sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Mình không bị gặp khó khăn về ăn uống. Chỉ thấy đau lúc siết răng, hơi nhức mấy ngày đầu còn mấy ngày sau vẫn ăn uống bình thường”. Đó là chia sẻ của Kiều Trinh khi cảm nhận về hành trình niềng răng 18 tháng của mình.

“Mình không bị gặp khó khăn về ăn uống. Chỉ thấy đau lúc siết răng, hơi nhức mấy ngày đầu còn mấy ngày sau vẫn ăn uống bình thường”. Đó là chia sẻ của Kiều Trinh khi cảm nhận về hành trình niềng răng 18 tháng của mình.

Chu Thị Kiều Trinh, 22 tuổi, hiện tại đang làm công việc liên quan đến lĩnh vực làm đẹp. Vì có niềm đam mê với những điều hoàn mỹ Kiều Trinh đã không ngần ngại quyết định niềng răng. Cô nàng đã đeo mắc cài kim loại trong suốt 1 năm rưỡi để tìm chân ái cho nụ cười của mình. 

Cô nàng răng khểnh “nở nụ cười thoải mái” sau khi niềng răng

truoc-va-sau-khi-nieng
Cô nàng răng khểnh “nở nụ cười thoải mái” sau khi niềng răng

Chia sẻ về tình trạng răng của mình trước khi niềng, Kiều Trinh cho biết: “Hàm răng em bị vấn đề là có răng khểnh và mọc không đều”. Cô nàng cũng bày tỏ nhiều suy nghĩ trăn trở về chuyện có nên niềng răng hay không. Trinh tâm sự vì bản thân làm trong lĩnh vực làm đẹp nên cô rất mong muốn đầu tư cho nụ cười mình được rạng ngời hơn. 

Theo Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng đánh giá, tình trạng răng hàm của Kiều Trinh thuộc nhóm răng lệch lạc. Đây là dạng răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Ngoài ra, trên cung hàm của cô nàng còn có những chiếc răng mọc cách xa nhau khiến cho hàm răng không khít mất sự hài hòa cho gương mặt. Chính bản thân Trinh cũng khẳng định: “Tuy không ảnh hưởng đến ăn nhai nhiều nhưng vấn đề lớn là kém thẩm mỹ”. Mặc dù mọi người vẫn hay nói những cô gái có răng khểnh cười rất duyên nhưng đối với trường hợp của Kiều Trinh hoàn toàn ngược lại. Vì thế cô quyết định niềng răng ở tuổi 20 để mong thay đổi vẻ ngoài của mình.

Ca niềng của cô bạn sinh năm 98 không thuộc dạng quá khó. Điều này hỗ trợ cho Kiều Trinh rút ngắn lại thời gian niềng răng. Chỉ sau 18 tháng đeo niềng và chăm chỉ thực hiện theo những gì nha khoa nhắc nhở, Trinh đã kết thúc hành trình “kiến tạo nụ cười” của mình. Cảm nhận về sự thay đổi của bản thân trước và sau khi niềng răng chen chúc, răng thưa Kiều Trinh hạnh phúc bày tỏ: “Mình đã tự tin hơn, răng đều hơn và nở nụ cười thoải mái”.

[cta-cam-nang]

Cảm giác niềng răng “thấy bình thường” không đáng sợ như bạn nghĩ

cam-giac-khi-nieng-rang
Cảm giác niềng răng “thấy bình thường” không đáng sợ như bạn nghĩ

“Thấy bình thường” - là câu trả lời súc tích nhất mà Kiều Trinh đã nói nếu có ai đó hỏi về hành trình niềng răng của mình. Cô nàng làm đẹp cho rằng niềng răng là một quá trình sẽ trải qua những cảm giác đau, đôi lúc khó khăn nhưng điều quan trọng hơn cả là sự kiên nhẫn bên trong chúng ta. “Mình không bị gặp khó khăn về ăn uống. Chỉ thấy đau lúc siết răng, hơi nhức mấy ngày đầu còn mấy ngày sau vẫn ăn uống bình thường” - Kiều Trinh nói.

Như bao bạn nữ khác khi tìm hiểu về niềng răng, cô nàng sinh năm 98 cũng không khỏi những lo sợ. Thế mà đến lúc tự mình trải nghiệm quá trình niềng răng 18 tháng, Kiều Trinh chỉ nhận xét đơn giản “nằm trong khả năng và ai cũng làm được”. Cô bạn không ngại chia sẻ cụ thể về lần nhổ 3 răng ngầm và 2 chiếc răng khác để thuận tiện cho việc sắp xếp răng vào đúng vị trí: “Lúc đầu cũng lo lắm, sợ đau nhưng khi nhổ Bác sĩ đã tiêm thuốc tê và mình chỉ đau khi hết thuốc. Nhổ răng thì không đau”. Đó là cảm nhận của Kiều Trinh về câu chuyện nhổ răng, còn những giai đoạn sau như tách kẽ, siết răng,... cũng không khó khăn, bình thường và có thể dễ dàng vượt qua được. 

Tiếp nối mạch của câu chuyện về kinh nghiệm niềng răng, cô nàng cũng không quên lưu ý đến các đồng niềng về vấn đề ăn uống và chăm sóc niềng. Trong chuyện ăn uống và chọn lựa thực phẩm, Kiều Trinh cho rằng: “Nên kiêng những đồ cứng, hạn chế ăn tương, chỉ ăn đồ mềm để đảm bảo trong quá trình niềng răng đỡ bị bung mắc cài”. Nhờ những điều đó mà suốt 1 năm rưỡi niềng răng Trinh không “bị bung mắc cài lần nào”. Còn về chăm sóc răng niềng cũng quan trọng không kém trong hành trình “kiến tạo nụ cười”. Vẫn là lời nhận xét “thấy bình thường”, Kiều Trinh nói thêm: “Vệ sinh răng miệng lúc đeo niềng cũng đơn giản. Mình vệ sinh răng như bình thường nhưng hơi lâu một chút vì có cái mắc cài sắt”. Đi qua được những ngày làm quen khí cụ cứng nhắc cô nàng 22 tuổi cũng lĩnh hội được đôi điều về hiệu quả thói quen chăm sóc, vệ sinh răng đúng cách mang lại.

[cta-bao-gia]

Niềng răng “không bị gò bó tiền” tại Up Dental

nieng-rang-tra-gop
Niềng răng “không bị gò bó tiền” tại Up Dental

Nói về cơ duyên khi biết đến nha khoa Up Dental, Kiều Trinh cho biết cô nàng đã vô tình lướt xem trên trang facebook và thấy những nội dung chia sẻ có ích nên quyết định tư vấn thử. Sau lần đó, Trinh gắn bó với Up để thiết kế nụ cười cho mình.

Thời gian đầu làm quen với mắc cài Trinh cảm thấy ngại ngùng và ít khi nở nụ cười. Nhưng nhờ sự động viên của các tư vấn viên ở Up Dental cô bạn đã có suy nghĩ khác và thoải mái hơn. Kiều Trinh tâm sự: “Mình ít cười khi đeo khí cụ nhưng về sau thấy bình thường. Bây giờ mọi người ai cũng đều niềng răng nên bản thân cảm thấy thoải mái hơn, không còn tự ti nữa”.

Suốt hơn 1 năm đồng hành cùng nha khoa, Kiều Trinh cảm nhận được sự thân thiết và xem mọi người ở đây như người quen. “Dịch vụ ở đây tốt, mỗi lần tới đơn hàng mấy bạn nhắc nhở, gọi điện rồi Bác sĩ cũng nhiệt tình”. Theo cô gái 22 tuổi, Up Dental không chỉ là nha khoa có Bác sĩ tay nghề cao, nhân viên tận tình mà kể cả chính sách thanh toán chi phí niềng răng cũng hợp lý vì người niềng được trả góp. Chỉ cần thanh toán trước 30%, còn lại 70% được chia nhỏ sau mỗi lần đến thăm khám. Kiều Trinh hoàn toàn hài lòng: “Chia nhỏ chi phí như vậy mình cảm thấy thoải mái hơn không bị gò bó tiền”.

Khép lại buổi trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm về hành trình niềng răng của mình tại nha khoa Up Dental, Chu Thị Kiều Trinh cũng không quên dành lời khuyên chân thành gửi đến các bạn đang có dự định niềng răng, những cô gái tự ti về nụ cười của mình như Kiều Trinh: “Nói chung muốn thì cứ đi làm luôn đừng suy nghĩ gì nhiều, tại vì bây giờ chi phí nó cũng thoải mái, đóng từng tháng nó cũng đỡ tiền hơn, không phải lo chi phí gì nhiều, cũng không đau lắm cứ làm luôn, cảm thấy không tự tin thì cứ đi làm”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng