sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Chị tên là Võ Thị Hồng Lê, 35 tuổi, niềng răng ở Up Dental được 2 năm 3 tháng, vừa tháo mắc cài hôm qua. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, chị Võ Thị Hồng Lê có buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng, giải đáp thắc mắc niềng răng có hết cười hở lợi...

Chị tên là Võ Thị Hồng Lê, 35 tuổi, niềng răng ở Up Dental được 2 năm 3 tháng, vừa tháo mắc cài hôm qua. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”, chị Võ Thị Hồng Lê có buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng, giải đáp thắc mắc niềng răng có hết cười hở lợi...

Răng của chị trước kia là chân răng ngắn, cười hở lợi và khớp cắn sâu. Lúc đầu mình suy nghĩ niềng răng là muốn đẹp, tại thấy cười hở lợi nhìn hơi vô duyên. Sau khi tìm hiểu mình phát hiện ra là khớp cắn sâu, Bác sĩ tư vấn nói cho mình biết khớp cắn ảnh hưởng đến vấn đề nhai, đồng thời chân răng hàm dưới sẽ mòn. Một công đôi ba chuyện là mình muốn đẹp, đồng thời có bệnh về răng nên chữa luôn.

Cơ duyên nào để chị biết đến Up Dental niềng răng?

Cơ duyên nào để chị biết đến Up Dental?

Thứ nhất là cơ duyên, tìm hiểu nhiều thông tin trên mạng và đồng thời kinh nghiệm của những bạn từng niềng. Trước thời gian niềng khoảng 3 tháng chị lên mạng xem, có rất nhiều thông tin mình không biết nào đúng, nào sai, may mắn khi mình biết Up Dental nên đó là một cái duyên. Sau khi chị tìm hiểu và đến, tiếp xúc nhất là nhân viên, hai là Bác sĩ, mình cảm nhận trực tiếp thì mới biết được có tin hay không và họ có chuyên nghiệp hay không. Người ta sẽ thuyết phục mình bằng thời gian gặp đầu tiên, chị đến đã có niềm tin và chị quyết định niềng, rất nhanh. Mấy ngày sau chị rất muốn niềng nhưng lại không được, do mình phải chữa về răng, nướu, khám về răng khôn. May mắn, chị có một răng khôn giải quyết nhanh, sau đó tiếp tục quá trình niềng. Nói niềng răng không khó chịu như vậy là vô lý, có khó chịu nhưng nằm trong khả năng mình chịu đựng được và mình phải hy sinh sau này mình có được nụ cười đẹp.

Bạn đánh giá như thế nào về chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng của Up Dental?

Bạn đánh giá như thế nào về chính sách niềng răng trả chậm?
 • Khi làm bất cứ cái gì mình lo lắng tài chính, tiếp xúc Up Dental mình biết được rằng, ở bên mình có gói “Chia nhỏ”. Cái này quá hợp lý, tạo ra cơ hội với tất cả mọi người có thể đến với niềng răng. Bây giờ ở Việt Nam mọi người đều quan tâm đến việc làm đẹp rất nhiều thứ nào tóc, trang điểm, quần áo nhưng họ quên rằng đó là bên ngoài. Răng là quan trọng nhất nhưng do những khó khăn họ sợ đầu tư, muốn rẽ tiền, điều đó là vật cản làm bao người muốn niềng nhưng không có khả năng. Bây giờ bên Up đang tồn tại gói được chia nhỏ để nhẹ nhàng hơn, thậm chí chị thấy cả những bạn sinh viên, học sinh cũng có thể niềng răng. Một cơ hội cho mọi người, chị nghĩ đây không còn là vấn đề làm đẹp mà còn về vấn đề nhân văn. Khi mình đem đến những nụ cười cho họ, họ tự tin hơn. Khi tự tin, cuộc sống dễ thành công hơn thì đó là một sự lan truyền về những điều tốt đẹp.

 • [cta-bao-gia]

 • Chị đã từng đến những Bệnh viện và những nơi thu tiền liền, hầu như các bạn đơ. Không cần biết tình trạng chị như thế nào, mình giao tiền hết cho người ta. Bây giờ tốt, mình cảm ơn, người ta không tốt mình cũng cắn răng chịu vì bây giờ “Tui đưa hết tiền rồi sao giờ”. Đó là bất cập vấn đề khi mình giao hết tiền cho người ta, sau đó cầu mong cho họ tốt với mình. Tại sao mình phải chủ động, vì mình có lợi và hơn nữa khi mình chia nhỏ như vậy mình chủ động về tài chính, thứ hai mình kiểm soát về quá trình dịch vụ vì mình đồng ý thì đóng tiếp, mình cảm thấy không đồng ý thì ngưng không đóng nữa. Bên Up Dental làm cho mình như vậy, chị nghĩ điều đó thật ra không có gì lo sợ, mình phải tỉnh táo để coi lại lo sợ đấy có lý không.

