sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Ngày tháo niềng đầu tiên mấy anh chị trong cơ quan bảo mời đi ăn. Lúc niềng hơn 2 năm không ăn singum, giờ mỗi đứa tặng cho 1 hũ không biết ăn đến năm nào luôn. Đó là một kỷ niệm thú vị của anh Nguyễn Văn Dũ sau hơn 2 năm đeo niềng răng để có được nụ cười tự tin như hôm nay

“Ngày tháo niềng đầu tiên mấy anh chị trong cơ quan bảo mời đi ăn. Lúc niềng hơn 2 năm không ăn singum, giờ mỗi đứa tặng cho 1 hũ không biết ăn đến năm nào luôn”. Đó là một kỷ niệm thú vị của anh Nguyễn Văn Dũ sau hơn 2 năm đeo niềng răng để có được nụ cười tự tin như hôm nay.

Nguyễn Văn Dũ, 30 tuổi, đang công tác bên OCB. Hơn 2.5 năm niềng răng lệch khớp cắn ở Up Dental, anh Dũ đã thực sự tự tin hơn với hàm răng đều và đẹp. Trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Dũ có buổi chia sẻ ngắn về cảm giác đeo mắc cài, kinh nghiệm niềng răng đối với một chàng trai như thế nào?

Ngày tháo niềng: Nhìn hình trước và sau khi niềng răng ai cũng nghĩ không phải mình

Ngày tháo niềng, Bác sĩ đưa tấm hình so sánh trước và sau khi niềng răng. Mấy bạn lễ tân phòng khám hỏi “Phải anh không mà sao không phải anh luôn”, anh giật mình cười nói “Anh chứ ai em”. Đó là một kỷ niệm thú bị của chàng trai ngân hàng này.

Không bất ngờ sao được khi nhìn Dũ của hiện tại với hình ảnh 2 năm trước quá khác. Theo anh Dũ thì tình trạng răng “trước kia răng hàm dưới mọc không đều, răng hơi lệch. Hàm trên hơi hô nên hai môi không chạm lại được”.

Sau 2 năm đeo niềng răng mắc cài kim loại, tình trạng răng của Dũ đã thay đổi rất nhiều. Các răng đều và đúng khớp cắn, tự tin cười nói, giao tiếp với bạn bè và khách hàng hơn. “Mà tháo ra rất khác, lúc trước mặt anh tựa hình chữ điền, niềng xong chỗ này gọn lại luôn. Anh không hiểu vì sao? Khác mà đẹp hơn nhiều. Hầu như ai cũng khen hết! Anh thấy tự tin hơn, vui hơn nhiều. Đẹp! Hầu như bạn nào cũng khen đẹp”.

Cảm giác đeo mắc cài với một chàng trai thế nào? Là điều mà nhiều bạn trai quan tâm. Nhiều người nghĩ niềng răng là biện pháp thẩm mỹ được các bạn nữ chọn rất nhiều. Tuy nhiên nụ cười đẹp và sự tự tin thì ai cũng cần chứ không phân biệt nam hay nữ.

truoc-va-sau-nieng-rang
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

[cta-cam-nang]

“Thật sự niềng răng làm đẹp không riêng gì nam hay nữ, khuyên các bạn nam nếu muốn làm đẹp thì cứ thoải mái mình làm. Bạn nữ làm được thì bạn nam vẫn làm được, bình thường. Cố gắng, đừng sợ đau!” - Văn Dũ

Chàng trai đeo mắc cài hơn 2 năm Nguyễn Văn Dũ cảm thấy rất bình thường khi niềng răng, khi đeo mắc cài gặp bạn bè, nói chuyện với khách hàng. “Anh cảm thấy bình thường, ở dưới quê không biết còn ở Sài Gòn, hầu như ai cũng biết hết. Ở dưới quê nhiều người lớn tuổi hỏi “Răng con bị hư gì mà đeo thấy ghê vậy?”. Gia đình chỉ hỏi “Làm vậy chi?” nói “Làm cho đều, răng đẹp chứ đâu có vấn đề gì đâu”.

Niềng răng không phải chỉ là việc kiên trì và chấp nhận những nỗi đau, lo lắng… mà nó còn là hành trình vượt qua mặc cảm của bản thân, những ý kiến trái chiều của mọi người xung quanh. Bản thân Văn Dũ là một điển hình cho sự kiên quyết thay đổi hàm răng và nụ cười của mình để tự tin và yêu đời hơn.

truoc-va-sau-nieng-rang
Văn Dũ tự tin khoe hàm răng đều đẹp sau khi niềng

Niềng răng ở Dental: Chính sách 1 triệu/tháng rất OK

Địa chỉ niềng răng mà Nguyễn Văn Dũ chọn và tin tưởng hơn 2 năm là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tọa lạc tại Bình Thạnh, TP. HCM. Sau khi có ý định niềng răng, tham khảo nhiều nguồn từ bạn bè, Internet… Nguyễn Văn Dũ biết được Up Dental và quyết định đến đây tư vấn thử.

“Anh có tham khảo, hỏi bạn bè, đợt đó anh thấy Up Dental trên Facebook. Anh vô tìm hiểu, rồi qua đây đăng ký tư vấn”.

Niềng răng ở Up Dental, Văn Dũ được chia nhỏ chi phí chỉnh nha thành nhiều lần thanh toán theo hình thức niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Nhận xét về dịch vụ này của Up Dental, Văn Dũ cho hay: “Anh thấy chính sách rất phù hợp cho những đối tượng thu nhập trung bình, khách hàng rất dễ trả tiền hàng tháng. Như một lần thanh toán gần 20 - 30 triệu hơi khó cho người ta, còn 30 - 50% thanh toán là được còn lại sau đó hàng tháng 1 triệu rất thoải mái. Hỗ trợ khách hàng rất ok”.

Biết đến Up Dental thông qua Facebook, bạn bè, quyết định niềng răng nhờ chính sách 1 triệu/tháng, nhưng điều để Văn Dũ tin tưởng và quyết tâm gắn bó chính là chất lượng điều trị và tay nghề của Bác sĩ niềng răng chính.

Bác sĩ chịu trách nhiệm niềng răng chính cho Văn Dũ là bác Trần Văn Quân. Ngày Chúc mừng tháo niềng, Văn Dũ gửi lời tri ân đến Bác sĩ Quân “Trong suốt thời gian gần hai năm, bác Quân hướng dẫn rất tận tình, ân cần. Thật sự em được hàm răng ngày hôm nay cũng nhờ Bác sĩ Quân hỗ trợ, giúp đỡ em. Cảm ơn và chúc Bác sĩ nhiều sức khỏe”.

truoc-va-sau-nieng-rang
Niềng răng ở Up Dental Văn Dũ được trả chậm 1 triệu/tháng

[cta-bao-gia]

Niềng răng chỉ ê thôi chứ không kinh khủng đâu

Sau những chia sẻ về địa chỉ niềng răng uy tín, cảm giác sung sướng khi được tháo mắc cài, Văn Dũ tiếp tục “tiết lộ” một số kinh nghiệm niềng răng, từ chuyện niềng răng đau hay không đau, ăn uống thế nào, chăm sóc răng sau khi tháo niềng như thế nào?

Bản thân Văn Dũ thì niềng răng anh chẳng lo lắng điều gì, sẵn sàng hết mọi thứ, các vấn đề tâm lý khi niềng răng. Trong suốt quá trình niềng răng 2.5 năm, Văn Dũ thấy khó chịu nhất là giai đoạn đặt thun tách kẽ. Đây là một công đoạn trước khi gắn mắc cài, một loại thun đặc biệt được đặt vào kẽ răng số 6 và số 7 để tạo khoảng trống gắn khâu về sau. Cảm giác của Văn Dũ khi đặt thun là ê và khó chịu, tuy nhiên cảm giác này chỉ diễn ra trong 1 tuần và mình hoàn toàn có thể chịu đựng được.

“Đau lúc đầu tiên, khi đeo thun tách kẽ, về ăn uống nhai không được, rất ê và khó chịu. Khoảng 1 tuần sau gắn mắc cài thì có hơi khó chịu, hầu như lúc đó uống sữa và ăn cháo rất nhiều”.

Nhổ răng theo Văn Dũ là điều mà anh sợ nhất. Trường hợp răng của Dũ cần phải nhổ để có khoảng trống kéo các răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. “Cảm giác sợ nhất là nhổ răng, nhổ 2 cây, về nhà cảm giác trở lại bình thường. Hết thuốc tê có khó chịu, đau và ê”.

truoc-va-sau-nieng-rang
Sợ nhất là nhổ răng, nhổ 2 cây, về nhà cảm giác trở lại bình thường

Còn về chuyện ăn uống và vệ sinh răng miệng khi niềng. Văn Dũ cho hay mình luôn phải rất kỹ trong việc ăn uống. Những thức ăn mềm nên được ưu tiên, những món đồ dai, cứng nên được cắt nhỏ, xay nhuyễn, nấu mềm… để tránh bị đau nhức khi ăn, bung sút mắc cài làm kéo dài thời gian niềng răng. “Mình ăn đồ mềm như Bác sĩ hướng dẫn, hạn chế rau muống vì dai, nhai không đứt, dễ dính mắc cài nên anh ăn đồ mềm hoặc gà xé nhỏ, không nhai xương, hơi kỹ vấn đề đó”.

Không chỉ có chuyện ăn uống, một hàm răng khỏe mạnh rất quan trọng trong quá trình di chuyển răng khi đeo niềng. Theo lời khuyên của các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì người niềng nên chú ý chải răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Và đây là kinh nghiệm của Văn Dũ: “Bình thường đánh răng là xong còn cái này mình đánh răng bằng bàn chải, sau đó lấy bàn chải nhỏ đánh trong mấy kẽ răng nên lâu hơn”.

 

truoc-va-sau-nieng-rang
Những hình ảnh Văn Dũ tự tin chụp ảnh tháo niềng trong ngày Chúc mừng tháo niềng

Một hàm răng đều, đẹp là kết quả của hơn 2 năm Văn Dũ đeo niềng răng, làm thế nào để giữ được kết quả này mới là điều đáng nói. Theo lời của Văn Dũ thì Bác sĩ khuyên anh nên đeo hàm duy trì để giữ răng ổn định ở vị trí mới tháo niềng, tránh những nguy cơ chạy, xô lệch hoặc tái phát sau niềng răng: “Bác sĩ có làm cho mình hai cái máng, tối ngủ anh đeo hoặc ban ngày thời gian nào ít ăn uống mình sẽ đeo cái đó cho răng đừng có chạy”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

 

Thẩm định răngThẩm định răng