cô gái vui tính làm nhiều người thú vị với câu chuyện sẵn sàng lùi đám cưới 2 năm để niềng răng.

Hàm răng “nạo dừa” xấu hổ lắm

Chia sẻ về tình trạng răng của mình trước khi niềng - lý do làm Mỹ Ái không đủ tự tin tiến đến đám cưới cách đây 2 năm là do: “Trước đây mình bị hô, hô nhiều lắm với lại khớp cắn của mình cũng không đều nữa. Nó làm mình không tự tin khi đi cùng bạn bè, mình cũng không tự tin khi giao tiếp với người khác, mình ngại cười rất nhiều. Nên mình quyết định đi niềng răng”.

Nhìn vào ánh mắt vui vẻ và nụ cười tự tin của Mỹ Ái, không ai nhận ra cô nàng từng chịu nhiều áp lực, tủi thân và “xấu hổ” vì hàm răng xấu. Kể về một kỷ niệm nhớ nhất về tình trạng răng của mình thời tuổi thơ, Mỹ ái cho hay: “Ngày xưa mình đi học bạn bè hay chọc mình nhiều lắm, toàn kêu mình là nào dừa nhiều lắm! Lúc đó xấu hổ lắm! Khi đi học thì mấy bạn cứ kêu mình là: “Cái đồ nạo dừa”, nói về răng của mình nhiều lắm, cứ chọc miết thôi nên xấu hổ lắm”.

Thế mới thấy, chỉ một lời nói, một câu bông đùa cũng có thể “vết cắt” cứa vào trái tim của người ta, đặc biệt là khi lời nói đùa ấy chạm đến sự tự ti và mặc cảm của một cô gái bị khiếm khuyết ở răng.

Hàm răng xấu ít tự tin và những lời nói đùa vô ý của bạn bè là động lực thôi thúc Mỹ Ái nghĩ đến việc đi niềng răng. Nhưng lại một lần nữa, mong muốn được cười tự tin với hàm răng đều - đẹp của Mỹ Ái bị dập tắt chỉ vì không đủ chi phí. “Ngày xưa, chi phí niềng răng cao lắm mà mình là sinh viên nữa nên không có đủ khả năng kinh tế của mình để mà niềng răng được trong thời điểm đó”.

tinh-trang-rang-sau-khi-nieng
Mình từng rất xấu hổ vì hàm răng không đẹp - Hà Mỹ Ái

Thế là, cô gái vui tính Mỹ Ái lại tiếp tục “bỏ ngỏ” ước mơ niềng răng để cười tự tin hơn và thoát khỏi cái biệt danh “Nào Dừa” kém duyên vì chi phí. Gánh nặng tiền bạc mấy chục triệu cho 1 ca niềng răng quá khó khăn với một cô sinh viên.

Thế nhưng sau đó, trong lúc tình cờ lướt Facebook, bị thu hút bởi quảng cáo “niềng răng 1 triệu/ tháng” của Up Dental, Mỹ Ái đã quyết định đến đây tìm hiểu về dịch vụ niềng răng trả chậm 0 % lãi suất.

“Đối với sinh viên như thời tụi mình, khi đi niềng răng nêu chỗ nào không trả góp thì mình phải trả hết một cọc tiền. Điều đó khá là nặng vốn đối với tụi mình.  Ở đây mình được trả mỗi tháng 1 triệu thì mình đỡ lo về phần đó nên đó là điều mình thích nhất ở Up Dental”.

Hạnh phúc bất ngờ sau 2 năm lùi đám cưới để niềng răng

Có ý định niềng răng từ rất lâu, cũng từng bỏ ngỏ ý định ấy, chấp nhận tiếp tục gắn bó với hàm răng không đều và đẹp nhưng sau đó, tình cờ biết được chính sách niềng răng trả chậm và gắn bó với mắc cài khoảng 2 năm. Đó là câu chuyện của Mỹ Ái - câu chuyện của cô gái “bắt” người yêu dành 2 năm thanh xuân đợi cô niềng răng để thật rạng rỡ và tự tin khi mặc áo cô dâu.  

“Lúc quyết định niềng răng thì mình có nói là: “Bây giờ sắp đám cưới rồi, phải đẹp, phải niềng răng cho đẹp”. Nên phải gắng chờ đến ngày tháo niềng. Đúng 2 năm, mình mới nói với Bác Quân là tháo niềng để làm đám cưới và đúng 2 năm thì mình đã tháo niềng.”

Kể về người chồng lý tưởng - người đã luôn đồng hành, ủng hộ và  Mỹ Ái trong suốt quá trình niềng răng 2 năm, cô nàng cười tít mắt, ngượng ngùng chia sẻ: "Lúc niềng thì ông xã của mình bây giờ của mình rất khuyến khích. Lúc đó, ảnh đều chở mình đến đây khám. Lúc đó không phải mình đi tái khám 1 tháng/ lần, lúc đầu cứ cách 2 - 3 ngày là mình phải đến khám một lần, vừa phải nhổ răng rồi tách kẽ răng. Cứ 2 - 3 ngày là ảnh chở mình đến đây làm, nói chung là cũng động viên nhiều lắm, nhiều lúc mình ăn đau thì anh cũng phải băm thịt hay xay đồ ăn ra để cho ăn…”

su-thay-doi-sau-khi-nieng-rang
Hành trình trước, trong và sau niềng răng của Mỹ Ái

[cta-cam-nang]

Tuy nói, niềng răng là một quá trình đơn giản, không quá khó khăn, không nguy hại đến sức khỏe nhưng để có một kết quả tốt đẹp, hàm răng đều cùng nụ cười tự tin còn là sự kiên trì, cố gắng của chính bản thân và cả sự ủng hộ của những người thân. Thật mừng và hạnh phúc cho cô nàng luôn có ông xã đồng hành trong quá trình 2 năm kiến tạo nụ cười đẹp.

Và kết quả cho những quyết tâm niềng răng của Mỹ Ái chính là sự tự tin và nụ cười duyên dáng, một đám cưới viên mãn và hạnh phúc. Không chỉ có bản thân Mỹ Ái nhận ra những sự khác biệt sau 2 năm niềng răng, mà những người thân, bạn bè đều thấy sự thay đổi tích cực sau khi niềng răng của Mỹ Ái. “Trong hôm mình tổ chức tiệc cưới, mấy cô, dì, chú, bác xa mọi người gặp lại mình ai cũng nói mình thay đổi, nhìn mình không ra tại vì mình khác rất nhiều so với lúc mình chưa niềng răng…”.

Ngoài ra cô nàng còn nhanh nhảu chia sẻ thêm, sau khi tháo niềng, cô cảm thấy tự tin hơn, “đẹp hơn thì phải tự tin hơn, khi đi ra ngoài đường mình tự tin hơn với ngoài hình và cái răng của mình đẹp thì mình làm việc gì cũng suôn sẻ hơn”.  

“Kinh nghiệm xương máu” khi niềng răng: Nhổ răng “mắc cười lắm”

“Niềng răng có đau không? có lẽ là điều mà nhiều người quan tâm trước khi bước vào quá trình đeo mắc cài. Với kinh nghiệm đeo mắc cài 2 năm của mình, Mỹ Ái chia sẻ về cảm giác “đau” khi niềng răng: “Đau thì tất nhiên phải đau, nhưng đau ở mức độ có thể chịu được, không phải là cái kiểu đau kinh khủng như mọi người diễn tả. Nó đau kiểu ê ẩm do có lực nào đó nó kéo răng của mình nên mình phải đau thôi. Và cái đau đó mình chịu được.”

Đau khi niềng răng được các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng mô tả là sự căng tức và ê buốt. Các giai đoạn thường được nhiều bạn niềng răng cho là đau hay khó khăn nhất là giai đoạn tách kẽ răng, nhổ răng hoặc mới gắn mắc cài. Riêng về Mỹ Ái, giai đoạn cô nàng thấy khó khăn nhất là giai đoạn tách kẽ răng, còn về nhổ răng thì chả đau gì hết mà chỉ thấy “mắc cười”.

“Tách kẽ răng là giai đoạn mình thấy khó khăn nhất. Đây là giai đoạn đầu tiên nhất trong quá trình niềng răng, lần đầu tiên có cái gì đó xúc tác vào răng của mình thì mình có thể sẽ thấy đau nên mình thấy giai đoạn đó là đau nhất. Mình nhổ 2 răng R4 ở trên và cảm giác “mắc cười”, nó bị tê và nó không hề đau”.

Nói về lý do “mắc cười” khi nhổ răng, Mỹ Ái cho biết: Lúc nhổ răng, do chân răng bạn quá sâu và chắc nên Bác sĩ phải bẻ “bặc bặc” mà nó vẫn không ra. Ấy vậy mà Mỹ Ái không hề đau, cô nàng được Bác sĩ tiêm thuốc tê và dùng hết sức lực để nhổ răng. Sau khi nhổ răng xong thì Mỹ Ái được chị Ly (trợ lý Bác sĩ) cho một viên thuốc giảm đau và sau đó thì không còn đau nữa.

hinh-anh-truoc-va-sau-nieng-rang
Hình ảnh hàm răng thay đổi trước và sau niềng răng của Mỹ Ái

Kinh nghiệm ăn uống khi niềng răng - Ăn gà bung cả nong hàm

Kể về những kỷ niệm trong suốt quá trình niềng răng ở Up Dental, Mỹ Ái bắt đầu bằng một câu chuyện thú vị: Ăn gà bung cả nong hàm.

“Mình nhớ có một lần, mình gắn khung nong hàm, đợt đó mình thèm ăn cơm gà, mình cắn miếng gà làm bung luôn cái khung nong hàm, nó bung và bắn vào hàm của mình luôn, sau đó phải chạy lên nha khoa. Bác sĩ chỉ hỏi: “Ăn gì mà bung luôn khung nong hàm vậy” và làm lại cái khung nong hàm mới cho mình và từ đó biết ăn uống nhẹ nhàng hơn…”.

Mặc dù nói, đeo mắc cài như gắn thêm một “hàm răng sắt” trong miệng, nhưng hàm răng sắt này chỉ có tác dụng kéo khít răng thôi chứ không phải “vũ khí” lợi hại cho việc ăn uống. Chính vì thế, để có hàm răng đều và đẹp, Bác sĩ thường khuyên các bạn nên ăn uống nhẹ nhàng khi niềng răng. Và chính Mỹ Ái - người có kinh nghiệm niềng răng cũng đã “nghiệm ra” bài học này từ sự việc thú vị: “Ăn gà bung cả nong hàm”.

Mỹ Ái chia sẻ thêm kinh nghiệm ăn uống trong suốt quá trình đeo mắc cài khoảng 2 năm để có hàm răng khỏe mạnh và đều - đẹp như hiện tại:   

“Những ngày đầu vừa niềng thì mình không nhai được thì mình ăn cháo, uống sữa hoặc ăn cơm chan canh vào ăn cũng được. Nó chỉ hơi khó khăn trong việc nhai trong khoảng 1 tuần thôi hà. Sau đó mình ăn uống bình thường. Còn bạn nào thấy hơi khó ăn quá thì mình ăn đồ ăn nhỏ lại, mình cắt nhỏ đồ ăn lại thì mình ăn vẫn bình thường thôi và nó không ảnh hưởng gì nhiều lắm đâu.”

kinh-nghiem-nieng-rang
Mỹ Ái tự tin khoe nụ cười thật tươi trong ngày chúc mừng tháo niềng

[cta-bao-gia]

Niềng răng xong - tự tin hơn, hạnh phúc  hơn  

Tự tin hơn, hạnh phúc viên mãn, cuộc sống suôn sẻ hơn là những kết quả tốt đẹp sau quá trình kiên trì niềng răng gần 2 năm của Mỹ Ái. Gương mặt lộ rõ niềm vui và nụ cười luôn hiện hữu trên gương mặt cô gái trẻ khi kể về cảm giác hạnh phúc khi nhìn hàm răng thay đổi từng ngày: “Vừa gắn mắc cài tầm khoảng một tháng, tất cả mọi người không riêng gì mình thì mình cảm giác răng của mình bị hô rồi mình còn phải đeo thêm một hàm răng ở trên nữa thì sẽ càng thêm hô nhưng mà tầm khoảng 1 - 2 tháng thôi thì đã hết rồi. Cái răng của mình đã bắt đầu xê dịch rồi nên tình hình đã cải thiện nhiều và không có gì ngại hết và gần như mình thấy không còn ngại gì hết”.


Ngoài ra Mỹ Ái cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn đang có ý định niềng răng - những người giống như cô hơn 2 năm về trước, mong muốn sở hữu hàm răng đều, đẹp và tự tin nhưng lại bị những lo lắng, sợ hãi và cả vấn đề chi phí là chùn bước.
"Mình có một cái group niềng răng, mấy bạn thường hay hỏi là: Độ tuổi như thế này… nè niềng răng có quá muộn hay không? Hoặc là mình đã 30 tuổi rồi mình niềng răng có quá muộn hay không? Có hiệu quả hay không? Theo ý mình thì các bạn nên đi thẳng vào nha khoa để được tư vấn để tìm lại nụ cười càng sớm càng tốt. Đâu bao giờ là quá muộn đâu! Và Mỹ Ái đã làm được, những kết quả tốt đẹp sau nhưng kiên trì và quyết tâm tìm lại nụ cười càng sớm càng tốt".

Đó là Mỹ Ái - cô gái quyết tâm “bắt” người yêu hoãn đám cưới lại 2 năm để niềng răng đẹp hơn và cũng vì tin tưởng đúng địa chỉ niềng răng uy tín.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng