sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Bảo Quyên chia sẻ cách chăm sóc răng niềng cho các bạn đang đeo mắc cài nhé, Quyên nghĩ cũng có khá nhiều bạn quan tâm về vấn đề này. Mình thường hay sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn, vì thức ăn bị mắc vào rất khó chịu và còn có nguy cơ sâu răng nữa bạn nào khá hơn nên mua Oral B

Chia sẻ cách chăm sóc răng niềng 
Nguyễn Thị Bảo Quyên

#Hái lộc đầu xuân

1. Cách chăm sóc răng niềng đúng cách

Chào mọi người, năm chúc mọi người có bộ nhai thật đẹp và nụ cười tỏa nắng sau khi tháo niềng. Bài viết này mình xin chia sẻ về vấn đề khá nhiều bạn quan tâm là vệ sinh răng miệng.

2. Sử dụng chỉ nha khoa khi vệ sinh răng niềng

Mình thường hay sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn, vì thức ăn bị mắc vào rất khó chịu và còn có nguy cơ sâu răng nữa. Mình xài chỉ nha nha khoa mua ở Up, bạn nào khá hơn nên mua Oral B vì chỉ cứng hơn nên dễ luồn vào mắc cài hơn.

Đừng xài tăm nhé, bị thưa răng đấy. Ban đầu mấy tháng mình ko biết đến chỉ nha khoa nên xài tăm ở hàm trong chỗ gắn ben ý nên giờ nó hơi thưa ra.

Bảo Quyên tự tin khoa mắc cài kim loại
Bảo Quyên tự tin khoa mắc cài kim loại

[cta-bao-gia]

3. Sử dụng bàn chải kẽ khi niềng răng

Tiếp theo là bàn chải kẽ, mình mua của chị trên nhóm Niềng răng đẹp thế nào? Chị ý xách tay ở Đức về, giá khá rẻ, lông rất mềm và khá ok.

Các bạn nên xài chải kẽ hằng ngày nha, vì bàn chải đánh răng không chải sạch được ở những chỗ sau mắc cài đâu nhe. Không xài lâu ngày răng bị ố vàng đấy. Bàn chải đánh răng mình xài PS như hình, loại này mình thấy xài thích nhất, mình thấy loại này rất 1êm, phù hợp với bạn nào nứu nhạy cảm. Mọi người nên chải răng đúng quy chuẩn nha, là chải dọc chứ đừng chải ngang dễ bị tụt lợi lắm.

4. Kem đánh răng sử dụng khi niềng răng

Kem đánh răng mình xài tùm lum lắm: PS, Closup... Mình chải răng có 2 lần 1 ngày thôi vì lười ý, nhưng chải ít mà đảm bảo lắm (chải khá lâu). Bác sĩ niềng răng cho mình có lời khen mình vệ sinh răng tốt đấy. Mình thấy vệ sinh như vậy rất đơn giản nhưng khá ok nha

*Xem thêm bài chia sẻ của Bảo Quyên tại link: 

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/permalink/1987016081539629/

chi nha khoa, kem danh rang, ban chai ke ho tro ve sinh rang nieng
Vật dụng chỉ nha khoa, kem đánh răng, bàn chải kẽ hỡ trợ khi vệ sinh răng

[cta-cam-nang]

5. Bỏ túi mẹo hay chăm sóc răng miệng đúng cách từ Bác sĩ Up Dental

 Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày đặc biệt sau khi ăn và trước khi đi ngủ.

+ Đặt bàn chải nghiêng 1 góc 45 độ với nướu.

+ Di chuyển bàn chải theo chiều dọc nhẹ nhàng ở mặt ngoài, mặt trong. Thông thường các bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn vì bị vướng mắc cài. Đối với mặt nhai các bạn rung nhẹ bàn chải tại chỗ.

+ Đặc biệt đối với vùng kẽ răng, các bạn cần kiên nhẫn dùng chỉ nha khoa để làm sạch.

+ Chải lưỡi nhẹ nhàng để loại bỏ vi khuẩn và giữ cho hơi thở thơm mát.

+ Kết hợp dùng nước súc miệng để đảm bảo sức khỏe răng và nướu.

Đồng thời, các bạn cần đến nha khoa thăm khám theo định kỳ để Bác sĩ khám tổng quát cũng như can thiệp kịp thời các bệnh lý răng miệng. Cạo vôi răng ít nhất 6 tháng/lần để giữ cho hàm răng khỏe mạnh, ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng