sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Là một cô sinh viên mới ra trường, tự ti, mặc cảm về hàm răng của mình, cô gái nhỏ quyết định thay đổi cuộc đời mình bằng phương pháp niềng răng, với cô niềng răng là chuyện rất đỗi bình thường và đau chỉ là chuyện nhỏ.

Là một cô sinh viên mới ra trường, tự ti, mặc cảm về hàm răng của mình, cô gái nhỏ quyết định thay đổi cuộc đời mình bằng phương pháp niềng răng, với cô niềng răng là chuyện rất đỗi bình thường và đau chỉ là chuyện nhỏ.

Thảo Nguyên, 25 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng. Trước kia nhận thấy hàm răng của mình không được đẹp, khiến Nguyên ngại khi giao tiếp và sau một thời gian suy nghĩ, Nguyên quyết tâm thực hiện đeo niềng răng mắc kim loại để có hàm răng đẹp, tự tin với nụ cười tỏa nắng. Đến nay, Thảo Nguyên chính thức tháo niềng và cô cảm thấy vô cùng hài lòng với quyết định của mình.

Niềng răng có thật sự đau như bạn nghĩ?

Chia sẻ với chúng tôi, cô gái nhỏ bộc bạch tình trạng răng trước kia của mình không được đẹp “răng hồi trước của em hai răng cửa bị lệch, với lại nó hơi đưa ra ngoài xíu, có hai răng khểnh, răng không đều”. Theo các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental thì: Răng không đều là một dạng sai khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn miệng, gương mặt và cả là chức năng ăn nhai.

Lúc nhỏ Thảo Nguyên không quan tâm đến ngoại hình của mình, đơn giản cô nghĩ những chiếc răng chỉ có chức năng làm nhỏ thức ăn, nhưng khi lớn lên, nhận thấy nó không chỉ có chức năng đó, mà còn liên quan đến yếu tố thẩm mỹ như ông bà ta có câu “cái răng cái tóc là gốc con người”, vì vậy Thảo Nguyên tìm hiểu và quyết định chọn phương pháp niềng răng.

Trước khi niềng, Thảo Nguyên cũng giống như bao người khác, lo sợ vì đau, phải nhổ răng, kiêng cữ không được ăn những món ăn mình thích và vô vàng những mối lo sợ khác, nhưng khi trải qua rồi, Thảo Nguyên mới nhận thấy rằng niềng răng không đáng sợ như cô nghĩ: “Em nhổ hai cái răng hàm trên, một cái hàm dưới, nhổ răng thì không có đau đâu”.

Trong suốt quá trình niềng ai cũng phải trải qua quá trình tách kẽ, mắc cài, siết răng. Đây được xem là nỗi ám ảnh của những người đang có dự định niềng, nghe đồn thổi là đau đến nỗi ăn không ngon, ngủ không yên, nhưng theo đánh giá của Thảo Nguyên cô cho rằng cảm giác đau hoàn toàn có thể chịu đựng được “mắc cài mới gắn vô, nó bị cộm nó sẽ bị xước da ngoài cái má, lúc đó mấy bạn thì kêu cái sáp thoa vô thì nó sẽ đỡ, còn mới siết răng về thì nó hơi ê ê thôi, cái đó thì em chịu được, không đau, không đến nỗi".

Niềng răng chỉ đau một chút thôi, muốn thành công thì phải trải qua gian khổ, niềng răng cũng vậy, không đau sao mà đẹp được đúng không nào. Mới đầu khi chúng ta chưa quen với những “bạn mới” trong miệng, nó sẽ tạo cảm giác khó chịu, bản thân Thảo Nguyên cho biết: “Nói chuyện hằng ngày thì nó hơi đớ đớ, tại vì có gắn cái nong hàm”.

Cũng gặp không ít khó khăn nhưng với Thảo Nguyên việc niềng răng chỉ là chuyện bình thường, đau là chuyện nhỏ. Cô gái nhỏ làm được, thì chúng ta phải sợ gì nhỉ, tại sao không dám đổi hai năm để có hàm răng đều, đẹp giống Thảo Nguyên.

Đó là tất cả quá trình niềng răng của Thảo Nguyên đấy, có những thuận lợi cũng có khó khăn, nhưng bù lại chính là cảm giác sung sướng, hạnh phúc khi nhận được thành quả sau hai năm răng đều và đẹp, Nguyên có thể tự tin khoe nụ cười xinh, tự tin giao tiếp với mọi người.

Còn bạn thì sao, bạn có đủ tự tin, bản lĩnh thể thay đổi ngoại hình của mình không, đừng ngại ngần, sợ hãi, cố gắng bạn sẽ nhận được kết quả tốt như Thảo Nguyên ngay thôi.

 [cta-cam-nang]

Chuyện ăn uống, chăm sóc răng niềng nghe khó nhưng dễ làm

Ngoài câu chuyện sợ đau, mọi người còn lo ngại về chuyện ăn uống, vệ sinh răng miệng. Răng bình thường đã khó rồi, giờ lại mắc thêm hàng kim loại nữa thì vệ sinh như thế nào, thức ăn dính vào thì phải làm sao, hàng loạt vấn đề khiến mọi người không dám thử.

Thế nhưng chuyện ăn uống của Thảo Nguyên cũng đơn giản lắm, cô nàng của chúng ta chia sẻ những ngày đầu mới làm về đau nên phải ăn cháo, mấy ngày sau đỡ đau rồi thì có thể ăn những món ăn khác. “Niềng răng lúc đau nhất là lúc tách kẽ, lúc đó ăn uống không được luôn, ăn cháo mấy ngày, lúc tới tháng mà đi kéo thun lại thì nó chỉ đau tầm khoảng 2 - 3 ngày, sau thì vẫn bình thường” - Thảo Nguyên tâm sự. Cô nàng còn dí dỏm cho biết thêm “hồi trước thì thích gặm xương lắm, nhưng giờ không ăn được”, phải đợi tháo ra rồi mới gặm tiếp được.

Về chăm sóc răng miệng Thảo Nguyên cũng cho hay chỉ cần chăm chỉ siêng năng một xíu là được, hiện nay đã có công cụ hỗ trợ giúp chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng, giúp đỡ một phần cho người niềng: “Hồi trước là em chỉ đánh buổi sáng, buổi tối thôi, nhưng mà khi niềng vô là mỗi lần ăn là mỗi lần đánh, rồi mua thêm một máy tăm nước nữa”. Đó là những kinh nghiệm về ăn uống và chăm sóc răng niềng của Thảo Nguyên, nghe cũng đơn giản mà phải không, vậy bạn còn sợ hãi gì nữa, cứ làm theo cô nàng sẽ có được hàm răng đẹp và nụ cười xinh ngay.

[cta-bao-gia]

Up Dental – nha khoa uy tín, lời khuyên dành cho các bạn trẻ

Trong review về quá trình niềng răng của mình, Thảo Nguyên cũng không quên chia sẻ địa chỉ nha khoa mà mình tin tưởng, lựa chọn để thay đổi hàm răng của mình – Nha khoa Up Dental. Biết đến nha khoa thông qua một người bạn giới thiệu, cô nàng tìm hiểu và tin tưởng vào Up Dental, ngoài dịch vụ tốt, Up Dental còn có chính sách chia nhỏ chi phí hàng tháng, với một cô sinh viên việc chi trả số tiền lớn khá khó khăn. “Em thấy chính sách đó tiện, nếu mà bỏ một số tiền lớn ra thì thấy nó hơi quá sức, nhưng mà chia ra mỗi tháng, mỗi tháng vậy thấy ok” - Thảo Nguyên chia sẻ.

Hai năm gắn bó với Up Dental, đánh giá về chất lượng điều trị của nha khoa, Thảo Nguyên chỉ nói vỏn vẹn một câu ngắn gọn “dạ, em thấy toàn bộ ok hết”, không dài dòng khoa trương, một câu ngắn gọn đã có thể thấy được sự hài lòng của cô gái nhỏ. Tự tin khoe nụ cười, không còn ngại ngần khi giao tiếp với mọi người, Thảo Nguyên vô cùng mãn nguyện với kết quả mình nhận được sau một thời gian cố gắng cùng Up Dental.

Về Bác sĩ niềng răng, các bạn hỗ trợ Thảo Nguyên vô cùng hài lòng, bên cạnh sự chuyên nghiệp đó là sự nhiệt tình, vui tính của các bác sĩ, nhân viên nha khoa Up Dental: “Bác sĩ niềng răng cũng nhiệt tình, vui tính”.

Hai năm là khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để Thảo Nguyên có thể đánh giá được năng lực và sự tận tụy của nha khoa Up Dental. Vì sao niềng răng đối với Thảo Nguyên lại bình thường, coi chuyện đau là chuyện nhỏ, một phần đó vì có Up Dental, sự chuyên nghiệp của đội ngũ y, bác sĩ, trang thiết bị hiện đại, tận tâm hết lòng vì khách hàng. Tỉ mỉ trong từng chi tiết, đó là một phần nhỏ giúp Thảo Nguyên vượt qua hai năm dễ dàng.

Đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân, Thảo Nguyên cũng không quên lời chia sẻ quan trọng đến các bạn có cũng cảnh ngộ với mình: “Em sẽ khuyên là niềng càng sớm càng tốt, niềng sớm thì kết quả sẽ tốt hơn là để lúc về già, chuyện đau đớn về ăn uống thì nó không quan trọng lắm, nó cũng bình thường thôi”. Thảo Nguyên có thể làm được, bạn cũng sẽ làm được, hãy bỏ qua sợ hãi mà đến ngay với Up Dental cùng Up Dental kiến tạo nụ cười đẹp.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng