sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

“Niềng răng giúp mình cảm thấy tự tin hơn, răng mình sẽ đẹp nhiều hơn. Đừng cảm thấy mặc cảm vì người ta nói mình là nam không nên niềng răng”. Đây là lời chia sẻ của chàng trai sinh năm 1989 dành ra thời gian hơn 2 năm để niềng răng hô.

“Niềng răng giúp mình cảm thấy tự tin hơn, răng mình sẽ đẹp nhiều hơn. Đừng cảm thấy mặc cảm vì người ta nói mình là nam không nên niềng răng”. Đây là lời chia sẻ của chàng trai sinh năm 1989 dành ra thời gian hơn 2 năm để niềng răng hô.

Hoàng Tuấn Khanh, 31 tuổi, đang sinh sống ở Quận 8, công việc hiện tại là phục vụ ăn uống. Trong buổi “Chúc mừng tháo niềng” do nha khoa Up Dental tổ chức, Tuấn Khanh có buổi chia sẻ ngắn về quá trình đeo mắc cài hơn 2 năm của mình, sự thay đổi trước và sau khi niềng, cảm giác nhổ răng khi niềng như thế nào…

Khuyết điểm hàm răng hô đã được cải thiện sau khi niềng

Nói về tình trạng răng của mình trước khi niềng và lý do muốn chỉnh nha, Tuấn Khanh cho hay: “Răng mình bị hô nên muốn đi niềng cho nó bớt hô lại. Với lại bạn bè cũng khuyên ‘nên niềng xem sao, coi có cải thiện được gì không’ nên mới đến nha khoa tìm hiểu rồi niềng”. Theo các bác sĩ chuyên sâu thì hàm răng hô như trường hợp của Tuấn Khanh là những dạng sai lệch khớp cắn ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ. Bản thân anh chàng sinh năm 1989 cũng cảm nhận rằng: “Ăn uống vẫn bình thường, có điều thẩm mỹ hơi xấu một xíu”. 

Chàng trai sống chung với hàm răng nhiều khuyết điểm gần 30 năm, hẳn những mặc cảm và thiếu tự tin ảnh hưởng khá nhiều đến công việc, cuộc sống. Tuấn Khanh đã quyết định đeo mắc cài hơn 2 năm để can thiệp hàm răng xấu xí của mình. Thời điểm hiện tại, anh chàng đã được tháo niềng. Ngắm nhìn mình sau hành trình dài đeo khí cụ nha khoa tìm lại nụ cười đẹp, Tuấn Khanh bày tỏ: “Lúc đầu răng nó đưa ra khiến những khớp cắn bị lệch nhau. Sau khi niềng, giờ đây các khớp cắn đã khớp nhau hơn rồi. Bản thân mình thấy cải thiện được khoảng 60%, gương mặt cân đối hơn trước nhiều”.

Đó là những thay đổi sau quá trình niềng răng thực tế của Tuấn Khanh, dĩ nhiên sẽ có những giai đoạn khó khăn, nhưng song song đó là những kỷ niệm thú vị, những cảm xúc hạnh phúc, sung sướng vỡ òa khi nhìn thấy thành quả hơn 2 năm - hàm răng đều và đẹp. Không chỉ riêng anh chàng 31 tuổi hài lòng về nụ cười của mình mà bạn bè và người thân cũng mừng rỡ khi biết anh tháo mắc cài. Trong kỳ lễ Tết vừa rồi Tuấn Khanh về quê, họ gật gù khen: “Được hơn hồi trước rồi!”.

 [cta-cam-nang]

Những cảm giác ngày đầu niềng, kinh nghiệm ăn uống và chăm sóc răng miệng

Với tình trạng răng hô ban đầu, Tuấn Khanh phải nhổ một vài chiếc răng để có khoảng trống di chuyển răng. “Trong suốt hành trình niềng răng mình chỉ thấy đau nhất là giai đoạn nhổ răng. Những cái răng bác sĩ kêu nhổ thì đau ở đó. Cảm giác đau khoảng 3-4 ngày nên lúc đó cũng không ăn uống được, chỉ ăn cháo nhưng sau mấy ngày thì bình thường” -  Tuấn Khanh kể lại.

Sau giai đoạn nhổ răng để niềng, Tuấn Khanh chính thức được gắn mắc cài. Những ngày đầu mới đeo mắc cài do chưa quen, anh chàng cũng gặp phải không ít khó khăn, sau vài ngày thì mọi việc cũng đâu vào đấy. “Khi niềng răng thì việc chăm sóc diễn ra bình thường thôi, chỉ cần kỹ thêm một chút do mình phải dùng chỉ nha khoa. Mình nghĩ ai niềng răng cũng sẽ tự tìm cách vệ sinh răng miệng phù hợp, nghĩ ra cách này không hợp thì tìm cách khác cho nó hợp hơn. Cách chải răng thì cần chải kỹ ở mấy kẽ răng niềng, những mắc cài nữa. Nói dễ hiểu là lúc trước mình chải răng trong 15 phút thì bây giờ phải từ 25-30 phút”.

Đến thời điểm hiện tại, Tuấn Khanh đã tháo niềng và chuyển sang giai đoạn đeo hàm duy trì. Anh cho biết: “Mình đeo hàm duy trì chỉ trong khoảng một tháng”. Hàm duy trì vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng giai đoạn hậu chỉnh nha. Hàm duy trì có tác dụng giữ cho răng ổn định sau niềng, tránh những trường hợp xô lệch hoặc tái phát sau niềng. “Với bản thân mình thì đeo hàm duy trì khó khăn trong việc nói chuyện vì đeo hàm làm cho mình bị cứng lưỡi, nói sẽ hơi đớt một chút. Khi nào ăn uống mình lấy ra, ăn uống xong mình gắn lại cho nên cũng không ảnh hưởng nhiều” - Tuấn Khanh chia sẻ lại kinh nghiệm đeo hàm duy trì của mình.

[cta-bao-gia]

Cơ sở nha khoa niềng răng hô 1 triệu/tháng Tuấn Khanh lựa chọn

Địa chỉ niềng răng mà Tuấn Khanh lựa chọn là Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tiên phong áp dụng chính sách trả góp 1 triệu/tháng. Nói về cơ duyên khi biết đến nha khoa, anh kể lại: “Mình lướt web xem ở trên mạng giới thiệu niềng răng trả một triệu một tháng nên vô xem. Xem xong mình vẫn chưa quyết định niềng răng nữa, để đó thôi. Khoảng đâu mấy ngày sau anh lướt web tiếp như facebook, youtube thì thấy quảng cáo nữa anh mới vô xem nữa. Sau đó chọn ngẫu nhiên một cô tư vấn viên gọi điện và tư vấn thử. Sau lần tư vấn đó, mình đi khám thử và quyết định niềng răng”.

Với tình trạng răng của Tuấn Khanh bác sĩ cho biết thuộc dạng niềng răng mức độ khó nên việc lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất. “Tổng chi phí niềng lúc đó là 28 triệu. Đây là chi phí niềng răng những cái phát sinh sau như cạo vôi răng hay nhổ răng thì phí khác” - Tuấn Khanh nói về khoản phí chỉnh nha hơn 2 năm. Đánh giá về hiệu quả của chính sách hỗ trợ trả góp 1 triệu/tháng ở Up Dental dành cho khách hàng, anh chàng sinh năm 1989 cũng nhận xét rằng: “Thuận lợi hơn. Một tháng đóng một triệu sẽ nhẹ hơn mình trả một lần. Công việc mình làm nó sẽ dễ hơn, hàng tháng mình chỉ đóng một khoảng nhỏ thôi, còn lại để chi những thứ khác”.

Bên cạnh sự hài lòng về cách chi trả khoản phí chỉnh nha Tuấn Khanh cũng cảm nhận rất tích cực về dịch vụ và khâu chăm sóc khách hàng của Up Dental. “Anh thấy ở đây bác sĩ và nhân viên đều tư vấn nhiệt tình, thăm khám và lên lịch hẹn đều đặn. Ví dụ anh có trễ thì hẹn ngày sau, mình quên thì nhân viên gọi mình đi” - anh Khanh chia sẻ.

Kết thúc buổi chia sẻ kinh nghiệm niềng răng trong ngày “Chúc mừng tháo niềng” tổ chức tại nha khoa Up Dental, Tuấn Khanh không quên nhắn gửi đến những bạn cùng cảnh ngộ có hàm răng nhiều khuyết điểm như mình trước đây hơn 2 năm: “Nếu mình có điều kiện, răng mình hơi xấu thì nên đi niềng răng. Tại vì, bây giờ niềng răng tuy chi phí hơi lớn nhưng khi trả thì được chia nhỏ ra nó không lớn nữa. Niềng răng giúp mình cảm thấy tự tin hơn, răng mình sẽ đẹp nhiều hơn. Đừng cảm thấy mặc cảm người ta nói mình nam hay nữ. Mình cảm thấy răng mình không đều, không đẹp, có điều kiện thì nên đi”.


[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Xem hàng trăm video review niềng răng tại: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Tham gia và cùng chia sẻ với các đồng niềng răng tại group Nhật ký niềng răng:  

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/


 

Thẩm định răngThẩm định răng