Điều bạn lo lắng nhất trước khi niềng răng là gì?

Điều bạn lo lắng nhất trước khi niềng răng?
 • Vấn đề đầu tiên chính là quá dài, cảm thấy hai năm niềng xấu lắm! Đến lúc quyết định niềng răng, mới phát hiện thời gian lâu nhất là lúc mình quyết định, đắn đo, phí công sức và không giải quyết được vấn đề. Trong quá trình hai năm, điều quan trọng mình phải đi tái khám đúng, một tháng trễ là thời gian dài thêm một tháng nên chị rất sợ. Đúng ngày là đi khám nên bây giờ tháo niềng mình cảm thấy “Cái gì cũng vậy, mình phải bỏ công, bỏ sức thì sẽ luôn đạt được kết quả", không thể nói "Tôi bỏ công sức mà kết quả không ra gì". Điều quan trọng phải kiên trì, có niềm tin và tìm hiểu thật kỹ, chọn những nơi chuyên. Khi họ chuyên vấn đề đó đương nhiên sẽ đem lại kết quả như mình mong muốn.

 • Thời gian hai năm chị đeo niềng trôi qua rất nhanh. Niềng hiện nay không xấu như ngày xưa, rất thanh, thậm chí nhiều lúc chị cười vì niềng nhỏ nhiều người giỡn “Ủa sao niềng mà như không đeo”. Nhiều lúc đẹp nhưng không tự tin, cười sẽ không thu hút nên chị đeo niềng vẫn tự tin vì để cải thiện và mình đang chữa bệnh, không có gì phải tự ti.

Theo chị, niềng răng giai đoạn nào khó chịu nhất?

 • Chị cảm thấy không đến nỗi khó, cảm nhận của chị là lúc đeo thun, đeo gấp đôi nên nhức tầm hai ngày. Nhưng sau hai ngày chị quen và độ nhức sẽ hết. Lúc mình mới đeo môi chưa quen thì cộm, niềng răng dễ móc vào lợi của mình làm chị rất khó chịu nhưng bên Up có một cái để chữa đi đấy là gắn sáp. Hai ngày sau tự nhiên môi mình giãn ra, không có cộm và mình vệ sinh răng miệng sạch sẽ không có vấn đề. Đối với chị thấy bình thường lắm, chỉ có mới đầu và lúc đeo thun mình chưa quen, đương nhiên phải khó chịu rồi. Còn không có gì hết!

Theo chị, niềng răng răng có bị sụt cân không?

 • Sau khi chị đeo niềng ăn đủ thử, mong mỏi thêm một điều là chị được giảm cân. Rất nhiều thông tin trên diễn đàn là “Niềng răng sẽ sụt cân” nhưng sau hai năm chị không sụt cân, những người thấy chị niềng răng nói “Sao ăn còn nhiều và nhanh hơn những người bình thường”. Chị nghĩ khó chịu khoảng thời gian đầu, còn sau mình quen, có kĩ năng mình sẽ giải quyết được vấn đề. Những bạn lo lắng về vấn đề sụt cân thì cho dù niềng hay không niềng, không lo ăn uống thì vẫn sụt. Nhận ra chân lý rằng “Chị muốn giảm cân thì ăn vừa đủ, niềng răng không giúp chị được”.

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng khi niềng của chị như thế nào?

Kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng khi niềng của chị như thế nào?
 • Hồi trước chị nghe rất nhiều người nói “Niềng răng không ăn được gì hết, đau khổ lắm”. Lúc chị làm mới thấy không biết làm sao chứ chị thấy nhỏ nhẹ, đúng là mình sẽ ê răng. Tại sao lúc mình ê nhai đồ cứng làm chi? Có nhiều bạn vẫn ăn, rồi la đau quá, khổ quá! Mới đầu mình ê thì ăn cháo, bánh ướt...Có nhiều phướng án cho mình, đừng cố chấp. Mình biết răng đang chữa bệnh, đang yếu phải có phương thức thích nghi như đồ mềm ăn. Hồi trước, mới gắn chị không ăn được bánh dày, vì dính răng nhưng thời gian sau ăn luôn. Nhiều người niềng răng thèm chân gà, xài răng chi? Chị xài tay, xé ra ăn bình thường. Xương hả? Đừng cắn xương dùng đồ kéo, dao, tay xé ra rồi mình ăn vẫn được. Nhiều phương pháp lắm! Đó là lý do chị không giảm cân được. Bánh tráng, cóc không được cắn, cắt nhỏ ra rồi ăn. Mình tuyệt đối không nhai bằng răng cửa, vì lúc niềng răng, những vùng này mình rất yếu, dùng lực như vậy tổn thương răng.

 • Thấy niềng nghĩ chắc đánh răng cực lắm, nhiều thứ phức tạp, mình không biết nên rất sợ. Chị niềng xong phát hiện ra khi đánh răng, mình nên dùng bàn chải đầu lông mịn, mảnh, nhẹ để chà len vô từng kẽ và đồng thời nhẹ nhàng cho răng của mình. Đầu tiên mình xài những bàn chải mềm, thứ hai mình xài bàn chải kẽ. Khi niềng răng phải kỹ hơn, đầy đủ các bước: đánh răng sau mỗi bữa ăn, chỉ nha khoa, thêm bàn chải kẽ. Đến niềng răng, mình mới có kiến thức về chăm sóc răng miệng kỹ càng hơn, chị nghĩ niềng răng giúp cho mình có kiến thức về chăm sóc răng miệng thì răng mình khỏe sau này. Những người nước ngoài rất kỹ về chăm sóc răng miệng, xài chỉ nha khoa, cạo vôi răng 6 tháng 1 lần, mình nên học dù niềng hay không cũng nên làm như vậy.

Cảm nhận của chị khi được Bác sĩ thông báo tháo mắc cài sau hơn 2 năm?

Cảm nhận của chị khi được Bác sĩ thông báo tháo mắc cài?
 • Thật ra biết trước rồi, vì có báo trước mình khoảng thời hạn niềng bao lâu nhưng cảm giác của mình đeo hai năm quen rồi. Tháo hay không tháo cũng vậy, không phải mình nôn nao kiểu không biết, ngạc nhiên quá thì không có. Đến ngày tháo niềng mình chỉ quan tâm là hiệu quả ra sao, lo lắng, hồi hộp. Lo lắng vì vậy chị niềng thêm mấy tháng, mình muốn an toàn, chắc chắn. Hai tháng không là vấn đề, mình muốn thật hoàn mỹ, Bác nói “Tháo được rồi em nhưng nếu em muốn kỹ hơn thì thêm vài tháng". Chị phải kỹ do khớp cắn khác với tình trạng răng, kỹ càng cho mình yên tâm. Chị nghĩ là “Sau khi tháo niềng, để giữ kết quả phải cẩn thận hơn trong quá trình niềng nữa". Làm đẹp là một chuyện, có giữ để kéo dài hay không là một chuyện quan trọng.

Tình trạng răng sau khi tháo niềng của chị thay đổi như thế nào?

 • Kết quả chị rất hài lòng. Trong quá trình đeo mắc cài nhìn môi thấy hơi hở lợi, chị rất lo lắng vì có nhiều thông tin “Niềng răng sẽ hở lợi” nhưng hôm qua tháo thật sự không hở lợi. Kết quả đợi sau hai năm rất xứng đáng, chị rất hài lòng. Do cơ địa răng chị rất nhỏ và ngắn nên nhìn chị cười hở lợi nhiều thì hôm qua Bác cũng tỉa nướu cho mình. Tỉa cho răng dài hơn, Bác rất có tâm vì cái này không có trong quá trình niềng của mình. Bác muốn răng của mình hoàn hảo, đẹp hơn. Chị cảm thấy rất vui và hài lòng.

Chị muốn nhắn gửi gì với những người đồng hành và ủng hộ mình trong thời gian hơn 2 năm niềng răng?

 • Đồng hành cùng chị nhiều lắm, con chị cũng niềng răng, cháu chị cũng niềng răng và một người bạn nhỏ tuổi hơn chị cũng niềng răng luôn. Con chị cũng bị khớp cắn sâu, răng thưa. Khi niềng rồi chị mới nhìn ra được, hồi trước chị không biết, nghĩ răng nào cũng như răng nào. Về phát hiện cho con đi niềng, cháu chị bị hô cũng đi niềng luôn, đó là hai người đồng hành gần gũi nhất với chị. Còn một bé em thì chân răng rất yếu, do cơ địa răng nên tối màu, rất lộn xộn thì nói "Em muốn răng đều, em muốn niềng lắm nhưng cười thôi em đã ê thì sao em dám niềng. Niềng rụng răng thì sao chị". Chị mới nói "Muốn niềng sẽ chữa cho răng khỏe và em phải vệ sinh thật kỹ". Chị hướng dẫn cho bé về cách vệ sinh răng miệng kỹ vì nướu khỏe thì mới niềng. Bé niềng và thành công, tháo niềng trước chị luôn. Bé mừng lắm "Cuộc đời em chưa bao giờ nghĩ em nở nụ cười đều như thế này, em không tưởng tượng được". Răng bé khấp khểnh dữ lắm, mặt rất xinh mà không dám cười vì răng lộn xộn quá.

Cảm nhận của chị về chất lượng, dịch vụ của nha khoa Up Dental sau hơn 2 năm gắn bó?

 • Thật ra đến ngày hôm nay, chị thấy nhiều khách hàng không chỉ riêng chị đến những nha khoa sẽ có những vấn đề về tay nghề Bác sĩ mà còn những dịch vụ bên cạnh: về thông tin, chăm sóc Khách hàng, thời gian tái khám. Tiền bạc là đầu tiên, lo sợ về vấn đề răng, tay nghề Bác sĩ những cái quan trọng lắm. Trong hai năm em đồng hành, tốn thời gian và những lo lắng của em, những khó chịu khi niềng, ai sẽ giúp mình giải tỏa để hiểu? Chị nghĩ bên Up mình mạnh nhất là Chăm sóc Khách hàng, rất ân cần và giải quyết những vấn đề cho Khách hàng trên trang mạng của mình, các clip, những chia sẻ Khách hàng của mình từ đầu tới chân. Khi mình cần cái gì, hỏi là có hết và đồng thời, chị trí nhớ rất kém, không bao giờ nhớ ngày tái khám mà quan trọng nhất là tái khám đúng mà lỡ mình quên thì sao mà đúng. Hỗ trợ nhắc nhở quan trọng lắm! Khi mình tái khám, gặp Bác sĩ nói chuyện, giải thích cho mình làm gì chứ không phải không biết mình làm gì. Đó là một phần chuyên nghiệp của mình, bắt đầu làm gì thì họ cũng phải biết cho khách hàng chủ động.

Chị đánh giá như thế nào về Bác sĩ niềng răng cho mình?

Chị đánh giá như thế nào về Bác sĩ niềng răng cho mình?
 • Đương nhiên chị rất hài lòng về Bác. Trường hợp chị đặc biệt hơn, Bác sĩ niềng trước đây của chị thì có em bé xong đổi một Bác khác. Khi một Bác này chuyển sang một Bác khác chị cảm nhận Bác trước là nữ nhẹ nhàng, tỉ mỉ; Bác nam sau cẩn thận, mỗi người một ưu điểm. Lúc đầu khi chuyển qua Bác khác “Thôi chết rồi người ta niềng từ đầu đến cuối, bây giờ mình hơi ớ”. Đến hồi Bác sau làm cho mình thì thấy tay nghề của Bác không có gì lo ngại hết. Khi Bác hỏi "Em có đồng ý đẹp hơn nữa không?” thì rõ ràng là cái tâm của Bác nên chị rất hài lòng.

 • Gửi lời cảm ơn đến hai Bác sĩ trong quá trình hai năm cải thiện răng của mình. Bác Hương rất nhẹ nhàng và mình gửi lời chúc đến Bác luôn thành công, cuộc sống hạnh phúc. Bác Quân Trần, em muốn cảm ơn Bác đến hiệu quả răng của em hôm nay, phần lớn của Bác. Bác rất tuyệt vời, cảm ơn Bác rất nhiều, mong rằng công việc Bác luôn thuận lợi và cuộc sống của Bác luôn đạt được mong muốn.

Lời khuyên của chị dành cho những bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng?

Lời khuyên của chị dành cho những bạn có ý định niềng răng?
 • Mỗi người sẽ có một hoàn cảnh và một tình trạng răng khác nhau. Mình không thể áp đặt tình trạng mình khuyên ai hết, mình chỉ nói là khi mình muốn làm thì mình tìm hiểu thật kỹ và mình suy xét xong rồi thì mình vượt qua những nỗi sợ. Tại vì cái gì mình không biết rõ mình sẽ luôn luôn sợ. Nhưng mình có đầy đủ thông tin rồi, vượt qua nỗi sợ ấy đi. Mình mong muốn cái gì sẽ vượt qua khó khăn đó. Niềng răng cũng giống như vậy, có nhiều nỗi sợ, nhiều cản trở, nhiều lo lắng, thời gian, tiền bạc nhưng mình muốn để đạt được xinh đẹp, được cải thiện răng. Những bạn tìm đến niềng răng đa số có bệnh về răng, đó là một hình thức bệnh nhưng do người ta không nhìn thấy rõ thì mình chữa bệnh luôn luôn cần thiết. Chữa bệnh cần thiết đồng thời mình có thêm thẩm mỹ, cho nên mình phải cố gắng, hy sinh tất cả, vượt qua sợ hãi, cái gì cũng đạt được kết quả thôi. Người ta nói không có gì đơn giản, càng khó kết quả càng xứng đáng.

 

[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Thẩm định răngThẩm định răng