sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Tâm lý của ai cũng vậy khi chưa niềng đọc các review trên mạng rất sợ, nhưng tự tin thì việc điều trị sẽ nhanh lắm. Nếu các bạn tự ti về răng muốn đẹp hơn nên đi làm, cái đau khi niềng răng chỉ trong giới hạn chịu đựng được nên cứ tự tin đừng sợ.

Tâm lý của ai cũng vậy khi chưa niềng đọc các review trên mạng rất sợ, nhưng tự tin thì việc điều trị sẽ nhanh lắm. Nếu các bạn tự ti về răng muốn đẹp hơn nên đi làm, cái đau khi niềng răng chỉ trong giới hạn chịu đựng được nên cứ tự tin đừng sợ.

Đó là những chia sẻ của Thùy Vân (25 tuổi) có gái niềng răng 27 tháng tại Up Dental để khắc phục tình trạng răng khểnh kém duyên. Trong ngày chúc mừng tháo niềng Thùy Vân có buổi chia sẻ ngắn về kinh nghiệm niềng răng của mình, chuyện ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng như địa chỉ niềng răng khểnh uy tín mà Thùy Vân đã chọn.

Răng khểnh có nên niềng hay không?

Nói về tình trạng răng của mình trước khi niềng, Thùy Vân cho hay: “Trước đây mình có 2 răng khểnh bị thụt vào và muốn giàn ra nên mình đi niềng răng”. Răng khểnh là một dạng răng bị sai khớp cắn, không chỉ gây mất thẩm mỹ, thiếu tự tin mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai cũng như giao tiếp.

Nhiều người bảo rằng răng khểnh duyên nên không cần thiết phải niềng làm gì? Tuy nhiên bản thân người sở hữu những cái răng khấp khểnh mới hiểu được các khó khăn cũng như sự mất tự tin khi cười nói, giao tiếp. Bản thân Thùy Vân cũng vậy, có ý định niềng răng từ những năm lớp 10 - 11 nhưng vấn đề chi phí, lo lắng ảnh hưởng sức khỏe làm cô nàng chần chừ mãi đến khi vào đại học rồi tốt nghiệp, đi làm.  

“Thời điểm trước còn đi học, mình có đọc những bài review trên mạng nói niềng răng đau không ăn uống được, điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe không học được nên tính đi làm rồi niềng đỡ ảnh hưởng đến việc học".

hinh-truoc-va-sau-nieng-rang
Hình ảnh thay đổi trước và sau niềng răng

[cta-cam-nang]

Sau hơn 2 năm đeo niềng răng, tình trạng răng khểnh, lệch lạc của Thùy Vân thay đổi rất nhiều. Các răng trên 2 hàm được cải thiện đều và đúng khớp cắn. “Mình nghĩ răng mình đã đạt mức cao nhất rồi nên rất hài lòng”. Trong ngày Thùy Vân đúng vào dịp đội tuyển Việt Nam có trận bóng đá AFF Suzuki Cup. Ngày được tháo niềng, cô nàng “bay thẳng” về nhà để ăn mừng cùng đội tuyển Việt Nam. “Tối qua mình mới tháo mắc cài xong thì bay thẳng về nhà coi đá banh vì cũng mới hết hiệp 1 ráng chạy nhanh về nhà coi hiệp 2”.

Thêm một kỉ niệm thú vị được cô nàng niềng răng đam mê bóng đá tiết lộ: “Có lần mình đi tái khám đúng ngày Việt Nam đá banh, nghe ở ngoài la mình cũng la, Bác sĩ tưởng mình đau nhưng thực ra mình la đá banh”. Nhiều người lo lắng niềng răng sẽ là khoảng thời gian đáng sợ, nhưng thực tế thì không hẳn, nó sẽ là khoảng thời gian nhiều cảm xúc, đau có, vui có, hạnh phúc có và hơn hết là những kỉ niệm như Thùy Vân.

khach-hang-nieng-rang
Thùy Vân niềng răng 2 năm để cải thiện hàm răng khểnh, lệch lạc của mình

“Dạo facebook” thấy quảng cáo 15 phút sau quyết định đến Up Dental niềng luôn

Có ý định niềng răng từ những năm cấp 3, nhưng mãi đến khi 22 tuổi, Thùy Vân mới can đảm niềng răng. Trước khi quyết định niềng tại Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách niềng răng 1 triệu/tháng, Thùy Vân cũng tìm hiểu nhiều địa chỉ niềng răng khác nhưng vẫn chưa quyết định làm. “Trước khi tới nha khoa Up Dental mình có tìm hiểu và tư vấn nhiều nha khoa khác nhưng lướt facebook mình thấy quảng cáo Up Dental thì được tư vấn 15 phút sau đến khám, tư vấn và làm luôn”.

Up Dental tọa lạc tại số 2 đường Võ Oanh (D3 cũ), P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. Một kỉ niệm thú vị mà Thùy Vân kể lại là lần đầu tìm đến nha khoa bị lạc đường, may mắn được chị nhân viên tư vấn nhiệt tình, hướng dẫn đường đi kỹ lưỡng, cuối cùng cô nàng cũng đến được Up Dental thăm khám. “Mình nhớ nhất là tìm không ra Nha khoa, khi đến thì thấy không gian sạch, sáng, mát nên mình rất thích”.

Kể về quy trình niềng răng tại Up Dental, Thùy Vân cho hay, đầu tiên cô nàng được thăm khám, chụp phim và tư vấn trước khi niềng, đặt cọc và bắt đầu các điều trị tổng quát như cạo vôi răng, gắn khí cụ nong hàm, đeo mắc cài và tái khám.

“Giai đoạn đầu mình chỉ cạo vôi răng thôi, mình tham khảo nhiều nha khoa khác cũng tư vấn như ở đây, mình thích môi trường ở đây nên quyết định làm ở đây. Răng của mình nong hàm có đau ê, thời gian năm đầu thì đau. 3 ngày đầu đau ăn cháo, ngày sau ăn cơm và 1 tuần sau là không còn đau nữa. Đau ở hàng tháng tái khám thay thun mới bị ê, chứ không đau”.

Đeo nong hàm và nâng khớp là hai chỉ định cho những trường hợp đặc biệt như vòm hàm hẹp không đủ khoảng trống để kéo các răng lùi về sau. Tùy vào tình trạng răng của từng người mà Bác sĩ sẽ chỉ định có nong hàm hay nâng khớp hay không. Theo Thùy Vân thì việc nong hàm và nâng khớp với trường hợp của mình là “để phục vụ việc kéo 2 răng thụt vô và nâng khớp để răng hàm dưới không chặn lại kéo răng ra dễ hơn”.

Còn về tách kẽ răng theo Thùy Vân thì “tách kẽ răng ngày 1 ngày 2 không đau, ngày 3 thì cảm giác ngứa vì răng di chuyển. Hàm răng trên ăn đụng xuống hàm dưới bị đau”. Cảm giác đau khi niềng răng được mô tả là sự căng tức và ê buốt. Do thun tách kẽ làm các răng di chuyển để có khoảng trống đặt khâu về sau, chuẩn bị cho quá trình mang mắc cài.

khach-hang-nieng-rang
Thùy Vân trong ngày Chúc mừng tháo niềng

[cta-bao-gia]

Sau 27 tháng niềng răng ở Up Dental, Thùy Vân dành nhiều lời khen tốt đẹp cho nơi đây cả về đội ngũ Bác sĩ, cơ sở vật chất, lễ tân, phụ tá… “Từ lúc mình bắt đầu đến khám tổng quát, gắn mắc cài hay tái khám các Bác đều nhiệt tình, có thắc mắc đều trả lời nhiệt tình. Tiếp tân dễ thương mình chưa có gì phàn nàn hết”.

Đặc biệt, về phần Bác sĩ niềng răng chính cho mình, Thùy Vân dành nhiều lời tri ân “Em cảm ơn tất cả các Bác sĩ Up Dental, em là 1 khách hàng khó tính, em có theo dõi so sánh răng mình và các bạn. Khi so sánh vậy em thấy nha khoa làm cho mình em rất hài lòng. Em xin cảm ơn!”.

Kinh nghiệm ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng răng khểnh

Việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng khi niềng là điều mà nhiều người quan tâm. Răng đảm nhận vai trò chính trong việc ăn nhai, nếu đeo mắc cài thời gian đầu, người niềng có thể chưa quen với việc cắn nhai thức ăn. Chính vì thế, với kinh nghiệm niềng răng khểnh hơn 2 năm, Thùy Vân chia sẻ một số lưu ý trong quá trình niềng răng.

“Mình hạn chế đồ ăn cứng, muốn ăn xoài, táo thì cắt nhỏ, không ăn bánh kẹo đồ ngọt vì niềng răng vệ sinh khó sợ bị sâu răng, chỉ ăn bữa chính và trái cây phụ thôi”.

khach-hang-nieng-rang
Những hình ảnh tự tin của Thùy Vân sau khi tháo niềng​

Những món ăn quá cứng, dai, ngọt, nhiều đường… là những thực phẩm phải chú ý hạn chế trong suốt quá trình niềng răng. Việc dùng lực răng quá mạnh để cắn nhai thức ăn cứng, dai có thể gây đau nhức, ảnh hưởng hiệu quả quá trình chỉnh nha. Chính vì thế lời khuyên của Bác sĩ dành cho những người niềng răng là đối với những món ăn cứng nên đúng dao, kéo cắt nhỏ thức ăn. Những món ăn như kẹo, bánh ngọt, đường nên hạn chế để tránh bệnh lý sâu răng.

Còn về việc chải răng và vệ sinh răng miệng thì theo Thùy Vân chỉ cần chăm chỉ đánh răng, thường xuyên dùng bàn chải kẽ, chỉ nha khoa… “Vệ sinh khó do vướng mắc cài, mình cũng mua những bàn chải kẽ, chỉ nha khoa, ban ngày đi làm có vệ sinh răng nhưng không kỹ, buổi tối mình vệ sinh răng 1 tiếng. Tối nào cũng có thói quen chải răng, dùng chỉ nha khoa, giờ tháo mắc cài mình cũng như vậy”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ


 

Thẩm định răngThẩm định răng