sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Nếu cảm thấy răng hàm có khuyết điểm, chưa tự tin về nụ cười thì hãy đến với nha khoa Up Dental. Có thể chi phí cao nhưng hiện nay nha khoa có chính sách hỗ trợ bạn trả góp, vì vậy bạn không cần phải lo lắng” - Băng Tuyền, cô gái trải nghiệm niềng răng thưa, lệch lạc 3 năm tại Up Dental.

“Nếu cảm thấy răng hàm có khuyết điểm, chưa tự tin về nụ cười thì hãy đến với nha khoa Up Dental. Có thể chi phí cao nhưng hiện nay nha khoa có chính sách hỗ trợ bạn trả góp, vì vậy bạn không cần phải lo lắng” - Băng Tuyền, cô gái trải nghiệm niềng răng thưa, lệch lạc 3 năm tại Up Dental.

Nguyễn Thị Băng Tuyền, 26 tuổi. Băng Tuyền vừa khép lại hành trình niềng răng của mình tại Up Dental sau 3 năm với kết quả vô cùng hài lòn  g. Qua những trải nghiệm của bản thân, cô nàng mong muốn chia sẻ câu chuyện của mình đến các đồng niềng như cách tiếp thêm tinh thần chờ ngày tháo niềng.

Niềng răng thưa, lệch lạc thay đổi 80-90% 

truoc-va-sau-khi-nieng
Niềng răng thưa, lệch lạc thay đổi 80-90% 

Nói về tình trạng răng trước khi niềng của mình, Băng Tuyền cho hay: “Răng của em lúc đầu không đều, răng bị mọc lệch lạc lắm hơn nữa còn có răng khểnh”. Cô bạn tâm sự về chuyện mặc cảm và tự ti khi sở hữu hàm răng nhiều khuyết điểm bằng một giọng trầm. Người ta thường bảo, răng khểnh có duyên nhưng đối với bản thân Băng Tuyền, răng khểnh lại khiến cho gương mặt cô mất sự hài hòa. Mỗi lần cười, cô nàng chỉ dám cười mỉm, nói chuyện cũng khép nép hơn và suốt hơn 20 năm qua khuyết điểm trên hàm răng: thưa, lệch lạc, chen chúc ảnh hưởng đến cuộc sống cô nàng rất nhiều.

Biết đến phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, nụ cười của Băng Tuyền như được “kiến tạo” mới và chuẩn hơn. Làm bạn với những chiếc mắc cài thô cứng khó nhằn nhưng cô nàng cũng cho rằng nó thật diệu kỳ vì nhờ chỉnh nha mà “bây giờ hàm răng mình đã hoàn toàn đều khít”. Nhận xét về sự thay đổi của bản sau khi thiết kế nụ cười, cô bạn cảm nhận rằng: “Thay đổi nhiều lắm! Nhìn khác đi, đẹp hơn khoảng 80-90% so với trước”.

Băng Tuyền chia sẻ về lời khen của mọi người xung quanh dành cho mình: “Bạn bè đều nói răng mình giờ đều và đẹp hơn lúc trước nhiều lắm, rất khác trước. Nói chung, mọi người lâu ngày gặp lại đều đánh giá mình xinh và trông khác hẳn”.

[cta-cam-nang]

Băng Tuyền: Niềng răng không đau như mình nghĩ

nieng-rang-co-dau-khong
Băng Tuyền: Niềng răng không đau như mình nghĩ

Nhắc đến niềng răng hẳn ai cũng tự đặt cho mình những câu hỏi như: Niềng răng có đau không? Niềng răng có phải nhổ răng? Niềng răng có kiêng cử thức ăn nhiều không? Niềng răng chăm sóc như thế nào?... và hàng loạt câu hỏi khác nhưng nhìn chung đều hướng đến sự lo lắng về hành trình làm đẹp răng. Theo cảm nhận và trải nghiệm của mình sau hơn 3 năm đeo niềng, Băng Tuyền cho biết: “Không biết mọi người như thế nào, mình đau không nhiều lắm. Mình ăn uống cũng rất bình thường chỉ là không ăn được những thứ như cua, ghẹ. Khi niềng, hành động dùng răng cắn một vật gì đó là điều không thể nên mình phải tìm cách cắt nhỏ, xay nhuyễn, vì vậy mà mình vẫn có thể ăn bình thường, dễ dàng không bị đau”.

Đối với câu chuyện niềng răng đau hay không đau còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Băng Tuyền khẳng định, cho dù bạn đau thì cảm giác đau đó vẫn nằm trong giới hạn chịu được. “Đẹp tự nhiên nhưng không tự nhiên mà đẹp” - niềng răng là hành trình như thế. 

Bên cạnh đó, cô nàng còn chia sẻ cụ thể về chuyện nhổ răng khi niềng của mình: “Mình nhổ 2 cái răng. Nói chung bữa đó vô Bác sĩ nói hôm nay sẽ nhổ răng rồi mới quyết định nhổ luôn nhưng bình thường nhổ một lần chỉ nhổ một cái thôi mà lúc đó sức khỏe chịu được nên mình nhổ 2 cái luôn. Lúc đầu máu chảy rất nhiều xong rồi mình theo kinh nghiệm dân gian mình uống sữa lạnh nó sẽ giúp co mạch lại sẽ cầm máu tốt hơn. Nói chung mình cũng chịu đau được nên mình cũng thấy không có vấn đề gì”.

[cta-bao-gia]

Kỷ niệm niềng răng: Sau khi ăn, không được cười

Những ngày đầu hành trình kiến tạo nụ cười, Băng Tuyền đôi lần lúng túng vì chưa thật sự quen với khí cụ. Nhớ lại khoảng thời gian ‘tập tành’ với chiếc mắc cài của mình, cô bạn 26 tuổi miêu tả cảm giác lúc niềng như ‘nghiện toilet sau mỗi lần dùng bữa’ vì: “Tự dưng trong miệng mình có thêm một hàng mắc cài là cảm thấy cộm cộm, mình đi ăn với bạn bè hoặc người yêu chẳng hạn mình ăn xong không thể cười được, ăn xong phải vào toilet xỉa răng vệ sinh răng xong mới ra ngoài giao tiếp bình thường được. Mình chỉ hơi khó khăn ở chỗ đó”.

Kể tiếp vấn đề ăn uống khi niềng răng, Băng Tuyền lưu ý các đồng niềng “cần tránh ăn những cái đồ ăn cứng”. Và để cho quá trình niềng diễn ra hiệu quả không xảy ra những vấn đề không hay như: sâu răng, ố vàng răng, viêm chân răng… các đồng niềng nên quan tâm đến khâu chăm sóc vệ sinh nha chu của mình kỹ lưỡng. “Vấn đề vệ sinh thì mình phải đánh răng nhiều hơn, thao tác của mình nhiều hơn như là người bình thường tự dùng tăm xỉa họ đánh răng thôi còn mình đánh răng phải dùng thêm bàn chải kẽ rồi mới đánh răng rồi súc miệng, rất là nhiều bước” - Băng Tuyền.

Up Dental - nha khoa niềng răng thưa trả góp, Bác sĩ chuyên nghiệp và tận tâm

nha-khoa-uy-tin
Up Dental - nha khoa niềng răng thưa trả góp, Bác sĩ chuyên nghiệp và tận tâm

Nói về cơ duyên đặc biệt khi biết đến Up Dental, Băng Tuyền cho hay, trong một lần tình cờ dạo Facebook, biết đến Up Dental thì quyết định đến nha khoa tư vấn thử. “Nói chung mình xem facebook thôi, tình cờ mình lướt facebook thấy ở đây môi trường làm việc chuyên nghiệp. Sau khi đến tư vấn, mình quyết định niềng luôn” - cô nàng chia sẻ.

Tổng kết lại quá trình niềng răng sau 3 năm của Băng Tuyền, mọi việc có vẻ diễn ra khá thuận lợi và suôn sẻ, câu chuyện thích nghi và sống chung với mắc cài không làm khó được cô nàng. Hiện tại, cô bạn nhỏ đã tự tin tỏa sáng nhờ nụ cười luôn hé trên môi. Trong ngày “Chúc mừng tháo niềng”, Băng Tuyền gửi lời tri ân đến Bác sĩ và những người đã đồng hành giúp mình có hàm răng đều và đẹp như hiện tại: “Bác rất tốt và vui vẻ. Mỗi lần tới khám răng hay là làm gì Bác đều vui vẻ, tận tâm chia sẻ bí quyết, rồi cả nhắc nhở. Đôi khi gặp Bác ở ngoài mình cũng có thể hỏi Bác về các vấn đề răng. Bác vẫn trả lời và chia sẻ rất tận tâm không hề phiền hà gì đâu”.

Kết thúc buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng, cô gái 26 Nguyễn Thị Băng Tuyền không quên nhắn gửi đến những bạn cùng cảnh ngộ có hàm răng chưa đẹp như mình trước đây hơn 3 năm: “Nếu cảm thấy răng hàm có khuyết điểm, chưa tự tin về nụ cười thì hãy đến với nha khoa Up Dental. Nha khoa sẽ giúp các bạn tự tin hơn. Có thể chi phí cao nhưng hiện nay nha khoa có chính sách hỗ trợ bạn trả góp, vì vậy bạn không cần phải lo lắng ”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng