sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Nếu đã le lói trong đầu ý định niềng răng rồi thì chắc chắn răng mình có vấn đề, để an tâm hãy cứ xin ý kiến, góp ý từ người thân, cứ thẳng thắn đi tới nha khoa uy tín thăm khám. Mình làm nhanh tỉ lệ đẹp càng nhanh, không bị lỗ gì đâu”. Đó là quan điểm của Quốc Việt về chuyện chỉnh nha niềng răng.

“Nếu đã le lói trong đầu ý định niềng răng rồi thì chắc chắn răng mình có vấn đề, để an tâm hãy cứ xin ý kiến, góp ý từ người thân, cứ thẳng thắn đi tới nha khoa uy tín thăm khám. Mình làm nhanh tỉ lệ đẹp càng nhanh, không bị lỗ gì đâu”. Đó là quan điểm của Quốc Việt về chuyện chỉnh nha niềng răng.

Lê Hoàng Quốc Việt, 26 tuổi, công việc hiện tại là thiết kế nội thất. Quốc Việt niềng răng tại Up Dental được khoảng 2 năm 5 tháng. Đến nay, chàng trai đã tháo niềng với một kết quả như ý. Chia sẻ niềm vui ấy cùng các đồng niềng, anh bạn tự sự về hành trình “kiến tạo nụ cười đẹp” của mình.

“Mình thích răng hàm mình sau khi niềng”

truoc-va-sau-khi-nieng
“Mình thích răng hàm mình sau khi niềng”

Quốc Việt cho biết, tuy làm về thiết kế nội thất nhưng công việc và mảng anh đang phụ trách lại là thiết kế event. Với tính chất công việc đòi hỏi khá nhiều về diện mạo trong khi hàm răng của Việt có nhiều khuyết điểm. Điều đó khiến anh tự ti, bản thân rất muốn thay đổi để cơ hội giao tiếp với khách hàng, đồng môn được thoải mái và tự tin hơn. “Thật ra ban đầu mục đích đi niềng vì mong muốn sở hữu gương mặt ok hơn. Đến khi đi khám rồi mới biết răng mình bị lệch khớp cắn, móm nữa” - Quốc Việt cười tươi vì qua những tư vấn và lời khuyên rõ ràng của các Bác sĩ có chuyên môn thì mục đích đi niềng của anh là hoàn toàn chính xác.

“Cái răng cái tóc là gốc con người”. Với quan niệm dân gian đó, việc bạn sở hữu một hàm răng đẹp và đều cũng có thể xem là một “tài sản tinh thần vô giá”. Trên gương mặt, một nụ cười đẹp sẽ chiếm thiện cảm với người đối diện khi giao tiếp cùng nhau. Nhưng anh Chàng Quốc Việt lại kém may mắn khi phải sống chung với hàm răng khuyết điểm móm và lệch khớp cắn. Để khắc phục được khuyết điểm ấy, anh bạn đã chủ động tìm đến Up Dental gắn bó, trao gửi niềm tin tìm lại nụ cười đẹp hơn.

Sau 29 tháng đeo niềng, Quốc Việt đã tự tin hẳn. Anh cảm nhận rõ sự thay đổi và hiệu quả sau quá trình thiết kế răng hàm mình: “Sau khi niềng thấy răng nó ok nhiều hơn. Mình thích răng hàm mình sau khi niềng, hiện tại răng như vậy là tốt lắm”.

[cta-cam-nang]

Cảm giác đau khi niềng răng hoàn toàn vượt qua được

cam-giac-nieng-rang
Cảm giác đau khi niềng răng hoàn toàn vượt qua được

Niềng răng có đau không? Đây là tiếng lòng của những người chuẩn bị niềng răng. Nhưng để trả lời được câu hỏi này là cả một câu chuyện vì niềng răng là một quá trình trải qua nhiều giai đoạn khác nhau và trong từng giai đoạn ấy bạn niềng sẽ có những cảm nhận khác nhau. Theo Quốc Việt, nhìn chung đau là cảm giác ai cũng có nhưng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà khả năng và ngưỡng chịu đau nằm ở đâu. 

Quốc Việt giả sử để các bạn dễ hiểu: “Ban đầu kiểu như mình không có gì trong miệng thì bình thường, khi có cái gì kẹt trong răng sẽ thấy khó chịu. Với trường hợp của mình, cơ địa mình dễ thích nghi với mắc cài nên chỉ khó chịu khoảng một tuần, 3-4 ngày là mình quen khí cụ rồi”. Trong quá trình niềng răng trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, anh chàng thiết kế nội thất cho rằng quan trọng nhất là thời gian, còn vấn đề đau và nhức cố gắng vượt qua bình thường. Chia sẻ về cảm giác siết răng hằng tháng của mình, Quốc Việt nói: “Siết răng mình thấy hơi ê ê khoảng 1-2 ngày, càng về sau răng di chuyển vào vị trí ok rồi thì lực siết của Bác sĩ sẽ càng nhẹ”.

Anh chàng làm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, tiệc mừng nên thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều khách hàng. Quốc Việt tâm sự khi đeo hàm răng sắt: “Lúc đầu thấy cũng ngại ngại, cười hay che miệng. Lúc sau kệ, ai thấy thì thấy quan trọng là lúc mình tháo niềng ra cảm thấy hài lòng”.

Ngoài những chia sẻ về quá trình niềng răng cảm giác như thế nào, Quốc Việt cũng không quên lưu ý đến các đồng niềng về kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc bộ răng sắt của mình. “Không kiêng cữ gì đâu, có điều đừng nhai singum thôi, nhai là nó dính nát hết cái niềng. Với lại ăn cái gì nên cắt nhỏ ra đừng sử dụng lực răng cắn nhiều quá nó sẽ súc cái thun hay mắc cài ra thì mất thời gian mình, thời gian bên nha sĩ thôi chứ không có gì hết” - Quốc Việt.

[cta-bao-gia]

Up Dental - nha khoa uy tín chất lượng, dịch vụ tốt

nha-khoa-uy-tin
Up Dental - nha khoa uy tín chất lượng, dịch vụ tốt

Niềng răng mất khoảng chi phí không nhỏ vậy nên có nhiều bạn chưa đủ khả năng thanh toán, đồng nghĩa với việc từ bỏ cơ hội chỉnh nha thay đổi vẻ đẹp cuộc đời mình. Biết đến tâm lý đó của các bạn, Quốc Việt tâm sự: “Mình niềng ở Up Dental được trả chậm hằng tháng. Trọn gói niềng của mình bao gồm niềng, trám răng, cạo vôi, tẩy các thứ... chắc khoảng 35-38 triệu. Ban đầu mình chỉ cần trả 30%, còn lại mình trả từ từ mỗi lần khoảng 1 triệu cho nha khoa. Như vậy thì không gấp gáp, nặng nề gì cả. Bạn có thu nhập thấp thì có thể lấy một khoảng thu nhập đầu tư cho nhan sắc của mình dễ dàng”.

Là người làm dịch vụ nên Quốc Việt rất quan trọng đến cách nói chuyện cũng như tư vấn khách hàng. Gắn bó với Up Dental trong hơn 2 năm, chàng trai trẻ ưng bụng về thái độ phục vụ ở đây. Bên cạnh đó, anh bạn cũng hài lòng về môi trường làm việc của nha khoa, đặc biệt an tâm khi trao niềm tin cho đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao tại Up. 

Để tiếp thêm động lực cho các bạn còn đang ngần ngại về quyết định niềng răng trong khi tình trạng răng hàm có nhiều khuyết điểm như hô, móm, thưa hoặc mọc lệch lạc, Quốc Việt nói lên chính kiến của mình: “Thời gian càng ngày càng trôi qua, nên mình muốn gì thì mình làm ngay. Nhất là chuyện niềng răng. Răng mình cũng có thể coi là xương nên khi mình càng lớn tuổi thì xương càng chắc. Niềng ở độ tuổi trễ thì hiển nhiên sự thay đổi vị trí răng rất khó. Nếu đã le lói trong đầu ý định niềng răng rồi thì chắc chắn răng mình có vấn đề, để an tâm hãy cứ xin ý kiến, góp ý từ người thân, cứ thẳng thắn đi tới nha khoa uy tín thăm khám. Mình làm nhanh tỉ lệ đẹp càng nhanh, không bị lỗ gì đâu”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng